Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2016
  C H B T N S B
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Bài viết mới

►Thái độ bán nước

Posted by hoangtran204 trên 02/03/2016

Thái độ bán nước.
 29-2-2016
Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu
Biển Đông trở nên căng thẳng sau hội nghị Asean và Hoa Kỳ họp tại Cali hồi tháng 1 năm 2016 vừa qua. Việc Hoa Kỳ tổ chức các nước Asean họp trên đất Hoa Kỳ ai cũng thấy đó là hành động Hoa Kỳ muốn kéo các nước Asean có lại gần nhau để đối phó với sự bành trướng gia tăng của Trung Quốc tại biển Đông.
Đương nhiên Trung Quốc lo ngại trước việc này, thế nhưng thay vì phải dè dặt quan sát các bước tiếp theo của hội nghị trên. Trung Quốc ráo riết, trắng trợn có những hành động gây hấn gia tăng khi đưa vũ khí hạng nặng như tên lửa, chiến đấu cơ ra các hòn đảo họ đang chiếm đóng trái phép. Đồng thời còn khẩn trương biến những hòn đảo này thành căn cứ quân sự.
Hành động của Trung Quốc như vậy có thể là manh động hay không.? Thực ra là không, đó là hành động có tính toán hợp lý, bởi Trung Quốc biết rõ Asean và Hoa Kỳ nếu có đạt được thoả thuận thì những thoả thuận đó cũng khó trở thành hiện thực. Nguyên nhân là thái độ thực lòng của các nước trong Asean. Trong đó có hai nước bị ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi nhiều nhất là Việt Nam và Phi Luật Tân. Các nước còn lại quyền lợi va chạm với Trung Quốc ở biển Đông ở mức độ vừa phải Brunay Malaisia . Đáng chú ý là hai nước không có quyền lợi liên quan đến những xung đột ở biển Đông như Lào, Cam Pốt đang có chiều hướng không muốn mất lòng Trung Quốc.
Các tờ báo khác ở Phi đều liên tiếp đưa trên trang nhất những tít lớn về tình hình biển Đông. Tờ Ngôi Sao Phi Luật Tân ngày 29 tháng 2 năm 2016 có bài viết trên trang nhất về cuộc họp thường kỳ của các bộ trưởng ngoại giao Asean tổ chức tại Lào. Nhưng trái lại trên các trang nhất của các tờ báo lớn Việt Nam thiếu vắng tin tức về hội nghị này.
Nhiều thứ cho thấy, chính thái độ của Việt Nam khiến Trung Quốc an tâm tăng cường gia tăng gây hấn trên biển Đông. Dường như mọi thứ Việt Nam đối phó với hành động của Trung Quốc đều ở mức độ trong vòng kiểm soát của Trung Quốc. Những phản ứng Việt Nam chỉ là có lệ. Một cuộc biểu tình phản dối Trung Quốc tại Manila của người Phi và người sinh Việt diễn ra vào ngày 25 tháng 2 năm 2016. Nhưng trong đó 90 % người mặc áo quốc kỳ Việt Nam là người dân nghèo Phi được phía Việt Nam thuê đóng giả làm người Việt. Tất cả những chính khách của Phi cũng như những nhà quan sát quốc tế đều bày tỏ sự thất vọng về cách tổ chức biểu tình của người Việt Nam đã tham gia cuộc biểu tình trên.
Chính sách ngoại giao mà Việt Nam gọi là khéo léo giữ chủ quyền thực ra là những trò gian vặt thể hiện đúng bản chất những người lãnh đạo Việt Nam. Một mặt họ kích động, trông chờ người Phi dưới sự hỗ trợ của Hoa Kỳ sẽ có những động thái mạnh mẽ khiến Trung Quốc phải e dè hoạt động trên biển Đông. Mặt khác họ vẫn âm thầm đi lại với Trung Quốc để mong mỏi được một sự thương hại của Trung Quốc với thái độ cầm chừng của mình.
Người Phi khảng khái đưa Trung Quốc ra toàn án quốc tế, không chấp nhận những gợi ý gặp gỡ ngoài lề tác động để Phi rút đơn kiện. Lãnh đạo của Phi tuyên bố họ sẵn sàng chiến đấu với Trung Quốc kể cả họ yếu hơn và nắm chắc phần thua. Những tin tức về biển Đông và quan điểm đấu tranh rõ ràng của họ luôn được những tờ báo lớn nhất của Phi đưa trên trang nhất hàng ngày.
Nhưng thái độ của Việt Nam thật đáng buồn thay. Mặc dù đại hội đảng cộng sản 12 đã qua hơn một tháng, ngay sau khi đại hội đảng CSVN kết thúc. Phái viên của Tập Cận Bình đã sang Việt Nam nghe thông báo kết quả và trao đổi ý kiến lãnh đạo Trung Quốc. Thế nhưng đúng lúc Trung Quốc gia tăng gây hấn trên biển Đông, người Phi đang hừng hực quyết tâm sống mái để giữ gìn chủ quyền của họ trên biển Đông. Thì ĐCSVN lại cho đặc phái viên sang Trung Quốc để báo cáo tình hình đại hôi Đảng CSVN khoá 12, thực chất là sang để cam kết thái độ của Việt Nam sẽ trong khuôn khổ vừa phải như Trung Quốc mong muốn trước những căng thẳng trên biển Đông.
Phái viên Hoàng Bình Quân của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi hội đàm với Trung Quốc đã bàn chi tiết đến những hợp tác về mọi mặt kinh tế, văn hoá, chính trị. Thế nhưng, trong phần bày tỏ quan điểm về biển Đông, đặc phái viên này chỉ đề nghị Trung Quốc một cách chung chung là chú trọng gìn giữ hoà bình khu vực, giải quyết theo ứng xử khu vực…..hoàn toàn không có thái độ nào mạnh mẽ. Tức dù Trung Quốc có gia tăng bước tiến thế nào đi nữa thì Việt Nam cũng…chưa có cách đối phó như người Phi. Việt Nam sẽ tiếp tục bày tỏ quan điểm lấy lệ qua phát ngôn của Bộ Ngoại Giao.
Chính thái độ của Việt Nam, Lào, Căm Pốt…đăc biệt là Việt Nam nước có thiệt hại nghiêm trọng nhất tại Biển Đông là nguyên nhân người Trung Quốc đi đến quyết định tăng tốc quân sự ở khu vực Biển Đông. Việt Nam chuyển vai trò từ người bị nạn lại bởi Trung Quốc, giờ lại thành tay trong của Trung Quốc tại Asean. Thái độ của Việt Nam sẽ khiến tinh thần liên kết Asean cùng nhau chống sự bành trướng của Trung Quốc sẽ chẳng đi đến đâu. Chế độ cộng sản Việt Nam đang tận dụng tranh chấp trên biển Đông, tận dụng vai trò nạn nhân của mình để hòng buộc Trung Quốc phải có những động thái bảo vệ chế độ của họ. Cũng như trông chờ ngân hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng châu Á sẽ cấp những khoản vay mượn trong lúc Việt Nam đang túng quẫn không thể vay thêm từ Ngân Hàng Thế Giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế vì mất uy tín.
Ngân hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Châu Á viết tắt là AIIB được thành lập mới năm 2015 vừa qua do sáng kiến của Trung Quốc.
Như thế, cơ hội phát triển kinh tế của Việt Nam trước TPP vẫn trong vòng kiểm soát của người Trung Quốc nếu như việc xây dựng các cơ sở hạ tầng sản xuất ở Việt Nam vay từ ngân hàng này. Khả năng Việt Nam vay tiền từ ngân hàng AIIB R để làm nội lực tiếp đón hiệp định TPP là điều khó thể tránh khỏi.
Cuối cùng thì có thể nói rằng, chính Việt Nam một nước nhìn bên ngoài đang là nạn nhân xâm lược của Trung Quôc tại biển Đông. Lại chính là nước đang đi đêm với Trung Quốc để giúp cho Trung Quốc yên tâm cát cứ tại biển Đông. Để đổi lại bảo trợ của Trung Quốc về sự tồn tại của chế độ Cộng Sản Việt Nam. Nói một cách khác những nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang bán chủ quyền biển đảo cho Trung Quốc một cách cực tinh vi.
Nếu như thế, chuyện biển Đông lọt vào tay Trung Quốc là tất yếu, sẽ không có phản ứng nào của Việt Nam với Trung Quốc như người Phi đã làm. Mọi sự lên tiếng của bộ ngoại giao Việt Nam chỉ là che mắt quốc tế cũng như người dân Việt Nam, đôi khi những lời lên tiếng này mạnh mẽ và gay gắt hơn cũng chỉ là chuyện người bán hàng nói thách giá, đòi cao hơn chút nữa.
Ngoài những điều đó ra, Việt Nam sẽ không có động thái gì đáng kể khiến người Trung Quốc phải bận tâm. Ít nhất là trong vòng 20 năm nếu Đảng cộng sản vẫn còn tồn tại cai trị ở Việt Nam.
————
Lịch sử các nước chưa từng ghi nhận chính quyền của một nước A bị một nước B xâm lăng (chiếm biển đảo), nhưng chính quyền nước A không dám trực tiếp phản đối bằng thái độ, mà lại bỏ tiền thuê mướn những người dân nước C đi biểu tình phản đối nước B.
Tháng 2/2016, Hà Nội đã bỏ tiền thuê mướn người dân Philippines cầm cờ đỏ sao vàng, mặc áo hóa trang như người VN, và đi biểu tình ở thủ đô Manila của Phi Luật Tân để phản đối TQ chiếm Biển Đông và các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa!
————

*** Đảng CSVN mướn người Phi Luật Tân mặc áo cờ đỏ cầm cờ đỏ giả làm người Việt Nam đi biểu tình chống Trung Quốc ?

Ngoc Nhi Nguyen 

Từ gần cả chục năm trước , bất cứ người dân nào đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đều bị đảng CSVN trù dập , bắt bớ , tù đày . Điếu Cày Nguyễn Văn Hải , Phạm Thanh Nghiên , Bùi Thị Minh Hằng … đều đã trải qua con đường này .

Đảng CSVN chỉ khuyến khích cho người Việt ở hải ngoại , đa số là du học sinh và người xuất khẩu lao động , cầm cờ đỏ sao vàng đi biểu tình để lừa bịp người dân VN và thế giới thôi , còn trong nước thì cấm tiệt . Mới đây khi quốc hội bàn về việc thông qua luật biểu tình , thì chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người ra quyết định đẩy lùi dự luật này .

Lãnh đạo các cấp của CSVN cũng công khai tuyên bố những câu như ” Không gây hấn với Trung Quốc ” , ” Không thể lấy lại Hoàng Sa Trường Sa ” , ” Việt Nam gìn giữ tình hữu nghị đoàn kết mọi mặt với Trung Quốc ” ..v..v.

Nhưng gần đây tình hình biển Đông trở nên rất nóng . Trung Quốc xây căn cứ quân sự , xây đảo nhân tạo , chở hỏa tiễn các loại ra đảo , khiến cho quốc tế phải lên tiếng mạnh mẽ phản đối . Phi Luật Tân thì kiện Trung Quốc ra tòa Luật biển quốc tế . Mỹ và Úc thì bay máy bay , lái chiến hạm vào thách thức Trung Quốc . Toàn bộ khối ASEAN và cả Ấn Độ đều hợp nhau lại để chống Trung Quốc .

Điều này đã đẩy CSVN vào thế kẹt . Bắt tay với các quốc gia đồng minh để thực lòng chống Trung Quốc thì sợ mất ghế , mất đảng , mà công khai ra mặt với quốc tế là mình về hùa với Trung Quốc thì lại không dám ! Đảng CSVN chỉ còn 1 cách là tiếp tục đu dây , mặt ngoài thi giả bộ hô hào đồng tâm hiệp lực với các nước khác chống Trung Quốc , mặt trong thì vẫn cấm tiệt người dân không cho biểu tình , không cho có động thái mạnh mẽ nào lên án Trung Quốc .

Vì thế mà khi người Phi Luật Tân tổ chức biểu tình chống Trung Quốc ở Manila , thì đã xuất hiện khá nhiều người Phi mặc áo cờ đỏ sao vàng , cầm cờ đỏ sao vàng giả làm người Việt đi biểu tình ” giùm “.

Blogger Người Buôn Gió và 1 số anh em có mặt tại buổi biểu tình hôm đó ở Manila , đã mắt thấy tai nghe , chụp hình , quay phim lại đầy đủ . Người Buôn Gió có bài viết kể chi tiết cùng hình ảnh trên trang FB của anh . Anh cho biết những người Phi này được điều động bởi 1 phụ nữ người Việt , và khi phóng viên CNN đến phỏng vấn anh thì phía áo đỏ sao vàng chạy qua gây sự , ngăn cản .

Lúc mới nghe tin này Nhi cũng bán tín bán nghi , mặc dù hình ảnh thì khá rõ rằng những người này không phải là người Việt . Để tìm hiểu rõ hơn Nhi đã đem tin tức và hình ảnh này đăng trên nhiều diễn đàn và nhóm FB khác nhau , bao gồm cả những trang và diễn đàn của người nước ngoài .

Ngay lập tức , có hàng loạt những nick ra mặt chửi bới , nói rằng đây là bịa đặt xuyên tạc , là tin giả của phản động cờ vàng , là hình ảnh cắt ghép hay photoshop . Ngay cả ở những trang mạng nước ngoài bằng tiếng Anh , cũng vẫn có những nicks chạy vào tìm mọi cách bịt miệng và lấp liếm . Khi cãi lý với Nhi không xong thì họ vận động để admin các trang này xóa sạch bài viết và những hình ảnh đó đi .

Sau khi đã kiểm chứng và tận mắt thấy sự phản ứng đồng bộ với những chiêu thức y hệt như nhau , thì Nhi có cơ sở khá vững chắc để nhận định rằng đây chính là việc làm của đảng CSVN , nên lực lượng DLV mới được lệnh phải đồng loạt phản biện và tìm cách xóa sạch tang chứng ở mọi nơi .

Có lẽ đã đến lúc phải viết thư cho các nhân sự nước ngoài để báo cho họ biết chiêu trò lường gạt này của đảng CSVN . Nhưng mặt khác , có lẽ quốc tế đã biết rất rõ , chỉ có dân Việt Nam bị bưng bít thông tin và nhồi sọ là không biết sự thật thôi !

 
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
    
25-2-2016
Bùi Thanh HiếuNgười Buôn Gió
26-2-2016
Bùi Thanh HiếuNgười buôn Gió

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: