Trần Hoàng Blog

Nguyễn Tấn Dũng không nói được tiếng Anh, bị lạc lỏng và cô đơn khi đi dự hội nghị Asean- Mỹ tại California 2016

Posted by hoangtran204 trên 22/02/2016

Trong khi các vị tổng thống và thủ tướng của các nước Indonesia, Mã Lai, Thái Lan, Philippines, Singapore… nói tiếng Anh thành thạo,  nên họ tự tin đi cùng nhau trò chuyện thân mật, còn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không nói được tiếng Anh nên phải đi tuốt ở phía sau, lẻ loi, và không có người nào muốn trò chuyện.

Ông này thiệt là kém cỏi. Suốt 21 năm được đảng CSVN đưa lên làm lãnh đạo, trong đó có 10 năm làm phó thủ tướng (1995-2006) và 10 năm làm thủ tướng (2006-2016), nhưng ông đã không có đủ khả năng học tiếng Anh để có thể trò chuyện xã giao, phát biểu trong các hội nghị, khi ra nước ngoài họp với các chính khách của thế giới. Ông Dũng tham dự hội nghị nào cũng như một người câm và điếc. Khi ông muốn nói với ai, hoặc khi vị nào muốn tiếp xúc với ông Dũng, đều phải có thông dịch viên. 

Hãy xem hình ảnh của 3X trong Hội Nghị Asean tại California tháng 2/2016 thì thấy rõ ông Dũng bị “lạc lõng, xa rời” thế nào.

  • Ảnh Thu Nhỏ

 

 

Tập cân Bình(tại Hội Nghị APEC ở Manila 18/11/2015) cũng lẻ loi không kém. Không ai muốn nói chuyện với hắn vì Tập Cận Bình không nói được tiếng Anh. Tập Cận Bình bước đi như một người vô hồn và rõ ràng bị lạc lỏng. 

Tổng thống Philippines Aquino cho biết, rào cản ngôn ngữ đã khiến ông ta và các lãnh đạo Trung Quốc khó nói chuyện với nhau ở các sự kiện APEC. Tất cả các nhà lãnh đạo TQ, kể cả Thủ tướng Lý Khắc Cường, cũng không nói được tiếng Anh. 

TT Aquino nói: “Khi tôi chào ông Tập bằng câu “Good morning” (chào buổi sáng), thì ông ấy đáp lại tôi bằng tiếng Trung Quốc. Khi ấy, chúng tôi cùng đi bộ đến nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC, ở bên cạnh tôi và ông ấy đều không có một người thông dịch nào”.

  • Ảnh Thu Nhỏ

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: