Trần Hoàng Blog

►Hà Nội thì được tưởng niệm ngày 17-2, nhưng Saigon thì bị phá rối. Các bạn biết tại sao không?

Posted by hoangtran204 trên 18/02/2016

Ngoc Nhi Nguyen

17-2-2016

Hai cuộc tưởng niệm các tử sĩ VNCH và liệt sĩ CS hy sinh chống Trung Quốc xâm lược đã được các hội , nhóm đấu tranh dân chủ tổ chức tại Hà Nội và Saigon , ở tượng đài Lý Thái Tổ và ở tượng đài Trần Hưng Đạo , vào ngày 19-01 và ngày 17-02 .

Ở Hà Nội thì không bị chặn phá , mặc dù vẫn bị theo dõi rất gắt gao , nhưng ở Saigon thì không những bị theo dõi , bị chặn từ nhà mà còn bị phá hoại , cản trở tại địa điểm tưởng niệm .

Ở Saigon , công an chìm mặc thường phục và giả làm nhân viên vệ sinh đã giật đi các băng rôn và vòng hoa , cũng như đã xông vào dùng dù để che khuất đi không cho người đi đường nhìn thấy .

Tại sao vậy ?

Rất đơn giản , vì miền Nam , nhất là Saigon , là cái ổ của phản động và đối kháng . Mầm mống chống cộng vẫn âm ỉ trong lòng người dân VNCH cũ , chỉ chờ cơ hội là bùng lên khắp miền Nam .

Trong suốt 30 năm từ 1945 đến 1975 , người dân miền Bắc hoàn toàn bị thuần phục , bị lừa gạt 1 cách ngoạn mục . Không có ai có ý tưởng muốn lật đổ đảng CS hay dẹp bỏ chế độ độc tài . Cho dù có vài cá nhân bất mãn chống đối , nhưng họ vẫn chấp nhận đảng CS lãnh đạo , chỉ là chống đối để ” xây dựng đảng tốt hơn ” theo ý họ mà thôi .

Chỉ sau 1975 , thì lãnh đạo CSVN mới thực sự được nếm mùi thế nào là phản động , thế nào là chống đối , thế nào là lòng dân muốn giựt sập cả chế độ .

Ngày nay ở miền Bắc , cho dù có sự bất mãn , thì đại đa số vẫn tin đảng CS là tốt , vẫn cho rằng chủ thuyết Mác Lenin là đúng , chẳng qua 1 số quan chức đi sai đường . Rất nhiều người miền Bắc đấu tranh là để cho đảng CS ” đi đúng đường lại ” . Họ vẫn kính trọng Hồ Chí Minh , vẫn tôn thờ Võ Nguyên Giáp , vẫn cho cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ quốc và vẫn gọi ngươì VNCH là Ngụy .

Vì vậy nếu 1 nhóm nhỏ đi tưởng niệm thì cũng chẳng tạo ra được phong trào gì đáng kể , khó mà nhân rộng ra được . Càng đàn áp lại càng gây chú ý và khiến cho người dân tò mò tìm hiểu . Tốt hơn là cứ thả cho làm , nhưng theo dõi kỹ , chừng nào quá mức thì bắt cũng chả muộn .

Còn trong Saigon thì lại khác . Con cháu VNCH nhan nhản . Bình thường họ không nói gì , nhưng bất cứ nơi đâu cũng có thể là đống than hồng âm ỉ , chỉ cần 1 mồi lửa là cháy bùng lên và sẽ lan ra rất mau .

Vì vậy mà đảng CSVN không dám để cho phía miền Nam được tự do hoạt động , mà phải tìm mọi cách ngăn cản và ếm nhẹm . Nhưng phải làm sao cho khéo để không bị quốc tế lên án , vì cái đám miền Nam con cháu VNCH này chúng lại có mối liên hệ mật thiết với các quốc gia tự do dân chủ . Làm quá chúng đi méc các chính khách Âu Mỹ và các tổ chức nhân quyền thì khi đó đảng lại bị 1 phen điêu đứng !

Đó là lý do vì sao đảng CSVN thả cho Hà Nội làm nhưng quyết phá cho bằng được ở Saigon .

 
Ngoc Nhi Nguyen's photo.
Ngoc Nhi Nguyen's photo.

 

Đã có bạo lực, côn an hồ chí minh đã chỉ đạo phá rối buổi tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới 17/02/1979
Bình Hoàng

https://www.facebook.com/hoang.binh.3114/posts/565290086962027?fref=nf

——-

ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VÀ KHÔNG HÀNG TÀU CỘNG?
Sáng nay rất nhiều công dân tại Sài Gòn bị ngăn chặn, không cho ra khỏi nhà để đến tượng đài Trần Hưng Đạo dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến chống Tàu cộng xâm lược năm 1979.
Buổi lễ do người dân tự giác cùng nhau tập trung tổ chức hằng năm trong ôn hoà và nghiêm trang vào các ngày 19/1, 17/2, và ngày 14/3.
Bắt đầu từ năm nay, nhà cầm quyền của đảng CS tại Sài Gòn đã ra lệnh ngăn chặn và phá rối buổi lễ tưởng niệm liệt sĩ Hoàng Sa vào ngày 19/1 vừa qua.
Và Hôm nay lễ tưởng niệm liệt sĩ biên giới phía Bắc cũng bị ngăn chặn. Từ sáng sớm ngày hôm qua, 16/2, nhà cầm quyền đã cho lực lượng an ninh đến canh cửa nhiều công dân có dự định đi dự lễ tưởng niệm.
Sáng nay khi tôi bước ra khỏi nhà để đi dự lễ liền bị nhiều nhân viên an ninh ập đến ngăn chặn. Họ dùng mọi biện pháp sai trái để quyết liệt không cho tôi đi. Nhiều công dân khác cũng ở trong tình trạng tương tự.
Ai ra lệnh nầy, nếu không phải là ông Nguyễn Phú Trọng. Tôi không khỏi không đặt ra câu hỏi tại sao ông lại hèn với giặc Tàu như vậy?

Huynh Ngoc Chenh's photo.
Huynh Ngoc Chenh's photo.
Huynh Ngoc Chenh's photo.
To Hai Tính chất lễ tưởng niệm này ngoài tưởng nhớ những người đã hy sinh vì Tổ Quốc còn mang một ý nghĩa mà Trọng sợ nhất :ĐÓ LÀ CHỐNG TẦU CỘNG HÁN ĐẾ! Mà chống Tầu cộng là chống vua cha chúng nó, những thăng vua con được giao cho cai trị mảnh đất Lạc Việt này! Chúng phải phá bằng được dù không dám bắt bớ như trước nữa….

Ngoc Mai
Ngoc Mai Ngoài bắc nới lõng để vu họa trong nam .Lão trọng lú này ghê gớm cái lú quá colonthree emoticon

Tâm Nhu Lê
Tâm Nhu Lê Chị có biết tại sao không? Đối với CS Bắc Việt, chúng vẫn coi dân mien Nam là dân nguỵ, cứng đầu và phản động. mà chúng không bao giờ tin. Không thế mà sau khi chiếm được mien Nam là CSBV nhanh chóng giải thể Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và loại dần nhưữg người mien Nam trong MT này; dù họ đã tiếp tay dành thăng lợi cho đảng CSVN và ngay lâp tức cho can bộ mien Bắc vào nắm các cơ quan, cơ sở quan trọng, chỉ còn 1sô ít can bô tâp kêt

Like · Reply · 14 · 21 hrs
Nguyễn Truyện
Nguyễn Truyện Không lẻ chúng ngăn cản bắt bớ hết 90 triệu người ,mọi người dân bảy cùng đồng lòng giải cứu que hương !

Like · Reply · 3 · 20 hrs
Việt Hy Nhân
Việt Hy Nhân Minh Nguyet Le Nói cách khác, loài Bắc Cộng mọi rợ suốt gần nửa thế kỷ nay LUÔN LUÔN coi miền Nam là thuộc địa và dân chúng miền Nam là những người BỊ TRỊ, BỊ BÓC LỘT ,BỊ HÚT MÁU để bồi bổ cho chúng ,nên đương nhiên lũ Bắc cộng phải lo sợ, đề phòng, trấn áp .v.v bằng mọi cách !!

Like · Reply · 4 · 14 hrs
Việt Hy Nhân
Việt Hy Nhân Nhứt là trong thời đại của thông tin này, tụi nó SỢ dân miền Nam ngày càng tỉnh ra, ngày càng thấy rõ bộ mặt ăn cướp đã hèn hạ lại dã man của tụi nó thì dân miền Nam sẽ nổi dậy ! Do đó tụi nó không từ bất cứ thủ đoạn nào, dù dơ bẩn và hèn hạ tới đâu, để hết sức ngăn cản !!

Like · Reply · 4 · 14 hrs
Ngoc Mai
Ngoc Mai Cs bắc Việt cũng chỉ là t”thằng bé hỉ mũi chưa sạch” của tụi hán (g) kinh thôi.Có điều sức mạnh từ nòng súng+ binh lực+ khối ngu dân phò chúng .Khổ cho người dân Việt Nam hiểu biết sống trong xiềng xích lũ mọi rợ!!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: