Trần Hoàng Blog

►Bắt cán bộ Hải quan với hơn 60 phong bì chứa đựng gần 1 tỷ đồng

Posted by hoangtran204 trên 11/01/2016

“Hơn 60 phong bì chứa đựng gần 1 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp cống nạp trong khoảng thời gian 5 ngày ông Duy đi du hý Trung Quốc.”…Một container (1 thùng hàng) không có vấn đề buộc phải chung chi 2 triệu đồng, còn có vấn đề phải 15 triệu đồng mới được thông quan.

Trong khi ông cán bộ cục Hải Quan đi du hý ở TQ, mỗi ngày vẫn có rất nhiều người tự nguyện đến tận nhà cống nộp, trung bình 10.000 đô la/ 1 ngày! 

KỲ TÍCH: 2 VỢ CHỒNG TRẤN THỦ CỤC HẢI QUAN Tp HCM 13 NĂM LIỀN

Họ là ai? Đó là con trai của Lê Duẫn, tên là Lê Kiên Trung từng là giám đốc Hải Quan tại Tp Hồ Chí Minh trong 10 năm trước khi được kéo về làm Thiếu Tướng PhóTổng Cục Trưởng thuộc Bộ Công An (2011). Hiện nay, vợ của Kiên Trung lên kế nghiệp chồng và làm cục trưởng Cục Hải Quan tp HCM (mời các bạn đọc thêm cuối bài)

Bắt khẩn cấp cán bộ hải quan, thu túi chứa nhiều phong bì tiền tỷ

9-1-2016

Một cán bộ của Cục hải quan TP.HCM đã bị cơ quan an ninh còng tay ngay tại sân bay và hơn 60 cái phòng bì chứa tiền tỷ đã được thu tại nhà của nghi can này.

Nguồn tin riêng của Người Đưa Tin ngày 9/1 cho biết, Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và đầu tư – Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Tường Duy (SN 1968), cán bộ Đội Kiểm soát thuộc Cục Hải quan TP.HCM để điều tra hành vị “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

  Bắt khẩn cấp cán bộ hải quan, thu túi chứa nhiều phong bì tiền tỷ - Ảnh 1

Đầu thập niên 90, ông Duy từng bị sa thải khỏi Cục Hải quan tỉnh An Giang, nhưng đã chui sâu vào Cục Hải quan TP.HCM và thực hiện hành vi phạm tội.

Trước đó, ngày 29/12/2015, ông Duy đã tham gia chuyến bay từ Trung Quốc về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong chiều muộn. Khi vừa làm thủ tục nhập cảnh xong thì bị lực lượng trinh sát của Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và đầu tư (A84) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp. Sau đó, ông Duy bị áp giải về ngôi nhà ở quận 1, nơi ông ngụ cùng gia đình để khám xét khẩn cấp. Tại nơi này cơ quan an ninh đã thu giữ được hơn 60 phong bì chứa đựng tổng cộng gần 1 tỷ đồng.

Số tiền nói trên được thu giữ để phục vụ công tác điều tra việc ông Duy đã ép doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập qua các cảng tại TP.HCM chung chi để thông quan.

Nguồn tin của Người Đưa Tin còn cho biết, số phong bì chứa đựng gần 1 tỷ đồng nói trên được các doanh nghiệp cống nạp trong khoảng thời gian 5 ngày ông Duy đi du hý Trung Quốc.

Trong màu áo hải quan của Cục Hải quan TP.HCM, ông Duy đã áp đặt luật chơi và buộc các doanh nghiệp phải “ngậm đắng nuốt cay” tham gia. Một container không có vấn đề buộc phải chung chi 2 triệu đồng, còn có vấn đề phải 15 triệu đồng mới được thông quan.

Từ nguồn đơn tố giác kèm theo bằng chứng ghi hình quả tang, ban đầu cơ quan an ninh xác định, ông Duy đã ép buộc hơn 200 lượt người cống nạp tiền.

Theo đó, thủ đoạn của ông Duy là áp đặt luật cho một container được thông quan không có dấu hiệu khả nghi là 2 triệu đồng/container, và container có chứa hàng hóa “có vấn đề” là 15 triệu đồng/container.

Trong màu áo hải quan của Cục Hải quan TP.HCM, ông Duy đã áp đặt luật chơi và buộc các doanh nghiệp phải “ngậm đắng nuốt cay” tham gia. Một container không có vấn đề buộc phải chung chi 2 triệu đồng, còn có vấn đề phải 15 triệu đồng mới được thông quan.

Nếu không đáp ứng luật do ông Duy đặt ra, các container của các doanh nghiệp sẽ bị ách và phải trả tiền lưu kho, để chờ mở container kiểm tra. Trước nỗi khổ này, các doanh nghiệp không còn cách nào khác và chấp nhận “cuộc chơi” do cán bộ Nguyễn Tường Duy đặt ra.

Theo điều tra riêng của Người Đưa Tin, khoảng thời gian của thập niên 1990 ông Duy từng công tác tại Cục Hải quan tỉnh An Giang và bị kỷ luật, đuổi việc trong giai đoạn đầu thập niên này.

Nhưng không hiểu sao, ông ta lại tiếp tục được mặc áo màu xanh hải quan, công tác tại Cục Hải quan TP.HCM và đã dễ dàng áp đặt luật riêng cho ông và moi tiền đến khi bị bắt giữ để điều tra. Được biết, Viện Kiểm sát Nhân nhân tối cao đã phê chuẩn lệnh khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Tường Duy theo đề nghị của cơ quan an ninh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc về gia đình có 5 người là cán bộ hải quan này. Tuy nhiên, trong đó có 3 người đã là tội phạm và đang là bị can của các vụ án liên quan đến hành vi tội phạm xâm hại quản lý trật tự kinh tế.

Khôi Nguyên

———–

Kỳ Tích 2 Vợ Chồng Trấn Thủ Cục Hải Quan Tp HCM 13 Năm Liền

27-7-2013

Trần Hùng 

 Ông Lê Kiên Trung làm Cục phó Cục Hải quan TP.HCM, Bí thư Đảng bộ 2 nhiệm kỳ (từ 2000 đến 2010). 

 

Ông làm Cục trưởng Cục Hải quan Tp.HCM từ tháng 12 năm 2007. Hiện là Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục An ninh II (an ninh nội địa) – Bộ Công an (2011).

Lê Kiên Trung, cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, được điều động sang Bộ CA, giữ chức phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II (an ninh nội địa)
Bà Nguyễn Thị Thu Hương là vợ ông Lê Kiên Trung, công tác trong ngành Hải quan từ năm 1995.
2006, bà là Chi cục trưởng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất
4/2010, được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. HCM
8 /2010, Nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động (Lần đầu tiên Hải quan Việt Nam có một nữ AHLĐ)
10/2010, Bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, thay vị trí trước đó của chồng là ông Lê Kiên Trung.
Từ 2000, ông chồng tuy làm Cục phó nhưng là Bí thư, mặt khác là con của Lê Duẩn nữa. Chị vợ kế nghiệp chồng mới năm 2010, tuổi còn đang sung thêm mác AHLĐ nữa, em hèm! còn giữ lá chắn trấn thủ dài dài
 
Theo dân giả cho là Hải quan là ngành “nhẹ nhàng nhưng lúa nhiều”. Trong ngành HQ “ngon cơm nhất” là Thành phố Hồ Chí Minh. Trong Tp HCM oách xà lách nhất là Sân bay Tân Sơn Nhất. Có khi còn ngon hơn làm quan chánh quyền, hổng biết có phải dzậy hông?
Còn theo báo chí thì Hải quan Tp HCM đi đầu cả nước về cải tiến thủ tục hành chính và Đảng bộ Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất: 5 năm liền trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (2007-2011)
 
Nguồn : Trần Hùng

———–

Mới coi HTV9, thấy ông Lê Kiên Trung – con trai út của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và vợ, hồi ức lại 40 năm nói vầy nè:

“Dư luận quốc tế khi đó nói là sẽ có một cuộc trả thù đỏ máu. Để giúp cho họ tránh bị trả thù, ba tôi nghĩ ra việc cho đi học tập cải tạo để họ có thể có cơ hội trở về gia đình. Đó là một việc hết sức nhân văn!”.

(Trần HoàngHơn 165.000 người VNCH đã chết trong trại giam trong tổng số gần 1 triệu công chức, quân cán chính VNCH, từ cảnh sát viên, thầy cô giáo biệt phái đi dạy học trường trung tiểu học, công chức thấp làm trong phường, xã, đến công chức trung cấp và cao cấp làm việc trong quận, tỉnh, các bộ; quân đội từ thiếu úy về hưu đến sĩ quan cấp tướng về hưu và đương nhiệm đều phải đi học tập cải tạo từ tháng 6/1975. Nữ quân nhân làm công tác xã hội, y tế, nghĩa quân, xây dựng nông thôn… đều đi học tập và bị giết rất nhiều trong các trại giam.

Lúc đầu, nói là đi học tập 10 ngày là cho về nhà. Nhưng đó là cú lừa. Thực tế, họ bị tù từ 5-17 năm tù; có người được ra trại tù 1992. Có người vẫn đang còn bị giam giữ cho đến nay 2018; các tù nhân lương tâm 1990-2015 đã thuật chuyện này. Đặc biệt là đại úy Nguyễn Hữu Cầu, trung úy Trương Hồng Sương đã ở tù 37 năm.

Chỉ có các bác sĩ được thả ra khỏi tù sớm nhất năm 1978 vì các bệnh viện thiếu bác sĩ để chăm sóc cho cán bộ cộng sản khi họ bị bệnh nặng, cần giải phẫu… theo các nhân viên y tế miền Nam thuật lại: các bác sĩ miền Bắc vô nam làm giám đốc, phó giám đốc, trưởng khoa, nhưng họ không biết tên thuốc tây vì lúc đi học ngoài bắc, họ không được học nhiều về môn dược các thuốc tây của các nước tư bản, và thêm vào đó, họ không đọc không viết được tiếng Anh lẫn tiếng Pháp!)

 

Ông Lê Kiên Trung (sinh 1958), từng giữ vị trí Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM.

Năm 2011 chuyển sang Tổng cục An Ninh – Bộ Công An. Hiện là Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II. Vợ  Trung, bà Nguyễn Thị Thu Hương hiện là Cục trưởng Hải Quan TP.HCM.

P/s: Lịch sử Việt Nam ghi nhận. Từ sau tháng 5.1975, tổng cộng có đến hơn 80 trại cải tạo phân bố trên khắp Việt Nam. Số người phải đi học tập cải tạo do chính quyền lâm thời tuyên bố là 200.000 người/1.000.000 người ra trình diện, tuy nhiên con số thực tế có thể hơn rất nhiều.

Một uớc tính của Mỹ cho rằng, có khoảng 165.000 người đã chết trong khi học tập cải tạo. (Lê Nguyễn Hương Trà)

—-

 

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: