Trần Hoàng Blog

►”Bụi Dương Nội”- Ls. Trần Thu Nam (cướp đất của nông dân)

Posted by hoangtran204 trên 25/12/2015

Hóa ra, Công nhân và nông dân là 2 nhóm bị đảng Csvn chèn ép nhất, không giống như đảng nói: giai cấp công nhân (và nông dân) là đội tiền phong của đảng. Công nhân thì bị đảng/nhà nước qui định mức lương thấp nhất 2-3 triệu mỗi tháng, và chào mời các hãng nước ngoài đến mở hãng xưởng chèn ép lương công nhân; nông dân thì bị công an đến đàn áp cướp đất giao lại cho nhà nước bán cho các doanh nghiệp.

“BỤI DƯƠNG NỘI”

25-12-2015

Sáng nay, tôi có mặt tại buổi cưỡng chế thu hồi đất trong khu đô thị Dương Nội. Một lực lượng đông đảo lên đến hàng trăm người từ các đoàn thể. Ngoài lực lượng công an hùng hậu có thêm một lực lượng mặc thường phục đeo băng đỏ ở tay sẵn sàng lao vào hành hung, bắt người khi có lệnh. Một số đối tượng đã đến cà khịa, đe doạ sẽ có chuyện không hay đối với tôi. Khi tôi phản ánh việc tôi bị khiêu khích đến mấy công ăn mặc sắc phục đang đứng quanh thì chỉ nhận được mấy nụ cười nhăn nhở và quay mặt đi chỗ khác.

Khi tiến hành cưỡng chế, họ đã bắt một phụ nữ đang bảo vệ đàn lợn khi cái chuồng lợn đó bị đập phá, chị này quay phim chụp ảnh thì ngay lập tức được đưa lên xe tù chở đi mà không có bất cứ biên bản nào được lập. Người chồng của cô này cũng bị một lực lượng mặc thường phục, đeo băng đỏ lao vào đánh, bóp cổ ghì xuống đất nhưng may mắn anh này đã chạy thoát. Còn lực lượng công ăn mặc sắc phục chỉ đứng nhìn và chỉ có một hành động duy nhất là mở cửa xe chở tù khi lực lựng mặc thường phục bắt được một người nào đó. Tất cả luật sư, sinh viên luật đi cùng tôi đã bị sốc về cách hành xử của lực lượng cưỡng chế. Họ sẵn sàng dùng vũ lực áp chế bất cứ một người nào bất tuân dân sự, chỉ cần một người nào đó có hành động phản ứng lại việc cưỡng chế thì ngay lập tức bị hàng chục người lao vào áp chế. Xe tù, nhà giam, hệ thống tư pháp đã sẵn sàng với những tội danh “chống người thi hành công vụ” hoặc “Gây rối trật tự công cộng” đã được chuẩn bị sẵn cho người dân.

Đằng sau vẻ hào nhoáng của Khu đô thị Dương Nội không biết bao nhiêu người đã bị mất đất để sinh sống, bao nhiêu ngôi mộ đã bị bùn đất san lấp. đặc biệt rất nhiều người đã phải vào tù vì phản ứng lại việc thu hồi đất trái pháp luật.

Tôi sẽ trở lại việc này với chủ đề “ĐẰNG SAU VẺ HÀO NHOÁNG”.

——————

Đây là tên dân phòng Nguyễn Xuân Xương , khi phát hiện luật sư Trần Thu Nam có mặt tại buổi cưỡng chế , hắn đã xông vào gây sự, chắc hắn định gây ra vụ án “BỤI ĐƯỜNG DƯƠNG NỘI”. Nhưng chúng tôi đã phá tan âm mưu của hắn.

Nguyễn Thị Tâm's photo.

 

Ls Trần Thu Nam

24-12-2015

KHẨN CẤP – UBND QUẬN HÀ ĐÔNG CÓ DẤU HIỆU CHỈ ĐẠO CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT TUỲ TIỆN

Tôi đang nhận tư vấn cho gần 30 hộ dân bị thu hồi đất tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, HN. VPLS chúng tôi đã phát hiện ra nhiều sai phạm và bất cập trong quá trình thu hồi đất của người dân và đã gửi kiến nghị đến Văn phòng Thủ Tướng. Tôi đã nhận được Văn bản hồi âm của VP Thủ tướng với nội dung yêu cầu Thanh tra Chính Phủ giải quyết dứt điểm khiếu nại của người dân. Trong khi người dân đang chờ kết quả giải quyết của Thanh tra CP thì UBND quận Hà Đông tiếp tục ra văn bản cưỡng chế thu hồi đất. Tôi đã trợ giúp pháp lý cho người dân khởi kiện các quyết định hành chính đến Toà án ND quận Hà Đông. Trong khi Toà án đang thụ lý, giải quyết và chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử thì UBND quận Hà Đông đơn phương thu hồi quyết định hành chính bị kiện và ban hành một quyết định hành chính mới nhưng có nội dung y hệt quyết định hành chính bị kiện. Sau khi UBND quận Hà Đông ban hành quyết định cưỡng chế mới đã cấp tập tổ chức cưỡng chế đất, việc làm này của UBND quận HĐ đã tước đi quyền khiếu nại, khởi kiện hành chính và vô hiệu hoá cả hệ thống Toà án nhân dân. Tôi đã gửi văn bản cho ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.HN về việc này.

Sáng mai tôi sẽ trực tiếp đưa văn bản đề nghị hoãn cưỡng chế đến UBND quận và UBND Phường và sẽ có mặt tại buổi cưỡng chế đất để giúp bà con dương nội. Tôi lo ngại có thể Bụi Hà Đông sẽ lớn hơn “Bụi Chương Mỹ”. Tôi nhờ các bạn chia sẻ rộng stt này và ủng hộ tôi sáng ngày mai.

Lại một mùa giáng sinh không vui vẻ..
Trân trọng!
LS TTN

Tran Thu Nam's photo.
Tran Thu Nam's photo.
Tran Thu Nam's photo.
Tran Thu Nam's photo.
+5

L———–

Cướp đất xong, các cán bộ, bí thư, chủ tịch thành phố, quận, huyện, bán đất lại cho các công ty địa ốc và chia nhau hưởng.

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: