Trần Hoàng Blog

►246 lô đất của người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự Đà Nẵng, chỉ cách hàng rào 1 mét

Posted by hoangtran204 trên 17/12/2015

Thậm chí đứng trên tầng 7 của các khách sạn do người Trung Quốc làm chủ có thể nhìn thấy mọi hoạt động của sân bay quân sự Đà Nằng.

Đặc biệt, Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào đã từng dùng máy bay thị sát Đà Nẵng để thăm dò địa thế năm 2002, 2005, và 2006! (Quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc đảo Trường Sa nằm ngoài khơi Đà Nẵng)

Thiếu tướng Lê Mã Lương đã từng tố cáo trước quốc hội là: Tướng Lê Đức Anh vào năm 1988 đã ra lệnh cho hải quân VN không được mang theo vũ khí khi ra bảo vệ Trường Sa, và không được tấn công quân Trung Quốc. Kết quả, họ đã làm bia cho quân TQ thoải mái bắn giết và 64 liệt sĩ đã chết tức tưởi như thế đấy. Thậm chí, khi đàm phán về biên giới 1999,  TQ còn khui ra chuyện này bằng cách tung lên mạng internet phim ghi hình cuộc bắn bia này (trong khi hiện nay báo chí cứ nói là Cuộc Hải Chiến Trường Sa 14-3-1988. Đó là một sự nói dối. Nếu hai phe cầm súng bắn nhau thì mới gọi là hải chiến, nhưng trong phim cho thấy hải quân VN không có súng, không bắn quân TQ, họ chỉ dàn hàng ngang trên đảo, và làm bia đỡ đạn cho hải quân TQ tự do bắn giết. Các lãnh đạo của đảng CSVN luôn luôn xúi quân đội của họ đi vào chỗ chết. Riêng họ và gia đình sống yên lành ở thành phố).

Trung Quốc có thể chiếm Sân Bay Quân Sự Đà Nẵng khi cần…

 

 

Đất người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự

 Quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác định có đến 246 lô đất do người Việt đứng tên mua hộ người Trung Quốc chứ không chỉ 138 lô. Những lô đất này chỉ cách sân bay Nước Mặn khoảng 1 m.

Sáng 15/12, trao đổi với Zing.vn, ông Tăng Hà Vinh, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết đến thời điểm này đơn vị đã xác định có 246 lô đất ở tuyến đường ven biển được nghi do các cá nhân mua hộ cho người Trung Quốc. Trước đó, ông Đào Tấn Bằng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn cho biết chỉ riêng ở quận này đã có 71 cá nhân Việt Nam mua hộ 138 lô đất cho người Trung Quốc. 

Trên hồ sơ giấy tờ thì những lô đất này vẫn do người Việt đứng tên. Tuy nhiên, núp bóng sau họ là những ông chủ lắm tiền, nhiều của người Trung Quốc.

77 lô đất trong tay 7 công ty Trung Quốc

Cũng theo vị cán bộ này, trong số 246 lô đất trên có đến 77 lô rơi vào tay 7 công ty có ông chủ là người Trung Quốc. Trong đó, sở hữu nhiều nhất là Công ty TNHH TM Du lịch &DV V.N.Holiday với 24 lô, Công ty TNHH TM &DV Diệp Phúc Lợi 17 lô. Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung sở hữu 12 lô và Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng có 10 lô…

Đất người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự
Bản đồ địa chính thể hiện vị trí các lô đất nghi rơi vào tay người Trung Quốc (đánh dấu vàng) chỉ cách sân bay Nước Mặn khoảng 1 m. Ảnh: Đ.Nguyên.

Ngoài ra, có 74 lô đất do các cá nhân đứng tên mua hộ cho người Trung Quốc. Trong đó, ông Lý Phước Cang (ngụ tại Đà Nẵng) đứng tên mua 12 lô đất. Còn lại, các cá nhân khác đứng tên mua từ 2 đến 10 lô.  

Theo ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở TN – MT TP Đà Nẵng, theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài chưa được phép mua đất tại Việt Nam. Do đó, họ lách luật bằng cách đưa tiền nhờ các cá nhân người Việt đứng tên để mua đất.

“Trong hồ sơ, những trường hợp này đều mua đất hợp pháp, đúng quy trình, quy hoạch. Họ thực hiện đầy đủ các giấy tờ và nghĩa vụ về thuế thì mình phải chấp nhận để họ mua. Nhưng đứng sau các cá nhân người Việt lại là người Trung Quốc. Đây mới là vấn đề mà chúng ta phải lưu ý”, ông Điểu nói.

Đất người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự
Khách sạn do người Trung Quốc làm chủ cao gấp nhiều lần so với nhà để tàu bay trong sân bay Nước Mặn. Ảnh: Đ.Nguyên.

Đồng tình với lập luận trên, ông Vinh cho rằng, chiếu theo quy định của pháp luật thì đúng nhưng việc có những cá nhân mua từ 7 đến 12 lô đất là bất thường và đáng ngờ.

Đứng ở tầng 7 có thể quan sát hoạt động trong sân bay

Theo tìm hiểu của phóng viên, ở dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, hàng loạt các nhà hàng khách sạn đã mọc lên. Những khách sạn có chiều cao từ 15 đến 25 m. Vị trí của các các tòa nhà này nằm sát tường sân bay Nước Mặn (sân bay quân sự), chỉ cách sân bay khoảng 1 m và được ngăn cách bởi bức tường cao 2,5 m.

Ông Huỳnh Nghĩa – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, lo lắng toàn bộ tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa và Võ Nguyên Giáp có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh quốc phòng. Ở đây có sân bay Nước Mặn nên việc để cho người Trung Quốc giấu mặt mua đất là rất nguy hiểm. 

Đất người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự
Khu nhà để tàu bay tại sân bay Nước Mặn nhìn từ phía đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Đ.Nguyên.

“Họ mua đất rồi xây khách sạn cao tầng ở sân bay Nước Mặn nên không thể xem thường. Thành phố phải làm rõ bao nhiêu lô đất đã rơi vào tay người Trung Quốc? Giải pháp để theo dõi ngăn chặn vấn đề này ra sao?”, vị đại biểu này nói.

Một người dân sống ở phường Khuê Mỹ cũng lo lắng: “Họ xây khách sạn cao tầng như vậy thì đứng ở tầng 7 của khách sạn có thể quan sát hết mọi hoạt động trong sân bay Nước Mặn. Nếu cứ để cho họ xây dựng các tòa nhà cao tầng như vậy rất nguy hiểm”. 

Lo lắng trước thực trạng người Trung Quốc giấu mặt mua đất ven biển, ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), cho biết hầu hết các khách sạn, nhà hàng ở gần sân bay đều có tên bằng tiếng Việt nhưng bên cạnh lại có thêm các con số.

Đất người Trung Quốc mua nằm sát sân bay quân sự
Một khách sạn có ông chủ là người Trung Quốc được đặt tên là 18. Theo ông Nghĩa, việc đặt tên bằng con số như thế này có liên quan đến đường “lưỡi bò” mà người Trung Quốc đã tự ý khoanh vùng trên Biển Đông. Ảnh:Đ.Nguyên.

Theo ông, trước đây, khi họ làm đơn xây dựng chẳng thiếu gì tên để đặt, nhưng những ông chủ người Trung Quốc lại cứ xin đặt tên các khách sạn là: 18, 36… Còn họ xây nhà hàng thì đặt tên là: 333.  Điểm chung của những con số này là khi cộng lại đều là “chín điểm”.

“Mới nghe thì thấy tức cười, nhưng ngẫm lại mới thấy thâm. Hàm ý của tên gọi này liên quan đến đường “lưỡi bò” (9 đoạn -PV) mà người Trung Quốc đã tự ý khoanh vùng trên Biển Đông”, ông Nghĩa nghi vấn. Ông cũng cho biết, sự xuất hiện của người Trung Quốc trên địa bàn trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự.

Trong khi đó, ông Tăng Hà Vinh kiến nghị: “Theo tôi, chính quyền Đà Nẵng không nên phân lô bán đất ở khu vực nhạy cảm này. Vị trí quan trọng như vậy, chúng ta nên sử dụng vào mục đích khác chứ không nên bán cho bất cứ ai, kể cả người Việt Nam”.

Đất người Trung Quốc mua có thể cho cả trăm nghìn người ở

“Những người đứng tên mua đất ở Đà Nẵng không vi phạm pháp luật. Nhưng đằng sau họ lại là người Trung Quốc nên rất khó kiểm soát”, Giám đốc Sở TN – MT Đà Nẵng chia sẻ.

Đoàn Nguyên

 

 

 

 

 

 

 

 

Đảng (thông qua quốc hội làm luật năm 1997) cho các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp nước ngoài thuê đất 50-99 năm dẫn đến việc hiện nay quốc hội và các bộ đổ thừa nhau 18 tỉnh đã ký hợp đồng cho ngoại quốc thuê hơn 400.000 hecta đất, trong đó công ty Inova Green của Trung Quốc (địa chỉ văn phòng đặt tại Hồng Kông) thuê được 282.000 hecta đất ở các tỉnh biên giới phía bắc. Nếu ai còn nghi ngờ chuyện này do “bọn phản động nói xấu đảng ta” thì hãy đọc tin của báo Tiền Phong, 

 

WordPress.com › hoangtran204 › 18-tỉn…
Apr 25, 2012 – Posted by hoangtran204 on 25/04/2012 … cho Trung Quốc thuê đất trồng rừng với giá 10 tô phở một mẫu“ … Bài 1Cho nước ngoài thuê đất trồng rừng: Giá thuê 1 ha chỉ 180.000 đồng.

 

►TT Nguyễn Tấn Dũng đứng sau vụ chính quyền Hà Tĩnh cho Cty Formosa thuê đất dài hạn với giá rẻ mạt?

* TT Nguyễn Tấn Dũng: làm Bô Xit Tây Nguyên là chủ trương lớn của đảng ta…

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/tieu-diem/20150329/du-an-boxit-sap-bay-nha-thau-trung-quoc-ra-sao/726707.html

Chao ôi! Một con cáo già như Dũng làm sao mà sập bẩy TQ nếu không phải là muốn dâng vùng cao nguyên Trung phần cho Tàu để được tiếp tục cai trị VN đến 2020. Vì những chủ trương do Dũng thông qua trong việc thắt chặt mối quan hệ với TQ (mở cửa biên giới cho hàng hóa Tàu nhập khẩu bán vào Việt Nam 45 tỷ đô la, trong khi VN chỉ xk 14 tỷ đô la qua Trung Quốc bao gồm nguyên liệu thô -gồm 400.000 thùng dầu thô mỗi ngày, than đá, 8 tỷ tấn khí đốt…. Với những công lao ấy, Dũng đã được Tập Cận Bình ghé qua VN tháng 11/2015 và chọn Dũng cho làm tổng bí thư đảng CSVN năm 2016-2020, và Dũng cũng là người duy nhất được Tập Cận Bình ôm hôn và mời qua Trung Quốc 2016. 

*Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào ghé Đà Nẵng 2002, 2006…

Ngày 27-2-2002, Đoàn đại biểu cấp cao của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Giang Trạch Dân thăm chính thức Việt Nam. Theo lịch trình, chiều 28-2-2002,  Đoàn sẽ đến thăm TP Đà Nẵng. 

  
Hai vị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam lúc bấy giờ là ông Vũ Ngọc Hoàng
(Bí thư Tỉnh ủy- bên phải) và ông Nguyễn Xuân Phúc
(Chủ tịch tỉnh – bên trái) đón ông Giang Trạch Dân vào thăm Hội An  (
ảnh NĐN)Ông Nguyễn Bá Thanh (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – bên phải) đón
ông Hồ Cẩm Đào tại Sân bay Đà Nẵng
  (ảnh NĐN)

    
Ông Hồ Cẩm Đào vào thăm Đô thị cổ Hội An   (ảnh NĐN)

—–

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: