Trần Hoàng Blog

►Ls.Trần Vũ Hải đã về nhà lúc 10 giờ tối: Họ bắt tôi vì muốn đe dọa

Posted by hoangtran204 trên 13/11/2015

Khoảng 8 giờ sáng ngày 12/11/2015, trên facebook của Luật sư Trần Vũ Hải có đăng tải thông tin “Hãy cứu bố tôi. Tôi là Hoang Tran, con trai Luật sư Trần Vũ Hải”

Ngay lập tức trên mạng facebook, Luật sư Trần Thu Nam, Ls. Lê Văn Luân, Ls. Võ An Đôn, Ls. Nguyễn Quynh cùng các luật sư khác đã đăng tải thông tin Luật sư Trần Vũ Hải đã bị bắt đưa đến địa chỉ 99 đường Xuân La, công an phường Xuân La. Và các luật sư kêu gọi mọi người đến hổ trợ. 

Các nhà hoạt động xã hội dân sự và các bà con dân oan kéo đến đòi thả người và đả đảo công an bắt người trái pháp luật. 

 

Luật sư Trần Vũ Hải và người con trai. Ảnh: LS Trần Vũ Hải

Hiện nay, Luật sư Trần Vũ Hải đang bị giữ tại công an phường Xuân La, Chủ nhiệm đoàn luật sư Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Chiến cùng các Luật sư đã đến để yêu cầu công an làm việc về vấn đề bắt giữ ông Trần Vũ Hải.

“Họ không mặc sắc phục, họ chửi bậy và lôi tôi đi như một con chó” – Luật sư Trần Vũ Hải nói với các đồng nghiệp và mọi người ở dưới sân khi ông đứng ở trên tầng hai của trụ sở công an phường. Công an ngăn cản ông không cho nói. Nhưng Ls. Hải đã nói rất lớn tiếng cho mọi người cùng biết chuyện.  Cầu thang để đi lên tầng hai bị công an ngăn cấm không cho ai lên.

“Tôi yêu cầu ông Nguyễn Đức Chung giám đốc công an Thành phố Hà Nội đến gặp tôi, xin lỗi tôi và giải quyết sự việc. Tôi sẽ kiện ông Nguyễn Đức Chung vì cấm tôi xuất cảnh hơn một năm nay” – Luật sư Trần Vũ Hải.

 

Mọi người đến ngày càng đông. Nhóm luật sư đến hổ trợ: gồm Ls. Trần Thu Nam, Ls. Lê Văn Luân…

Các luật sư cùng đến đồn công an để hỏi về việc LS Trần Vũ Hải bị bắt giữ trái phép. Ảnh: Hoàng Trung Nguyễn

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội yêu cầu phía công an lập biên bản bắt giữ Ls. Trần Vũ Hải, nhưng họ không làm.

Trước đó, vào chiều 11/11, công an thành phố Hà Nội họp báo và cho rằng việc các luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị đánh ở Chương Mỹ là do “phóng ô tô nhanh gây bụi” khi đến nhà thiếu niên Đỗ đăng Dư để tìm hiểu vụ việc. Rất nhiều luật sư đã đến, nhưng đã bị công an ngăn chận ở cổng và không cho vào. Ls. Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân cũng không được vào tham dự cuộc họp báo.

Luật sư Trần Vũ Hải cùng khoảng 200 Luật sư khác đã ký tên yêu cầu hủy giấy chứng nhận luật sư khi tham gia bào chữa và các giấy tương tự.

Các luật sư sẽ gửi đơn thư qua đường bưu điện, đưa đơn trực tiếp tới Quốc hội và sau đó sẽ có cuộc tuần hành để kêu gọi mọi người ủng hộ sự kiện này.

Luật sư Trần Vũ Hải ký giấy yêu cầu các luật sư bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Ảnh Chú Tễu.

Luật sư Trần Vũ Hải đã chính thức đề nghị Luật sư Trương Chí Công và tôi là Trần Đức Hoàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Luật sư Hải. Luật sư Công cũng có quyền thay mặt Luật sư Hải mời các Luật sư khác cùng tham gia trợ giúp.

Vu Hai Tran's photo.
Vu Hai Tran's photo.

Đến 15h trước sự đấu tranh kiên quyết, những kẻ giam giữ ông Hải đã nhượng bộ và đồng ý thả ông ra. Nhưng rất bất ngờ Ls. Hải đã không đồng ý ra về, ông quyết ở lại và tuyên bố sẽ tuyệt thực đến chết nếu công lý không được thực thi. Ảnh Bạch Hồng Quyền

Ls Trần Vũ Hải yêu cầu Công an P. Xuân La và Công an TP. Hà nội lập biên bản về việc bắt giữ người trái pháp luật tại Ciputra vào hồi 8h sáng ngày 12 tháng 11/2015. Nội dung biên bản phải ghi nhận về lý do bắt người, những người tham gia bắt là ai và công bố các giấy tờ liên quan đến việc bắt người (tôi, con trai LS Trần Vũ Hải đã yêu cầu những người không mặc đồng phục nhưng tham gia bắt bố tôi phải đưa cho tôi xem và chụp ảnh các giấy tờ này, nhưng đã bị từ chối). Không có biên bản này, theo quy định, LS Hải sẽ không rời khỏi nơi đang giữ mình – trụ sở Công an P. Xuân La. Bố Tôi rất cám ơn những thân chủ, người dân và đồng nghiệp đã ủng hộ bố tôi.

Vu Hai Tran's photo.

Ls Trần Thu Nam, Ls. Nguyễn Văn Đài,  ông Felix Schwarz, Tham tán Đại sứ quán Đức cũng có mặt tại cổng đồn công an để theo dõi diễn biến vụ việc. Ảnh Bạch Hồng Quyền

Khoảng 17h30 Rất đông những người hoạt động và dân oan đã đến cổng đồn công an Xuân La để căng biểu ngữ đòi trả tự do cho LS Trần Vũ Hải. Ảnh Mai Thanh.

Theo tường thuật của Luật sư Nguyễn Văn Đài vào lúc 18h30: Bánh mì chống đói, bám trụ đấu tranh. Anh Quang A và Vũ Quốc Ngữ đang đi kiếm nồi to để nấu cháo gà đãi bà con. Cuộc chiến còn kéo dài. Ảnh Nguyễn Văn Đài

Mọi người căng biểu ngữ đòi trả tự do cho luật sư Hải. Ảnh Bùi Tiến Hưng

Lúc 21h15 luật sư Trần Vũ Hải đã ra khỏi đồn công an Xuân La. Ảnh Bạch Hồng Quyền
Vu Hai Tran

22:00 12-11-2015

Tôi đã về nhà an toàn với gia đình tôi vào lúc 9h40 tối. Xin chân thành cám ơn ban lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam, ban chủ nhiệm đoàn luật sư Hà nội, các đồng nghiệp, bà con thân chủ, các bạn bè ở khắp nơi trên đất nước đã hỗ trợ và quan tâm tới tôi. Mọi chi tiết vụ việc sẽ được tôi thông tin sau.

Ngoài ra, tôi đề nghị các báo chí, nếu có đăng tải về vụ việc của tôi, phải đăng thông tin đúng, khách quan và có liên lạc với tôi.  (Trần Vũ Hải)

Một phản hồi to “►Ls.Trần Vũ Hải đã về nhà lúc 10 giờ tối: Họ bắt tôi vì muốn đe dọa”

  1. […] Ls.Trần Vũ Hải đã về nhà lúc 10 giờ tối: Họ bắt tôi vì muốn đe dọa […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: