Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2015
  C H B T N S B
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  2930  
 • Bài viết mới

►Ls.Trần Vũ Hải: “tôi bị 10 công an Hà Nội bắt lôi lên xe như một con chó, con lợn”…Hàng trăm người dân hô to: đả đảo bắt người trái pháp luật

Posted by hoangtran204 trên 12/11/2015

Công an Hà Nội được chủ thả dây xích, họ đã hung hăng hăng vào tận nhà của Ls. Trần Vũ Hải lúc 9 giờ sáng, và 10 công an mặc thường phục đã  “lôi tôi lên xe như một con chó, con lợn”. 

Con trai của Ls Hải đã gởi tin nhắn qua facebook để cầu cứu. Hơn 20 luật sư và gần 200 nhà hoạt động xã hội dân sự và đặc biệt là nhóm dân oan đã tới ngay đồn công an hô “đả đảo bắt người trái pháp luật”. Họ đã kiên trì đòi thả Ls Hải từ sáng sớm cho đến 10 giờ tối hôm nay…

Đoan Trang tường thuật như sau: 2:45 chiều 12/11 tại đồn CA phường Xuân La. Luật sư Trần Vũ Hải đứng trên ban công tầng 2 nói vọng xuống sân, với hàng chục dân oan và nhà hoạt động nhân quyền: “Sáng nay họ bắt tôi trước mặt vợ tôi, con tôi, lôi tôi lên xe như một con chó, con lợn. 10 người mặc thường phục, không giấy tờ, không lệnh bắt. Tôi sẽ chờ ông Nguyễn Đức Chung để làm rõ việc này. Tôi cần họ ký vào biên bản xác nhận họ bắt giữ người trái pháp luật, làm rõ ai là người ra lệnh bắt tôi”.

Bà con vỗ tay hưởng ứng. Sau đó, CA và dân phòng bắt đầu bu lại, tìm cách xua mọi người ra khỏi sân, với lý do: “Đây là trụ sở của chúng tôi, nhà riêng của chúng tôi”

Đặc biệt, có chị Lê Thị Minh Hà, là vợ của anh Ba Sàm, đến công an đòi thả Ls. Hải. Đứng cạnh bên là chị Đoan Trang và nhiều người dân đến hổ trợ.

Hiện nay mọi người đều biết: chỉ cần bị giam trong đồn công an một đêm, thì khả năng tử vong rất cao. Một đại biểu quốc hội cho biết, trong 2 năm qua, có hơn 267 người dân đã chết trong đồn công an, trong trại tam giam do công an quản lý. Ls. Hải biết rõ hơn chuyện này hơn ai hết, nên ông to tiếng cho mọi người biết ông bị bắt, bị giam giữ, và ông một mực đòi gặp mặt vợ con căn dặn những điều cần thiết…nhỡ khi…

Mời các bạn ghé facebook của Ls. Nguyễn Văn Đài đọc tiếp nha. Cuộc chiến còn dài…

Nguyễn Văn Đài

 

 

Một phản hồi tới “►Ls.Trần Vũ Hải: “tôi bị 10 công an Hà Nội bắt lôi lên xe như một con chó, con lợn”…Hàng trăm người dân hô to: đả đảo bắt người trái pháp luật”

 1. […] Ls.Trần Vũ Hải: “tôi bị 10 công an Hà Nội bắt lôi lên xe như một con chó, con … […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: