Trần Hoàng Blog

►Đoàn LS Hà Nội đến Sở CA TP Hà Nội yêu cầu giải quyết vụ hai luật sư bị hành hung

Posted by hoangtran204 trên 05/11/2015

Hai Tran added 2 new photos.

6 hrs · Edited ·

Chiều nay, 5/11 khoảng 10 luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà nôi, kiêm đại biểu quốc hội như đề nghị từ hôm trước. Ông Chung do bận họp quốc hội đã uỷ quyền cho đại tá Nguyễn Văn Viện, người phát ngôn của CAHN tiếp.

Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị ông Chung cần tiếp các luật sư theo đúng Luật tiếp công dân và Luật tổ chức Quốc hội, nếu ông bận có thể tiếp ngoài giờ hành chính, cuối tuần và nên tổ chức tiếp sớm, nếu không tiếp cần trả lời bằng văn bản về lý do từ chối. Luật sư Hải trình bày về ba vấn đề cần được ông Chung giải quyết, cung cấp thông tin, trao đổi, gồm:

1/ Việc bắt, tạm giữ, tạm giam em Đỗ Đăng Dư có đúng pháp luật như ông Chung phát biểu trong khi 14 luật sư có đơn trình báo có quan điểm khác;

2/ Việc chưa cấp giấy chứng nhận bảo vệ cho các luật sư bảo vệ gia đình em Dư; 3/ Việc giải quyết vụ khủng bố hai luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư. Luật sư Hoàng Văn Hướng đang nhận bảo vệ cho gia đình em Dư đề nghị:

1/giải thích lý do của việc Công an Hà nội không cấp giấy chứng nhận cho ông, nếu sai phải xin lỗi ông và các đồng nghiệp;

2/ tướng Chung cần đưa căn cứ để khẳng định việc bắt, tạm giam em Dư là đúng luật và cơ quan CA huyện Chương Mỹ cần tạo điều kiện cho ông tiếp cận hồ sơ vụ này.

Luật sư Trương Anh Tú cho biết dư luận và giới luật sư rất phẫn nộ về vụ hành hung và cướp tài sản đối với luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân, hiện gia đình và người thân của các luật sư rất lo lắng đến tính mạng, sức khoẻ của họ khi hành nghề, ông Chung hiện đã là nhà lãnh đạo thành phố cần hiểu để có biện pháp an dân. 

Đại tá Viện hứa sẽ thông tin đầy đủ cho tướng Chung biết, sẽ đề nghị cơ quan điều tra có văn bản trả lời các luật sư về việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ.

Còn vụ hai luật sư bị hành hung, ông Viện cho biết Phòng Cảnh sát điều tra PC45 Công an Hà nội đang được giao trực tiếp giải quyết, chứ không phải Công an Huyện Chương Mỹ như thông tin trước đó. Ông sẽ chuyển nội dung đề nghị của các luật sư cho tướng Chung và nếu tướng Chung sắp xếp gặp các luật sư ông sẽ báo ngay.

Thông tin thêm 1 luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư đã được cấp giấy chứng nhận người bảo vệ và tối qua các điều tra viên của PC45 Công an Hà nội đã làm việc với các luật sư Nam và Luân, ngay sau khi một số luật sư đề nghị gặp tướng Chung chiều qua. Chiều nay hai luật sư này đi khám thương tích tại bệnh viện Xanh pôn.

Chúng tôi hy vọng tướng Chung sớm tiếp các luật sư ngay trong tuần này theo đúng quy định Luật tiếp công dân và Luật tổ chức quốc hội, cơ hội tốt để ông thể hiện là nhà lãnh đạo nhạy bén và có bản lĩnh của Hà nội.

 ——-
Yesterday at 10:34pm

Mời các đồng nghiệp qua sàn làm việc Vinfree 28 Nam đồng Đống đa Hà nội để bàn hỗ trợ hai luật sư bị hành hung theo đề nghị của họ vào 13h30 hôm nay. Sau đó chúng ta sẽ đến Công an Hà nội để gặp tướng Chung Giám đốc CAHN kiêm đại biểu quốc hội theo đề nghị của một số luật sư đã gửi cho ông này hôm qua, đúng theo Luật Tiếp công dân và Luật tổ chức quốc hội. Chúng ta sẵn sàng đợi ông Chung tiếp và đối thoại kể cả ngoài giờ hành chính hoặc vào buổi khác trong tuần này nếu ông quá bận.

Yesterday at 10:36pm

Mời các đồng nghiệp qua sàn làm việc Vinfree 28 Nam đồng Đống đa Hà nội để bàn hỗ trợ hai luật sư bị hành hung theo đề nghị của họ vào 13h30 hôm nay. Sau đó chúng ta sẽ đến Công an Hà nội để gặp tướng Chung Giám đốc CAHN kiêm đại biểu quốc hội theo đề nghị của một số luật sư đã gửi cho ông này hôm qua, đúng theo Luật Tiếp công dân và Luật tổ chức quốc hội. Chúng ta sẵn sàng đợi ông Chung tiếp và đối thoại kể cả ngoài giờ hành chính hoặc vào buổi khác trong tuần này nếu ông quá bận.

Luân Lê added 2 new photos.

12 hrs · Edited · 

5-11-2015

VỀ VỤ VIỆC HAI LUẬT SƯ BỊ HÀNH HUNG,

SỰ THẬT VÀ LỜI CẢM ƠN!

Chúng tôi sau khi bị 8 kẻ hành hung giữa đường cách nhà bà Đỗ Thị Mai vài trăm mét, đã đi ra quốc lộ 6 và luật sư Nam đã không thể tiếp tục lái xe nên dừng lại bên lề đường và táp vào trước cửa nhà một người dân nhờ trợ giúp bông, băng và rửa vết thương.

Chúng tôi đã nói nhờ họ gọi công an 113, công an huyện Chương Mỹ mà không gọi công an xã Đông Phương Yên vì chúng tôi trước đó đã biết người của công an xã này đứng gần cổng nhà bà Đỗ Thị Mai để theo dõi chúng tôi.

Hơn 1 tiếng sau khi kêu cứu thì các cơ quan chức năng mới đến chỗ chúng tôi và còn yêu cầu chúng tôi về trụ sở công an huyện Chương Mỹ hoặc công an xã Đông Phương Yên làm việc trong khi không đoái hoài gì hay tiến hành cho chúng tôi đi khám, giám định vết thương ngay.

Chúng tôi đã nói, hãy lập biên bản hiện trường ghi lại sự việc rồi chúng tôi còn đi khám điều trị vết thương chứ không để ngồi đây được. Khi quay lại lập Biên bản hiện trường, khi chụp ảnh và đo đạc xong, khi đang lập biên bản thì tôi nhận ra một kẻ đã đánh mình, và chỉ thẳng tên đó cho Công an Chương Mỹ cũng như người dân đang đứng đó biết. Tôi đã yêu cầu anh Hiếu CA Chương Mỹ ghi vào trong biên bản rằng tôi đã nhận ra người đánh mình mà người dân đã cho biết kẻ đó tên là Cửu, đồng thời ghi nhận rõ việc tôi bị đánh và cướp mất điện thoại nhưng anh Hiếu này đã từ chối ghi vào Biên bản trong khi đó trưởng Công an xã tên Hùng đã bảo tên Cửu kia đi chỗ khác.

Bởi vậy, tôi đã ra chỗ a Nam và cùng anh ra trung tâm Hà Nội ngay để khám chứ không thể làm việc với sự thiếu khách quan và từ chối ghi nhận sự việc nên tôi thấy điều cần thiết trước tiên là điều trị vết thương và tránh khỏi vùng không an toàn vì ở đó là nơi đã xảy ra sự việc mà chúng tôi đang là đối tượng bị truy đuổi và hành hung.

Và xin khẳng định lại với tư cách hai người trong cuộc và cả người dân có chứng kiến sự việc đều biết nên mọi thông tin hay về việc chúng tôi bị tai nạn giao thông hoặc va quẹt xe cộ là một sự thiếu trung thực, không khách quan và đã làm lệch hướng vụ việc lẫn dư luận quan tâm đến vụ hành hung có chủ đích, có tổ chức và mang tính côn đồ này.

Hai luật sư chúng tôi rất cảm ơn Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã kịp thời vào cuộc kịp thời và mạnh mẽ về vụ việc chúng tôi bị hành hung, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc thì cần thiết phải tiến hành khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” đối với những người đã đánh chúng tôi chiều ngày 03.11.2015 tại đường độc đạo xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Chúng tôi cũng cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp cả nước, những người gửi lời hỏi thăm qua đây đã động viên và khích lệ về mọi mặt. Chúng tôi cũng cảm ơn những báo chí, truyền thông đã đưa tin và phản ánh khá trung thực sự việc.

Chúng tôi đang cố gắng để tìm lại niềm tin cho mình và cho mọi người, chúng tôi chỉ hy vọng công an Hà Nội và ông Nguyễn Đức Chung sẽ làm đúng, quyết liệt, triệt để, khách quan nhằm đảm bảo quyền lợi của chúng tôi và niềm tin của dân chúng vào cơ quan chức năng nhà nước.

Ảnh: Khuôn mặt tôi và Trần Thu Nam ngày thứ 3 sau khi bị hành hung.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: