Trần Hoàng Blog

►Nguyễn Lân Thắng: ‘Lý do thực sự việc tôi bị tấn công?…‘tôi chấp nhận rủi ro’ –

Posted by hoangtran204 trên 27/10/2015

‘Lý do thực sự việc tôi bị tấn công?’

25 tháng 10 2015 Cập nhật lúc 21:55 ICT

Một nhà hoạt động xã hội dân sự từ Việt Nam cho rằng có ‘toan tính chính trị’ phía sau các vụ ‘tấn công, khủng bố’ mà ông và gia đình gặp phải trong mấy ngày qua.

Trả lời phỏng vấn BBC hôm 25/10/2015, kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, nói:

“Nguyên nhân thì họ nói rằng tôi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh tụ của dân tộc thế nhưng tôi không tin rằng đấy là cái lý do mà họ tìm cách mà họ tấn công tôi.

“Mà tôi cho rằng đây là những toan tính chính trị của những phe phái ở trong giai đoạn Đại hội Đảng này, một cái việc đàn áp nhân quyền như vậy thì chắc chắn là nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình đàm phán TPP (Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bìn Dương).

“Và nếu như Việt Nam không gia nhập được TPP, thì việc lệ thuộc vào Trung Quốc là rất rõ,” kỹ sư Lân Thắng nói.

Kiểu cách ‘Hồng vệ binh’

Mở đầu cuộc trao đổi, nhà hoạt động thuật lại những diễn biến mà ông nói là các cuộc ‘tấn công, khủng bố’ nhắm chính vào ông có liên quan tới những ‘toan tính’ mà ông tin ở trên.

“Hiện tại quý vị cũng biết gia đình tôi cũng như bản thân tôi đã bị một lực lượng tổ chức giống như kiểu Hồng vệ binh của Trung Quốc…

“Họ đã liên tục xúc phạm danh dự, đến quấy rối tại gia đình. Cũng như là còn một lực lượng khác lạ mặt tấn công khi mà chúng tôi đến đón con ở trường mầm non. Thế và tình tiết mới nhất là ngay đêm qua, thì họ đã dùng sơn đỏ khắc vào cửa gia đình nhà tôi be bét một màu đỏ trông rất là kinh hoàng.

“Và hiện tại có rất nhiều có rất nhiều dấu hiệu là những đám người này họ liên tục họ theo dõi, họ theo đuổi tôi và họ sẽ còn tiếp tục khủng bố tôi,” Kỹ sư Lân Thắng nói với BBC.

BBC

25-10-2015

Một nhà hoạt động vận động cho xã hội dân sự từ Việt Nam bình luận những lý do, nguyên nhân đằng sau việc ông bị một số người, trong đó có nhiều người lạ mặt, ‘đe dọa, xúc phạm và tấn công’ những ngày gần đây, nhưng nói sẵn sàng ‘chấp nhận hậu quả, rủi ro’.

 

Trao đổi với BBC hôm 25/10/2015, kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, nhà hoạt động trên mạng xã hội, cho hay trong các ngày liên tiếp ở tuần này ông và một số thành viên trong gia đình đã bị ‘tấn công’, ‘rình rập’ ở nhiều địa điểm khác nhau trong đó có nhà riêng và ở nơi con gái nhỏ của ông đi học.

Ông nói với BBC: “Hiện tại quý vị cũng biết gia đình tôi cũng như bản thân tôi đã bị một lực lượng tổ chức giống như kiểu Hồng vệ binh của Trung Quốc…

“Họ đã liên tục xúc phạm danh dự, đến quấy rối tại gia đình. Cũng như là còn một lực lượng khác lạ mặt tấn công khi mà chúng tôi đến đón con ở trường mầm non.

“Thế và tình tiết mới nhất là ngay đêm qua, thì họ đã dùng sơn đỏ hắt vào cửa gia đình nhà tôi be bét một màu đỏ trông rất là kinh hoàng.

“Và hiện tại có rất nhiều có rất nhiều dấu hiệu là những đám người này họ liên tục họ theo dõi, họ theo đuổi tôi và họ sẽ còn tiếp tục khủng bố tôi.”

‘Động cơ khủng bố’?

Về nguyên nhân đằng sau những diễn biến có tính chất ‘bạo lực, khủng bố’ đã xảy ra như trong các cáo buộc được đưa ra như trên, nhà hoạt động nói:

“Nguyên nhân thì họ nói rằng tôi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh tụ của dân tộc.

“Thế nhưng tôi không tin rằng đấy là cái lý do mà họ tìm cách mà họ tấn công tôi.

“Mà tôi cho rằng đây là những toan tính chính trị của những phe phái ở trong giai đoạn Đại hội Đảng này.

“Một việc đàn áp nhân quyền như vậy thì chắc chắn là nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình đàm phán TPP (Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương).

“Và nếu như Việt Nam không gia nhập được TPP, thì việc lệ thuộc vào Trung Quốc là rất rõ.

“Tôi nghi ngờ rằng tất cả những sự việc này là đứng đằng sau là tất cả những nhóm người nằm ở trong an ninh, nằm ở trong quân đội, nhưng mà không phải là tất cả.

“Tức là những người nằm trong bộ phận đó, nhưng mà họ có quan điểm là lệ thuộc vào Trung Quốc,” kỹ sư Lân Thắng nói.

‘Động chạm thần tượng?’

Khi được hỏi liệu ông có ý thức được hay không về những rủi ro khi ‘đụng chạm’ tới các ‘hình tượng chính trị’ của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà hoạt động đáp:

“Tôi đã biết những sự thật về Hồ Chí Minh thông qua rất nhiều tài liệu từ rất lâu rồi.

“Và tôi cũng hiểu những rủi ro mà tôi phải đương đầu, nhưng mà tại sao tôi làm điều đó, thì tôi làm điều đó là có chủ ý, tôi chấp nhận tất cả những hậu quả.

“Tôi chấp nhận hậu quả bởi vì tôi nghĩ đến giai đoạn này, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, của mạng xã hội, thì sự thật tôi nghĩ rằng không còn nhiều người thực sự tin vào cái hình tượng Hồ Chí Minh.

“Và tôi nghĩ tôi cần phải là người nói ra những điều đấy, làm những điều đấy để cho những người còn sợ sệt, những người còn u mê, người ta phải tìm hiểu bằng được những cái sự thật ẩn dấu sau hình tượng chính trị Hồ Chí Minh,” nhà vận động này nói.

BBC chưa có điều kiện kiểm chứng hết những chi tiết được đề cập trong cuộc trao đổi.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật, nhà hoạt động từ Hà Nội cũng trả lời các câu hỏi liên quan những cáo buộc cho rằng ông ‘nhận tiền’ của nước ngoài để ‘hoạt động chống phá’ Đảng, nhà nước và chính quyền Việt Nam’, cũng như để ‘nói xấu, bôi nhọ’ lãnh tụ của Đảng.

Đây là những hình ảnh của nhà mình tại số nhà 32 ngách 221 ngõ Thịnh Quang, phố Thái Thịnh… Đêm qua những kẻ mà ai cũng biết là ai đã làm những trò bẩn thỉu thế này, và sáng nay có người thấy chúng đang rình rập mình ở mấy quán trà đá đầu ngõ 51 Thái Thịnh để chơi mình tiếp…

Nguyen Lan Thang's photo.
Nguyen Lan Thang's photo.
Nguyen Lan Thang's photo.

 

———

Mình thông cảm với tình cảm của các bạn yêu ông Hồ, mình cũng từng kính trọng ông ấy, nhưng cuộc tình nào rồi cũng qua, dù có đau đớn thế nào… Khi nhận ra chân tướng người tình thì ta phải kết thúc, ta phải sống tiếp cuộc đời ta, ta phải dành yêu thương tôn trọng cho những người xứng đáng hơn… Nhỉ… wink emoticon

Nguyen Lan Thang's photo.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: