Trần Hoàng Blog

►Nhà cầm quyền Hà Nội cướp đất đai của nông dân ở Dương Nội

Posted by hoangtran204 trên 11/09/2015

Trịnh Bá Phương

10-9-2015

Đây chính là nguyên nhân mà chinh quyền, công an bất chấp luật pháp dùng mọi thủ đoạn, bạo lực, dùi cui, gậy gộc.. và nhà tù để cướp đoạt ruộng đất của nông dân Dương Nội.

Trong khi người dân không có đất để canh tác, rơi vào cảnh thất nghiệp và nghèo đói, và thì giám đốc trung tâm PT quỹ đất quận Hà Đông ông Nguyễn Đình Huệ đã đưa ra đấu giá các lô đất có diện tích lên đến 1.797,97 m2 và 1803,5 m2.

Đền bù cho dân Dương Nội với giá 201.600 VND/1m2( tương đương 3 tô phở Hà Nội) và đưa ra đấu giá, giá khởi điểm đã là 31.500.000 VND.
Bất kỳ ai cung có thể mua, trong đợt đấu giá này số diện tích 72 lô cộng lại là đã là 129.652,92 m2.

Tổng số tiền thu về theo giá khởi điểm là : 4.084.066.980.000 VND ( hơn bốn nghìn tỷ đồng tương đương với

Trừ đi giá đền bù trên số diện tích 129.652,92m2 là:
26.156.028.672 VND( hơn 26 tỷ đồng).

trừ các khoản hỗ trợ chuyển đổi nghề 30.000 VND/1m2, đường,trường, trạm, thuế.. Thì lợi nhuận mà chính quyền thu về được trên số diện tích đất này là hơn 4 nghìn tỷ đồng.

Chỉ riêng bản thông báo mời thầu và đấu giá do ông Nguyễn Đình Huệ đóng dấu đã cho thấy rõ hành vi cướp đoạt đất đai trắng trợn của chính quyền quận Hà Đông.
Và chỉ tính theo giá khởi điểm cho thấy lợi nhuận kinh tế khổng lồ thu lại từ việc cướp đoạt ruộng đất của nông dân Dương Nội.

Một vụ cướp đất đai đang diễn ra

Mai Thanh added 6 new photos

SOS: Chưa đền bù, tiến hành cưỡng chế, đàn áp, đánh đập dã man người già, phụ nữ đang mang thai ngay giữa Hà Nội.

Theo thông tin nhận được từ gia đình ông Hoàng Công Kiểm. Mặc dù chưa tiến hành đền bù, cũng như mức giá đền bù chưa thỏa thuận được với gia đình. Ngày hôm qua, lực lượng cưỡng chế quận Long Biên đã tiến hành xông vào cưỡng chế 4000m2 đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Kiểm. Đây vốn là đất do gia đình ông khai khẩn từ ngày còn hoang sơ, hoang vu, thùng vũng mà thành.

Lực lượng cưỡng chế gồm các lực lực tại địa phương như “hội phụ nữ”, tổ dân phố, “mặt trận tổ quốc”, CSTT, công an thường phục, quân phục kéo vào hơn 100 người. (Con số chưa chính xác vì có thể còn nhiều hơn).

Lực lương cương chế không đưa ra bất kỳ văn bản nào nhưng tiến hành phá rào, san lấp, quây tôn, cô lập gia đình với bên ngoài không cho di chuyển đi lại. Toàn bộ gia đình đa phần là người già và phụ nữ phản kháng yếu ớt bằng cách quay phim ghi lại bằng chứng phá dỡ, cưỡng chế gia đình liền bị đánh đập dã man trong đó có cả một phụ nữ đang mang thai cũng bị cái gọi là “hội phụ nữ”, “công an thường phục” đánh đập, tất cả điện thoại của gia đình hiện vẫn bị cướp nên toàn bộ hình ảnh không lan được ra bên ngoài. Vợ ông Kiểm, phụ nữ nhiều tuổi bị đánh gẫy xương sườn, hiện chiều qua phải đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức và hiện đang chuyển tới điều trị tại một BV khác…

Sáng nay, 10/9/2015. Lực lượng cưỡng chế tiếp tục trở lại cưỡng chế gia đình ông Kiểm cùng 2 hộ dân bên cạnh. Gia đình ông Kiểm và các con không còn cách nào khác để kháng cự sức mạnh chuyên chính của lực lượng cưỡng chế. Chỉ biết phản kháng yếu ớt bằng cách định quyên sinh ngay tại mảnh đất, ngôi nhà của gia đình mình. 
Sau khi người con ông Kiểm lấy chai đập đầu lấy mảnh chai định cắt ven thì lực lượng cưỡng chế tạm thời rút đi.

Được biết, lực lượng cưỡng chế còn tiếp tục quay lại vào ngày mai.

Kính mong tất cả mọi người, các hội nhóm, các nhà hoạt động XHDS, mọi người yêu công lý hãy vượt qua mọi khác biệt. Hãy lên tiếng bảo vệ những con người đang tuyệt vọng nơi đây.

Updating…

Mai Thanh's photo.
Mai Thanh's photo.
Mai Thanh's photo.
Mai Thanh's photo.
Mai Thanh's photo.

 

Hoàng Nga Sdt trên là cầu cứu của cả gia đình em . Xin nhận mọi cầu cứu của mọi tấm lòng . Mọi người đi đến ngã tư cầu chui Long biên , xuôi đường 5 500m bên tay phải nhìn thẳng vào là dự án sân golf Long biên của Tập đoàn Him lam . Và phải vượt qua đó mới vào được nhà em ở góc trong . Vì ngày hôm qua nhà em bị “cướp ” hành hung đưa lên phường . Để bọn chúng rào chắn , đào bới . Con đường vào nhà em hiện tại phải vượt qua đó .

Updating…

Hàng loạt sai phạm “động trời” tại sân golf Long Biên

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: