Trần Hoàng Blog

►Một số “Công ơn của Đảng” được nhân dân tổng kết- “Đảng luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống”

Posted by hoangtran204 trên 05/02/2015

CÔNG ƠN CỦA ĐẢNG

Bạn thân mến
Bạn có biết hình ảnh này có khi nào không? Đây là bức ảnh đảng ta cho treo lên sáng nay trong Triển lãm Cải Cách ruộng đất, lên án chế độ thối nát đày đọa nông dân ta.

Nó xuất hiện dưới thời có chế độ thực dân phong kiến bóc lột ở đất nước ta. Khi đó, người nông dân chưa được sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của đảng. Do vậy họ phải làm thuê, làm mướn và kéo cày thay trâu.

Nhờ ơn đảng, ơn bác, mà hôm nay chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn thế kỷ trước. Các bạn phải luôn nhớ và nhắc điều đó. Rằng:
– Khi chưa có đảng, chúng ta sống: Kiếp nô lệ, làm thuê
+ Sau khi có đảng, chúng ta đổi đời: Ai thuê cũng làm
– Khi chưa có đảng, chúng nông dân phải kéo cày thay trâu
+ Ngày nay sau mấy chục năm có đảng, học sinh cũng phải thay trâu kéo cày.
– Khi chưa có đảng, chúng ta sống đời nô lệ lầm than trong nước
+ Sau khi có đảng dân ta được sống đời lầm than, nô lệ ở nước ngoài.
– Khi chưa có đảng: Con vua nó lại làm vua
+ Sau khi có đảng, không chỉ con mà cháu của cán bộ nó cũng làm cán bộ.
– Khi chưa có đảng, dân ta thuế nặng, sưu cao
+ Khi có đảng rồi, dân ta không chỉ có thuế mà còn… phí.
—-
Mời các bác bổ sung tiếp công ơn của đảng ta.

———

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

2-2-2015

Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.

Đọc tiếp http://dantri.com.vn/su-kien/quan-xa-an-chan-ca-goi-mi-tom-cua-nguoi-tan-tat-1028243.htm?mobile=true

BìnhAn Cho AnhEm's photo.
dưới chế độ “phong kiến thời nay”, dân vẫn kéo bừa thay trâu
 
—————

Tại sao đảng CSVN muốn tồn tại thì phải dựa vào công an và quân đội?

Luật Sư Nguyễn Văn Đài

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng CSVN. Để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên của mình, tôi đã hỏi một số người thuộc các lứa tuổi, thành phần khác nhau trong xã hội.
1/ Bác cán bộ CS lão thành:
Trong quá trình cai trị đất nước, đảng CSVN đã gây ra quá nhiều tội ác với Nhân dân. Trước đây, thì cải cách ruộng đất giết cả trăm ngàn người; Cải tạo công thương nghiệp ở miền Bắc, sau đó ở miền Nam đã cướp đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai của hàng trăm ngàn người, của các tôn giáo. Sau này thì tham nhũng, suy thoái đạo đức, áp bức, sách nhiễu Nhân dân. Nội bộ đảng chia bè phái, nhóm lợi ích, mua quan, bán chức, bán nước,… Tội ác của đảng CSVN đối với Nhân dân và đất nước là chồng chất. Bây giờ chẳng còn ai tin đảng CS nữa. Không có công an và quân đội đe dọa, uy hiếp, dùng vũ lực trấn áp người dân thì đảng CS không thể tồn tại được 6 tháng.
2/ Bác cán bộ sắp nghỉ hưu:
Tôi gần 30 năm phục vụ cho chế độ này, thời bao cấp, nghèo đói, các cán bộ đảng viên còn có tình người, lương tâm với nhau. Kinh tế phát triển, tính người của đảng viên CS thành tính chó hết, tham lam, độc ác, tất cả vì quyền, vì tiền. Chia bè, kéo cánh với nhau để bòn rút của cải của Nhân dân, của đất nước, ức hiếp dân lành. Giờ mà có thêm nhiều đảng nữa thì đảng CS chỉ tồn tại được dăm ba tuần,…
3/ Anh cán bộ tuổi khoảng 40:
Tôi biết và thường theo dõi các việc anh làm. Thực sự là khâm phục anh, chúng tôi cũng có tư tưởng suy nghĩ giống anh thôi. Nhưng chúng tôi không dám bày tỏ công khai vì còn công việc và cuộc sống riêng của gia đình.
Chế độ này khốn nạn thì ai ai cũng biết, ai ai cũng chửi. Nếu anh muốn nghe chúng tôi chửi chế độ này, chiều hôm nào hết giờ làm việc, tôi sẽ mời anh bia hơi để nghe chúng tôi chửi chế độ. Chúng tôi chỉ dám mượn bia để chửi chế độ thôi. Anh thông cảm.
4/ Bạn sinh viên vừa tốt nghiệp đại học:
Khi mới vào trường còn mơ tưởng, lí tưởng, bọn em nghĩ rằng sau 4 năm nỗ lực phấn đấu được bằng khá giỏi. Ra trường sẽ dễ dàng xin việc. Ai ngờ, chế độ CS này bây giờ khốn nạn quá. Xin vào đâu cũng tiền cả, cái chỗ mạt hạng cũng 200 triệu đồng. Mấy thằng cùng trường là con cháu cán bộ đảng CS, học ít chơi nhiều. Nhưng bố mẹ chúng nó có chức, có quyền, chưa ra trường đã có chỗ ngon lành trong cơ quan nhà nước rồi. Thực sự bức xúc với chế độ này quá anh ạ,…..
5/ Bạn sinh viên năm thứ nhất:
Cảm ơn internet, Facebook đã cho chúng cháu thông tin đa chiều. Nhờ đó mà chúng cháu hiểu và biết rõ hơn về bản chất thật sự của chế độ này. Thật ghê tởm khi biết sự thật về nó. Giờ chúng cháu học mà chẳng biết tương lai khi ra trường sẽ ra sao nếu chế độ CS này còn tồn tại. Gia đình nghèo, không có tiền để xin việc. Cứ nhìn gương các anh chị đã tốt nghiệp không có tiền xin việc mà thấy thất vọng.
Mong sao chế độ CS này sớm sụp đổ để đất nước, dân tộc VN có cơ hội xây dựng một tương lai tốt đẹp.

—————-

Đố quí vị Lão Đãng là ai?

luật sư Lê Công Định

“Quê tôi có lão già ngoài 80 tuổi, nghễnh ngãng và đãng trí lắm, người ta gọi là “lão đãng”, vì gọi tên thật ra chỉ thêm ô nhục cho dân làng, mà chính lão cũng thích được gọi trống không như thế. Cậy chút “công lao” quơ đại của mình, sự thực là của cả dân làng, lão tự phong làm già làng. Dân quê tôi vốn hiền lành, chất phác, thấy lão già thật nên không tranh, mặc lão đãng muốn làm gì thì làm.
Được dịp, lão càng nghênh ngang, chỉ ưa kẻ luồn cúi, ton hót, trong khi bọn người đó chỉ lợi dụng kiếm chác, nên dân làng tuy ngậm miệng nhưng ai cũng khinh. Cũng bởi bọn ấy tung hê, lão đãng cứ tưởng mình vĩ đại, ngày càng tự phỉnh chính mình, như thằng khỉ ở Động Hoa Quả Sơn tự xưng Tề Thiên Đại Thánh vậy. Gặp ai, lão cũng chép miệng: “Ta vĩ đại thật!”
Từ nhiều năm qua, lão lâm bệnh nặng, nhất là sau khi đám bạn bè thân thiết như anh em ở phương trời Âu xa xôi tận phía Đông bỗng dưng mắc dịch chết lăn quay cả lũ trong vòng một ngày. Lão đãng sợ chết, ngày đêm cúng vái các loại thánh thần, mong trường thọ, rồi phong cả bố đẻ đã khuất núi của mình làm tiên ông để cầu hồn tham vấn mỗi ngày.
Không biết bố lão nhập hồn ra sao mà bây giờ lão kết bạn cả với kẻ thù của làng tôi, xem chúng như bạn hiền, hảo hảo. Dân quê tôi buồn lắm, vốn nghèo nay lại nhục, nhiều lần can ngăn, nhưng lão nào nghe, đã thế còn hung hăng đánh đập người. Cảnh hiếp đáp thấu trời xanh, gây nên thảm trạng dân oan khắp chốn!
Thật tình, người quê tôi lành tính. Lão đãng muốn sao cũng được, bởi ai chẳng biết, với bệnh tình trầm trọng thế này, trước sau lão cũng sớm quy tiên. Tận đáy lòng, tôi và mọi người trông ngày đó đến nhanh hơn, để chóng cất đi gánh nặng mà làm lại cuộc đời. Ngày nào dân làng cũng làm lễ cầu siêu cho lão đãng trước hạn đấy. Lão nghe, mơ màng hiểu hết, nên càng điên. Bây giờ thì điên lắm cơ!”
Kể thao thao bất tuyệt xong câu chuyện nêu trên, anh bạn tôi đọc luôn bài thơ anh làm 5 năm về trước, lúc đang trong cảnh cùng quẫn nhất của cuộc đời, thơ rằng:
Lão đãng hôm nay tròn bát thập,
Bệnh già trở nặng, nghễnh càng ngang.
Chỉ ưa ai lách luồn, trơ tráo,
Tự phỉnh mình cao cả, giỏi giang.
Nhìn bạn hữu đoản phần táng tận,
Khấn tiên ông trường thọ mơ màng.
Quê tôi nguyền rủa phường vô đạo,
Đào sẵn mồ, hương sẵn bát nhang.

 

—————-

 

Đảng luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống

1-2-2015

rong diễn văn kỷ niệm 85 ngày thành lập Đảng, Tổng bí thư nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân.

Ban chấp hành TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước, UB TƯ MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội hôm nay trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2015).

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, tư tưởng Hồ Chí Minh
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách cam go để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang. Ảnh: Thủy Ngọc

Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; các nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; nguyên ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Thường trực Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt; nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn; Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị…

Tới dự còn có các ủy viên Bộ Chính trị, nguyên ủy viên Bộ Chính trị; các Bí thư TƯ Đảng, nguyên Bí thư TƯ Đảng; các Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch nước; các Phó Thủ tướng, nguyên Phó Thủ tướng; các Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Cách đây 85 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 85 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; không có một thế lực nào ngăn cản được.

Nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của cách mạng Tháng Tám năm 1945, thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thắng lợi của công cuộc Đổi mới, vững bước đi lên CNXH.

Tổng bí thư khẳng định: Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 85 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta; đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

“Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách cam go để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang”, Tổng bí thư nói.

Trong quá trình đó, Đảng ta đã đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, mà hôm nay chúng ta có trách nhiệm ra sức giữ gìn và phát huy.

Thứ nhất: đó là truyền thống trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp; kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên cơ sở chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

 
 

Thứ hai, đó là truyền thống giữ vững độc lập, tự chủ về đường lối; nắm vững, phát triển và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tham khảo kinh nghiệm của quốc tế để đề ra đường lối đúng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cách mạng.

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, tư tưởng Hồ Chí Minh
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thủy Ngọc

Thứ ba, đó là truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân; luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu của mình.

Thứ 4, đó là truyền thống đoàn kết, thống nhất, có tổ chức và kỷ luật chặt chẽ trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình, phê bình, và tình thương yêu đồng chí.

Thứ 5, đó là truyền thống đoàn kết quốc tế thủy chung, trong sáng, dựa trên những nguyên tắc và mục tiêu cao cả. Đây là cơ sở vững chắc để Đảng ta hình thành và thực hiện thành công đường lối đối ngoại đúng đắn qua các thời kỳ.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm nay chúng ta kỷ niệm thành lập Đảng vào thời điểm đất nước ta đã trải qua gần 30 năm Đổi mới.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng 11, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm năm (2011 – 2015); năm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng…

Tình hình quốc tế và trong nước tạo ra nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phải nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2015.

Các trọng tâm được Tổng bí thư nhấn mạnh gồm: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững độc lập chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tập trung tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng…

Tổng bí thư cũng đề cập: “Tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhất là việc đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân… Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ gốc, từ bên trong, hết sức thâm độc và nguy hiểm. Trong tình hình ấy, chúng ta càng cần phải tập trung làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng.

Phương hướng chung của việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay là phải tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững và tăng cường bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, tổ chức, cán bộ, đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân, bảo đảm cho Đảng đủ sức lãnh đạo sự nghiệp của đất nước không ngừng phát triển.

Trong điều kiện Đảng ta là đảng cầm quyền, hoạt động trong môi trường phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập; cán bộ, đảng viên giữ nhiều trọng trách, hằng ngày, hằng giờ tiếp xúc với hàng và tiền, gắn liền với lợi ích cá nhân, đối mặt với bao cám dỗ, với mặt trái của cơ chế thị trường, chúng ta càng phải chăm lo giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng. Nếu không nhận thức sâu sắc điều này, nếu cán bộ, đảng viên không tích cực và kiên trì rèn luyện thì rất dễ bị thoái hoá, biến chất. Vấn đề giữ vững bản chất của Đảng – là một Đảng Cộng sản, đảng cách mạng chân chính, hoạt động vì sự nghiệp của giai cấp công nhân, của dân tộc, vì lợi ích của nhân dân, là vấn đề hết sức cơ bản và quan trọng.

Nghị quyết TƯ 4 khoá XI về xây dựng Đảng đã khẳng định phải tiến hành xây dựng, chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực và kiên quyết, mạnh mẽ, nhằm tạo ra một bước chuyển biến rõ rệt trên các mặt, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, củng cố sự kiên định về mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tăng cường sự thống nhất ý chí và hành động; củng cố tổ chức chặt chẽ; tăng cường mối liên hệ mật thiết với nhân dân; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, coi đây là vấn đề sống còn của Đảng ta, chế độ ta. Một đảng cách mạng chân chính có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tụy, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân ủng hộ, thì đảng đó có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên”.

Hồng Nhì

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/219857/dang-luon-lay-viec-phuc-vu-nhan-dan-lam-le-song.html

Một phản hồi to “►Một số “Công ơn của Đảng” được nhân dân tổng kết- “Đảng luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống””

  1. […] ►Một số “Công ơn của Đảng” được nhân dân tổng kết- “Đảng… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: