Trần Hoàng Blog

►Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh sáp nhập vào Trung Quốc (năm 2020)? (cựu Đại tá Phạm Quế Dương)

Posted by hoangtran204 trên 16/01/2015

Ông PQD nguyên Tổng biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự hiện sống ở Hà Nội

Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?

Phạm Quế Dương- Hà Nội

(cựu đại tá Phạm Quế Dương, nguyên Tổng biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự)

14-1-2015

 

 

tq-vn

Thiếu tướng Hà Thành Châu, Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 08-4-2013 . Ở đây, ông đã nhờ một viên chức cao cấp Hoa Kỳ trao cho chủ bút Tạp chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu tối mật liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Tập tài liệu này xuất xứ từ anh vợ ông, là thiếu tướng chính ủy Tổng cục 2 , thời trung tướng Nguyễn Chí Vịnh làm Tổng cục trưởng.

Tập tài liệu chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI, mang bí số ML887 ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam: Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh với các nhà lãnh đạo Trung Quốc: Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tiến Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu tại Thành Đô năm 1990.
Nội dung những cuộc họp bí mật ấy cho biết kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc dự kiến tổ chức qua ba giai đoạn:

– Giai đoạn 1: 15/7/2020 Quốc gia tự trị
– Giai đoạn 2: 5/7/2040 Quốc gia thuộc trị
– Giai đoạn 3: 5/7/2060 Tỉnh Âu Lạc

Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng đốc Quảng Châu (Trung Quốc).

Sau khi sáp nhập, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ chính ,tiếng Việt là ngôn ngữ phụ.

Trong hội đàm, với lời lẽ bề trên, lãnh đạo Trung Quốc, ban mật lệnh, giáo huấn, răn đe, dạy dỗ lãnh đạo Việt Nam phải làm những gì suốt 70 năm, từng bước một: “Âm thầm,lặng lẽ,từ từ như tầm ăn dâu, khéo như dệt lụa Hàng Châu;êm như thảm nhung Thẩm Quyến. Sử dụng thể thức “Diễn biến hòa bình.”, làm cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rõ là Trung Quốc “ không cướp nước Việt.” mà chính người Việt Nam tự mình “dâng nước” và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh thì khấu đầu trước Đặng Tiểu Bình “ Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng được đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng. Do thế, nhà nước Việt Nam đề nghị Trung Quốc bỏ qua hiểu lầm, xóa bỏ các bất đồng đã qua. Phía Việt Nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chủ tịch dày công xây dựng trong quá khứ. Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng “Quy chế tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng,Tân Cương, Quảng Tây.

 

Tôi sửng sốt, trăn trở, không tin ở sự xác thực của sự kiện này. Những vị lãnh đạo nêu tên trên vốn là những người yêu nước trực tiếp tham gia góp phần chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chống Tàu giành độc lập tự do. Lịch sử cận hiện đại Việt Nam là nối tiếp lịch sử 4000 năm, từ đời Hùng Vương ,đã từng đánh bại các cuộc xâm lược của các triều đại lịch sử Trung Quốc: Hán,Đường,Tống,Nguyên,Minh,Thanh. Ngày nay không thể nào có những người lãnh đạo, vì bất cứ lý do gì cúi đầu xin được làm một khu tự trị của Trung Quốc, bởi vì như vậy là bán nước, phỉ báng ông cha, phản bội dân tộc.

Trước hiện tượng Trung Quốc cho xuất bản hai cuốn sách của Hồ Tuấn Hùng và Huỳnh Tâm đưa nhiều dẫn chứng rạch ròi để khẳng định Chủ Tịch Hồ Chí Minh là người Đài Loan (Trung Quốc) đã lũng đọan tinh thần nhân dân ta, gây nên những nghi vấn rất tai hại, vậy mà hệ thống tuyên huấn- thông tin của ta vẫn coi như không có trách nhiệm gì!. .

Không thể im lặng một cách rất tội lỗi như vậy được nữa, tôi đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí của Đảng ta, nhất là báo Nhân Dân – cơ quan trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng,Nhà nước và Nhân dân Việt Nam – hãy làm sáng tỏ vụ việc này và công khai cho nhân dân ta biết

01/1/2015

Phạm Quế Dương
Khu tập thể 37 Lý Nam Đế – Hà Nội
ĐT: 62700002

 (Tác giả gửi đăng)

nguồn: danchimviet.info

* Phạm Quế Dương là cựu Đại tá trong QĐNDVN, nguyên Tổng biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự hiện sống ở Hà Nội

Hà Nội đưa cựu Đại tá Phạm Quế Dương ra tòa về tội lợi dụng dân chủ

13-7-2004

     Ngày mai, Tòa Án Nhân Dân Hà Nội sẽ xét xử Cựu Ðại Tá Phạm Quế Dương, một trong những nhân vật bất đồng chính kiến được thế giới ca ngợi. Ông Phạm Quế Dương, 73 tuổi, sẽ bị xử về các tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước và không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quản chế hành chính.
Ðây cũng là hai tội mà hôm thứ Sáu tuần trước, Chính Quyền Việt Nam đã tuyên phạt một nhân vật bât đồng chính kiến là Giáo Sư Trần Khuê 19 tháng tù.
Cho đến chiều hôm nay, Bộ Ngoại Giao Hà Nội đã từ chối tất cả các đơn xin được theo dõi phiên tòa mà những nhà báo nước ngoài nộp. Một viên chức của Việt Nam còn nói sẽ không có nhà ngoại giao nào được vào phòng xử và trước đó, ngay cả đơn xin biện hộ cho ông Phạm Quế Dương của một luật sư ở Pháp cũng đã bị bác.
Cũng xin được nhắc lại Cựu Ðại Tá Phạm Quế Dương từng là một trong những nhà sử học quân đội nổi tiếng của Việt Nam. Giữa thập niên 90, ông quyết định trả thẻ đảng để tranh đấu cho tự do, dân chủ và công bằng. Ông bị bắt hôm 28 tháng 12 năm 2002, sau khi từ Hà Nội vào Sài Gòn thăm bạn bè và tiếp xúc với Giáo Sư Trần Khuê.
Ông Dương bị bắt lúc đang lên tầu về lại Hà Nội và một ngày sau đó, công an thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt ông Trần Khuê.

Cựu Ðại tá Phạm Quế Dương bị 19 tháng tù

14-7-2004

Trong phiên xử kết thúc lúc 3 giờ chiều hôm nay, tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên phạt Cựu Ðại Tá Phạm Quế Dương 19 tháng tù về các tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước và không chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quản chế hành chính.
Ông Phạm Quế Dương, 73 tuổi, sẽ được thả vào cuối tháng này, vì đã bị giam cầm đủ thời hạn mà tòa tuyên phạt.
Cựu Ðại tá Phạm Quế Dương từng là một trong những nhà sử học quân đội nổi tiếng của Việt Nam. Giữa thập niên 90, ông quyết định trả thẻ đảng để tranh đấu cho tự do, dân chủ và công bằng. Ông bị bắt hôm 28 tháng 12 năm 2002, sau khi từ Hà Nội vào Sài Gòn thăm bạn bè và tiếp xúc với Giáo Sư Trần Khuê.
Ông Dương bị bắt lúc đang lên tầu về lại Hà Nội và một ngày sau đó, công an thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt ông Trần Khuê.
Trong phiên tòa hồi tuần trước, Giáo sư Trần Khuê cũng bị tòa án ở thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 19 tháng tù về các tội tương tự như tội mà nhà nước cáo buộc cho ông Dương và đến cuối tháng này Giáo Sư Khuê cũng sẽ được thả. Tòa án Hà Nội tuyên phạt Cựu Ðại tá Phạm Quế Dương 19 tháng tù

nguồn: hqvnch.net

—-

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: “Toàn dân phải tự bảo vệ độc lập, tự do”

22-12-2014

VOV.VN -Nói về chiến lược Quốc phòng toàn dân thì đầu tiên là phải độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ và toàn dân phải tự bảo vệ độc lập, tự do của mình.

Phóng viên VOV phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Chí Vịnh: Quan hệ quốc phòng trước hết là tạo lòng tin và tạo sự ủng hộ của quốc tế đối với chính sách xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta. Có người hỏi tôi rằng Bộ Quốc phòng ký với nước này, nước kia với mục đích gì. Lợi ích đầu tiên là khẳng định độc lập tự chủ của Việt Nam. Chúng ta độc lập tự chủ, quan hệ với tất cả các nước trên thế giới miễn là nước ấy tôn trọng chế độ chính trị của chúng ta, tôn trọng lợi ích quốc gia dân tộc của chúng ta. Chúng ta không đứng về bên nào trong quan hệ quốc tế cả.

Cho nên nếu nói về chiến lược Quốc phòng toàn dân thì đầu tiên là phải độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và muốn có nền hòa bình không lệ thuộc thì toàn dân phải tự bảo vệ độc, lập tự do của mình

nguồn: http://vov.vn/chinh-tri/thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-toan-dan-phai-tu-bao-ve-doc-lap-tu-do-373417.vov

Comment:

Chúng tao mua 1 lít xăng cũng phải trích 8 ngàn tiền thuế cho chúng mày, thế chúng mày để tiền ấy đi đâu mà bắt chúng tao phải phơi mặt ăn đòn… ông nuôi con chó nó còn biết giữ nhà, chứ nuôi cái loại chúng mày… phí cơm lại còn phản chủ…! Có cái loại chó nào lại đi bắt chủ ra cắn trộm hả trời…! FB Nguyễn Lân Thắng

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: