Trần Hoàng Blog

►Yêu cầu trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập

Posted by hoangtran204 trên 20/12/2014

http://www.boxitvn.net/bai/31414

Trong vòng 24 giờ, đã có thêm gần 300 người ký vào bản Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Nhà Văn Nguyễn Quang Lập – tính từ khi nghe tin anh bị khởi tố cho tới thời điểm 12:00 đêm qua, 18-12-2014 – đưa tổng số người ký tên lên tới con số 962.

Đa số những người mới tham gia ký tên đều đang sinh sống và làm việc trong nước; nhiều người trong số họ đang là nhà báo, nhà thơ, đạo diễn, nhà khoa học như: GS Hoàng Xuân Phú, nhà thơ Đỗ Trung Quân, TS Nguyễn Thị Hậu (Hậu Khảo Cổ), đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, nghệ sĩ Ái Vân (Mỹ), nhà kinh tế học Lê Hồng Giang (Giang Le – Úc)… Đặc biệt, trong danh sách mới ký tên hôm qua, xuất hiện các học giả Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu về Việt Nam như GS Peter Zinoman (UC Berkeley); dịch giả Nguyệt Cầm (UC Berkeley), PGS Scott Laderman (ĐH Minnesota, Duluth), nhà văn Erica Peters…

Diễn viên Hồng Ánh (Hong Anh), nhà báo Nguyễn Đông Thức, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình (Ngốc Xịt)… trong sáng nay, cho biết: Đã ký! Trước đó, nhà báo Đoàn Khắc Xuyên (Doan Khac Xuyen), Hồ Minh Phúc… cũng đã ký tên.

[Những người khởi xướng rất mong được bạn đọc hưởng ứng. Nếu tán đồng Yêu cầu này, xin anh/chị gửi thư về địa chỉ bolap2014@gmail.com và cho biết đầy đủ thông tin (viết có dấu): tên họ, nghề nghiệp, chức vụ (nếu có), địa chỉ cư trú (tên tỉnh/thành phố Việt Nam hoặc tên quốc gia ngoài Việt Nam)].

Nguồn: FB Huy Đức

Danh sách những người ký tên: http://www.boxitvn.net/bai/31414

———–

Trang FB Những Người Bạn của Bọ Lập nhận được rất nhiều hoa và lời nhắn nhủ tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập:

Xin gửi tới nhà văn Nguyễn Quang Lập một bông hoa tượng trưng.Một độc giả mến mộ nhà văn từ nước Bỉ!

Nguyễn Điệp và Vũ Khắc Trí

Bạn Mai Hoa: Tôi không biết chụp nên ảnh không đẹp lắm, nhưng muốn gửi tới Bọ Lập cả tấm lòng:“Thể hiện chính kiến không có tội!

Đề nghị thả nhà văn Nguyễn Quang Lập!”

Dear Những người bạn Bọ Lập,Tôi viết thư này cũng như đã thực hiện một status  #FreeBolap trên trang FB của cá nhân hầu ủng hộ cùng các anh chị nhằm đưa nhà văn Nguyễn Quang Lập thoát khỏi nhà tù. Ước mong các anh chị có nhiều chiến dịch và phong trào vận động hơn nữa để cùng lên tiếng cứu chú. Cầu mong mọi sự sẽ tốt đẹp với chú để được về nhà gia đình săn sóc cho chú! Và cũng chúc các anh chị mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc!

Kính thư!
Nguyen Thanh Viên

Tôi hoàn toàn mất hết niềm tin vào chính quyền này sau vụ bắt giữ và bây giờ là khởi tố nhà văn Nguyễn Quang Lập theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự.Một nhà văn vừa lớn tuổi, vừa liệt nửa người với một cái blog trở thành mối đe dọa Nhà nước CHXHCN Việt Nam từ khi nào?

-Từ khi nhà nước này có những quan chức như ông Trần Văn Truyền, mang trọng trách là thanh tra chính phủ nhưng không phát hiện được tham nhũng, chỉ vơ vét của công làm của riêng. Thế nhưng ông ta hưởng kỷ luật CANH CÁO, còn những người nêu ra thực trạng của đất nước lại bị xử 3 tới 20 năm tù.

Đất nước này sẽ đi về đâu nếu trung thực bị vùi dập và giả dối tiếp tục lên ngôi?

———–

Thư ngỏ về việc tạm giam nhà văn Nguyễn Quang Lập

Kính gửi:

– Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công An
– Ông Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
– Ông Trương Hoà Bình, Chánh án Toà án nhân dân tối cao

Chúng tôi được biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ ông Nguyễn Quang Lập, nhà văn, và đang tiến hành điều tra. Chúng tôi viết thư này đề nghị các quý cơ quan cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra, vì những lý do sau:

1. Qua các tác phẩm và bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Lập mà chúng tôi đã đọc, chúng tôi cảm thấy rằng ông là một người có tâm với đất nước.

2. Ông Nguyễn Quang Lập sức khoẻ yếu, bị liệt nửa người từ hơn 10 năm nay. Chúng tôi thấy việc tạm giam ông Lập không phản ánh đúng tính nhân đạo của hệ thống pháp luật và xã hội Việt Nam.

3. Chúng tôi e rằng việc tạm giam ông Lập trong tình trạng sức khoẻ như vậy tạo ra một hình ảnh xấu về Việt Nam trên trường quốc tế.

4. Chúng tôi tin rằng các cơ quan điều tra có đầy đủ các biện pháp ngăn chặn khác để việc ông Nguyễn Quang Lập tại ngoại không làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Vì những lý do trên, chúng tôi khẩn thiết đề nghị các quý cơ quan cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Kính thư,

Ngô Bảo Châu
Đàm Thanh Sơn
Vũ Hà Văn

Nguồn: https://sites.google.com/site/damtson/thu-ngo-nguyen-quang-lap

nguon: danluan.org

Danh sách những người ký tên: http://www.boxitvn.net/bai/31414

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: