Trần Hoàng Blog

►Bản Kết luận Điều tra về vụ án Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh

Posted by hoangtran204 trên 31/10/2014

Ngày 30/10/2014, Cơ quan điều tra đã ra Kết luận điều tra đề nghi truy tố Anh Ba Sàm Nguyễn Hũu Vinh  và chị Nguyễn Thị Minh  theo điều 258 – BLHS.

Tuy vậy, sau khi đọc bản kết luận điều tra, Trần Hoàng nhận xét rằng cơ quan điều tra đã không tìm ra bằng chứng cụ thể nào (có thể sờ mó được) để buộc tội anh Vinh và chị

Minh Thúy.  Và cũng chẳng có ai trong số các lãnh đạo của đảng và nhà nước  đã từng công khai lên tiếng họ bị thiệt hại hoặc mất mát gì trong thời gian 24 bài báo đó đăng trên mạng internet. 

Ngoài ra, so với các bản KLĐT trước đây, trong các vụ án xét xử các nhà bất đồng chính kiến khác, các chi tiết trong bản KLĐT này không thấy những chi tiết mập mờ như “cấu kết với 1 số phần tử nước ngoài”, “thế lực thù địch”…” mà báo chí trước đây đã loan tin.

Hai luật sư cùng bảo vệ ông Nguyễn Hữu Vinh là luật sư Nguyễn Minh Long (đoàn Luật sư Hà Nội) và luật sư Trịnh Minh Tân (đoàn luật sư TPHCM).[6]

Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Right Watch) yêu cầu thả ông Vinh, coi việc bắt giữ này là vi phạm nhân quyền, quyền tự do ngôn luận.

Tổ chức Phóng Viên Không Biên giới Reporter Sans Frontiere (RSF) đã cực lực phản đối chính quyền VN đã bắt giữ anh Nguyễn Hữu Vinh và chị Nguyễn Thị Minh Thuý vào ngày 5-5-2014  fr.rsf.org/vietnam-deux-nouveaux-blogueurs-arretes-06-05-2014,46229.html

Trước đó, anh Nguyễn Hữu Vinh đã từng bị bắt khẩn cấp vào tháng 7/2012

 

Bản Kết luận Điều tra về cái gọi là “Vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn

30-10-2014

Nguồn: anhbasam

Chúng tôi vừa nhận được bản “Kết luận điều tra” về cái gọi là “Vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“, do Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công an lập ra.

Bản Kết luận Điều tra này không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, mà chỉ nói về DĐ Xã hội Dân Sự và trang Chép Sử Việt, hoàn toàn khác với các thông tin mà báo chí đã đăng tải trước đây. Hoặc là các nhà báo đã bịa đặt thông tin, vu khống, trong những bài báo liên quan đến vụ này, hoặc nếu báo chí dựa vào nguồn tin của an ninh để viết bài, điều đó có nghĩa là cơ quan an ninh bắt người trước, sau đó tìm chứng cứ để hợp thức hóa sau vụ bắt giữ?!

Kính mời độc giả:

IMG_2367

IMG_2368

IMG_2369

IMG_2370

H71

IMG_2372

IMG_2373

IMG_2374

IMG_2375

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: