Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười 2014
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Bài viết mới

►Blogger Điếu Cày viếng thăm Đài SBTN và Trung tâm ASIA ngày 28-10-2014

Posted by hoangtran204 trên 29/10/2014

28-10-2014

Blogger Điếu Cày viếng thăm Đài SBTN và Trung tâm ASIA</p><br />
<p>Vào 1 giờ trưa hôm nay 28/10/2014, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải người tù nhân lương tâm vừa bị Việt Nam tống xuất và hiện ở Hoa Kỳ, đã đến thăm đài truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.</p><br />
<p>Điếu Cày đã được nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng giám đốc SBTN và các nhân viên có mặt của đài đón tiếp rất thân tình. Tại đây, Điếu Cày đã đến thắp nhang trên bàn thờ của hai cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dzũng và tỏ ra rất xúc động.</p><br />
<p>Sau đó anh Điếu Cày đã được hướng dẫn qua thăm phòng thâu của Trung tâm Asia, nơi đã thâu những bài như Triệu Con Tim, Trả Lại Cho Dân… Blogger Điếu Cày vô cùng xúc động khi biết ông chính là nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Trúc Hồ để viết bài Triệu Con Tim.</p><br />
<p>Khi đến thăm các phòng quay và xem qua các dụng cụ của Đài Truyền hình SBTN, Điếu Cày có tâm sự rằng trước đây anh đã làm nghề quay phim cho một đài truyền hình ở tỉnh Đắk Lắk.</p><br />
<p>Điếu Cày cùng nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã có một bữa ăn trưa nhẹ và buổi trò chuyện rất lâu và thân tình. Blogger Điếu Cày kể cho nhạc sĩ Trúc Hồ nghe về những ngày chịu tù tội gian khổ, đã phải ở qua 11 trại tù khác nhau trong vòng hơn 6 năm tù.</p><br />
<p>Anh cũng kể về những câu chuyện ở tù chung với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, và cho biết là lúc gặp được hai nhạc sĩ này sức khoẻ cũng như tinh thần của hai nhạc sĩ khá tốt.</p><br />
<p>Điếu Cày cho biết các anh em trong tù đều được biết ít nhiều về những nỗ lực của đồng bào hải ngoại nói chung, và các khán giả của SBTN và Asia nói riêng trong việc luôn luôn hỗ trợ và mến thương những anh em tù nhân chính trị trong nước qua các chiến dịch đấu tranh và vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam. Điếu Cày còn cho biết Việt Khang cũng như Trần Vũ Anh Bình trong tù rất rất vui vì Trung Tâm Asia đã thu hình và phổ biến các bản nhạc của hai anh như Bạn Thân, Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai. v.v…</p><br />
<p>Vào ngày Thứ Sáu 31/10 này Blogger Điếu Cày sẽ có một buổi họp báo và gặp gỡ đồng hương, được tổ chức tại đài truyền hình SBTN. Các thông tin chi tiết về buổi họp báo này sẽ được thông báo sau.</p><br />
<p>Ngọc Trinh/SBTN</p><br />
<p>http://www.sbtn.tv/vi/tin-cong-dong-hai-ngoai/blogger-dieu-cay-vieng-tham-dai-sbtn-va-trung-tam-asia.html

 

Vào 1 giờ trưa hôm nay 28/10/2014, blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải người tù nhân lương tâm vừa bị Việt Nam tống xuất và hiện ở Hoa Kỳ, đã đến thăm đài truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.

Điếu Cày đã được nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng giám đốc SBTN và các nhân viên có mặt của đài đón tiếp rất thân tình. Tại đây, Điếu Cày đã đến thắp nhang trên bàn thờ của hai cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dzũng và tỏ ra rất xúc động.

Sau đó anh Điếu Cày đã được hướng dẫn qua thăm phòng thâu của Trung tâm Asia, nơi đã thâu những bài như Triệu Con Tim, Trả Lại Cho Dân… Blogger Điếu Cày vô cùng xúc động khi biết ông chính là nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Trúc Hồ để viết bài Triệu Con Tim.

Khi đến thăm các phòng quay và xem qua các dụng cụ của Đài Truyền hình SBTN, Điếu Cày có tâm sự rằng trước đây anh đã làm nghề quay phim cho một đài truyền hình ở tỉnh Đắk Lắk.

Điếu Cày cùng nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã có một bữa ăn trưa nhẹ và buổi trò chuyện rất lâu và thân tình. Blogger Điếu Cày kể cho nhạc sĩ Trúc Hồ nghe về những ngày chịu tù tội gian khổ, đã phải ở qua 11 trại tù khác nhau trong vòng hơn 6 năm tù.

Anh cũng kể về những câu chuyện ở tù chung với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, và cho biết là lúc gặp được hai nhạc sĩ này sức khoẻ cũng như tinh thần của hai nhạc sĩ khá tốt.

Điếu Cày cho biết các anh em trong tù đều được biết ít nhiều về những nỗ lực của đồng bào hải ngoại nói chung, và các khán giả của SBTN và Asia nói riêng trong việc luôn luôn hỗ trợ và mến thương những anh em tù nhân chính trị trong nước qua các chiến dịch đấu tranh và vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam. Điếu Cày còn cho biết Việt Khang cũng như Trần Vũ Anh Bình trong tù rất rất vui vì Trung Tâm Asia đã thu hình và phổ biến các bản nhạc của hai anh như Bạn Thân, Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai. v.v…

Vào ngày Thứ Sáu 31/10 này Blogger Điếu Cày sẽ có một buổi họp báo và gặp gỡ đồng hương, được tổ chức tại đài truyền hình SBTN. Các thông tin chi tiết về buổi họp báo này sẽ được thông báo sau.

Ngọc Trinh/SBTN

http://www.sbtn.tv/…/blogger-dieu-cay-vieng-tham-dai-sbtn-v…

3 phản hồi tới “►Blogger Điếu Cày viếng thăm Đài SBTN và Trung tâm ASIA ngày 28-10-2014”

 1. CAO AN said

  ĐỪNG PHÓNG ĐẠI CHUYỆN ĐIẾU CÀY!
  ĐIẾU CÀY trên thực tế chỉ là 1 người TỴ NẠN CS được nước MỸ tiếp nhận , tương tự như những người tỵ nạn chính trị trên toàn thế giới được Mỹ tiếp nhận.
  Vấn đề LÝ LỊCH, QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ là do chính phủ MỸ cứu xét.
  Ở trên đất Mỹ nếu khác biệt quan điểm chỉ có thể CẤM CỬA không cho vào nhà riêng của mình, hội đoàn mình ,đảng phái mình.
  Việc gài độ ép buộc người khác bắt buộc đi theo quan điểm riêng của mình là không hạp lý .Đặc biệt nhân lúc ĐỐI TƯỢNG còn bỡ ngỡ chưa định thần để GÀI ĐỘ NHỮNG CHUYỆN TẾ NHỊ là thái độ KHÔNG QUÂN TỬ.
  Cấp kỳ TẤN CÔNG kẻ mới ra tù vì tội CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC CS,cũng có thể đặt ra nghi vấn rằng những người tấn công đó là TAY SAI CỘNG SẢN,hay vô tình tiếp tay choCS .
  Trên mảnh đất tự do, đâu có gì mà sợ CS quá vậy . Nếu chính thức lộ mặt là CS ,ta sẽ có thái độ,đâu cần phải vội vàng dựa trên SUY DIỄN .,hành động hấp tấp mà CSản vẫn làm bất kể tình lý.
  HIỆN TƯỢNG ĐIẾU CÀY là 1 hiện tượng khôi hài,ĐIẾU CÀY cũng chỉ là 1 người tù lương tâm như bao nhiêu người còn nằm trong tù hoặc đang bị quản chế.
  ĐIẾU CÀY cũng như những người tù trước đã được thả và hiện định cư tại MỸ,đâu có LÀM THAY ĐỔI TÌNH HÌNH VN HAY THẾ GIỚI
  Cuộc ra đi của ĐIẾU CÀY cũng tương tự như VƯỢT BIÊN của 1 cá nhân .Phóng đại chuyện 1 người được tới đất tự do,vẽ thêm những lý do để cản trở QTế can thiệp cứu tiếp những tù nhân lương tâm khác.
  Với lý do xin thả 1 người VCsẽ bắt thêm nhiều người khác để thay thế .Thực tế VC thích bắt và giết ai lúc nào cũng được, nhân dân cả nước như CÁ NẰM TRÊN THỚT, khác nhau chỉ có khổ ít hay nhiều mà thôi, đâu phải đợi có MỸ mua mới bắt .
  Đó là sự TƯỞNG TƯỢNG LÃNG MẠN KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CHẾ ĐỘ CS.
  Thêm 1 sự tưởng tượng Với lý do ĐAO TO BÚA LỚN- ĐỔI ĐIẾU CÀY LẤY VÕ KHÍ .Thực tế VC mua vũ khí SÁT THƯƠNG của ẤN ĐỘ (MỸ chỉ muốn bán võ khí KHÔNG SÁT THƯƠNG!)
  ***Tất cả đều là tưởng tượng và dự đoán,những bí mật quân sự chính trị lớn làm gì tới lượt người thường được biết !
  Có ý kiến ĐIẾU CÀY đã là bộ đội thì không chống cộng : Lại thêm 1 điều khôi hài , giả sử con em chúng ta còn bị kẹt lại ở VN, thử hỏi có phải đi BỘ ĐỘI không? Hay những người lính đã ra khỏi trại cải tạo, nếu không đi được dưới dạng HO, có từ chối nhận giấy trả quyền công dân của VC mà còn yên ổn sống không?
  Thêm 1 ý kiến kỳ cục:CỨ Ở TRONG NƯỚC , VÀO TÙ RA KHÁM MỚI CÓ LỢI CHO CUỘC ĐẤU TRANH(ở trong nước dễ gây tiếng vang QTế hơn)
  Một người đứng thoải mái trên đất TỰ DO ,lại cứ khuyến cáo kẻ nằm trong ngục tù CSản PHẤN ĐẤU vào tù ra khám có lợi cho cuộc đấu tranh !
  Gỉa sử người đó sẽ về VN đấu tranh ngay trong lòng địch , có lợi cho cuộc đấu tranh hơn hay CHỈ THÍCH ĐỨNG TỪ XA , LA CHO LỚN ,XÚI BẨY kẻ khác vào tù để đứng ở ngoài đấu tranh LẤY TIẾNG ?
  ĐIẾU CÀY chỉ là 1 blogger phải có tự do để truyền bá tư tưởng tranh đấu .Đó là mục tiêu chính của anh , mà trong tù hay bị quản chế ,anh không làm được tốt

  Nằm trên đống phân trong tù, ĐIẾU CÀY đúng là đã “BỊ CHẶT TAY” cũng như các bạn anh còn lại trong tù!

 2. Nguyễn Mạnh Hùng said

  Cao An: “ĐIẾU CÀY chỉ là 1 blogger phải có tự do để truyền bá tư tưởng tranh đấu .Đó là mục tiêu chính của anh , mà trong tù hay bị quản chế ,anh không làm được tốt”

  Chính xác.

 3. Vem said

  toi uoc ao sao co duoc nhieu triệu nguoi nhu “Anh Đieu Cay” de cho dan toc nay het nhuc!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: