Trần Hoàng Blog

►TBT Nguyễn Phú Trọng: Tham nhũng là chuột, đảng csvn là cái bình- Đánh tham nhũng thì vỡ đảng

Posted by hoangtran204 trên 07/10/2014

Tham nhũng được ví như chuột, đảng CSVN là cái bình. TBT Nguyễn Phú Trọng không dám động đến tham nhũng. Vì đánh và tố cáo tham nhũng thì đảng CSVN sẽ sập.

Chiếc Độc Bình Chứa Chuột

Đinh Tấn Lực
.
.
7-10-2014

.

Đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa – Nguyễn Phú Trọng.

Tư Sang đã nói sai: “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm”. Tham nhũng không phải là sâu. Sâu nó nhỏ lắm.

Trọng Lú cũng đã từng nói sai, rằng Tham nhũng như ngứa ghẻ: Thực tế cho thấy tham nhũng không phải chỉ là ghẻ ngứa. Con ghẻ còn nhỏ hơn con sâu.

Thế, nay khẳng định lại ba mặt một lời trước quốc hội nhé: Tham nhũng là chuột. Tuyền chuột 80 ký, mới ghê!

Phán thế mới… thánh, mới đáp ứng được nhu cầu Chống tham nhũng đòi hỏi khôn ngoan, có con mắt chiến lược”.

Phán thế mới tạo được cơ hội cho Chủ tịch Hội luật gia quận Tây Hồ bày tỏ niềm phấn khởi trước nỗ lực diệt tham nhũng của đảng và nhà nước: “Cử tri rất cảm ơn Đảng, Nhà nước đã xử lý những cán bộ biến chất lấy tiền của Nhà nước phục vụ cá nhân“. Phải vậy! Phải kỷ luật cảnh cáo vài ba đứa làm quà, và điều chuyển/thăng chức cho toàn bộ còn lại của đám đảng viên từng thi đua lấy tiền thuế của dân để phục vụ cá nhân nhà nó. Có thế dân mới yên lòng một khi không biết chuột chạy đâu. Gié! Hu-ray! Ơn đảng, ơn nhà nước hơn nửa thế kỷ nay đã ra sức thực thi Chiến Lược Khôn Ngoan đó.

Phán thế dường như vẫn… chưa đủ đô. Phải khẳng định thêm rằng “Lãnh đạo Đảng nhiều lần nói không ai bật đèn xanh dung túng cho hành động tham nhũng, lãng phí”. Có nghĩa là đèn xanh tự bật? Có thể lắm, bởi trong một thể chế độc tài độc đảng thế này thì mọi kiểu vun vén kho tàng cho cá nhân và gia tộc đều bắt nguồn từ những… chiếc đèn thần, không khác gì câu chuyện thần thoại Alibaba và 40 tên cướp. Chỉ khác, thời nay, ở đây, có những 16 Alibôlôbala và 3 triệu tên cướp có môn bài. Rõ ràng, Alibaba chẳng đời nào dung túng cho bọn cướp. Nó chỉ lấy phần trăm. Lại rõ ràng, cái hệ thống phần trăm này chính là những chiếc đèn thần. Cứ ra mọi ngả tư mà coi, nước ta cần cóc gì đèn xanh hay đèn đỏ!

Phán thế mới khiến quần chúng quên đi một lời cam kết lịch sử (hay đã thuộc về lịch sử, nghĩa là rất cũ), rằng, Chống tham nhũng: Về hưu cũng không cho qua”. Chứ không, áp suất của bọn nguyên/cựu (đông như quân Nguyên kia) vẫn còn đang nhận phần trăm, vẫn còn bệ đỡ của Trung Nam Hải, hay vẫn còn con cháu nó từng được “cơ cấu” (và còn đương nhiệm) đâu phải là nhỏ? Ai chẳng biết là sắp đến kỳ đại hội đại biểu toàn đảng? Và từ đây cho tới hội nghị trù bị thì còn biết bao cuộc đấu vật sống mái?

Phán thế, mà lại còn giã nhuyễn bác Hồ ra ngậm nữa thì… ăn chắc: “Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa”. Nhất định chẳng phải bình nuôi chuột. Đó là bình cắm hoa. Trí tuệ đỉnh cao cả đấy! Hãy vỗ tay đồng ca nào: Lên trên rừng ba mươi sáu thứ hoa/Có hoa là hoa cứt lợn/Có hoa là hoa… mồng gà. Gì thì gì, cứt lợn hay mồng gà không thành vấn đề, miễn được xếp loại vào hàng trí tuệ là được, nên bằng mọi giá, phải bảo vệ cái bình chuột quậy đó, như bảo vệ con ngươi trong mắt cả lũ nhà nó. Rõ ràng, chỉ mỗi bác Hồ mới có cái thiên tài dạy trước cả cha ông nhà nó cái Chiến Lược Khôn Ngoan đến thế. Và chỉ mỗi bác Hồ mới xứng tầm vị cha già sản sinh ra lúc nhúc một bọn con cháu đầy chức tước, từ tổng bí thư xuống tới dư luận viên.

Phán thế nhân dân mới cảm thông nỗi khó “đánh con chuột đừng để vỡ bình”. Tư Sang từng ví tham nhũng như cả bầy sâu, tức là số nhiều. Nay, Trọng Lú lại đi vào cụ thể, khẳng định là “con chuột”, chứ không phải bầy chuột, tức là số ít. Số ít mà khó đánh, đến mức không thể kê khai nó tên gì, ở đâu, chức nào… Cũng không thể nói trắng ra là đã từng đưa nó ra BCT (không xí nhê), đẩy ra trung ương (cũng chẳng xí nhê), lôi nó ra tới thềm quốc hội, thì hỡi ôi, cả lũ đều cong đuôi cụp mỏ trước nó, run tay mà bấm nút tín nhiệm cao. Vậy, con chuột số ít mà Trọng Lú đề cập tới ắt phải thuộc dạng một ẩn số X quyền lực vạn năng nào đó chăng? Đập nó không nổi thì phải viện cái bình hoa mồng gà cứt lợn (vô giá) kia ra để lý giải đó chăng?

Nghe được đấy! Biện chứng cực kỳ! Sở dĩ con chuột X còn nhơn nhơn đó mà không ai vặt lông được nó là vì cái bình. Cái bình chính là thủ phạm bao che cho nó. Kết tạm là gì? Đập chuột không khó. Đập cái thằng thủ phạm bao che kia mới “phức tạp”. Đập nó trước mỗi kỳ đại hội lại càng điên đầu đến thiên nan vạn nan.

Còn kết thật?

Xin đấy! Đừng ai nhớ đến một cái phát biểu ấn tượng trước đây, rằng “Tay đã nhúng chàm thì không thể chống tham nhũng”. Hoá ra là cả cái thằng thủ phạm có tên là bình hoa dễ vỡ kia cũng là chuột nốt. Nó không chỉ có tay nhúng chàm. Cả lũ nó tắm chàm. Lắm khi liên hoan chạm cốc uống cả chàm. Cứ hỏi cựu Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, hoặc hỏi cựu hoàng Đà Nẵng tức đương kim Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, tất rõ.

Xin đấy! Cũng đừng ai nghĩ oan rằng chiếc độc bình đó chứa nước luộc lá chàm pha nước tiểu (khoa học có tên là leucoindigo) dùng để… liên hoan chuột, ở đây, nhá!

08/10/2014 – Ghi nhớ ngày mở màn Chiến Dịch Việt Bắc của thực dân Pháp 1947 & chuẩn bị đón mùa kỷ niệm tiếp quản Hà Nội lần thứ nhất 1954.

Blogger Đinh Tấn Lực

————

Khảo dị “Ném chuột vỡ bình quí”

.
.
6-10-2014
.

Mình có người bạn, nhà rất nghèo, lương ba cọc ba đồng, ở lắp ghép đời 1977, nhưng anh có một cái bát từ đời nhà…Thanh, men xạnh, rạn chân chim. Có người tới trả 10 ngàn đô nhưng không bán, vì anh bảo nó quí, có một không hai. Nghèo rớt nhưng có đồ gia bảo trong nhà là hạnh phúc rồi.

Vì thế, đến nhà nào khoe có đồ cổ, là tôi thấy…chán. Ừ cứ cho là cái kiếm, cái chén, cái bình, bộ bàn ghế “chân triện đời Minh”, có từ thời nhà Hán Vũ Đế, thì cũng chỉ là thứ người ta dùng ngày xưa như mình dùng bát đĩa, bàn ghế bây giờ. Để lâu thành cổ vật, thành một thứ mê hoặc hão huyền. Có đồ quí mà nghèo như anh bạn trên thì chưa chắc đã…quí.

Theo VNN đưa tin, trong cuộc tiếp xúc với cử tri Hà Nội trước kỳ họp Quốc Hội, ngày 10-6, TBT Nguyễn Phú Trọng đã nhận được rất nhiều kiến nghị liên quan chống tham nhũng và tiêu cực.

Ông Trọng nói về cái khó của việc xử lý “Phát hiện đã khó nhưng xử lý phải nghiêm. Ta muốn xử lý nhanh nhưng bao nhiêu công đoạn, một vụ án chằng chịt bao nhiêu mối quan hệ, giám định kê khai có đúng không, giám định người khai có đúng không… rất phức tạp. Chưa kể nhiều lần nói đây là vấn đề lợi ích, cấu kết, móc ngoặc với nhau, lợi ích nhóm, ông mất chân giò, bà thò chai rượu… những quan hệ lằng nhằng với nhau”.

Vì thế, ông cho rằng, xử lý trước mắt phải nghĩ lâu dài, giữ cho được ổn định để đất nước phát triển. Không phải xới tung lên tất cả, gây mất niềm tin, nghi kỵ lẫn nhau, rối loạn sẽ rất nguy hiểm.

“Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định”. Ông nói thêm.

Riêng đoạn ông Trọng nói về hệ thống mà trong đó có “vấn đề lợi ích, cấu kết, móc ngoặc với nhau, lợi ích nhóm, ông mất chai giò, bà thò chai rượu…” chứng tỏ “cái bình” ý chả quí tẹo nào.

Thứ nữa, làm gì mà chả có giá phải trả. Chống tham nhũng lại sợ mất ổn định, thì chống cái gì. Đơn giản, người tham nhũng phải có quyền lực, can thiệp cả vào luật pháp, làm méo mó hệ thống. Đánh tham nhũng là dứt dây động rừng, ổn định thế nào được.

Tích “Ném chuột, vỡ bình” có trong dân gian từ xa xưa. Có lẽ TBT Trọng đọc chuyện từ thời còn nhỏ, không biết phần khảo dị.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, ở vương quốc nọ, vị vua được tặng cái bình bằng ngọc, rất quí. Trong cung, ngài cũng nuôi đàn chuột bạch. Chúng quanh quẩn với vua, hoàng hậu, và đi vòng quanh cái bình, đùa vui.

Thấy con chuột đầu đàn có vẻ nhanh nhẹn nên nhà vua đã cho phép nó được thoải mái đi lại, đùa giỡn trong cung, muốn ăn cái gì cũng được, kể cả cao lương mỹ vị dành riêng cho vua.


TBT Nguyễn Phú Trọng gặp cử tri HN. Ảnh: VNNThấy được giao trọng trách, lại hưởng phú quí hơn đồng loại, nên chú chuột này tỏ ra kiêu căng. Chui vào bình, nhảy múa, ăn chơi trong đó, có lần nó đưa cả gái chuột vào tự tình.

Một lần, nhà vua bắt gặp, nổi giận, lấy cái gậy đập con chuột chết tươi, nhưng bình quí cũng vỡ tan.

Nhà vua kể chuyện này cho một nhà hiền triết. Vị này nói, cái bình quí ở chỗ nào? Quí ở chỗ là bình làm bằng ngọc, có niên đại hàng ngàn năm, vua trả lời.

Ai chứng minh là bình này làm bằng ngọc và ai đã làm nó từ năm nào? Nhà vua lắc đầu, chịu.

Ngài thấy chưa, ngài quí cái bình chỉ vì người ta đồn nó làm bằng ngọc, mà chắc gì đã bằng ngọc, cách đây 1000 năm, không có chứng cứ. Ngài quí cái thứ hão huyền.

Như vậy chưa chắc cái bình đã quí như ngài tưởng, có vỡ cũng chẳng chết ai.

Thêm vào đó, chuột đã hoành hành trong cung vua khá lâu rồi. Nếu cứ để hiện trạng chuột trộm cắp và lạm dụng quyền lực, lũ chuột khác sẽ bắt chước, khi đó mạng vua cũng khó bảo toàn.

Đập chuột có vỡ bình quí, nếu điều đó giúp được bình thiên hạ, ghế của ngài cũng được yên ổn, đó là việc nên làm. Nếu ngài còn nhớ đồ quí, dân biết ơn sẽ góp tiền mua bình khác, có giá trị thực và niên đại hẳn hoi. Một công đôi ba việc, há chẳng nên ru?

Ngài chần chừ, không dám làm gì, vì sự ổn định giả tạo, một hôm người ta thấy mạng ngài cũng không quí bằng cái bình, họ quí chuột hơn ngai vàng, thì làm sao, làm sao. Lúc đó, thảm họa đổ lên đầu, liệu rằng có “khôn ngoan và có con mắt chiến lược?”

Nghe nói vương quốc ấy là Thụy Điển bây giờ. Muốn tiến lên CNCS kiểu Thụy Điển hay Bắc Âu, hãy đừng hão huyền ngồi ôm cái bát cổ nhưng đói rã họng như anh bạn tôi.

HM. 6-10-2014

 

Advertisements

Một phản hồi to “►TBT Nguyễn Phú Trọng: Tham nhũng là chuột, đảng csvn là cái bình- Đánh tham nhũng thì vỡ đảng”

 1. CAO AN said

  ĐỪNG NÉM ĐÁ !, ĐỪNG NÉM ĐÁ!

  Phú Trọng hân hoan tuyên bố cùng đồng bào “
  “CHÚNG TA THẮNG LỢI VỀ BIỂN ĐÔNG”
  1)Việc cống nạp Hoàng sa đã thành công tốt đẹp . Đối tác TC đã sửa sang rất to đẹp thành khu du lịch, mai mốt đồng bào có thể đi du lịch tham quan.
  2)Việc cống nạp GACMA cũng là thắng lợi lớn của ĐẢNG ta. Đảng đã tặng 64 lính quân đội nhân dân “trung với Đảng” để làm bia cho đối tác TQ BẮN CHƠI
  Bạn 4Tốt TQ rất hài lòng đã đầu tư biến GACMA thành khu quân sự lớn .
  3) Biển Đông đã dâng nạp thành công , đối tác TCđã đem dàn khoan dầu chuẩn bị khai thác rất tốt đẹp .
  Bạn 4Tốt cũng sắp hoàn thành khu kỹ nghệ chế biến hải sản tại đây.

  HOAN HÔ NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA BẠN 4TỐT.
  Đó chính là thắng lợi lớn của chúng ta tại biển Đông-XIN BÁO CÁO ĐỒNG BÀO.

  Lại nói về việc CHUỘT THAM NHŨNG.
  Phú Trọng lưu ý cẩn thận khi ném chuột sợ vỡ bình hoa. Hiện nay chuột chui hết vào BÌNH HOA BỘ CHÍNH TRỊ BA ĐÌNH linh hồn của Đảng ta.

  Ném vỡ bình thì BÁC HỒ ĐI ĐÂU, BỘ CHÍNH TRỊ ĐI ĐÂU và PHÚ TRỌNG TA ĐI ĐÂU ??
  Bác đã tốn công ĐẤU TỐ, GIẾT 200NGÀN NHÂN MẠNG để BÁC thành thần và Đảng ta mới có ngày hôm nay.Nhỡ bể cái bình quý này thì Bác sẽ bị LIỆNG
  CỐNG và Đảng ta trở lại nguyên hình CHUỘT CỐNG THAM NHŨNG cũng
  phải chui xuống cống , đồng bào còn gì mà tự hào.

  ĐỪNG NÉM ĐÁ !, ĐỪNG NÉM ĐÁ!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: