Trần Hoàng Blog

►Tường thuật từ Đồng Tháp 26-8-2014: phiên tòa xét xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, và Văn Minh

Posted by hoangtran204 trên 26/08/2014

Luật sư nhân quyền Trần Thu Nam là luật sư của bà Bùi Hằng đã tâm sự:

TẠM BIỆT CAO LÃNH VỚI NỖI BUỒN VÔ HẠN

Nhớ món canh cá Linh, nhớ tà áo dài và nhớ không khí của Cao Lãnh. Đặc biệt, quà mang về là nỗi thất vọng, nỗi buồn vô hạn của phiên toà. Tiếng gào thét của vợ một bị cáo sau khi nghe Toà tuyên án chồng mình 30 tháng tù giam “Chồng tôi vô tội, lấy súng bắt chết tôi đi” làm ám ảnh các Luật sư chúng tôi. Ôi nền tư pháp VN, công lý kiểu VN, nhà nước pháp quyền kiểu VN sao buồn! Chắc ko làm luật sư nữa, đi làm nghề khác vậy.( Nguyên Thọ)

“Một vụ án mà nhà cầm quyền vi phạm pháp luật ngay từ đầu

– Một vụ ngụy tạo từ đầu đến cuối,khi khởi nguyên chỉ là có 2 chiếc xe máy chạy song song trên đường, 1 chiếc nữa của ai đó chạy phía trong, thì bị tính là xe chạy hàng ba. Không có bằng chứng cho thấy bà Bùi Hằng và 2 đồng sự đã tấn công những người làm nhiệm vụ, hoặc gây rối trật tự công cộng. Thậm chí trong bản cáo trạng con nêu rõ anh Minh đánh vào tay một người công an một cái, lẽ dĩ nhiên khi con người tấn công một ai đó đích đến không phải là tay mà là mặt, hoặc bộ phận khác dễ tổn thương.

– Vi phạm thời hạn điều tra:

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Công ty Luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự cho biết: Theo Điều 119, Bộ luật Tố tụng hình sự, thời hạn điều tra vụ án hình sự được quy định như sau: Không quá 2 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá 3 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá 4 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra 1 lần không quá 2 tháng; đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra 2 lần, lần thứ nhất không quá 3 tháng và lần thứ hai không quá 2 tháng; Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra 2 lần, mỗi lần không quá 4 tháng; đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra 3 lần, mỗi lần không quá 4 tháng.

Đối với vụ án “Lấp Vò” thì ngày bắt giữ là ngày 11-2, nhưng đến ngày 10-7 mới kết thúc điều tra, tức là phải gần 5 tháng sau mới xong. Và 1 tháng sau mới đưa ra tòa. Nhà cầm quyền Việt Nam đang vi phạm trắng trợn cả những luật lệ mà họ đặt ra.

– Vi phạm quyền được xét xử công khai và minh bạch, đúng trình tự pháp luật:

Trong Quyết định đưa vụ án ra xét xử của tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp có nêu rõ: vụ án xét xử công khai. Vậy mà chỉ có 2,3 nhân chứng trong tổng số 17 nhân chứng của vụ án được vào trong phiên xử. Những nguồn tin từ Dân Luận cho chúng ta thấy các nhân chứng bị bắt giữ, đánh đập và đưa trả về nhà hoặc giam giữ tại các đồn công an.

– Vi phạm khi bắt giữ người tham dự phiên tòa trái pháp luật:

Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 1999, đã được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2009 (BLHS), quy định: “Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

Công an đã bắt giữ những người tham dự một cách thô bạo mà không trưng ra bất kỳ một lý do chính đáng, một văn bản nào liên quan đến sự bắt giữ!

– Vi phạm quyền tự do ngôn luận, thông tin của người dân:

Một nguồn tin khác cho Dân Luận biết việc: “hễ có ai giơ máy điện thoại lên chụp hình là bị cướp máy ảnh, bị đánh”. Pháp luật quy định rõ: Công an là lực lượng thi hành nhiệm vụ của nhà nước một cách công khai, người dân quay phim là để giám sát việc thi hành công vụ. Cho nên việc ngăn chặn người dân quay phim chụp ảnh của người dân là hành động vi phạm pháp luật. ( Nguyên Thọ)

 

19:00 * Án đã tuyên:  

-Bùi Minh Hằng bị tuyên án 3 năm tù giam,

-Nguyễn Văn Minh 2,5 năm tù giam, và

-Nguyễn thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam.

*Với tình trạng công an Đồng Tháp hung hãn đàn áp bắt bớ sáng nay, và Lê Hồng Anh ủy viên BCT đang qua chầu bên Trung Quốc (26 đến 28 tháng 8) , phiên tòa chắc chắn là phải có án (cả ba sẽ bị tù) để làm vui lòng bọn Trung Cộng.

Cuối năm 2013, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Vĩnh Tân vừa được thăng chức làm phó Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế Trung ương, hắn sẽ lập công đâng đảng nhân dịp này

Danh sách những người bị công an Đồng Tháp bắt:

1) Hoàng Văn Dũng – Con đường Việt Nam
2) Trương Văn Dũng – Bầu bí tương thân
3) Bùi Tiến Hưng- No U FC
4) Nguyễn Nữ Phương Dung – Con đường Việt Nam
5) Mai Phương Thảo – No U FC
6) Nguyễn Văn Thông – No U Vinh
7) Nguyễn Văn Kỳ – No U Vinh
8) Nguyễn Văn Hùng – No U vinh
9) Lê Hồng Phong – No U FC
10) Trương Minh Hưởng – Dân oan Hà Nam
11) Đinh Nhật Uy – Cựu tù nhân lương tâm
12) Trương Minh Đức – Cựu tù nhân lương tâm, Anh em dân chủ
13) Nguyễn Công Khoa
14) Nguyễn Võ Xuân Thùy
15) Huỳnh Ngọc Chênh – Nhà báo độc lập
16) Nguyễn Công Thủ – Phật giáo Hòa Hảo
17) Võ Văn Bửu – Cựu tù nhân lương tâm
18) Tô Văn Mãnh – Cựu tù nhân lương tâm
19) Trương Kim Long
20) Nguyễn Tường Thụy – Nhà báo độc lập
21) Lê Ánh Hồng
22) Trương Thị Hoàng
23) Nguyễn Thúy Hạnh
24) Khởi Hoàng
25) Nguyễn Ngọc Lụa – Phụ nữ nhân quyền
26) Thúy Phượng
27) Mai Tiến Sơn
28) Mai Dũng – No U FC
29) Lê Dũng Vova – No U FC
30) Bánh Chưng Phạm – No U FC
31) Bang Trần – No U SG
32) Trịnh Bá Phương – Dân oan Dương Nội
33) Khúc Thừa Sơn – Nhà báo độc lập
34) Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên)
35) Peter Lâm Bùi – Con đường Việt Nam
36) Nguyễn Hoàng Vi – Mạng lưới blogger Việt Nam
37) Hoàng Bùi – No U SG
38) Lê Hoàng – No U FC
39) Trần Thị Thu Nguyệt
40) Bạch Hồng Quyền – Con đường Việt Nam
41) Paulo Thành Nguyễn – Con đường Việt Nam
42) Hạnh Liberty – No U FC
43) AnNam Dương Lâm
44) Từ Anh Tú – Anh em dân chủ
45) Minh Khang – No U Vinh
46) Đinh Phương Thảo – Phụ nữ nhân quyền
47) Huỳnh Thục Vy – Phụ nữ nhân quyền
48) Huỳnh Phương Ngọc – Phụ nữ nhân quyền
49) Huỳnh Trọng Hiếu
50) Nguyễn Thị Ánh Ngân – Phụ nữ nhân quyền
51) Trần Thị Hài – Phụ nữ nhân quyền
52) Lê Đức Hiền
53) Lã Việt Dũng – No U FC
54) Nguyễn Hữu Tình
55) Lương Dân Lý – No U FC
56) Vịnh Lưu – Nghệ An
57) Trịnh Xuân Thủy – Người Việt Nhân Ái
58) Huỳnh Công Thuận – Nhà báo độc lập, No U SG
59) Vũ Huy Hoàng
60) Ms Lê Quang Du – Hội thánh Chuồng Bò
61) Ms Nguyễn Mạnh Hùng – Hội thánh Chuồng Bò
62) Trần Ngọc Anh – Liên Đới Dân oan tranh đấu
63) Châu Đức Vy

Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH:)
1.Nguyễn Đức Phước
2.Nguyễn Hữu
3.Võ Văn Thanh Liêm
4.Tô Văn Mãnh
5.Trương Kim Long
6.Võ Văn Bửu

cùng khoảng 20 người thuộc Phong trào Liên Đới Dân oan tranh đấu khác. Sẽ cập nhật thêm !

—————–

Giả sử không có các blogger đưa hình ảnh và phóng sự để tường thuật, người dân VN sẽ đọc

bản tin như sau của báo chí nhà nước do đảng lãnh đạo:

 

Xét xử 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng

Cập nhật ngày: 26/08/2014 19:10:03

Báo Đồng Tháp

Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Bùi Thị Minh Hằng (sinh năm 1964) cư trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986) cư trú tại TP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) cư trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, vào ngày 11/2/2014, xuất phát tự việc Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông; Hằng, Quỳnh và Minh có hành vi la hét, nhục mạ lực lượng tuần tra giao thông đang thực hiện nhiệm vụ trên tỉnh lộ 849, thuộc ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, bị cáo Minh có hành vi hành hung 1 chiến sĩ Công an của tổ tuần tra đang thi hành nhiệm vụ; hai bị cáo Hằng và Quỳnh trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự, la hét, nhục mạ lực lượng thi hành nhiệm vụ, làm cản trở và ách tắc giao thông trong nhiều giờ, gây phẫn nộ cho hàng trăm người đi đường và người dân sinh sống tại nơi đó.

Phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục pháp luật qui định, với sự tham gia bào chữa của 4 Luật sư gồm: Luật sư Trần Thu Nam, Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Nguyễn Văn Miếng và Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải.

Tại phiên tòa, 3 bị cáo quanh co chối tội nhưng trước nhiều nhân chứng tố cáo buộc chúng phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bên ngoài phiên tòa, một số người quá khích gây rối trật tự xung quanh địa điểm xét xử, các lực lượng chức năng đã kịp thời vận động, thuyết phục, xử lý ổn định tình hình an ninh trật tự.

Xét hành vi của 3 bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam.

http://www.baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE1873B5/Xet_xu_3_doi_tuong_ve_hanh_vi_gay_roi_trat_tu_cong_cong.aspxPV

 

Tin tức và hình ảnh về phiên tòa…

http://www.chuacuuthe.com/2014/08/tuong-thuat-phien-toa-xu-bui-hang-van-minhthuy-quynh/

http://www.hennhausaigon2015.com/2014/08/26/47628/

—————-

*18:00 Chiều Tin mới nhận:
Chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa (Hội Phụ Nữ Nhân Quyền) đã bị đánh dã man trong đồn công an phường Mỹ Phú phải đưa đi cấp cứu. Hiện trong đồn này có khoảng 30 người vẫn đang bị giam giữ cách phi pháp

Công an đã đánh đập một số tín đồ PGHH cô Hạnh bị ngất xỉu. Thầy Năm Liêm bị đánh vào đầu. Hiện nay xe công an đang chở mọi người hướng về An Giang. Hàng chục xe gắn máy của các tín đồ PGHH bị thu giữ mà không có biên bản nào. — with Nguyen Lan Thang and 19 others.
Nguyễn Quang Duy's photo.
Nguyễn Quang Duy's photo.
Nguyễn Quang Duy's photo.

*Những người bị bắt trong khoảng thời gian 8-9 giờ sáng:

 

*Nguyễn Tường Thụy, Hoàng Dũng, Trương Văn Dũng, Bùi Tiến Hưng, Nguyễn Nữ Phương Dung, Mai Phương Thảo, Lê Hồng Phong, Trương Minh Hưởng, 

*Trịnh Bá Phương, Cô Hạnh (Myhanh Nguyen),  Liberty, Khởi Hoàng,Nguyễn Ngọc Lụa, Dương Lâm, Phạm Nhật THúy Phượng, Mai Tiến Sơn, Mai Dũng, Lê Dũng Vova, Bang Trần, Bánh Chưng Phạm bị bắt về CAP Mỹ Phú   ĐT 067.385.2291

8:40 Khúc Thừa Sơn, Nguyễn Hữu bị bắt gần tòa.

8:20 Huỳnh Ngọc Chênh đã bị bắt

8h10: Trương Minh Đức, Đinh Nhật Uy vừa bị khống chế, và bị bắt

8:00 Nguyễn Công Khoa và Nguyễn Võ XuânThùy bị bắt tại quán Cafe Bốn Mùa, gần tòa án.

Họ bị bắt vào CAP1,Cao Lãnh.
CA Phường 1: 0673.385.2954

7:40 3 bạn trẻ Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Kỳ bị bắt về CA xã Tân Bình,Châu Thành, Đồng Tháp.
CA xã Tân Bình 0673.386.6185

7h20p:
Bà con PGHH tại 22 Trương Định bị đánh đập và đưa lên 2 chiếc xe 16 chỗ rồi đưa đi.

*Bạn nào có Magic Jack dùng để gọi trong các dịp này là tuyêt. Có bán ở Mỹ và Vn, mua 40 đô/1 cái/xài 1 năm) gọi VN khỏi trả tiền (năm sau chỉ trả 20 đô renew), nhà phải có internet.

Bắc Truyển Nguyễn

Theo tin từ cô Võ Anh Tuyết cho biết, người tên Nguyễn Thanh Kiệt đang bắt các tín đồ PGHH lên xe chở về An Giang không cho tham dự phiên tòa.

Cô Tuyết là 1 trong các nhân chứng được giấy triệu tập đến phiên toìa làm nhân chứng.

…………

07 tín đồ PGHH lên một xe và chở đi đâu không biết, trong đó có cả trụ trì Võ Văn Thanh Liêm là một trong những nhân chứng. Tin từ anh Hoàng Nam – một tín đồ PGHH.

Anna Huyền Trang

Lúc 07: 45: Bà Diễm Thúy, vợ ông Văn Minh và bà Đỗ Thị Thùy Trang, một trong những nhân chứng đã được vào bên trong tòa án.

 

7:50

Bắc Truyển Nguyễn

Luật sư trong phiên tòa đưa ra đề nghị nếu các bà con Phật giáo hòa hảo không được cho vào làm nhân chứng, thì yêu cầu phiên tòa dời lại

……………

Cả 3 gia đình của 3 người bị bắt không được vào phiên tòa.

……………

7:40

Peter Lam Bui:

Xe đưa các “tù nhân” vừa mới được đưa đến toà án vào lúc 7h40 trên hai chiếc xe và được hộ tống với nhiều lực lượng.

7:30

Gió Lang Thang:

3 bạn trẻ Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Kỳ bị bắt về CA xã Tân Bình, Châu Thành, Đồng Tháp.

Tel CA xã Tân Bình: 0673.386.6185

7h20p:

Bà con PGHH tại 22 Trương Định bị đánh đập và đưa lên 2 chiếc xe 16 chỗ rồi đưa đi.

Lê Anh Hùng:

Từ 4h sáng, công an đã phong toả xung quanh khu vực toà án, ngăn không cho mọi người tiếp cận, chỉ những ai có giấy của toà mới được vào.

Bọn côn đồ đội lốt công an đã ra tay:

– Anh Nhất Nam bị cướp máy ảnh;

– Tuấn Đỗ bị đấm, đá, tát và cướp điện thoại khi vừa chụp được 2 cái;

– Một nhóm anh em ở Vinh đã bị bắt và đưa về đồn công an ở xã Tân Binh, H. Châu Thành;

– Một nhóm bà con Phật giáo Hoà Hảo đã bị đánh và bị đưa lên 2 xe ô tô 16 chỗ.

 

7:30

Nguyễn Văn Thạnh:

Tôi và anh Nhất Nam đi xe taxi đến tòa án. Ngay từ xa đã thấy một nhóm dân phòng, mặt thường phục xô đẩy, kéo một thanh niên có mang balo, hành vi nhóm dân phòng này rất hung hăng, côn đồ.

Khi đế ngã tư đường vô tòa án, chúng tôi xuống xe thì bị một nhóm dân phòng tay cầm gậy chạy đến xô đẩy không cho chúng tôi đến quán cafe 22 Trương Định. Anh Nam bị chúng quây lại giật máy ảnh, lời lẽ đe dọa, hung hăng.

Tôi không thể đứng gần đó, buộc phải đi ra xa để tránh nhóm côn đồ nhà nước này.

7:20

Gió Lang Thang:

Cập nhật tin tức tại Cao Lãnh, Đồng Tháp:

Cập nhật tin tức tại Cao Lãnh, Đồng Tháp:
Tại 22 Trương Định, đã tập trung một rất đông bà con PGHH. Họ nhất quyết không chịu giải tán. Một số anh em đến đó bị chặn, đánh đập và cướp đồ đạc. Cụ thể, anh Đỗ Văn Tuấn cướp điện thoại, đánh khi đang đứng chụp hình. Anh Nguyễn Văn Thạnh và Trịnh Xuân Thủy vừa bước xuống đã bị tấn công.Anh Trịnh Xuân Thủy bị cướp máy ảnh.

3 bạn trẻ Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Kỳ bị bắt về CA xã Tân Bình,Châu Thành, Đồng Tháp.

Tel. CA xã Tân Bình: 0673.386.6185

Bắc Truyển Nguyễn:

Tất cả các tín đồ PGHH đến tham dự phiên tòa bị bắt đưa lên xe đi đâu không biết, có cả các nhân chứng được tòa án triệu tập đến phiên tòa.

 

7:00 sáng 26-8-2014

Luật sư Trần Thu Nam

Lấy khí thế trước khi vô Toà

CAO LÃNH MỘT NGÀY KHÔNG BÌNH YÊN.

Từ sáng đến gần chiều trời nắng gắt, đến chiều tối trời chuyển mát làm mọi người thấy dễ chịu.

Ngồi cafe 1 mình tranh thủ xem lại hồ sơ, chuẩn bị cho phiên toà sáng mai thì bị gián đoạn suy nghĩ bởi những tà áo dài trắng của các học sinh nữ tan trường. Hình ảnh giản dị với mái tóc đen kết hợp với áo dài trắng toát lên vẻ đẹp của con gái Việt. Khác hẳn với hình ảnh các cô gái tóc đủ mầu chen nhau chỉ để nhìn thấy một diễn viên Hàn quốc ở SG hôm qua.

Gần tối trời bắt đầu mưa, nhưng không khí bắt đầu có vẻ nóng, các thông tin liên tiếp về người đến dự phiên toà ngày mai bị bắt giữ. Công an bắt đầu xuất hiện khắp mọi nơi, kiểm tra từng phòng của khách sạn. Tuy nhiên phòng của các LS ko hiểu sao ko bị kiểm tra. Sáng mai phiên toà sớm mà sao khó ngủ quá. Suy nghĩ nhiều về vụ án, về tâm huyết nghề nghiệp, cảm giác có chung nỗi đau với thân chủ. Mỗi vụ án, mỗi phiên toà như một trận chiến, một trận chiến không cân sức. Thầy tôi luôn dậy chúng tôi rằng “Lẽ phải là lẽ sống”, nhưng ko biết bao giờ lẽ phải mới được bảo vệ, tìm đc giá trị đích thực của nó. Tôi yêu đất nước này, nhưng sao tôi thấy buồn quá.

Thôi đi ngủ để mai dậy sớm, già rồi nên hay nghĩ vẩn vơ. G9

Nguồn: Luật sư Trần Thu Nam

Huỳnh Phương Ngọc

Lực lượng đã được tập trung chỉ vì 5 người chúng tôi

Họ canh quá đông

Nguồn: Huỳnh Phương Ngọc

 

Huỳnh Phương Ngọc:

Họ xông lên tận cửa phòng chúng tôi sáng nay

Huỳnh Phương Ngọc

6:54  sáng 26-8-2014

Cảnh tượng sáng nay khi chúng tôi vừa xuống để đi ăn sáng, đã có 30 công an sắc phục và 20 công an thường phục tấp tới với dùi cui, đằng đằng sát khí xông tới.

 

Hoahao Comchay:

TIN TỨC CẬP NHẬT PHIÊN TOÀ NGÀY 26-08

6h25, công an lại gây chuyện không cho mọi người ở vỉa hè. Công an lớn tiếng la ó.

Gió Lang Thang:

Cập nhật tin tức tại Cao Lãnh, Đồng Tháp:

5h30: Lê Hồng Phong và Trương Minh Hưởng: bị chặn tại nhà nghỉ Khả Phụng, trên Quốc lộ 30,cách Cao Lãnh 9km. Một viên CA vào phòng đòi “nói chuyện chơi”. Có 6 tên khác đang ở ngoài.

6h: Đặng Thị Quỳnh(con Bùi Thị Minh Hằng) cùng chồng và con đã đến gần khu vực tòa án.

Những bà con Phật giáo Hòa Hảo đến tham dự phiên tòa bị chặn tại 22 Trương Định. AN liên tục giở trò khiêu khích.

 

Vừa tới toà án thì đã bị mời ra. Hiện chỉ còn cách vài trăm mét nữa. Chỉ những ai có giấy triệu tập mơi được qua hàng rào an ninh.

Công an, an ninh giờ đang dày đặc mặc dù lúc này chỉ mới 5 giờ sáng.

Toà án công khai của CSVN là thế.

TIN TỨC CẬP NHẬT PHIÊN TOÀ NGÀY 26-08

Mới 5 giờ sáng mà lực lượng công an đã dày đặc, không ai vào được phải ngồi ngoài vỉa hè đợi.

Các ngả đường đều có an ninh kiểm soát, ai đi tham dự phiên toà đều được “mời” ra về.

Nguồn: Hoahao Comchay

 

Hiện 1 nhóm trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Lụa (thành viên của hội PNNQVN), An Nam Lâm, Khúc Thừa Sơn và người chưa rõ tên đang bị công an, an ninh bố ráp bên ngoài lẫn trong khách sạn Bảo Thế. Địa chỉ hiện tại bị bao vây: 123 Nguyễn Trãi, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Họ (công an) đến làm việc với chủ khách sạn, và đòi gặp mọi người để làm việc. Cả nhóm không ai được đi ra ngoài vào lúc này, mặc dù Nguyễn Ngọc Lụa kiên quyết đi ra ngoài mua thức ăn tối cho những người cùng đi nhưng họ tỏ vẻ không đồng ý và bất luận như thế nào… trong khi tất cả lực lượng đội hình mà côn an đẵ dàn dựng theo chỉ thị.

Có đến hơn chục (có thể hơn)gồm công an khu vực phường, tỉnh, TTXH, CSGT… bên ngoài cùng 5 viên công an sắc phục bên trong khác sạn.

Tình hình sức khỏe, đồ ăn thức uống để các anh chị đủ sức lực, tinh thần là bánh mì trong sự đe dọa và khó khăn như lúc này.

Rất mong sự ủng hộ từ phía cộng đồng. Anh chi em trong và ngoài nước, xin chuyển nhanh tin này!!!!

Thông tin diễn tiếp sẽ cập nhật đến quý vị!

Hình Chụp tại khánh sạn Bảo Thế

994475_722310867839992_3412524109275985801_n.jpgTheo FB Huyen Lam Nguyen

04h00 sáng 26/8/2014: Dù không vào được Đồng Tháp, anh chị em Hà Nội vẫn hướng về trong đó.

1780852_10201597869943562_1922147209725781281_n.jpg

Ảnh chụp tối 25/8/2014 tại Hồ Tây (Nguồn: FB Tuyen Chí Nguyen)* Cập nhật: 23 giờ 30 ngày 25/8/2014

+ Công an và an ninh đã vào khách sạn Sông Trà, đường Nguyễn Huệ, Cao Lãnh kiểm tra vả thu giữ giấy tờ của hai vợ chồng Quỳnh AnhVăn Trung.

Theo như Quỳnh Anh (con của chị Bùi Thị Minh Hằng) đánh giá thì khả năng công an giữ giấy tờ của chị và chồng chị để hai người không có giấy tờ để vào tham dự phiên tòa sáng mai.

Video: Công an kiểm tra hành chính Quỳnh AnhVăn Trung

* Cập nhật: 23 giờ ngày 25/8/2014

+ 3 nhà hoạt động khác bị công an kiểm tra giấy tờ và nhốt trong phòng của nhà nghỉ Chi Chi, phường 6, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Những người này gồm:

1) Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên)
2) Lê Hoàng (Hà Nội)
3) Chị Nguyệt (FB Timsim Tran – Sài Gòn)

 

+ Nhóm của Huỳnh Phương Ngọc hiện giờ bị nhốt ở Khách sạn Bình Minh gồm có:

1) Huỳnh Phương Ngọc
2) Nguyễn Thị Ánh Ngân (Vợ Hiếu) cùng con nhỏ 7 tháng tuổi.
3) Huỳnh Trong Hiếu bị nhốt ở tầng trên của khách sạn.

+ Một nhóm khác gồm 2 nhà hoạt động: Huỳnh Thục VyTrần Thị Hài bị nhốt ở khách sạn Bảo Thế số 123 Nguyễn Trãi, tp Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Tổng cộng hiện giờ có ít nhất 5 người bị bắt giữ và 8 người bị giam lỏng trong khách sạn.
_______________

*Tin cập nhật lúc 21 giờ 25/8/2014:

5 nhà hoạt động bị bắt giữ và 5 nhà hoạt động khác bị vây hãm trong khách sạn.

+ Nhóm thứ nhất gồm:

1) Hoàng Văn Dũng
2) Trương Văn Dũng
3) Bùi Tiến Hưng
4) Nguyễn Nữ Phương Dung
5) Mai Phương Thảo

hoang_dung_truong_dung.jpgNhững người này bị bắt tại Khách sạn Phương Thảo, Khu Dân Cư Hòa Khánh, Phường 2, Sa Đéc. Hiện nay họ đang bị giữ tại CAP 2, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Địa chỉ Công An Phường 2:

Quốc Lộ 80 Khóm 3 Phường 2 Thị Xã Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam

Số điện thoại: +84 67 3861 713

+ Nhóm 2 gồm những người thuộc Hội Phụ nữ Nhân quyền:

1) Huỳnh Thục Vy,
2) Huỳnh Trọng Hiếu
3) Nguyễn Thị Ánh Ngân và em bé 7 tháng.
4) Huỳnh Phương Ngọc
5) Trần Thị Hài

Những người này bị công an khóa trái cửa không cho ra khỏi phòng. Khách sạn mà nhóm này đang ở là KS Bình Minh 147 Hùng Vương Phường 2 Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đặc biệt phòng khách sạn không có nước và thức ăn, trong khi đó có một em bé 7 tháng tuổi trong phòng và bà Trần Thị Hài đã lớn tuổi.

NguồnHoahao ComchayGió Lang Thang, Huỳnh Phương Ngọcdanluan.org 

 

>>>Yêu Thời Đồ Đểu– (Nhật Tuấn)

 

Một phản hồi to “►Tường thuật từ Đồng Tháp 26-8-2014: phiên tòa xét xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, và Văn Minh”

 1. CUONGBAN said

  TRẤN ÁP NGƯỜI YÊU NƯỚC CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC bởi vì đảng GIẶC CỜ ĐỎ LÀ HÁN NÔ LÀM THEO LỆNH CHỦ NHÂN LÀ BỌN GIẶC TẦU !
  NỮ LƯU VIỆT NAM,CON CHÁU CỦA BÀ TRƯNG ,BÀ TRIỆU :BÙI THỊ MINH HẰNG

  CUỘC CHIẾN “NHÂN QUYỀN” ‘SAO ĐỐI SAO’ “STAR WARS” SAO TỰ DO ĐẠI CHIẾN SAO ĐỎ chống“ET” VIỆT CỘNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Từ chuyện Alice“xuyên qua” tấm gương soi tới Bielefeldt xuyên qua‘BỨC MÀN TRE’

  “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ,
  cho ruộng đồng luá tốt thuế mau xong,
  cho đảng bền lâu rợp bước chung lòng,
  thờ Mao chủ tịch thờ Xít Ta Lin bất diệt”.
  (Tố Hữu)

  Em gái nhỏ Alice 1bữa kia tò mò bước “xuyên qua” tấm gương soi lạc vào 1thế giới “Lạ” “KHÔNG CÓ NGƯỜI THƯỜNG”. ĐÓ LÀ CHUYÊN THẦN TIÊN !
  Tuần qua, có một quan chức làm việc nghiêm túc, cũng đã trải qua môt kinh nghiêm Phiêu lưu như Alice, ngài Heiner Bielefeldt Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về “tự do tôn giáo” vì công vụ đã bay xuyên qua ‘BỨC MÀN TRE’,lạc vào một thế giới ‘LẠ’ Đươc báo cáo có chuyện bất thường về vấn đề “TÔN GIÁO”. , Heiner Bielefeldt tới kiểm tra đất VIÊT NAM

  Không được gặp bất kỳ nạn nhân nào mà trước đó đã kêu cứu thảm thiết,chỉ được nghe một lời khẳng định “ chẳng có vấn đề đàn áp gì đâu” ,ngầm ý khuyến cáo cần đi về cho khuất mắt.

  Không hòan thành nhiệm vụ, Heiner Bielefeldt đành quay v ề LHQ rồi lên đài loan báo cho cả thế giới biết rằng có chuyện “RẤT SAI” ở một nơi”KHÔNG GIỐNG CÕI NGƯỜI TA”, đó là NƯỚC VIỆT!

  Cũng tại LHQ, vài tuần lễ trưóc ,đại diện nhà cầm quyền VN đã từ chối không ký văn bản về “QUYỀN CỦA CON NGƯỜI”mà toàn thể các thành viên của LHQ đã côngnhận là tiêu chuẩn sống của xã hội lòai người .

  Chúng nói “KHÔNG QUEN”! “Ở CHỖ BỌN TA ĐÂU CÓ THẾ!”

  Có nghĩa là bọn này đã khẳng định mình: “KHÔNG THUỘC VỀ CÁI CỘNG ĐỒNG MANG TÊN LOÀI NGƯỜI”

  Chúng chính là bọn “ET!” , đó là tên chung các sinh vật từ một thế giới khác tới xâm lăng phá hoại trái đất trong các bộ phim khoa học giả tưởng!

  Chúng là bọn tàn dư sót lại sau trận Star war do Tổng ThốngMỹ Ronald Reagan khởi xướng.Phi thuyền SÔVIẾTMÁCLÊ đã rớt xuống đất ,Gorbachev chui thóat ra ,VỀ LẠI VỚI CÕI NGƯỜI TA

  Tàn dư”ET” được nhận dạng là bọn Việt Cộng, đồng bào ta xưa gọi là “VẸM”, đang hòanh hành duới cái nhãn hiệu“XHCN Đảng ta”!Còn được biết dưới tên “GIẶC CỜ ĐỎ”
  Y như xã hội mô tả trong cuốn sách“1984”,chúng bôi xóa hết những dấu ấn của “CON NGƯỜI”,cái gì cũng ngược chiều đinh nghĩa thông thường!

  Trích dẫn vài khẩu hiệu trong sách”1984”:
  -Chiến tranh LÀ hòa bình
  -Tự do LÀ nô lệ.
  Đó cũng là những sự việc đang hiển hiện trên quê hương Việt Nam!
  TỰ DO là ĐỊNH HƯỚNG
  XÂM LĂNG là BẰNG HỮU
  CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC là HẠI NƯỚC PHẢN DÂN
  Đại khái là như thế, danh sách còn dài tới vô cùng.

  Trong tuyệt vọng ,dân Việt vẫn còn cười (cáinét cười ngây ngô từ muôn thủa ,chống cự lại Tạo hóa hay trêu người, gọi là con tạo!)
  Trách con tạo đành hanh quá ngán
  Chết đuối người trên cạn mà chơi!
  Những nghịch lý “thi đua là thua đi”“Giải phóng là phỏng giái”“Thắc mắc là dại,khiếu nại là ngu”…..Dẫu chỉ để hóm hỉnh, đâm nhẹ sau lưng Đảng, nhưng vẫn là nỗi oan khuất trùng trùng đè lên cổ

  Nhưng GIẶC CỜ ĐỎ dìm chết người Việt không phải chơi vui như CON TẠO ,mà để lột hết TIỀN, ĐỒ, NHÂN PHẨM và SINH MẠNG nữa!
  Với 2 chữ “PHẢN ĐỘNG” đem đồng nghĩa với mọi hành vi của ngừời Việt, đã đem điêu linh khôn khổ, máu ,nước mắt, tự thiêu,ngục tù tan vỡ trên mọi gia đình Việt. Oán khí ngất trời xanh, Trời cao có thấu?
  QUYỀN LÀM NGỪOI chỉ là NGỪƠI LẠM QUYỀN!

  VĨNH BIỆT TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM HUỲNH ANH TRÍ
  “Việt Nam muôn năm” một đầu rơi rụng!
  “Việt Nam muôn năm” người kế tiến lên
  Mười ba người LIỆT SĨ đã tiến lên đoạn đầu đài YÊN BÁI, ANH TRÍ là MỘT TRONG NHỮNG LIỆT SĨ tiếp theo , dẫu kẻ thù của dân tộc ra tay TÀN ĐỘC KHÁC THƯỜNG , ANH TRÍ vẫn kiên cường bước trên con đường đã chọn. Cũng như các bạn anh: ‘CÒN SỐNG CÒN VUNG TAY’!

  Bỗng như có tin vui,tiếng đọan trường của dân ta đã vọng tới nơi xa.
  Đã thấy tín hiệu phản ứng với chữ “VI PHẠM NHÂN QUYỀN” từ ‘chùm sao US’ ,tới ‘chùm sao ÚC’,và bây giờ đã thấy cả ‘THIÊN HÀ Liên Hiệp Quốc’ với bao nhiêu là sao, đã lên tiếng mạnh mẽ chống đối đốm sao trên nền máu đỏ là GIẶC CỜ ĐỎ.
  Đó là dấu hiệu của trận “STAR WARS-SAO ĐỐI SAO”, chống ‘ET’ : VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Vài tín hiệu vui mới nhận : Ba Sàm được thả,Minh Hạnh ra tù, Điếu Cày có chuyển biến (án phí có là cái bẫy?)

  Dù sao có còn hơn không! được một chút cũng đã là quá quý.
  Đã vô vọng quá lâu đến không dám nghĩ tới việc viết những dòng chữ chia buồn!

  Hy vọng Star wars này đạt được kết quả như đã thành công với Reagan!.

  Năm trăm năm trước không biết TRẠNG TRÌNH có thấy gì không???
  Tin rằng dẫu thấu suốt thiên thu TRẠNG cũng không thấy được uy lực vô biên của vài chữ vừa ta vừa tầu , là một cặp song sinh , liên hệ tới sự SINH- TỬ TỒN–VONG của mỗi con người và tới sinh mạng cả trăm triệu người trong xã hội VN :

  ‘NÓICHUNG’ và ‘PHẢN ĐỘNG’
  1) *“NÓI CHUNG” : chính là BÙA HỘ MẠNG
  * “NÓI CHUNG LÀ TỐT , LẺ TẺ CÁ BIỆT CÒN CHƯA TỐT ….
  Từ lãnh đạo tới dân ngu ,thiếu 2 chữ ấy khi ‘tự kiểm xưng tội’ là hết đường lẩn vào đám đông ,một mình phải gánh hết mọi tội lỗi . Chuyện nhỏ cũng to dần lên ,trang đời sẽ chuyển vô SỔ BÌA ĐEN “PHẢN ĐỘNG”!!!Cho nên ‘NÓI CHUNG’vang lên mọi nơi mọi lúc ,là tiếng đầu tiên cần cho con học nói!
  ( Còn quan trọng hơn cho con gọi xít ta Lin!- ý thơ Tố Hữu)

  2)“PHẢN ĐỘNG” : là VÕ KHÍ SÁT THƯƠNG tối độc để thủ tiêu trọn gói NHÂN QUYỀN ĐÍCH THỰC (Ý NIỆM LHQ) .
  Kết quả :
  **200 NGÀN ĐỒNG BÀO VIỆT ĐÃ ĐƯỢC ĐẢNG LẤY MÁU ĐỂ TẾ CỜ , MÁU NGƯỜI VÔ TỘI VẪN CÒN NHUỘM ĐỎ NƯỚC SÔNG HỒNG KHIẾN KẺ CÒN SỐNG NHƯ VĂN CAO QUÊN TIẾNG NÓI CẢ CUỘCĐỜI CÒN LẠI….

  **TIẾNG DÂN OAN ! CHỈ LÀ TIẾNG ĐOẠN TRƯỜNG,THẤT THANH TRONG CỔ HỌNG ĐANG SẶC SỤA VỚIKHÔNG KHÍ NỒNG NẶC KHÓI ĐẠN CỦA QUÂN CƯỚP GIỮA BAN NGÀY!
  Tiếng kêu của bà mẹ Việt Nam :“CƯỚP ĐÊM LÀ TRỘM, CƯỚP NGÀY LÀ QUAN”
  CƯỚP NGÀY + CƯỚP ĐÊM LÀ “GIẶC CỜ ĐỎ”!!!
  Mẹ Việt NAM ANH HÙNG cũng bị bắt!,việc góp máu xương lót đường cho ĐẢNG
  đã BỊ ĐẢNG BÔI XÓA TỪ LÂU !!!OÁN KHÍ ĐÃ NGẤT TRỜI !
  Chỉ tóm lược vài chuyện CỤ THỂ có “SÚNG NỔ,ĐẠN BAY, MÁU VÀ NƯỚC MẮT” của NHỮNG NGƯỜI DÂN OAN KHUẤTVỚI Kịch bản : ” CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN”

  **Chuyên chính vô sản chỉ với 2 chữ “PHẢN ĐỘNG” đã thủ tiêu toàn bộ QUYỀN SỐNG LÀM NGƯỜI của dân VIỆT

  Phản động vào Việt Nam (Trích dẫn Vũ Thạch/ Việt Báo):
  **Từ ngày đưa chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và đặc biệt từ khi lên nắm quyền cai trị đất nước, các đời lãnh đạo đảng CSVN đều áp dụng triệt để công thức từ các nước đàn anh vừa để tận diệt tất cả những ai không đồng ý với các lãnh tụ đang nắm quyền, vừa để giữ số đông quần chúng trong tình trạng sợ hãi thường xuyên.
  Trong số các hung thần chuyên cột bảng “phản động” vào cổ hàng ngàn nạn nhân trong thế kỷ 20 phải kể đến Bộ Trưởng Công An đầu tiên Trần Quốc Hoàn, Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Lê Đức Thọ, Trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương Tố Hữu.

  Các đối tượng phản động cùng với cha mẹ, vợ con, cháu chắt và cả vòng bạn hữu của họ đều lập tức bị liệt vào loài đáng bị xa lánh, tù tội, đói khát, và vô học suốt đời.

  Nhưng trong suốt 60 năm ngột ngạt, căng thẳng ngày đêm đó vẫn có những con người đứng lên chấp nhận mình là “phản động”.

  Họ là những nhà trí thức như trong vụ Nhân Văn – Giai Phẩm phản đối chính sách Cải Cách Ruộng Đất và đòi quyền tự do tư tưởng;

  **kéo dài đến những đảng viên CS cao cấp như Trần Xuân Bách, Nguyễn Hộ, Trần Độ, Hoàng Minh Chính,… đòi trả quyền làm chủ đất nước cho người dân;

  **Dài đến những người yêu nước nồng nàn như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Huỳnh Duy Thức,… báo động toàn dân về tai họa Bắc Thuộc.
  Trong thời gian qua, với từng bước xâm lấn ngày càng trắng trợn của Trung Cộng (TC), người ta càng thấy Ban Tuyên Giáo Trung Ương lúng túng không biết biện hộ thế nào cho chính sách cứ từ bại đến thua của lãnh đạo Đảng CSVN.

  ***Đạo quân dư luận viên (DLV) được lệnh túa ra chửi hết mọi người là “phản động”.
  – Ai nhắc lại chuyện lỗ lã Bôxít Tây Nguyên và có địch trên Nóc nhà Đông
  Dương… là phản động.
  – Ai đụng tới chỗ nhược 16 chữ vàng, 4 tốt và quan hệ hữu hảo… là phản động.
  – Ai tự tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa,Trường Sa, Biên giới 1979… là phản động.
  – Ai còn tiếc rẻ vụ sửa Hiến Pháp thua cả Miến lẫn Miên… là phản động.
  – Ai đòi bất cứ cái gì “độc lập”… đều là phản động.
  – Cả người biểu tình ôn hòa chống giàn khoan và kẻ bạo loạn được công an làm
  ngơ… đều là phản động.
  – Và đặc biệt trên thế giới Internet, blogger, mạng xã hội… chỉ toàn là đám
  phản động và phản động.

  *Dân chúng dưới mọi chế độ cộng sản, từ thời Lenin, Stalin, đến Mao Trạch Đông
  dài đến Tập Cận Bình, đã từ lâu đồng nghĩa “phản động” với kinh hoàng.

  *Phản động đồng nghĩa với “không biết bị bắt đi lúc nào, ngày hay đêm, và biệt tăm tích kể từ đó” dưới thời Lenin.
  *Phản động đồng nghĩa với “không biết sẽ bị tra tấn đến cỡ nào và sẽ tự thú thêm cho mình bao nhiêu tội nữa trước khi bị bắn” dưới thời Stalin.

  *Phản động đồng nghĩa với “chết đói cứng đờ giữa các trại tù tuyết trắng” dưới thời Kim Nhật Thành.

  * Phản động đồng nghĩa với “té chết trong những hố phân lỏng tại các trại lao cải” dưới thời Mao Trạch Đông.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: