Trần Hoàng Blog

►Chủ Tịch Hồ Chí Minh bị Indonesia nhắc nhở đừng hôn các thiếu nữ– chuyện đó vi phạm phong tục của người Indonesia

Posted by hoangtran204 trên 24/08/2014

 

Tháng 3, 1959, khi Chủ Tịch HCM viếng thăm Indonesia trong 10 ngày, ông gặp thiếu nữ người Indonesia nào ông cũng ôm hôn và nút lưỡi…Báo chí Indonesia đã viết nhiều bài thẳng thắng nhắc nhở Chủ tịch Hồ đừng làm thế, đừng làm thế, đạo Hồi không cho phép, và phong tục của Indonesia khác với phong tục của đảng CSVN. Nhưng ông  ta vẫn không quan tâm vì ở nhà ông vẫn làm thế mà chẳng có ai phản đối. 

Đảng CSVN cụ thể là các ủy viên trung ương đảng và BCT muốn biến ông HCM trở thành một vị thánh, một đời bận rộn lo cho nước nên không lập gia đình. Thật sự ông HCM đã có con trai cả là Nông Đức Mạnh (sinh 1940). Đến năm 1955, đảng tiến cử cô Nông Thị Xuân vào phục vụ cho bác. Sau khi cô sinh cho bác một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung (1956), cô Xuân đòi bác phải ra tuyên bố công khai chuyện vợ chồng. Nhưng ủ bạn trứng ương đảng, Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàng, không đồng ý cho bác có vợ. Và chúng đã hiếp dâm rồi giết cô Nông Thị Xuân 1957 và ngụy tạo cô chết vì tai nạn xe cộ nên. Chúng giao đứa con của cô cho thư ký của ông Hồ Chí Minh tên là Vũ Kỳ nuôi, và có lúc giao cho Thượng tướng Chu Văn Tấn nuôi. Tướng Chu Văn Tấn cũng được cử chỉ huy việc sản suất và trồng thuốc phiện để bán lấy tiền lấy ngoại tệ cho đảng cho đến năm 1986. (Về sau, khi về già, mỗi khi uống rượu say, tướng Chu Văn Tấn thường kể lại toang toác các sự kiện bí mật này. Để bịt miệng, đảng CSVN đã giết tướng Chu Văn Tấn.)

Sau khi cô Xuân chết, bác vẫn còn sung sức nhưng không có dịp…, từ đó, mỗi khi có cơ hội gặp các thiếu nữ VN, bác thoải mải và tự nhiên ôm, hun, và nút lưỡi các thiếu nữ chùn chụt, chùn chụt trước mặt hàng ngàn người, trong khi các đảng viên đảng CSVN chứng kiến cảnh tượng này với nét mặt vui vẻ và với nụ cười độ lượng. Đã không có ai dám chất vấn hay bắt bác làm kiểm thảo và viết bản tự kiểm. Bác tưởng vậy là đúng, nên cứ thế mà làm ở bất cứ nơi đâu…cho đến ngày bác đến thăm Indonesia 1959

Chuyện như sau:

Chủ Tịch Hồ Chí Minh được nhắc nhở đừng hôn các thiếu nữ– Hành động ấy vi phạm phong tục của người Indonesia 

Trần Hoàng (dịch)

Báo Straits Times Singapore-

Jakarta, Thứ 7, ngày 8 tháng 3, 1959 – Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 tuổi,  bị nhắc nhở một cách thẳng thừng rằng phải ngưng việc hôn hít các em gái Indonesia và hãy tôn trọng những điều răn của Hồi giáo.

Nhiều tờ nhật báo ở Indonesia đã phê bình Chủ tịch Hồ về việc thường xuyên hôn hít trong chuyến viếng thăm 10 ngày xuyên qua Java và khu nghỉ mát quần đảo Bali.
 
Hôm nay, ông A. N. Firdaus, Tổng thư ký Hội Đồng Hồi Giáo Indonesia tuyên bố: “Những hôn hít đó vi phạm luật Hồi giáo  được 90% dân chúng Indonesia đặt niềm tin”.
 
“Ảnh hưởng”
 
“Hôn hít các thiếu nữ nơi công cộng là vi phạm phong tục Indonesia.”
 
Ông Firdaus nói thêm “Có thể chủ tịch Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tuyên truyền cộng sản nên ông ta nghĩ rằng những giá trị đạo đức của Indonesia cũng tương tự như đạo đức của cộng sản.”
 
Tờ nhật báo của cánh Xã hội Pedoman, một trong những tờ báo hàng đầu ở thủ đô Jakarta mới đây cũng ám chỉ đến một bài báo trên tờ Harian Rakjat trong đó đã chỉ trích vụ nhảy lắc vòng này là “kết quả của văn hoá Mỹ” và bồi thêm rằng “chuyện hôn hít của Chủ tịch Hồ Chí Minh rõ ràng là sản phẩm mới nhất của văn hoá Liên Sô.”
“Đoàn Kết”
Tờ báo của đảng Cộng sản Indonesia  nhảy ra bảo vệ chủ tịch nước VNDCCH  và gọi “những nụ hôn của chủ tịch để biểu lộ tình đoàn kết và lòng qúi mến, mà Tổng thống Soekarno đã nhắc đến.
Một tờ báo khác, tờ Harian Abadi đề nghị trưởng ban nghi lễ của Bộ Ngoại Giao “nên nói nhỏ vào tai của các quốc khách: họ nên biết cách cư xử cho hợp lẻ.”
Tờ báo này viết thêm rằng: “Chúng tôi thật sự không hiểu do đâu mà những vị khách nước ngoài lại nghĩ rằng hôn hít vợ và con của chủ nhà là  một hành vi ban ơn”
Một vị nữ dân biểu của Quốc Hội, bà Mawardi Noor, nói việc hôn hít của Chủ Tịch HCM là điều đáng tiếc. “Tôi hy vọng rằng, hành vi của ông Hồ sẽ không nên trở thành một thói quen ở Indonesia.”

Hình ảnh lấy từ

http://ttngbt.wordpress.com/2014/08/21/president-ho-is-told-to-stop-kissing-girls/

►Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đe dọa tướng Giáp: “Đại tướng đừng vin là người có công để yêu cầu nọ kia đối với Trung Ương Đảng, những người có công với đất nước nhất đều đang nằm ở nghĩa trang Trường Sơn”.
►Hội Nghị Thành Đô ngày 3 và 4-9-1990- Những sự thật cần phải biết (Phần 27)
►Kỉ niệm ngày mất cố tổng thống Ngô Đình Diệm…(1-11-1963)
►Hanoi’s War: Cuộc chiến Tranh của Hà Nội (Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hằng)
►Nhìn lại 45 năm để soi rọi chính mình: “Kết quả của 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- dân ta chỉ mơ sang Hàn Quốc làm…ÔSIN
Các Văn Bản- Tài liệu Lịch sử…

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: