Trần Hoàng Blog

►Hai bước cần thiết-

Posted by hoangtran204 trên 23/05/2014

Hai bước cần thiết

Jonathan London
.
.

Tình trạng hiện nay của Việt Nam là khá phức tạp. Hành vi bất chính đáng của phía Bắc Kinh thực sự là khó xử lý. Nhưng có hai vấn đề mấu chốt lại khá đơn giản và phải giải quyết ngay.

Vấn đề thứ nhất là thiếu thống nhất. Vấn đề thứ hai là hiện nay Việt Nam không có một người bạn thân thiết nào cả. Nếu cứ tiếp tục thờ ơ với hai vấn đề vừa lớn vừa đơn giản này, tôi e rằng đất nước sẽ rất khó mà thoát khỏi tình trạng hiện nay. Mặt khác, hai bước này sẽ giúp Việt Nam một cách đang kể và cực nhanh.

Hãy bắt đầu với việc thống nhất. Mới hôm qua, Ông Trương Tấn Sang có phát biểu rằng

“Tôi mong bà con trong những tình huống khó khăn như thế này cần phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt và nhắc nhở nhau tăng cường đoàn kết xung quanh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và phải hết sức cảnh giác trước những thông tin mang tính chất chia rẽ nội bộ.”

Dù vẫn hiểu được ý ông nói nhưng tôi lại thấy tuyên bố kiểu này chưa hay lắm vì rất khó có thể giành được sự ủng hộ và thống nhất của toàn bộ người Việt Nam. Chẳng hạn, có ai trên cấp cao dám tuyên bố:

“Vào thời điểm lịch sử này mong toàn dân Việt Nam, không phân biệt quan điểm chính trị nào, dù ở trong hay ngoài nước, cần phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt và nhắc nhở nhau tăng cường đoàn kết xung quanh tổ quốc”?

Ý ở đây là toàn xã hội Việt Nam cần phải bắt đầu có một tình thần mới!

Hỡi các bạn Việt Nam! Việc quyết định tương lai của đất nước riêng là quyết định của các bạn. Và tôi không giả định những quan điểm của tôi là hoàn toàn đúng, thậm chí phần lớn đúng. Tuy nhiên, Việt Nam phải thực sự khắc phục sự thiếu thống nhất trong nội bộ và toàn xã hội vào đúng thời điểm này.

Tất nhiên không tể đề cập những vấn đề trên biển trước mặt một mình. Như đã nói trước, Việt Nam phải thể hiện cho thế giới những lý do thuyết phục để làm sao cho họ thấy nên ủng hộ Việt Nam. Việc gửi thông điệp tới LHQ là được cũng như cố gắng giải quyết tranh chấp bằng những phương điện luật pháp. Nhưng xin nghe tôi: nếu không có những tiến bộ rõ nét về mặt thế chế và nhân quyền, thì 100% sẽ không có một nước nào sẽ ủng hộ Việt Nam. Đừng phản ứng với những vụ việc Bình Dương và Hà Tĩnh bằng hành vi đàn áp. Hãy tìm những con đường mới để làm cho Việt Nam được thế giới tôn trọng.

Nếu thấy hai bước này là quá lớn, thì đề nghị bạn nghĩ lại Vì nếu có đủ dững cảm đề thay đổi, Việt Nam sẽ thành một nước hừng mạnh hơn và sẽ cũng có rất nhiều nước sẵn sàng bắt tay và giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền và tiến vào một thời kỳ mới.

JL, Hà Nội

 

——–

danluan.org

Lê Văn Mọi  gửi lúc 18:33, 22/05/2014 –

Ý kiến của ông London rất hay và không mới, nhưng lại rất cần làm theo. Có điều xin nói về Đảng hay ông TT Sang là chính Đảng CS gây ra mất đoàn kết toàn dân. Mọi người dân Việt Nam đều coi Tổ quốc trên hết. Tổ quốc chẳng có gì trừu tượng cả, cũng có thể hiểu đó là đất nước Việt Nam từ Mục Nam quan đến mũi Cà Mâu bao gồm vùng trời vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, tức là chủ quyền của trên 90 triệu người Việt Nam.

Thế hệ trước tôi, và thế hệ chúng tôi sẵn sàng hy sinh tất cả để lên đường cầm súng bảo vệ đất nước (hay bảo vệ Tổ quốc) chính là nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc (điều này dã được thực tế chứng minh, nhiều người ngã xuống, nhiều người may mắn về thì chẳng mấy ai thân hình lành lặn) không ai nghĩ về Đảng hay CNXH hay chủ nghiã Mác Lê nin cả. Như vậy chính là Đảng CS lừa dối cả mấy thế hệ chúng tôi từ chỗ thay khẩu hiệu “Quân đội trung với nước” (cũng là trung với tổ quốc) thành “quân đôi trung với Đảng”. Đảng gây mất đoàn kết hay gây chia rẽ là phân biệt giữa đảng viên và người ngoài đảng, giống hệt Khơ me đỏ phân chia ra công dân loại 1 và công dân loại 2.

Nay muốn toàn dân đoàn kết vì Tổ quốc thì phải xóa ngay Đảng CS. Nếu còn chia ra người trong đảng và người ngoài đảng để đối xử (giống như các công ty nước ngoài) thì không thể đoàn kết toàn dân được. Các công ty nước ngoài thì phân biệt ngược lại, chỉ nhận người ngoài đảng mà không nhận người là đảng viên. Tại sao họ làm thế thì ta phải tự trả lời, họ ghét CS nhưng họ không ghét người Việt Nam.

Rõ ràng chỉ còn con người công dân với nhau thì không có người nào chống Đảng CS cả, như vậy thì cũng bớt được vấn đề nhân quyền và dân chủ. Có như thế ta mới hoà được vào thế giới văn minh và mới có đồng minh, mới có bạn bè. Có thể hết luận

VÌ ĐẢNG CS MÀ NHÂN DÂN TA MẤT HẾT BẠN BÈ

Không những ta mất bạn bè mà mất cả đồng bào là Việt kiều ở nước ngoài, cũng vì Đảng CS.

——-

Lê Văn Mọi gửi lúc 21:15, 22/05/2014 –
Hiện này ở Việt Nam chỉ có một đảng duy nhất nên tôi mới đưa ra ý kiến XÓA BỎ ĐẢNG CS, còn nếu như ở các nước khác thì đảng phái là đảng phái, nhà nước là nhà nước thì khác. Nếu còn Đảng CS thì phải cho người ta lập ra các đảng phái khác. Trên Dân luận cũng đã có ý kiến nêu ra “anh lập ra đảng của anh thì tôi được quyền lập ra đảng của tôi, thế mới gọi là BÌNH ĐẲNG”. Ở Việt Nam chỉ Đảng CS còn cấm người ta lập ra đảng khác là mất bình đẳng, như vậy thì không có đảng nào cả mới bình đẳng. Mất bình đẳng gia]x con người với nhau thì đoàn kết làm sao được.

Có điều dễ thấy là khi hoạn nạn khó khăn cần sự tham gia (và cả hy sinh) của mọi người thì Đảng CS kêu gọi đoàn kết, thế nhưng những khi bình yên vô sự thì

HƯỞNG THỤ LẠI THUỘC VỀ ĐẢNG CS

như vậy thì chẳng ai muốn đoàn kết với Đảng CS mà muốn xóa bỏ Đảng CS.

Thử hỏi con cháu bà Nguyễn Thị Năm và con cháu ông Trịnh Văn Bô (những người đã làm Mạnh thường Quân cho Đảng CS trong những ngày khó khăn) xem có ai muốn đoàn kết với Đảng CS không? Thế nhưng nếu vì quyền Tổ quốc thì mọi người đều sẵn sàng đoàn kết để tạo thành sức mạnh.

Cũng cần nhớ rằng hiện nay cả đảng viên về hưu và đương chức, trong đó có những đảng viên lão thành và đảng viên giữ chức vụ cao cũng muốn xóa bỏ Đảng CS HIỆN NAY, không xóa bỏ được thì họ xin ra ngoài Đảng. Hiện nay có tình trạng rất kỳ là có khá nhiều người có thẻ đảng nhưng lại phản đối CS. Xóa bỏ cái Đảng HIỆN NAY mang danh CS là ý muốn của nhiều người. Có người công khai nói ra trong các cuộc họp chi bộ. Họ đưa ra ý kiến: Đảng CS bây giờ thoái hóa, biến chất, suy thoái đạo đức, tư tưởng và lối sống, không thể chữa được thì

TỐT NHẤT LÀ XÓA BỎ ĐẢNG CS HIỆN NAY ĐI.

Nếu muốn kiểm nghiệm ý kiến trên thì xin Dân luận mở mục thăm dò ý kiến. Nhiều người muốn XÓA BỎ CÁI ĐẢNG CS HIỆN HỮU, còn sau này có Đảng CS khác thì lại có ý kiến sau, một vài nước có tới hai (hoặc hơn) đảng CS cơ mà.

Bác Ngự chú ý là ý tôi nói là xóa bỏ Đảng CS HIỆN NAY, còn sau này có nhiều đảng phái trong đó có Đảng CS thì lại khác, ĐA ĐẢNG như nhiều nước khác để không độc tài thì là điều tốt chứ sao, nhiều nước tư bản vẫn có đảng CS đấy thôi. Phải không thưa bác?

——

mai trâm gửi lúc 17:56, 22/05/2014 –

Đoàn kết, gắn bó với ai thì cả hai đều san sẻ và cùng một bậc thang giá trị và đều hưởng lợi như nhau.

Đoàn kết với đảng với Nhà Nước  theo ông Sang kêu gọi để: nếu là nông dân, thì đất bị cướp; nếu là công nhân, thì nai lưng làm mà vẫn ốm đói; nếu nhà văn viết lên sự thật, thì bị ở tù; nếu là thương buôn, thì bị xà xẻo chỉ còn đủ  để sinh tồn ư?

Bỏ đi tám, đoàn kết kiểu này là giết nhau rồi!!!

———

Van Lang  gửi lúc 17:40, 22/05/2014 –

Và trong trong thời điểm cấp thiết này cũng khẩn tâm yêu cầu lãnh đạo CSVN hiện nay đủ dũng cảm, nghị lực công bố những gì họ đã thỏa thuận với CSTQ năm 1991 ở Thành Đô.

Nên nhớ rằng đoàn kết không phải là con đường một chiều để đảng CSVN mặc sức lợi dụng, mà chính là một sự thông cảm và tin cậy lẩn nhau. Điều này chỉ có khi người ta biết Ăn Năn và hiểu Sự Thật.

——-

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: