Trần Hoàng Blog

►”Không để nước ngoài chia rẽ Việt-Trung”, Bộ trưởng Quốc phòng VN

Posted by hoangtran204 trên 17/05/2014

PTT Vũ Đức Đam:

“Không liên minh với nước nào để chống lại một nước thứ ba, 

“không liên minh quân sự với ai, (không liên minh quân sự với Mỹ)

“không cho bất kỳ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam,  (không cho Mỹ thuê cảng Cam Ranh)

“Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa và chúng ta nhất định phải đòi lại. Đời tôi và các bạn chưa đòi được thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế…” (tên này lớn rồi mà ăn nói thật là VÔ TRÁCH NHIỆM. Đảng csvn dâng biển đảo cho TQ, Phạm Văn Đồng viết giấy xác nhận, hiện nay không dám phản đối  TQ, không dám thưa TQ ra tòa án quốc tế, mà bắt đời con cháu phải đòi lại biển đảo. Rõ là quân hèn nhát.)

Trước đây:

Bộ trưởng Quốc Phòng VN Phùng Quang Thanh đã tuyên bố: Không để nước ngoài chia rẻ Việt -Trung

Vậy là đã rõ…lập trường của đảng và nhà nước ta trước sau như một. Nhận kẻ thù cướp biển đảo làm ân nhân để xin được tồn tại và cai trị VN. 

‘Không để nước ngoài chia rẽ Việt-Trung’

9-6-2010

BBC

Tướng Phùng Quang Thanh trong cuộc gặp với bộ trưởng Robert Gates tại Singapore 04/06

Ông Phùng Quang Thanh vừa trở về từ Đối thoại Shangri-La

Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói trong giải quyết tranh chấp Biển Đông Việt Nam cần hết sức sáng suốt và tỉnh táo, “không để các lực lượng xấu chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc”.

Ông Thanh vừa trở về từ diễn đàn an ninh khu vực ở Singapore và đã có tiếp xúc báo giới trong nước bên lề cuộc họp Quốc hội tại Hà Nội.

Chủ đề Biển Đông đang thu hút sự chú ý của dư luận, nhất là sau khi quan chức Hoa Kỳ lên tiếng nêu quan ngại về tình hình an ninh hàng hải tại đây.

Mỹ nhiều lần phản đối các động thái ngăn cản “hoạt động hợp pháp” của các công ty Mỹ và nước ngoài, cũng như hạn chế lưu thông hàng hải trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược này.

Các chỉ trích của Hoa Kỳ được cho là nhắm vào Trung Quốc, nước tuyên bố chủ quyền đối với 3/4 Biển Đông.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh được báo chí dẫn lời cảnh báo rằng trong giải quyết vấn đề Biển Đông “phải hết sức sáng suốt, hết sức tỉnh táo”.

“Đặc biệt, chúng ta cũng phải chú ý không để cho các nước khác kích động vấn đề này.”

“Không để các lực lượng xấu sử dụng vấn đề Biển Đông để kích động, chia rẽ quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, chia rẽ quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân chúng ta.”

Ông nói, nếu xảy ra xung đột quân sự ở Biển Đông, không chỉ các quốc gia Đông Nam Á, mà cả thế giới bị ảnh hưởng.

“Cho nên các nước phải hết sức bình tĩnh, phải hết sức kiềm chế, phải xử lý ở tầm cao chiến lược.”

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cho rằng giải quyết tranh chấp phải bằng đàm phán hòa bình và luật pháp quốc tế. Ông cũng cho hay: “Tất cả các nước đều thống nhất với nhau một điểm là phải duy trì môi trường hòa bình, ổn định trên Biển Đông”.

Chúng ta cũng giữ quan điểm độc lập, tự chủ, không để Hoa Kỳ can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tại diễn đàn an ninh mang tên Đối thoại Shangri-La (04/06-06/06), ông Phùng Quang Thanh đã có tiếp xúc với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates ngay trong ngày đầu tiên và với Phó Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Mã Hiểu Thiên vào hôm cuối cùng.

Ông nói cuộc trao đổi với lãnh đạo quân đội Trung Quốc đã diễn ra thân tình, cởi mở, thẳng thắng, về tất cả các vấn đề trên tinh thần “hữu nghị, anh em”.

Ông bộ trưởng cho rằng tranh chấp là vấn đề lịch sử để lại, và cần đàm phán hòa bình để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa ổn định phát triển.

Giữ độc lập tự chủ

Về cuộc gặp với ông Robert Gates, ông Thanh cho hay quân đội Việt-Mỹ sẽ tăng cường hợp tác song phương, trước mắt là trong tìm kiếm cứu nạn, tiến tới có diễn tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Tuy nhiên, ông bộ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta cũng giữ quan điểm độc lập, tự chủ, không để Hoa Kỳ can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam”.

Cuộc Đối thoại chiến lược về chính trị-an ninh-quốc phòng lần thứ ba giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng đã diễn ra hôm 08/06.

Việt Nam và Mỹ đã nâng cấp đối thoại chiến lược về quốc phòng giữa hai nước từ cấp chuyên viên lên cấp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam viết hai bên đã thảo luận tình hình an ninh khu vực và toàn cầu, chống phổ biến vũ khí giết người hàng loạt, chống khủng bố, phòng chống ma túy và tội phạm xuyên quốc gia.

Các hoạt động cứu trợ thiên tai, an ninh trên biển, tìm kiếm cứu nạn, các chuyến thăm của tàu hải quân và hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế cũng nằm trong nghị trình trao đổi.

Hai đoàn đại biểu Việt Mỹ còn bàn biện pháp tăng cường giải quyết hậu quả chiến tranh như rà phá bom mìn, chất độc da cam và tìm kiếm quân nhân mất tích.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/06/100609_thanh_quochoi_biendong.shtml

 

————————————–

 

CT Trương Tấn Sang Không hề SỢ Trung Quốc

Ông ta tuyên bố như trên trước một nhóm nhỏ cử tri quận 1 chứ không tuyên bố công khai trên truyền hình.

Ngày 3-5-2014, khi TQ lên báo cho biết “hôm qua, họ đã bắt đầu khoan dầu” trong vùng lãnh hải đặc quyền kinh tế của VN (200 hải lý); chỉ cách bờ biển VN 120 hải lý (1 hải lý = 1609 m). Ngày 4-5-2014, chính phủ VN chỉ đưa một phát ngôn viên bộ ngoại giao lên tiếng rất yếu ớt, bao gồm những câu nói chiếu lệ.

Nếu TQ không lên tiếng thông báo đang khoan dầu, thì chính quyền VN vẫn không hay biết gì hết. Rõ ràng hải quân VN không đi tuần tra.

Sau khi TQ báo việc khoan dầu trong vùng lãnh hải đặc quyền kinh tế của VN (200 dặm tính từ bờ biển), chính quyền VN đã không có hành động triệu hồi đại sứ TQ lên phản đối bằng kháng thư. Bên phía quân đội VN, và cả Quốc hội VN cũng im re. Không một ai dám có một hành động hay lời tuyên bố công khai nào từ đó đến nay trước việc giàn khoan HD-891 thò mũi khoan xuống đào dầu khí trong vùng lãnh hải chủ quyền của VN. 

Suốt trong 1 tuần lễ, từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 5, 2014, tứ trụ im re, núp kín đâu đó. Thủ tướng X đưa ra lời tuyên bố rất yếu ớt ở Miến Điện, đến nổi không một quốc gia của 10 nước trong khối ASEAN lên tiếng ủng hộ.

Đến ngày 8-5, báo đưa tin: họp BCH Trung Ương đảng Cs theo lịch trình đã có từ 2011, và bế mạc ngày 14-5.  Suốt 1 tuần lễ họp hành, đảng CSVN đã không đưa ra lời tuyên bố gì về chuyện giàn khoan HD-891. Thì ra, họ không dám lên tiếng, vì tất cả đều lo sợ TQ, sợ TQ sẽ không chuẩn thuận cho tiếp tục giữ chức vụ vào kỳ họp đại hội đảng csvn năm 2016. Trong khi bình thường vẫn đảng vẫn trương khẩu hiệu: “quang vinh”,  “bách chiến, bách thắng”…

Trong tuần lễ từ 3 đến 10 tháng 5, 2014, sau khi có tin dân chúng VN đi biểu tình phản đối TQ, nhiều blogger đã chụp được hình ảnh các xe bọc sắt, thiết giáp, chở bộ đội chạy vào thành phố Hà Nội, Sài Gòn,…và ém rải rác chung quanh các thành phố lớn. Thì ra, bọn này chỉ quen thói đàn áp dân chúng VN, còn đối với TQ kéo dàn khoan và vài chục chiếc tầu vào trong vùng lãnh hải VN để khoan dầu – rõ ràng có sự vi phạm chủ quyền trắng trợn- thì không ai nhìn thấy quân đội hành động gì.

Cứ tạm cho là: “Không để sa vào bẩy sử dụng vũ lực của TQ”, thế tại sao không dùng pháp lý?

Hành động tốt nhất của VN là tuyên bố công khai việc tiến hành kiện Trung Quốc ra Tòa Án Quốc tế, đưa sự việc này ra Hội Đồng LHQ. Nhưng cho đến nay, đảng và nhà nước vẫn im re.

Trong khi LHQ, Mỹ, và Âu châu đang lên án TQ về hành động này, thì VN im re!

Hành động cho tàu cảnh sát biển ra dàn khoan phản đối chỉ là chiếu lệ và không có tác dụng gì hết. Chắc lại chờ dàn khoan tự ý kéo đi, đảng và nhà nước thở phào nhẹ nhõm, và …thế là xong chuyện.

Sau hơn 2 tuần chui rúc, hiện nay các lãnh đạo đảng và nhà nước đang chém gió vung vít với người dân trong nước, thay vì là đưa vụ việc này ra quốc tế bằng con đường pháp lý.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Mục tiêu giữ vững chủ quyền không thay đổi

Thanh Niên – 17/05/2014

Trong số gần 30 cử tri thuộc địa bàn Q.1 và Q.3 đăng ký trực tiếp phát biểu với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM hôm qua, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình trước hành động ngang ngược của Trung Quốc (TQ) khi hạ đặt trái phép giàn khoan tại vùng biển VN.

Quốc gia với quốc gia là bình đẳng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Theo Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) mà TQ là thành viên, VN và nhiều nước ASEAN cũng là thành viên, rõ ràng lô 143 này (khu vực TQ hạ đặt trái phép giàn khoan – PV) không thể nói là của TQ được”. “TQ đưa giàn khoan vào vùng biển chủ quyền VN là vi phạm pháp luật quốc tế. Chúng ta phản đối, dứt khoát phản đối và rất kiên định”, ông nói thêm.

Đừng hỏi sợ hay không sợ. Vấn đề quốc gia với quốc gia là bình đẳng. Trách nhiệm của các cơ quan chức năng và trách nhiệm của chúng tôi là phụng sự Tổ quốc. Nhân dân mong muốn gì chúng tôi hành xử đúng như thế. Chúng tôi không sợ khi đấu tranh bảo vệ chủ quyền

Chủ tịch nước cho biết T.Ư đã làm việc cật lực để thực hiện việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. “Đừng hỏi sợ hay không sợ. Vấn đề quốc gia với quốc gia là bình đẳng. Trách nhiệm của các cơ quan chức năng và trách nhiệm của chúng tôi là phụng sự Tổ quốc. Nhân dân mong muốn gì chúng tôi hành xử đúng như thế. Chúng tôi không sợ khi đấu tranh bảo vệ chủ quyền”, ông khẳng định.

Chủ tịch nước cho biết, mặc dù TQ đã huy động tàu quân sự đến khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 (Haiyang Shiyou – 981) nhưng VN chỉ điều phương tiện dân sự để thực thi việc chấp pháp trên biển như tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư. Ông nói: “Chúng ta không bao giờ hung hăng, không bao giờ muốn xung đột. Công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình là phải hết sức kiên quyết và kiên nhẫn. Đây là chuyện lớn của quốc gia, phải hết sức bình tĩnh chứ không phải là chuyện đơn giản, khẩn trương giải quyết được nhanh”.

“Nhà của tôi, sao tôi lại rút”

Cử tri Trần Quang Trung cho rằng “TQ đang thực hiện chủ nghĩa bành trướng. Nếu mơ hồ, không cảnh giác thì rất dễ bị xúi giục, lôi kéo. Bà con ta phải nhận thức cho đúng. Vụ việc tại Bình Dương, Hà Tĩnh vừa qua cho thấy không nên mắc mưu khiêu khích”. Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hữu Châu đề nghị T.Ư phải sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Trả lời cử tri, Chủ tịch nước cho biết lãnh đạo cấp cao 2 nước VN và TQ đã thống nhất quan điểm về vấn đề biển Đông là phải giữ nguyên hiện trạng, không làm phức tạp thêm tình hình, nhưng TQ không làm những gì đã cam kết. Ông nói: “Việc này không chỉ người dân VN bức xúc mà quốc tế cũng rất bức xúc”.

Nói về quan điểm xử lý của VN, Chủ tịch nước cho biết, chúng ta đấu tranh nhưng luôn tuân thủ theo luật pháp quốc tế, đấu tranh bằng biện pháp hòa bình. Sẽ sử dụng mọi biện pháp nhưng cũng sẽ nằm trong “nội hàm hòa bình”. “Mục tiêu giữ vững chủ quyền là không thay đổi, dứt khoát không thay đổi. Yêu cầu VN rút đi thì sao VN rút được. Nhà của tôi sao tôi lại rút. Anh (TQ – PV) rút đi chứ. Anh đến thì anh phải về đi chứ. Anh phải rút trước. Dứt khoát là phải rút trước”, ông nói thêm. Chủ tịch nước nói: “Chúng ta không hề muốn xảy ra (chiến tranh – PV). Bao nhiêu lần mình toàn bị ức hiếp, buộc mình phải cầm súng mà chiến đấu, chứ không phải mình khiêu khích rồi cầm súng chiến đấu”.

Chủ tịch nước cũng xác định, một đất nước còn nghèo thì không thể có thực lực để giữ vững chủ quyền quốc gia, nhất là trong tình hình hiện nay và kêu gọi hãy biến thách thức thành hành động, biến khó khăn thành cơ hội để vượt qua. “Anh em nào còn quan liêu, lãng phí, còn tham nhũng thì phải thức tỉnh, dồn sức vào để nhanh chóng đẩy mạnh công cuộc phát triển đất nước. Như thế thì anh mới chứng minh được là người yêu nước, là người quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Chứ nói yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền mà anh lãng phí, tham ô, quan liêu, làm hỏng hết việc này đến việc nọ thì tiềm lực quốc gia không tăng lên được”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đình Phủ

Báo Thanh Niên

 

——————————

16-5-2014

Tin Không Lề:

Bom nguyên tử từ ĐCS Trung Quốc đang dội vào Bộ Chính trị Đảng CSVN?

Nếu audio dưới đây đúng là từ Đài Tiếng nói Nhân dân Trung Hoa, thì đây là một quả bom nguyên tử đã ném vào Đảng CSVN và đất nước VN. Vì sao TBT Nguyễn Phú Trọng không lên tiếng? Hãy nghe audio này để rõ hơn.

Đài Tiếng nói Nhân dân Trung Hoa: “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa xin thông báo với tất cả các đồng bào VN là chính Đảng CSVN đã và đang xâm hại đến chủ quyền và lợi ích của TQ. TQ sẵn sàng đè bẹp tất cả những gì mà Đảng CSVN sẽ làm đưa cảnh sát (?) lên mặt biển…

Chúng tôi đồng ý là Hoàng Sa và Hoàng Sa là bờ biển thuộc VN, nhưng CSVN đã ký công hàm do Thủ tướng Phạm Văn Đồng vào ngày 7-6-1958. Trung Quốc có đầy đủ những chứng cứ không thể chối cãi trên vùng biển và TQ sẽ được khai thác dầu khí của VN. CSVN sẽ không thể nào làm gì được.
Hỡi tất cả những người đang lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của Đảng CSVN, không hiểu gì lý do gì các người không chịu công bố cho tất cả toàn dân biết là các người đã ký và công nhận quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và bờ biển VN thuộc về TQ, để cho tất cả Bộ Ngoại giao cũng như các hải quân VN đã nhầm hiểu và tiếp tục gây liêm nghiêng hấn (?)

Trung Quốc sẵn sàng dạy cho VN một bài học và đã thấy rõ ràng nền kinh tế VN đang thảm bại, với chứng khoán thị trường của VN đang rơi tụt dốc. Một lần nữa Thời báo Hoàn Cầu của Nhân dân Trung Hoa khẳng định: Hoàng Sa, Trường Sa và bờ biển sẽ không thể nào chối cãi là thuộc về chủ quyền của TQ mà CSVN do thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký vào năm 1958.

Chúng tôi có đầy đủ những bằng chứng để đem ra LHQ và buộc CSVN phải rút tất cả các tàu chiến của họ và để cho tàu Hải Dương 981 được tiếp tục làm nhiệm vụ thăm dò… (nghe không rõ).

Hỡi những người lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của đảng Công Sản Việt Nam, các người  đã ăn cháo đá bát, các người đã thiếu nợ của Trung Quốc trên 870 tỉ về chiến tranh Điện Biên Phur và chiến tranh Chống Mỹ. thì bây giờ các người đã dâng đảo và biển cho Cọng Hòa ND Trung Hoa, thì không có lý nào các người không công bố cho tất cả mọi người dân biết để mà tiếp tục chống TQ thì đó là một hành động ngang ngược.

Mời bà con bấm vào đây để nghe tiếp:

https://www.youtube.com/watch?v=fSlTU8fBfqQ

174 Ủy viên Trung Ương đảng và BCT giờ tính sao? Trung Quốc viện trợ cho Miền Bắc 870 tỷ đô la cho 2 cuộc chiến. .

>>>Ủa mà không sao, “có tin vui giữa giờ tuyệt vọng”. 

Chỉ cần Bộ Chính Trị  quịt nợ, trốn đi, là tụi kia hết đòi. 

Mần ơn zọt lẹ lẹ nha mấy cha.

Sẵn 4 chiếc chuyên cơ Boeing 777 mới mua của thằng đế quốc Mỹ năm 2010, BCT  làm 1 chuyến đi không trở lại cho đồng bào nhờ.

Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. Hảo Hảo 

Ba sàm vẫn còn đây >>> https://www.facebook.com/BasamVN?fref=ts

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: