Trần Hoàng Blog

►Đài NHK xin sử dụng hình ảnh tầu Trung Quốc phun nước, húc hư hại tầu của VN, nhưng Ban Tuyên Giáo không cho

Posted by hoangtran204 trên 10/05/2014

NHK muốn có hình để tường thuật cho dân Nhât và thế giới biết tin TQ kéo dàn khoan vào vùng lãnh hải của VN và ngang nhiên khoan dầu, và tầu TQ xịt nước đuổi và húc các tầu của cảnh sát biển VN. NHK đã chờ đợi 3 ngày rồi, nhưng Ban Tuyên Giáo không cho. 

Hành động nịnh bợ và thân Tàu của Đinh Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN.  là quá rõ ràng. 

Đây là 2 tấm hình mà đài NHK muốn xin phép sử dụng hơn 3 ngày rồi, nhưng Ban Tuyên Giáo không cho 

Không thể hiểu nổi

Ts Tô Văn Trường

 

Mấy hôm nay tôi nhận được nhiều thông tin chia sẻ của bạn hữu, người dân, kể cả cựu binh, sỹ quan trong lực lượng vũ trang, nhà khoa học, vv…cùng chung tâm trạng giống như tâm trạng của những người chiến sỹ vô danh đã từng sống mái trên những chiến lũy oai hùng của Công xã Paris mà đã được một nhà điêu khắc mô tả, tạc trên một tượng đài được đúc và dựng ở Lêningrat (ảnh chụp và đăng trên một tờ tạp chí thời Liên Xô cũ).

Một hiệp sỹ tay phải cầm thanh gươm chém xả xuống đầu một con đại bàng (vua Louis) và để có thể đứng được bên vách đá cheo leo thì bàn tay trái phải bám chắc vào mỏm núi đá – bàn tay đó đã nằm gọn trong móng vuốt quắp chặt của một con đại bàng khác dữ dằn hơn (hoàng đế Napoléon Bonapart) !!!

Bây giờ, lẽ nào ở tuổi này lại chỉ ngồi mà ngậm ngùi như Thế Lữ “nhớ rừng” !!!

Giặc đã đến tận cửa ngõ, thông tin chính thống nói 6 chiến sĩ cảnh sát biển bị thương tức là máu đã đổ. Ôi, đất nước ta sao mà gian chuân làm vậy!

Chúng ta muốn yên ổn làm ăn để xây dựng đất nước, chúng ta đã nhân nhượng, nhẫn nhục. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, nhẫn nhục thì bọn Tàu càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp Biển Đông.

Muốn bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của đất nước phải dựa vào sức mạnh của toàn dân, kể cả đồng bào ta ở nước ngoài. Một trong các giải pháp hữu hiệu lúc này là phải thông tin kịp thời, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Trớ trêu là tôi vừa nhận được thông tin từ người bạn cho biết NHK (truyền hình của Nhật Bản) muốn xin sử dụng hình ảnh về tầu của Trung Quốc phun vòi rồng, húc hư hại các tầu cảnh sát biển của ta đã được Bộ ngoại giao và cảnh sát biển đồng ý nhưng Ban tư tưởng văn hóa thì lại nói KHÔNG!? Cho nên họ đã phải chờ đợi 2 ngày nay rồi? Trong bối cảnh hiện nay mà còn “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” thì thật sự không thể hiểu nổi

 

——————————–

Ban Tuyên Giáo thì thế kia, Quân đội nhân dân Việt Nam thì thế này:

22 Tướng lĩnh và sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc

Thứ tư, 5/6/2013

VNExpress.net 

Ngày 6/6, Đoàn cán bộ chính trị cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tham gia khóa học 15 ngày, trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.
Đoàn gồm 22 tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.

Sáng 5/6, tại Đoàn 871, trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ chính trị cao cấp sang học tập tại Học viện Chính trị Tây An, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

>>>22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc (5-6-2013)

———————

 

 

———————-

Quãng Ninh, sát biên giới Trung Quốc.

  Bộ Chính Trị đã chuẩn thuận

———————

 

———————

———————
———————-

Một phản hồi to “►Đài NHK xin sử dụng hình ảnh tầu Trung Quốc phun nước, húc hư hại tầu của VN, nhưng Ban Tuyên Giáo không cho”

  1. […] ►Đài NHK xin sử dụng hình ảnh tầu Trung Quốc phun nước, húc hư hại tầu của… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: