Trần Hoàng Blog

►BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rãnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam

Posted by hoangtran204 trên 10/05/2014

*Vào tháng 5-2012, dàn khoan HD 891 còn khoan ở Trung Quốc. Suốt 1,5 ruỡi sau đó, dàn khoan được kéo vào lãnh hải VN với vận tốc cực kỳ chậm, đâu khoảng vài km/ giờ, vì kích thước của nó rất lớn 117 m chiều dài, 89 mét chiều ngang, và độ cao của nó chừng 90 mét. Khi đã vào gần đảo Tri Tôn (đã chiếm được của VN ngày 19-1-1974), dàn khoan HD 891 được định vị trí, thả neo, và tái tái lắp đặt, mất vài tháng trời. Nhưng suốt thời gian 6 tháng qua khi TQ đang vận chuyển và lắp ráp dàn khoan 891 trước khi khoan vào ngày 2-5-2014, hải quân, cảnh sát biển của VN vẫn KHÔNG phát hiện được.!!!

*Sau khi ĐÃ khoan dầu ngày 2-5-2014, đến ngày HÔM SAU 3-5-2014, Trung Quốc ra thông báo khoan dầu gần đảo Tri Tôn (đã chiếm được của VN ngày 19-1-1974) cach chừng vài chục km.

Đến lúc ấy, Bộ Ngoại Giao VN mới biết và ra thông báo phản đối TQ ngày 4-5-3014.  (nguồn)

Nếu TQ không ra thông báo vào ngày 3-5, thì quân đội, cảnh sát biển, chính quyền VN vẫn KHÔNG hay biết gì hết!

Hóa ra, nước VN đang được cầm quyền bởi một lực lượng vũ trang KHÔNG đi tuần phòng, không để ỳ gì về các hoạt động của quân địch. Chừng nào quân địch tấn công xong, ra thông báo báo chí, thì nhà nước và quân đội mới biết.

Suốt hơn 9 ngày trôi qua, quốc hội, chính phủ, đảng, Bộ chính trị, ủy viên t.ư. đảng đều trốn hết, không một ai dám lên tiếng phản đối TQ trên truyền hình hay truyền thanh, hoặc triệu đại sứ TQ đến đưa kháng thư, hoặc ra lệnh cho quân đội ra đuổi bọn cướp TQ. Thế rồi báo đưa tin:

*Ngày 8-5-2014, Ban Chấp Hành đảng CSVN họp theo lịch trình (có từ năm 2011). 

Đảng họp, nhưng làm như không có chuyện gì xảy ra, không ra tuyên bố phản đối Trung Quốc đặt dàn khoan chỉ cách Đảo TRI TÔN vài chục Km, và TQ còn cho tầu phun nước, húc thủng tàu của Cảnh sát biển VN, không cho họ đến gần để quan sát.

(Thậm chí, đài truyền hình NHK của Nhật, xin phép mua 2 tấm hình tầu TQ xịt nước xua đuổi tầu cảnh sát biển VN, để đưa tin cho người Nhật biết, nhưng Ban Tuyên Giáo của đảng CSVN không cho.)

Thì ra, việc họp Đảng của họ, so ra, còn quan trọng hơn việc Trung Quốc  xâm phạm chủ quyền và chiếm nguồn lợi dầu khí của nước VN. Về sau mới biết chúng họp đảng để “bàn về văn hóa, về lấy phiếu tín nhiệm trong đảng…” nhưng không có 1 lời nào lên án TQ xâm phạm lãnh hải VN. Chúng sợ bị TQ biết mặt, và rồi sẽ không ủng hộ cho chúng trở thành TBT, TT, Chủ tịch nước, Bộ trưởng…vào kỳ họp đảng CSVN năm 2016. 

Chao ôi! Thằng hàng xóm đạp hàng rào, bước vào sân sau nhà mình, và ngang nhiên hút dầu và khí đốt đem về nhà xài chơi, vậy mà đảng CSVN và nhà nước vẫn KHÔNG phản đối. 

Không trách chi Phương Uyên (20 tuổi) đã viết:  Đi chết đi ĐCS VN bán nước” “Tàu khựa cút khỏi Biển Đông” (VOA)

Tối thứ Bảy, 10-5-2014, một bạn đọc viết: Trong lúc nước sôi, lửa bỏng thế này mà tối nay xem TV thấy: Hội nghị 9 TW Đảng CSVN đang họp bàn về việc… “lấy phiếu tín nhiệm“! Đảng lãnh đạo… Buồn quá!

Chứng tỏ, cả hai đảng CSVN và CSTQ là đồng bọn, chúng đã biết trước mọi diễn biến, nên không hề lạ chuyện gì đang xảy ra. Chúng đóng kịch, cùng nhau ăn chia dầu khí, và lừa gạt người dân Việt Nam.

Nguyễn Phương Uyên viết:

Nếu nhà cầm quyền không bảo vệ được quốc gia thì hãy trả quốc gia và quyền tự quyết dân tộc lại cho chúng tôi để chúng tôi bảo vệ tốt hơn là thái độ nhân nhượng, cầu lụy Tàu, cầu lụy một quốc gia ngoài mặt dùng 16 chữ vàng và 4 tốt nhưng bên trong đang từng bước biến nước ta thành một phần lãnh thổ của chúng.
http://www.chuacuuthe.com/2014/05/sv-nguyen-phuong-uyen-keu-goi-bao-ve-to-quoc/

——

*Suốt thời gian TQ làm mưa, làm gió bên trong lãnh hải Việt Nam, thì  các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước ở đâu, làm gì?  

* Aha! Chúng đây rồi. Nhưng trong lời tuyên bố khai mạc hội nghị, không có chữ nào đề cập tình hình hiện nay về việc TQ xâm nhập biển đảo.

Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI sẽ bàn về nhiều nội dung quan trọng.

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Hội nghị Trung ương 9 lần này sẽ bàn về các nội dung:

-tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc;

-đề cương các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng; chuẩn bị cho việc chỉ đạo tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội XII của Đảng;

-Quy chế bầu cử trong Đảng; việc lấy phiếu tín nhiệm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng;

-tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường; và một số vấn đề quan trọng khác.

Nguồn: Hội nghị TƯ 9 thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan 

 

>>>Thì ra, việc họp đảng của chúng quan trọng hơn chủ quyền lãnh hải của Việt Nam bị xâm phạm, tài nguyên dầu khí của VN bị đánh cắp.

>>>Báo gỡ gạc bằng cách đăng tin Bộ Trưởng Ngoại Giao VN Phạm Bình Minh đã dùng đường giây điện thoại NÓNG để phản đối TQ; Thứ trưởng ngoại giao gọi điện thoại để “GIAO THIỆP”. Nhưng hoá ra, bọn này chuyên đi  LỪA gạt:

Điện thoại để bàn không dây?

Cư dân mạng đang xôn xao về bức ảnh này. Theo nguyên lý thì dây điện thoại được cắm vào đâu nhỉ? Hay nó cắm ở dưới? Vậy mấy cái lỗ để trống kia là thiết kế nhầm các bác nhỉ?

“Chiều 6.5.2014, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì về việc giàn khoan HD-981 và nhiều tàu của Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc lô dầu khí 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam từ ngày 1.5.2014 đến nay”

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140506/bo-truong-ngoai-giao-dien-dam-voi-uy-vien-quoc-vu-trung-quoc.aspxPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì – Ảnh: Vietnam+

Báo Thanh Niên đã xóa tấm hình trên sau khi bị nhiều blogger phát hiện.

Nhưng hình trên trang  tin247 vẫn còn đây 

Cũng là nó – cái điện thoại ấy đây ạ. Lúc này thì  cái lỗ cắm theo thiết kế đã phát huy tác dụng

Cái này thì em chịu. Sao lúc có, lúc không (dây) thế này ạ? Hi hi , tài thật. Cứ như ảo thuật.

Nguồn: chimkiwi.blogspot.com

 

>>>Bộ Trưởng thì rút đường dây điện thoại, còn Thứ Trưởng chỉ gọi điện thoại để “GIAO THIỆP”, không dám phản đối TQ 

   “Trước đó, chiều ngày 4-5, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Trung Quốc Lưu Chấn Dân để giao thiệp nghiêm túc vụ việc trên“. 

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/606014/yeu-cau-trung-quoc-rut-het-gian-khoan-hd-981.html

>>> Đi chết đi ĐCS VN bán nước” “Tàu khựa cút khỏi Biển Đông” 

 

Thế còn BAN TUYÊN GIÁO đang làm gì?

Các Tướng lãnh và sĩ quan Quân Đội Nhân Dân VN anh hùng ở đâu?

Các BỈ THƯ TỈNH Ủy, các Ủy Viên Trung Ương Đảng CSVN đang bận rộn chuyện gì?

Bọn chứng ở đây:

>>>►Đài NHK xin sử dụng hình ảnh tầu Trung Quốc phun nước, húc hư hại tầu của VN, nhưng Ban Tuyên Giáo không cho

 

   Nguyễn Hưng Quốc (9-5-2014

THÔNG BÁO:

Bắt đầu từ hôm nay, 10.5.2014, trang thông tin AnhBaSam trở lại việc

điểm tin:

Tin thứ Bảy, 10-05-2014

Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật thêm sau đó. Tin trưa được cập nhật lúc 13-14h. Nếu có tin nóng sau bản tin trưa, chúng tôi sẽ cập nhật thêm ở đầu bản tin.
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

– Hai tàu Trung Quốc lại rượt đuổi và đâm tàu cá Việt Nam (TT). – Kiểm ngư viên bị thương nhưng tinh thần không nao núng (TN). – Ủng hộ 300 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam (TN).

<- Trung Quốc đâm tàu Việt Nam gần Hoàng Sa (VOA). – Tàu Trung Quốc Đâm Vào Tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam(ĐKN). – Bắc KinhTàu Việt Nam cố tình đâm tàu Trung Quốc ở Biển Đông (VOA). – Trung Quốc trắng trợn tố ngược tàu Việt Nam đâm tàu TQ 171 lần (TT). – TQ cáo buộc lại VN vụ giàn khoan (BBC). – Đâm tàu Việt Nam, Trung Quốc ngang nhiên nói không có ‘đụng độ’ (TN).

 

Trung Quốc gia tăng hiếp đáp Việt Nam ở Biển Đông (RFA).- Trung Quốc đưa tàu tuần tra mang hỏa tiễn ra ngăn chặn tàu VN (RFA). – Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, lòng dân sôi sục (NLĐ).

 

Ngư dân Lý Sơn mittinh phản đối hành động của Trung Quốc (TT). – Hàng trăm ngư dân đảo Lý Sơn biểu tình phản đối Trung Cộng (RFA). – Nghiệp đoàn nghề cá ở Lý Sơn phản đối TQ đặt giàn khoan trái phép (

 

– Tin Nhanh 03: VN đã bật đèn xanh biểu tình trong chiến thuật cài răng lược (Dân News). – Người Buôn Gió – Không thể vì ai (Dân Luận). “3 năm sau, người ta khuyên tôi không nên đi biểu tình chống TQ ở Hà Nội, vì cuộc biểu tình đó do Việt Tân lợi dụng. Tôi bảo thế thì các ông tổ chức biểu tình để tôi đi, đỡ bị bọn nào lợi dụng. Còn không thì cứ có biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam là tôi đi thôi, bọn nào tổ chức tôi không cần biết“.

 

Anh chị có đi biểu tình không? (Blog RFA). – Đèn Đỏ, Đèn Xanh và Lòng yêu nước cùng Khát Vọng Tự Do (DLB). Phạm Thanh Nghiên: “Yêu nước không cần xin phép. Biểu tình không cần bật đèn xanh. Không nhất thiết suy luận liệu mình xuống đường có phải do đảng cộng sản hay phe nhóm nào lợi dụng không. Đơn giản, ta đi chống bọn tầu xâm lược, ta đi đòi tự do cho người tù yêu nước, ta phản đối thái độ khiếp nhược trước ngoại bang của bọn cai trị – Quan điểm của tôi về vụ biểu tình chống Trung Quốc ngày 11.5 (Lê Anh Hùng). – Gạt bỏ hết để cùng nắm tay hướng về một mục tiêu duy nhất (FB Mạnh Kim).

 

 Đi biểu tình ngày 11.5.2014 để làm gì? (Bà Đầm Xòe). “Những người do hoàn cảnh cá nhân không đi được hãy động viên con em mình đi biểu tình ngày 11.5 cũng là gửi tinh thần của cá nhân mình cho ý chí chống Tàu Cộng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ...” – Tổ Quốc gọi, chúng con xin có mặt – Người giáo dân tốt cũng là công dân tốt (Blog RFA).  – CHƯƠNG TRÌNH TUẦN HÀNH PHẢN ĐỐI TÀU CỘNG XÂM LƯỢC TẠI ĐÀ NẴNG (Huỳnh Ngọc Chênh).

 

 

– Một số biểu ngữ dùng cho ngày 11/5/2014 (DLB). – Biểu Ngữ Biểu Tình Chống Trộm Dầu 反中乱海 (FB Đức Trần).

– ‘Cần ủng hộ nhà nước về chủ quyền’ (BBC). GS Tương Lai: “Lúc này, mỗi một người Việt Nam yêu nước phải đứng đằng sau tuyên bố của nhà nước, đứng sau các chiến sỹ của chúng ta, chứ lúc này lại đưa các vấn đề khác ra để làm loãng mục tiêu đi, thì đó là một sai lầm về chính trị”. – Chúng tôi yêu nước nhưng không thể hiện theo cách của ông Tương Lai (DLB). “Lòng yêu nước của chúng tôi không cần phải gọi cho ai để đợi nghe ý kiến chỉ đạo. Và lòng yêu nước chân chính không thể nào đan xen với những toan tính chính trị để mà có cái gọi là ‘một sai lầm về chính trị’.”
– Luật sư Cao Xuân Bái, cựu giảng viên Trường Kỹ thuật hải quân:  Thư bạn đọc: Góp ý cho bài viết Biểu tình tại sao không?của luật sư Hà Huy Sơn (BVN).
– Sẽ ko bao giờ có chiến tranh giữa VN và TQ – tất cả chỉ là 1 vở kịch được dàn dựng (FB ). – Cố xoa dịu tình hình biển Đông, Việt Nam đã chơi một trò chơi may rủi (Ba Sàm). – GS Nguyễn Văn Tuấn: Mẹo quen thuộc: biến không thành có (Ba Sàm). – Từ bụi chuối đến giàn khoan (Blog RFA). – Với Bắc Kinh cộng sản, chúng ta không một giây được coi là bạn (FB Osin HuyDuc). – ‘Nhường Trung Quốc mỗi tấc đất, là mất đi vĩnh viễn’ (Người Việt). – Hà Văn Thịnh: Hãy chấm dứt ảo tưởng “mua láng giềng gần”! (Quê Choa). – Cái giá phải trả cho những sai lầm chiến lược (Lương Kháu Lão). – Vào ao nhà có giấy phép (Blog RFA).

 

 

 

 

 

– Mỹ-Philippines tập trận chung ở biển Đông (TN). –Philippines thúc đẩy Bộ quy tắc Ứng xử Biển Đông tại thượng đỉnh ASEAN (VOA). – Mỹ và Philippines tập trận chung tại Biển Đông (RFI). – Mỹ và Philippines phối hợp tập trận đổ bộ (RFA). – Soái hạm Mỹ chạm trán với tàu chiến Trung Quốc ở biển Đông? (TN).

 

 

 Nguyễn Hưng Quốc – Không ai cứu được Việt Nam cả! (Dân Luận). – Tiến thoái lưỡng nan (Trương Nhân Tuấn). “Chỉ còn một nước ba bảy cũng liều là cố gắng làm ầm vụ này lên, sao cho tình hình khu vực thật căng thẳng để tạo chú ý ở quốc tế, sau đó đưa ra một tòa án quốc tế. Đưa ra tòa không phải để được tòa xử mà để đưa VN và một tư thế thoải mái hơn : khu vực biển Hoàng Sa là một khu vực có tranh chấp. Từ đó đi tìm một giải pháp (mất ít nhất) cho VN“.

 

– Chùm ảnh xây dựng giàn khoan HD 981 trị giá tỉ đô của Trung Quốc (TT). – Phỏng vấn GS Carl Thayer: Giàn khoan HD 981 dưới mắt một chuyên gia về VN (RFA). – SỰ THẬT CẦN BIẾT VỤ HD981 CỦA TRUNG QUỐC XÂM PHẠM VIỆT NAM (Hiệu Minh). – Trung Quốc ra điều kiện đàm phán về giàn khoan HD 981 (Người Việt). –Giàn khoan xâm nhập Biển Đông, Việt Nam phải ”dứt khoát” với Trung Quốc (RFI). TS Nguyễn Quang A: “những người bị chính quyền bắt giữ trong thời gian vừa qua, nhất là đối với anh Nguyễn Hữu Vinh, xẩy ra ngay sau sự kiện vừa rồi. Đây là những người đấu tranh rất mạnh mẽ trong những lần lên tiếng phản đối hành động ngang ngược hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đối với những người bị giam giữ như thế, phải có một cử chỉ là thả họ ra”.

 

– Kịch bản kịch nói: Giàn khoan nổi (Dân Luận). “Việt: Đù. Em nói thật. Ơn huệ đéo gì với anh. Anh là thằng hàng xóm đểu, đưa súng cho thằng anh để bắn thằng em rồi nhân cơ hội cướp đất của thằng em. Dù đất của em hay của thằng em em thì nó cũng là đất của tổ tiên nhà em, đéo phải đất nhà anh mà anh chiếm. Giờ em đang ốm yếu, anh to khỏe bắt nạt thì em phải chịu nhịn thôi, còn sau này là anh phải trả lại cho nhà em đấy“.

 

– Xung đột biển đảo: một tình huống khó xử (Da Màu). – Một thử thách đối với ý chí của Việt Nam (Trần Kinh Nghị). – Nguyễn Hưng Quốc – Lằn đỏ trong chính sách đối với Trung Quốc (Dân Luận). – ÔNG THỦ TƯỚNG ƠI ! CHO TÔI NÓI – Bình luận (Trần Kỳ Trung). “Việc làm này của nhà cầm quyền Trung Quốc đã lột bỏ chiếc mặt nạ mà suốt bao nhiêu năm nay họ cố khoác vào. Không hề có ‘đồng chí tốt’, ‘quan hệ tốt’… mà báo chí, đài phát thanh, truyền hình Việt Nam …lúc nào cũng tuyên truyền khi nói về quan hệ trong thời điểm hiện tại giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc“.

 

 

– Nhật ký mở lại lần thứ 90: HỌP BÁO QUỐC TẾ CẤP GÌ MÀ LẠ DZẬY? (Tô Hải). “KHÔNG BAO GIỜ CÓ CHUYỆN MẤY ANH Í DÁM OÁNH LẠI CÁC ĐỒNG 4 TỐT 16 CHỮ (PHÂN) VÀNG CỦA MẤY ANH Í ĐÂU! Lý do: Chính mấy anh còn sống đến hôm nay là nhờ vào ‘Tầu Cộng Mới’… chưa chết làm chỗ dựa vững chắc… ” – Nhật ký mở lần thứ 89: VỜ VỊT PHẢN ĐỐI HAY XIN MỜI “CÙNG HỢP TÁC CÙNG KHAI THÁC” ?
 Phạm Trần: Trung Cộng đã xâm lăng – đảng Csvn làm gì? (DLB). Đảng CSVN làm cái này nè: Thông cáo về ngày làm việc đầu tiên Hội nghị TƯ lần 9 (khoá XI) (VOV). “Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá VIII về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Quy chế bầu cử trong Đảng…” Phải chăng, với đảng CSVN chỉ có quyền lợi của đảng là trên hết, không có cái gọi là chủ quyền biển đảo, hay quyền lợi quốc gia, dân tộc. Nên chuyện Trung Công xâm lăng là chuyện nhỏ, không đáng bàn?!
– ‘Hội nghị 9 cần bàn về giàn khoan 981′ (BBC). “Theo Giáo sư Hùng, lâu nay Việt Nam được cho là thiếu một sự lãnh đạo thống nhất từ trên và đây là một khó khăn của việc lập chính sách chiến lược của Việt Nam”.
– Lập luận của một giảng viên dạy Triết, Trường ĐH Kinh tế Sài Gòn (FB Tin Không Lề). “Các em nghĩ mà xem, chúng ta đâu thể hành xử trái công ước luật biển quốc tế 1982, trái quy chuẩn thế giới. Cái giàn khoan của nó là di động, coi như là một con tàu, mà theo công ước 1982, nó (và kể cả tàu chiến của có) vẫn có quyền đi vào vùng đặc quyền kinh tế – EEZ của bất kỳ nước nào. Đó là tự do hàng hải, tự do hàng không. Chừng nào nó chưa cắm mũi khoan xuống thềm lục địa, thì chừng đó chúng ta chưa thể động đến vũ lực“. – Comment của bạnAn Lee: “Tôi nghịch ngợm, ve vãn vợ ‘thầy’ thoải mái nhé, khi nào tôi ‘khoan’ vợ ‘thầy’ thì ‘thầy’ mới được có ý kiến đấy nhá“.
– Những bài học cho kẻ xâm lược và bán nước (Hiệu Minh). “Có lẽ mỗi sáng thức dậy ở xứ người, Yanukovych luôn tự hỏi, hôm nay có phải là ngày cuối cùng của kẻ ăn cắp, tham nhũng và bán nước như ông. Những kẻ Lê Chiêu Thống thời nay ở xứ Việt có đủ trí thông minh để học bài Yanukovych đang không chốn nương thân“.

Học sinh lớp 9/1 niên khóa 1970-1971 của trường Quốc Học Huế đang thủ vai các bô lão trong hoạt cảnh Hội nghị Diên Hồng

Học sinh lớp 9/1 niên khóa 1970-1971 của trường Quốc Học Huế đang thủ vai các bô lão trong hoạt cảnh Hội nghị Diên Hồng
– LS tập sự Nguyễn Đăng Thái: Chúng ta không cần chiến tranh (Hiệu Minh). – Bình tĩnh, tự tin, đoàn kết(Jonathan London). “Con đường hứa hẹn nhất là giải quyết tranh chấp lãnh hải một cách đa phương và hòa bình. Giải pháp nào cũng cần dựa vào cơ sở pháp ý và cơ chế giải quyết tranh chấp của thế giới, như là Tòa án Quốc tế“. – Nguyễn Mộng Hoài: Rất cần có Hội nghị Diên Hồng (Quê Choa). Photo: Quốc học Huế => ảnh trên.
– Che giấu thông tin: con dao hai lưỡi (Blog RFA). “Sự che dấu thông tin đã làm cho các đời Tổng Bí thư bị nguyền rủa, và không có dấu hiệu nào cho thấy người dân sẽ bỏ qua việc này, nhất là trong tình trạng Internet, tức thông tin toàn cầu bùng nổ như ngày nay. Con dao thông tin ngày ngày vẫn cứa vào vết thương Hội Nghị Thành Đô nhưng hình như đã trót leo lưng cọp nên không ai trong Bộ Chính trị dám buông tay nhảy xuống“.
– Hà Sỹ Phu: Dân tộc phải hồi sinh! (BVN). “Không nghi ngờ gì nữa, chủ thuyết cộng sản rất có hại cho chủ nghĩa yêu nước, nó là một nguồn nảy sinh và nuôi dưỡng nội xâm, làm lợi cho ngoại xâm, khẩu hiệu ‘yêu chủ nghĩa xã hội là yêu nước’ là một khẩu hiệu ngược“.

 

4 phản hồi to “►BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rãnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam”

  1. […] BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rảnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm… (Trần Hoàng). Nhưng người dân Phản đối Trung Quốc là cổ xúy chiến tranh? […]

  2. […] BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rảnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm… (Trần Hoàng). – Cuộc chiến trên Biển Đông (VNE). – Trần Vinh Dự: Chuyện […]

  3. […] việc các nhà lãnh đạo của Việt Nam chưa có một ý kiến nào chính thức”. – BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rảnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm… (Trần […]

  4. […] việc các nhà lãnh đạo của Việt Nam chưa có một ý kiến nào chính thức”. – BCH Trung Ương Đảng CSVN bận họp, không rảnh để ra tuyên ngôn phản đối TQ xâm… (Trần […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: