Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2014
  C H B T N S B
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  27282930  
 • Bài viết mới

►Trung tướng Hoàng Kông Tư trả lời về bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”, đồng thời đã khởi tố và đòi dẫn độ phóng viên đài BBC

Posted by hoangtran204 trên 28/04/2014

Trung tướng Hoàng Kông Tư trả lời về bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”

Báo cand.com.vn

Quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập

  Thứ sáu, 25/04/2014 | 19:57 GMT+7

Ngày 25-4-2014, Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Công an nhân dân về bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24-4-2014, như sau:

Phóng viên: Xin đồng chí Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết quan điểm về việc ngày 24-4-2014, trong bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt, ngày 24-4-2014 có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”.

Trung tướng Hoàng Kông Tư

Trung tướng Hoàng Kông Tư: Trước hết, tôi khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

Phóng viên: Thông tin trên của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt được xử lý thế nào?

Trung tướng Hoàng Kông Tư: Ngày 25/4/2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án Vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phóng viên Báo Công an nhân dân: Xin cảm ơn đồng chí Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Theo CAND

———————————-

Khởi tố vụ án bài báo vu khống trên BBC là trong thẩm quyền

27/04/2014 08:33
TT – Ngày 25-4, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội vu khống theo điều 122 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam liên quan đến bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đôla” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt ngày 24-4.

Bài báo của phóng viên Nguyễn Hùng có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang”.

Trả lời báo Công An Nhân Dân, trung tướng Hoàng Kông Tư, thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP.HCM, là chủ tịch, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

Trung tướng Hoàng Kông Tư cho biết quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở ban Việt ngữ Đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo, Cơ quan an ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Việt Nam và Anh đã ký hiệp định về tương trợ tư pháp về hình sự từ năm 2009.

Theo luật sư Nguyễn Tiến Tài, theo quy định của Bộ luật hình sự, việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án vu khống nói trên là nằm trong thẩm quyền được pháp luật cho phép.

Năm 2009 Việt Nam và Vương quốc Anh có ký hiệp định tương trợ tư pháp với nhiều nội dung tương trợ như: cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ, vật chứng; tống đạt giấy tờ; thực hiện yêu cầu khám xét, thu giữ; thu thập chứng cứ, tài liệu (nhờ lấy lời khai…)…

Tuy nhiên để có thể yêu cầu Vương quốc Anh thực hiện những công việc trên theo yêu cầu của Việt Nam cũng không đơn giản vì phải tuân thủ những điều kiện, thủ tục hết sức khắt khe mà hiệp định đã quy định.

Ngoài ra, Việt Nam và Vương quốc Anh chưa ký hiệp định về dẫn độ.

M.QUANG – PV

———–

Ha ha. Qua các bài báo này cho thấy:

– Báo Giáo dục cho rằng: Vì phóng viên Nguyễn Hùng nghe nhầm Tiệc thành Tiệp mà bị công an khởi tố ra tòa về tội vu khống. 

– Trong khi đó tính tới thời điểm hiện tại thì đài BBC vẫn KHÔNG đính chính. Chứng tỏ họ không nghe nhầm.

– Trong bài báo đăng trên đài BBC ngaỳ 24-4-2014, phóng viên Nguyễn Hùng đã chép lại tên ông Tiếc  sau khi nghe trên băng ghi hình phiên tòa Dương Chí Dũng,  và Nguyễn Hùng không hề viết thêm thắt hay ngụ ý  gì hết, nhưng chính ông Hoàng Kông Tư nói rằng ông Tiệp trong bài báo là Thiếu tướng Công an Trần Quang Tiệp, trợ lý cho Bộ trưởng CA Trần Đaị Quang. 

-Nhờ vụ đính chính của ông Hoàng Kông Tư mà người ta được biết thêm được rằng: có 3 tướng công an tham gia vào vụ tham nhũng hay nhận hối lộ trong vụ có liên quan tới ông Dương Chí Dũng. Ba công an này là Bộ trưởng Đại tướng  CA  Trần Đại Quang, Thượng tướng CA Phạm Quí Ngọ, và Thiếu tướng  CA Trần Quang Tiệp

-Bộ Công An và Trung Tướng Hoãng Kông Tư không nắm rõ luật dẫn độ. 

-Vụ án Dương Chí Dũng: có 3 tướng công an, 1 đại tá, và 1 trung tá đã nhận tiền hối lộ 1,5 triệu đô la.

 

Trại giam bị mất trộm 6 khẩu súng K54

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: