Trần Hoàng Blog

►Bầu Kiên, anh em nhà họ Phạm – ngân hàng, và đồng chí 3X…

Posted by hoangtran204 trên 19/04/2014

Bầu Kiên sẽ đi tù mọt gông, sẽ mất hết tài sản. Đó là kết quả không thể tránh được vì 3 lý do sau đây: 

Phạm Nhật Vũ (1972) là em ruột của Phạm Nhật Vượng. Bầu Kiên đã nhiều lần lên tiếng về việc làm ăn của Vũ, nên ông ta đã trở thành cái gai của anh em nhà họ Phạm. Sói Nga Phạm Nhật Vượng là cánh tay mặt trong việc làm ăn chia bất động sản với  đồng chí 3-X. Với quyền lực ấy, thì Bầu Kiên (dẫu có được nhân vật cao cấp nào trong đảng đỡ đầu) chắc chắn cùng không thể đấu lại  với anh em nhà họ Phạm. 

Bầu Kiên cũng là một cái gai cần phải nhổ bỏ vì liên quan tới lãnh vực làm ăn trong ngân hàng và đụng tới nhóm của Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình. (Bình lại là tay chân thân cận của đồng chí 3-X). Các ngân hàng nước ngoài đã và đang vào thu tóm mua lại cổ phần của nhiều ngân hàng trong nước từ nhiều năm qua, nhưng chỉ mới thật sự gia tăng việc thu tóm trong vài năm qua khi quốc hội VN làm luật cho phép các tổ chức tín dụng nước ngoài có quyền làm chủ nhiều hơn các phần hùn với ngân hàng VN. 

Nhưng theo bài viết dưới đây thì Bầu Kiên “là một nạn nhân phải đem thí trong ván cờ chính trị chứ không phải là kinh tế, kinh tế chỉ là cái cớ.”

Bầu Kiên là con dao sắc nằm trong tay kẻ côn đồ. 


Nhiều năm trước đây tôi đã từng làm cho một công ty đầu tư tài chính có Bầu Kiên góp vốn. Tôi đã tham dự nhiều buổi họp quyết định đầu tư những dự án hàng triệu đô la, nhiều buổi họp Bầu Kiên đã làm cho các thành viên hội đồng quản trị phải sững người vì những lập luận sắc xảo và vứt bỏ luôn nhiều dự án vốn được chuẩn bị báo cáo công phu vào sọt rác.

Chuyện Bầu Kiên và Huyền Như chỉ là cú sẩy chân vớ vẩn mà cơ quan an ninh điều tra tóm được. Hồi đó không chỉ ACB mà hàng loạt các ngân hàng thương mại cổ phần khác huy động rất nhiều tiền gửi tiết kiệm trong dân, thừa vốn không cho vay được, trong khi lãi suất qua đêm liên ngân hàng thường ở mức 25 – 30%… nhưng ác cái là theo luật tổ chức tín dụng thì không được phép mang tiền từ ngân hàng này ném sang ngân hàng khác để lấy lãi. ACB và một số ngân hàng khác mới chơi chiêu dùng trung gian (kiểu như Huyền Như) rút tiền mặt (để xóa dấu vết tài chính) ra đem gửi vào ngân hàng khác dưới danh nghĩa cá nhân để ăn lãi suất qua đêm. Nếu chỉ vài tỷ bọ thì đối với ngân hàng là muỗi, nhưng thực sự hồi đó họ gửi mỗi đêm hàng trăm tỷ, thậm chí hàng ngàn tỷ, xe tiền chạy nườm nượp khắp đường cuối buổi chiều. Điều này có rủi ro cực lớn vì tiền chuyển cho một cá nhân mà chẳng có thế chấp gì về tài sản. Giờ vụ này đổ bể, như các bạn thấy Vietinbank phủi tay thì ACB còn khốn nạn không biết đến bao giờ…

Có điều lạ là tại sao chỉ ACB bị mà một loạt các ngân hàng thương mại khác không bị dính chưởng như vậy? Chỉ có những ông lớn chơi nhau thì mới nên chuyện này…

Bầu Kiên là một nạn nhân phải đem thí trong ván cờ chính trị chứ không phải là kinh tế, kinh tế chỉ là cái cớ. Tôi rất tiếc cho cá nhân ông Kiên, ông Lý Xuân Hải… toàn những người tài năng mà nếu họ sống trong một môi trường tự do dân chủ thực sự thì có lẽ tên tuổi của họ sẽ vượt xa rất nhiều. Tòa đang hoãn xử, chưa biết rồi chuyện này đi đến đâu… nhưng tôi tin có ngày chuyện Bầu Kiên sẽ được những người am hiểu ngành tài chính giải mã, đừng vội ném đá. Những gì bạn thấy trên truyền thông bấy lâu nay chỉ là một nửa sự thực, chưa phải là sự thực. Thấy tiếc cho một tài năng lỡ sinh nhầm thời!

Xem thêm cái này để biết Bầu Kiên rắn cỡ nào:

http://bongda24h.vn/aff-cup-2012/nguyen-van-bai-phat-bieu-mang-vff-cua-bau-kien-168-41004.html

 

Nguyên văn bài phát biểu mắng VFF của “bầu” Kiên

Thứ Sáu, 09/09/2011 – 07:48

 

Bầu Kiên của HN.ACB đã nói như chưa bao giờ được nói, nói với tất cả những tâm sự, suy nghĩ của mình về thực trạng bóng đá VN hiện nay.

“Cho phép tôi nói dài vì nhiều năm nay tôi không dự các cuộc họp và cũng không được nói nhiều. Tôi nghĩ đây là lúc cần thiết phải nói thẳng các cái tồn tại, thực trạng của bóng đá VN”, ông chủ của đội bóng HN.ACB nói.

BÁO CÁO CỦA VFF. “Nếu tôi là lãnh đạo VFF, tôi sẽ không thông qua dự thảo của BTC giải và HĐTT vì đã không nêu được thực chất những vấn đề của bóng đá VN thời gian qua. Báo cáo ngày hôm nay, báo cáo 10 năm trước, có thiếu hay thừa cái gì không? 10 năm nay gần như không có sửa đổi để phù hợp với sự phát triển với thực tế, những thay đổi của FIFA. Sự thụt lùi khiến chúng ta không thể quản lý các giải chuyên nghiệp cũng như quản lý các CLB. Tôi sẽ không tham gia đóng góp vào dự thảo bởi chỉ trong vòng vài chục phút, rồi biểu quyết thông qua, đó không phải là một công việc nghiêm túc.”

 

BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH. “Phí bản quyền truyền hình chia 50% cho VFF và 50% cho các CLB. Nhưng, VFF lại ký hợp đồng trước 20 năm mà không thông qua các CLB. VFF cho rằng đó là những điều khoản bí mật, không được phép công bố nhưng chúng tôi cũng là một phần của cuộc chơi, lại không được biết gì cả. Chúng tôi có liên hệ với ông Hỷ, với Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ để phản đối nhưng đã được thông báo vấn đề này được thông qua. Thực chất tất cả những vấn đề chúng tôi không được biết một tí gì cả”.

“20 năm độc quyền là một thời gian vô cùng dài. Tôi không tin trên thế giới có liên đoàn nào có độc quyền tới 20 năm. Nhiệm kỳ các anh chỉ kéo dài 3, 4 năm 1 nhiệm kỳ mà các anh ký tới 20 năm. Tôi không tranh luận tính hợp pháp, đúng thẩm quyền hay không, nhưng tôi cho rằng về kinh tế, VFF đã tự đưa vào một sự ràng buộc, có ảnh hưởng lâu dài cho bóng đá VN những năm về sau”.

“VFF nói không có ai quan tâm đến truyền hình, có đối tác thế rồi là quý lắm rồi, đòi hỏi gì nữa? Nhưng có công khai không? Tôi cho rằng hợp đồng này cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc”.

TRỌNG TÀI. “Tôi nói thẳng thắn anh em trọng tài đừng buồn. Trọng tài giờ tiêu cực hơn, tinh vi hơn, thủ đoạn hơn mùa giải 2005 rất nhiều. Tôi được biết, trước trận đấu với ĐTLA, có những người đến tiếp xúc với Hòa phát, nếu cho trọng tài 500 triệu, bảo đảm trận này Hòa Phát sẽ thắng. Không ít người tiếp xúc với tôi bảo rằng cần phải lo trọng tài nhưng tôi luôn nói với anh em: một đồng cũng không bao giờ cho”.

“Tôi xin hỏi các anh, nếu không có bàn tay của các trọng tài, bóng đá Hải Phòng liệu có trụ hạng nổi không?” (trường hợp trọng tài Trần Công Trọng đã xử ép Hòa Phát, giúp Hải Phòng thắng vòng 23 V.League, trọng tài Nguyễn Văn Quyết bỏ qua quả 11m cho Bình Dương, gián tiếp giúp Hải Phòng thắng Bình Dương ở vòng 24 V.League).

“Với số tiền tài trợ như hiện nay, VFF phải có những chi trả thỏa đáng cho trọng tài, để anh em có cuộc sống đàng hoàng, yên tâm làm nhiệm vụ. Tôi cho rằng VFF đối xử với trọng tài, không công bằng, đầu tiên là đãi ngộ”.

VFF BAO CHE. “VFF luôn nói câu quen thuộc: Bằng chứng đâu? Bằng chứng trong tay các anh cả. Các anh biết hết, biết rõ ràng, biết trọng tài nào tốt, trọng tài nào không tốt. Tôi bảo đảm các anh biết. Bóng đá là một sân khấu và diễn viên người ta có thể xem được cả bốn mặt. Chỉ có người trách nhiệm có mở mắt ra để nhìn thấy hay không, hay cố tình cho qua. Bao nhiêu năm rồi, suốt ngày các anh hỏi câu “bằng chứng đâu?” thì nghe sao nổi”. Anh Mùi nói có 22 trọng tài, điều hành 14 đội bóng. Vì sao một trọng tài lại bắt cho một đội 5 trận ở một mùa giải? Cứ đội ý lại trọng tài đó bắt. Anh Khôi nói không dùng trọng tài địa phương để bắt, các anh tạo ra vòng kim cô và bắt người khác phải theo mình. VFF hiện nay bao cấp hơn mọi thời kỳ bao cấp khác. bộ máy phình to, chức năng, nhiệm vụ nói là rõ ràng lắm nhưng chẳng ai làm đúng và đủ chức năng của mình”.

“Anh Long là một người yêu bóng đá, và muốn làm bóng đá một cách tử tế. Nhưng cách điều hành của BTC giải, của VFF khiến anh ấy chán chường đến mức ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy gia đình anh ấy không muốn anh ấy tiếp tục làm bóng đá nữa và Hòa Phát đã giải tán cũng bởi vì thế. Chúng tôi cũng đã xem xét đến việc bỏ giải, nếu như không có những thay đổi”.

SUPER LIGA. “Tôi xin truyền tải một thông điệp và nỗi bức xúc của các doanh nghiệp tham gia đầu tư, tài trợ cho bóng đá. Tôi xin thưa với các anh rằng, trước đại hội này, tôi nhận được yêu cầu của 6 CLB đề nghị rời bỏ cuộc chơi, rời bỏ V.League. Sẵn sàng tổ chức một giải Vô địch mới mang tên Super Liga. Tôi cho rằng đó là những ý kiến khá tiêu cực, bản thân tôi khuyên họ bình tĩnh để có thể thẳng thắn góp ý kiến với VFF, chứ không phải mâu thuẫn hay phá đám gì. Nhưng thực sự, sự bức xúc của các doanh nghiệp với VFF là quá lớn, nhưng lãnh đạp VFF thờ ơ, BTC giải thờ ơ”.

THAY ĐỔI. “Nếu tôi là Chủ tịch VFF thì tôi không cho phép những gì đang diễn ra ở VFF. Có xử lý được trọng tài không, tôi đảm bảo được. Có xử lý được BTC giải không? Việc đó quá dễ. Bóng đá bây giờ rất khác, rất rõ ràng, nếu không có thay đổi, sẽ không ai còn chơi với chúng ta. Tôi nhận Hòa Phát chính là trách nhiệm với cầu thủ. Trách nhiệm với bóng đá HN. Nếu cần một đội lên hạng, với tôi quá dễ, tôi có thể cùng một lúc có 5-10 đội bóng, nhưng đấy không phải là tôi”.

“VFF cần có một sự thay đổi cơ bản, căn cơ từ việc giao dục cầu thủ, quy định ngặt nghèo hơn về lương thưởng. Ngoài tôi và Thanh Hóa, gần như không có lãnh đạo cao nhất ở các CLB tới dự Hội nghị này. Họ không còn quan tâm tới VFF nữa. Một cuộc chơi mà chủ tịch các CLB không quan tâm thì có còn cuộc chơi không? Tôi sẵn sàng hợp tác, để cùng VFF giải phẫu căn bệnh của bóng đá VN. Tôi tin rằng cần có những thay đổi, từ quy chế, đến tổ chức vận hành CLB và cả những điều nhỏ nhất”.

(Theo Vnexpress)

———-

Ông Phạm Nhật Vũ: “Tôi đâu có đấu với anh Kiên“

“Nếu một ngày nào đó, anh Kiên nói với tôi rằng “hãy ngồi lại làm rõ chuyện này đi” thì mọi chuyện sẽ không như ngày hôm nay,” ông Phạm Nhật Vũ phát biểu.
 
Sau chuỗi ngày ‘đấu’ VPF bằng công văn và thông cáo báo chí, ông Phạm Nhật Vũ đã lần đầu tiên lên tiếng chính thức về vấn đề bản quyền truyền hình.
 
Bên lề buổi lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam chiều nay, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã lần đầu xuất hiện trước báo giới để nói về vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình bóng đá.
 
Trong hơn 5 phút trao đổi ngắn ngủi, người đứng đầu AVG khẳng định “không bình luận gì và không có cảm nhận gì về những phát ngôn của anh Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ tịch HĐQT VPF). Nhưng tôi khẳng định, và các bạn sẽ có thứ để tin, rằng chứng cứ pháp lý của AVG hoàn toàn chuẩn”. Trước đó, vào chiều qua, bầu Kiên đã gửi công văn lên ba bộ để tố VFF và AVG phạm luật khi ký hợp đồng bản quyền truyền hình. 
Ông Phạm Nhật Vũ rất tự tin với những chứng cứ pháp lý của AVG.
Ông Vũ khẳng định không đọc các văn bản của bầu Kiên đại diện cho VPF gửi, mà việc đọc và phúc đáp thuộc về các giám đốc, phó giám đốc công ty AVG.
 
Ông Phạm Nhật Vũ cũng bày tỏ quan điểm “tôi không hề đấu với bầu Kiên”. “Có thể VPF hoặc cá nhân anh Kiên đang hiểu về chuyện này không chính xác. Nếu một ngày nào đó, anh Kiên nói với tôi rằng “hãy ngồi lại làm rõ chuyện này” thì mọi chuyện sẽ không như ngày hôm nay,” ông Vũ cho biết. 
 
Phát ngôn của ông Vũ hoàn toàn mâu thuẫn với phát biểu trước đó của bầu Kiên, rằng khi bầu Kiên liên hệ điện thoại, ông Vũ đã cáo bận và nhắn tin lại “Có việc gì anh cứ gửi văn bản đến 15 Hồ Xuân Hương cho em nhé”. Về việc này, ông Phạm Nhật Vũ lý giải: “Khi một ai đó hỏi mình, mình phải biết họ hỏi gì. Anh Kiên đang đặt ra vấn đề pháp lý thì tốt nhất nên phản hồi bằng văn bản.”
 
Khi phóng viên đặt câu hỏi “tại sao AVG không đề nghị VFF chủ trì cuộc họp ba bên AVG-VFF-VPF để tháo gỡ vấn đề”, ông Vũ nêu quan điểm: “Đối với tôi, điều kiện tiên quyết cho mọi vấn đề là phải đúng về pháp lý. Khi đã đúng luật thì mới có thể đàm phán, thảo luận về lợi ích của các bên. Như tôi đã nói, lợi ích không phải dành cho riêng mình, mà cho nhiều người. Bởi vậy, dù có nói hay đến mấy cũng vứt đi, mà từ từ thời gian sẽ chứng minh”.
 
“Chúng ta là những nhà báo, chúng ta phải tôn trọng người xem, chúng ta phải cầm bút thẳng và phải viết ngay ngắn. Tôi chỉ cần thế thôi”, người đứng đầu AVG nhấn mạnh.
 
Khi được hỏi về việc phát sóng các trận đấu ở vòng đấu thứ hai vào cuối tuần này, ông Phạm Nhật Vũ tỏ ý né tránh. “Chuyện này phải hỏi anh Bắc (ông Hoàng Xuân Bắc – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên – AVG). Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng AVG đang làm việc với VTV trong việc sản xuất, phát sóng các trận đấu vẫn cực kỳ ngon lành và thống nhất rất cao, không có bất kỳ trở ngại gì,” ông Vũ cho biết.
<>AVG ‘lại quả’ cho VFF 20%
 
Cũng trong buổi trao đổi ngắn gọn với báo giới, ông Phạm Nhật Vũ tiết lộ sẽ chia lợi nhuận thu được cho VFF và hỗ trợ các VĐV Việt Nam: “Trong hợp đồng AVG ký với VFF, tôi đã xin phép anh Dũng và anh Hỷ (Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) sẽ chia 20% lợi nhuận thu được cho VFF. Tôi cũng sẽ chia thêm 30% lợi nhuận cho Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam. 50% còn lại, AVG sẽ chi cho những mục đích giống như thế này, cụ thể thế nào thì tới lúc đó mới biết.”
 
Hiện tại, AVG mới bước đầu phát sóng và đang báo lỗ. Tuy nhiên, ông Vũ cũng tiên đoán rằng AVG sẽ bắt đầu sinh lợi nhuận vào cuối năm 2013. “Lợi nhuận AVG thu được chủ yếu dựa vào kinh doanh quảng cáo, còn tiền thu được từ bán bản quyền các trận đấu thì không đáng kể.”

<>Theo GDVN

—————————–

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: