Trần Hoàng Blog

►Hai bị cáo “đặc biệt”…được xe biển xanh đón về sau khi phiên toà đình hoãn phiên xử

Posted by hoangtran204 trên 20/02/2014

Báo cho biết, chiếc xe công đến đón bị cáo Lâm và Cảnh đang thuộc quyền quản lý của Văn phòng Huyện ủy Hồng Ngự!  Hai ông này “nguyên Bí thư và Phó Bí thư huyện Hồng Ngự” đang bị đình chỉ chức vụ, là bị cáo trong phiên tòa, lẻ ra phải bị xích tay, được xe công an chở tới theo luật pháp của công an. 

Hai bị cáo là đảng viên cao cấp ở địa phương, nên luật pháp không thể áp dụng như trường hợp của dân thường. Không bị công an bắt giam trong thời gian điều tra. Hai đồng chí này tuy đã bị lộ, nhưng đàn em cuả họ đang nắm giữ chức, quyền ở địa phương, nên vẫn cung phụng đưa đón các ông anh bằng xe công. Lỡ các ông anh ra tòa bị kỹ luật, về hưu thật sự, thì các ông anh nay mai sẽ biến thành các con cò, chuyên đi lo lót hợp đồng, chuyên lo chạy án…để kiếm chác thêm. 

Tin Đồng Tháp:

Hai bị cáo “đặc biệt”… được xe biển xanh đón về khi phiên toà hoãn

(Dân trí) – Khi phiên toà xét xử 11 bị cáo liên quan đến việc khai thác cát trái phép ở huyện Hồng Ngự tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm, bị cáo Ngô Xuân Cảnh (nguyên Bí thư và Phó Bí thư huyện Hồng Ngự) được xe mang biển xanh đón về.

 >> Hoãn phiên xử vụ tiếp tay cho “cát tặc” vì thiếu nhân chứng

 >> Bảo kê cho “cát tặc”, Bí thư, Chủ tịch huyện… cùng hầu toà

Sáng 18/2, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 11 bị cáo bị truy tố về tội “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”, gồm các bị cáo: 

Nguyễn Hồng Lâm (nguyên Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự),

Ngô Xuân Cảnh (nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự),

Dương Tân Quốc (giám đốc), Phan Thanh Dân (phó giám đốc), Lương Công Thành (kế toán trưởng) của Công ty TNHH Ngự Bình; Nguyễn Văn Mương (SN 1957), Phạm Thanh Sơn (SN 1966), Nguyễn Hoàng Hải (SN 1962), Nguyễn Minh Triết (SN 1949) về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”. 

Và 2 bị cáo Nguyễn Quốc Hưng (nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự) và Dương Trung Kỉnh (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Hồng Ngự) bị truy tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Sau khi phiên toà được tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm và Ngô Xuân Cảnh được xe biển xanh đón tại một quán cà phê. (Được biêt, chiếc xe công đến đón bị cáo Lâm và Cảnh đang thuộc quyền quản lý của Văn phòng Huyện ủy Hồng Ngự!)

Sau khi phiên toà được tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm và Ngô Xuân Cảnh được xe biển xanh đón tại một quán cà phê

Tại phiên toà (18/02), 11 bị can bị truy tố trong vụ án đều có mặt tại phiên tòa, tuy nhiên chỉ có 15/25 nhân chứng được triệu tập có mặt. Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến vụ án cũng không có mặt, một số khác chưa được triệu tập.

HĐXX xét thấy cần phải hoãn phiên toà để triệu tập đầy đủ các nhân chứng và những người liên quan để vụ việc được xét xử khách quan nên sau phần nghị bàn, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà.

Nhưng điều làm người dân quan tâm đến vụ án hơn là sau khi phiên toà được tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm và Ngô Xuân Cảnh được xe công mang biển kiểm soát 66A-0819 đón về. Được biết, chiếc xe công đến đón bị cáo Lâm và Cảnh đang thuộc quyền quản lý của Văn phòng Huyện ủy Hồng Ngự.

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc này, ông Lê Minh Hoan – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Tôi vừa nghe văn phòng báo cáo vụ việc và Uỷ ban đang đợi VP huyện uỷ Hồng Ngự báo cáo sự việc này”. 

Nguyễn Hành

———————————————–

sau khi nhận tin báo của người dân về vụ trộm kéo đổ cây ATM, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ đã không xử lý ngay mà lại… đi ngủ.

Đây là biện pháp kỷ luật, nhà báo viết tiếp:

“Giám đốc CATP Hà Nội nêu quan điểm: “Chúng tôi cho rằng thái độ khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm rõ ràng là thiếu tinh thần trách nhiệm. Đồng chí này đã có 15 năm kinh nghiệm điều tra nhưng càng kinh nghiệm càng phải xử lý nghiêm”.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trước đó đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ vụ trộm táo tợn trên. “Trong buổi giao ban, chúng tôi đã yêu cầu đồng chí đó báo cáo lại để rút kinh nghiệm toàn thành phố nhưng đồng chí này lại chối trách nhiệm. Với cương vị của mình, tôi đã yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Ba Đình họp kiểm điểm và rút đồng chí này về Đội Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp” – ”

http://dantri.com.vn/phap-luat/giam-doc-cong-an-ha-noi-tiet-lo-soc-ve-vu-tram-tuong-830522.htm

——————————————-

Bắt nguyên phó phòng TN&MT làm thất thoát tiền tỷ của nhà nước

19-2-2014

Dân Trí- Ông Đào Xuân Đan, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, vừa cho biết, CQĐT Công an TP Hạ Long đã bắt khẩn cấp và thực hiện lệnh tạm giam có thời hạn đối với ông Đào Nam Thành, nguyên phó phòng TN&MT TP Hạ Long vì có liên quan đến tố cáo trước đó.

…đơn tố cáo hai vợ chồng ông này có dấu hiệu “cố ý làm trái” trong việc “móc ngoặc” hợp thức hoá đất làm thất thoát của nhà nước một số tiền rất lớn.

Cụ thể, với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BM 012326 ngày 18/1/2012 cấp cho hộ ông Lê Tiến Bộ, sau khi cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 1.000m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở, ông Thành đã không báo cáo với lãnh đạo thành phố về các vấn đề vướng mắc, thửa đất không đủ điều kiện cấp giấy, trình không đúng giá đất…

Việc này, ông Thành đã “qua mặt” thủ tục trao “số đỏ” cho ông Bộ để lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác (hợp đồng đã được công chứng) trong tình trạng “số đỏ” có nhiều sai phạm, không thực hiện nghĩa vụ tài chính là vi phạm pháp luật, làm thất thoát tiền sử dụng đất 9,6 tỷ đồng

Ông Đào Xuân Đan còn cho biết thêm, kết luận của UBND TP Hạ Long đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của ông Đào Nam Thành và nhiều cán bộ khác. Trong đó, có 1 cán bộ liên đới trách nhiệm nhưng không nghiêm trọng hiện đang giữ cương vị Phó chủ tịch thành phố một cán bộ nguyên là Phó chủ tịch thành phố nay được điều chuyển bổ nhiệm giữ cương vị tại UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: