Trần Hoàng Blog

►Đi Thăm Thày Giáo Đinh Đăng Định ngày 13-2-2014

Posted by hoangtran204 trên 16/02/2014

ĐI THĂM THÀY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH

Tác giả: Người Việt Yêu Nước

Chiều tối ngảy 13-2-2014, tôi và một bạn trẻ vào thăm thầy Đinh Đăng Định. Vợ của Thầy thấy chúng tôi và chị định đỡ Thầy ngồi dậy. Tôi vội ngăn lại: Chị cứ để anh ấy nằm.

Ngay lập tức một cậu Công An Nhân Dân còn trẻ ngồi ở một cái bàn gần giường thày đứng dậy hỏi chúng tôi: Quan hệ thế nào với Thầy Định?.

Thày trả lời rất nhanh: Đây là học trò cũ của tôi.

Anh công an yêu cầu chúng tôi ra ngoài hành lang nói chuyện.  Anh ta nói: Theo “qui định” không cho phép ai ngoài gia đình của ông Định được thăm hỏi.

Cậu bạn trẻ đi cùng tôi nói: Thày tôi không còn bao ngày nữa, tôi là học trò, cho tôi vào gặp Thầy 5 phút thôi.

Anh công an kia nói: Thế thì để đến “lúc đó” đến nhà mà thăm ( ý là khi Thầy chết), ở đây chúng tôi không cho thăm.

Tôi rùng mình khi nghe câu nói này.  Câu nói tàn nhẫn và nét mặt thản nhiên của một anh công an còn trẻ mà tâm hồn đã trui luyện đến mức như vậy đã khiến tôi gai người và ám ảnh mãi đến bây giờ.

Cậu bạn trẻ  cố gắng gỡ gạc: “Vậy cho chúng tôi vào chào Thầy một tiếng rồi đi ngay“.

Cậu CA kia chần chừ, chúng tôi cứ thế đi vào. Anh ta lập tức đi theo, đứng sát cạnh. và luôn mồm nhắc chúng tôi, chào thế đủ rồi đấy.

Cậu bạn trẻ nắm tay thầy và nói nhanh: “Thầy ơi, gia đình em cũng là giáo viên, em sẽ dạy cho con em, học trò em về tấm gương của Thầy, mọi người luôn nhớ đến Thầy, Thầy cứ yên tâm“.

Hoàng Bui nói nghẹn ngào, mắt cậu ấy ướt nhòe. Còn tôi thì không kìm được cứ đứng nhìn mà khóc.

Thầy Định nắm chặt tay hai chúng tôi, thầy cười rất tươi và giọng thầy sang sảng: “Tôi có chết cũng theo phù hộ anh chị em và các bạn. Hồn Thiêng Sông Núi sẽ phù hộ các bạn, phù hộ cho Nhân dân VN. Tôi không sợ chết đâu,” thầy cười.

Tôi vừa khóc vừa nói: Anh hãy yên tâm, còn nhiều người bên anh, nhiều người tiếp bước.

Thầy trả lời: TÔI TIN.

Nụ cười của Thày Đinh Đăng Định làm tôi  nhớ đến tựa đề một cuốn sách mô tả đúng với mẫu người của thầy Đinh Đăng Định: “Trông CHẾT cười ngạo nghễ”.

Tôi còn nhớ lời Ba tôi dạy tôi hồi nhỏ: Con à, một đời người sống phải có ý nghĩa. “Lúc con ra đời, con khóc thì mọi người xung quanh con đều cười. Nhưng khi con chết, con cười còn mọi người xung quanh con lại rơi nước mắt”.

Thày Đinh Đăng Định là một Thầy giáo tại Đắc Nông – một người tù chính trị với bản án 6 năm. Thày Đinh Đăng Định bị kết án với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật hình sự.  Phiên tòa phúc thẩm kéo dài 45 phút (ngày 21/11/2012) cũng xử y án 6 năm.  

Ai hay theo dõi tin tức trên mạng internet cũng biết thầy Định chỉ  viết một số bài có nội dung phê phán nhiều sai lầm của đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam; trong đó nổi bật là lọat bài kêu gọi dừng dự án khai thác Bauxit Tây Nguyên. Hiện nay Thầy giáo Định đang mắc bệnh ung thư bao tử  giai đoạn cuối.

Một bạn viết trên Facebook:  Mặc dù theo đúng lịch là ngày mồng 10 tháng 2 mới là ngày bắt đầu làm việc sau kỳ nghỉ tết dài hơi, nhưng chắc do thày giáo Định bị đau liên tiếp trong những ngày nghỉ tết và thể trạng ngày một yếu đi trông thấy do không ăn được gì, chỉ uống nước yến và một ngày cố nhồi nhét được 1 bình sữa 250 ml, nên các đồng chí công an trại giam cầm lòng không đặng nên quyết định đưa thày Định trở lại bệnh viện ung bướu Sài Gòn từ hôm mồng 7 tháng 2, sớm hơn dự kiến là 3 ngày. Qủa là một việc làm phúc đức đáng ca ngợi .

Và sau đó đã rất nhiều người đến và thăm Thày, mặc dù có sự giám sát chặt chẽ của CA. Thế nhưng…

Một bạn trên facebook (Luu Gia Lạc) sau khi ghé thăm Thày Đinh Đăng Định về đã viết:

Xuống bệnh viện ung bướu Gia Định Sài Gòn từ hôm mồng 6 tháng 1 năm 2014 với tình hình sức khỏe ở mức báo động thì mãi đến cuối tuần vừa rồi các bác sĩ ở bệnh viện mới dám bạch hóa thông tin về bệnh tình thày giáo Đinh Đăng Định. Cuộc nói chuyện ( bạch hóa ) giữa các bác sĩ với gia đình thày Định và cả bên phía công an trại giam là một sự thanh minh muộn màng.
Nếu các anh đưa bệnh nhân đến đây ngay từ những ngày đầu thì mọi thứ đâu đến nỗi, đâu dẫn đến tình trạng như hiện nay .

Tình trạng gì ?

Gần đây thày Định đã không còn ăn được, có thể cực kỳ mỏi mệt, thường bị ói mửa cả ngày, sau khi khám xét , chiếu chụp đến khi không còn có thể giấu được nữa thì các bác sĩ cho truyền nước mỗi ngày và bệnh nhân không được ăn mà chỉ được uống nước yến, lý do là do vết cắt dạ dày bị viêm và phù nề, thức ăn trong dạ dày có khi nằm đó cả chục ngày không tiêu, khả năng co bóp của dạ dày cực yếu … và cần phải trong trạng thái chăm sóc đặc biệt .

Cuộc nói chuyện của các bác sĩ cho thấy họ cũng chẳng tốt lành gì, chẳng qua là họ muốn chối bỏ trách nhiệm bằng cách bạch hóa mọi vấn đề. Khi cần thì họ đâu phải sợ mấy ông công an làm gì, nhưng điều đó càng cho thấy sự đớn hèn và chỉ biết đến lợi ích của riêng mình họ mà thôi, còn bệnh nhân thì họ bỏ mặc, chỉ khi lợi ích, trách nhiệm của họ bị xâm phạm hoặc bị ảnh hưởng, họ mới cất tiếng nói. Điều đó không có gì là lạ trong ngành y, nhưng trong trường hợp này thì quả thật họ đốn mạt hết sức .

Thầy Định cần phải được chăm sóc đặc biệt sau giải phẩu, nhưng ngày tết đã cận kề, ngày của xum họp , ngày của bánh chưng, ngày của quà cáp và biếu xén, ngày của … xả hơi sau một năm lao động, công tác, cống hiến miệt mài … nên người ta quyết định tạm ngưng mọi thứ để dành cho tết. Hưởng Tết đã, rồi tính sau .

Chính vì thế nên họ quyết định cho thày Định được về ăn tết, nhưng mà về cái nơi quen thuộc là phòng giam trên trại tù An Phước. Họ sẵn sàng bất chấp tất cả, tất nhiên họ nắm trong tay hồ sơ bệnh án, họ nắm trong tay các bác sĩ để họ có thể biết chắc chăn một điều rằng ” nó không chết ngay đâu mà phải lo ” , mà có chết hay có bị làm sao thì họ cũng đã ” tận tình cứu chữa ” hết sức rồi, bằng chứng sẽ là những thước phim được chắt lọc, dàn dựng lại từ nhưng máy quay camera 24/24, từ những đợt sắp xếp để ghi hình lưu trữ . Nếu có phản ứng của công luận và của quốc tế ư? Thì đây, những hình ảnh đã được chuẩn bị sẵn để chờ có dịp để tung ra và sẽ dán chặt vào miệng lưỡi dư luận.

Trưa nay, người ta đưa thày Định về lại trại tù An Phước trong tình trạng cần và phải chăm sóc đặc biệt. Có lẻ về lại trại giam cũng là một hình thức chăm sóc đặc biệt. 
Họ đưa người tù nhân lương tâm đi để lại sự ngơ ngác, đớn đau và tuyệt vọng nơi những người phụ nữ mỏng manh và yếu đuối, thẫn thờ và tất cả như đổ sụp xuống với họ. Tết đối với họ không là gì cả trong khi chồng và cha của họ đang trong cơn trọng bệnh như thế này .

Giết người đâu cần phải bằng bom rơi đạn nổ, bằng dùi cui và dao găm, có rất nhiều cách khác nhau để giết người … ai muốn biết, muốn học thì hãy đi theo đảng cộng sản, và hãy nhanh chóng trở thành người Cộng sản Việt Nam .
Cách nhanh nhất để học cách giết người là trở thành chiến sĩ Công an Nhân dân .

Tôi không muốn viết gì thêm.

SG ngày 15-2-2014.
Người Việt Yêu Nước

—————————————————-

Thầy giáo Đinh Đăng Định bệnh nặng trong tù

10-8-2013

Thanh Trúc, phóng viên RFA

Thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, đang thụ án 6 năm tù ở An Phước Bình Dương, được chuyển từ nhà tù ra bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy ngập sau khi bị cắt đi ba phần tư dạ dày.

Thanh Trúc cập nhật tin tức mới nhất về người tù lương tâm từng có những bài viết bày tỏ sự không đồng tình với sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên đa đảng đồng thời yêu cầu ngưng dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên:

Với những tội danh vừa kể, phiên Tòa Phúc Thẩm ngày 21 tháng Mười Một 2012 phán quyết y án 6 năm tù của Tòa Sơ Thẩm đối với nhà giáo Đinh Đăng Định vì những hành vi và tư tưởng mất quan điểm thể hiện qua những bài viết nội dung chống đảng, tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Khi đó, sau phiên phúc thẩm, người bào chữa cho ông Đinh Đăng Định là luật sư Nguyễn Thanh Lương, phát biểu:

“Dễ hiểu hơn thì tôi có thể nói rằng vắn tắt rằng anh Đinh Đăng Định trở thành tù nhân vì những công Ứơc quốc tế, cụ thể là Công Ứơc Quốc Tế Về Nhân Quyền. Chính đây là những cơ sở mà anh Định dựa vào đó, đưa ra những bất đồng trong quan điểm giữa cái suy nghĩ của anh Định và pháp luật hiện hành, làm cho anh Định phải chịu hình phạt 6 năm. Tôi thấy tất cả những người bị cáo trở thành có tội là do họ dựa vào các Công ứơc Quốc Tế Về Quyền Dân Sự Và Chính Trị, rồi dựa vào Tuyên Ngôn Về Nhân Quyền. Chính đây là những cơ sở họ căn cứ vào đó họ giữ lập trường thì vô tình trở thành tù nhân. Tôi cho đó là, nói theo kiểu gọi của tôi, đó là tù nhân của Công Ứơc Quốc Tế.”

Cùng lúc đó, phó giám đốc chuyên trách khu vực Châu Á của Human Right Watch Giám Sát Nhân Quyền, ông Phil Robertson, nhận định:

“Sự thật khiến nhà giáo Đinh Đăng Định lâm cảnh tù tội và bị kêu án 6 năm là vì dám bày tỏ trên mạng Internet những ý kiến mà chính quyền Hà Nội không muốn người dân nghe biết.”

Tình trạng nguy kịch

Đến hôm mùng 2 tháng Mười tôi hỏi thì bác sĩ mổ cho anh ấy nói là anh ấy bị ung thư dạ dày và đã chuyển tới các hạch rồi. 
-Bà Đặng Thị Dinh

Tính đến lúc này, thầy giáo Đinh Đăng Định đã thụ án được hai năm tại trại giam An Phước tỉnh Bình Dương.

Trước đó, từ ngày 8 tháng Mười Một năm 2012, tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định có triệu chứng chảy máu trong dạ dày.

Vợ ông, bà Đặng Thị Dinh, đã làm đơn xin giám thị trại giam cho phép ông được ra ngoài chữa trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên Công An giám thị trại giam An Phước Bình Dương chỉ cho phép ông Đinh Đăng Định chạy chữa và uống thuốc trong khuôn viên nhà tù mà thôi.

Hôm thứ Hai vừa qua, bà Đặng Thị Dinh, vợ nhà giáo Đinh Đăng Định, báo cho biết do sức khỏe nguy kịch nên từ tháng Chín 2013, thì chồng bà được chuyển từ trại giam An Phước về bệnh viện 30 tháng Tư thành phố Hồ Chí Minh:

“Ngày 5 tháng Chín thì họ cho đi khám, mùng 9 tháng Chín thì nhập viện và đến ngày 18-9-2013 thì phẫu thuật. Chính xác thì hiện tại người ta đã cắt đi ba phần tư dạ dày. Đến hôm mùng 2 tháng Mười tôi hỏi thì bác sĩ mổ cho anh ấy nói là anh ấy bị ung thư dạ dày và đã di chuyển tới các hạch rồi. Tôi hỏi xin kết quả xét nghiệm thì bác sĩ nói là người ta còn đang phân tích tiếp nên người ta chưa cho, người ta chỉ nói thế thôi.”

Tuy nằm trong bệnh viện, bà Đặng Thị Dinh nói tiếp, lúc nào bên giường bệnh của ông Đinh Đăng Định cũng có công an túc trực:

“Họ có năm người công an lúc nào cũng bên cạnh. Nói chung là người đi thăm thì người ta cho giờ thôi, còn tôi thì người ta cho lâu hơn.”

Hiện tại sức khỏe nhà giáo Đinh Đăng Định rất yếu:

“Nói chung là anh vẫn tỉnh, ăn cháo được mấy hôm nay rồi, sức khỏe thì nói chung vẫn còn yếu, mỗi lần chỉ ăn một chén cháo nhỏ. Trò chuyện thì anh cũng nói là cảm ơn tất cả mọi người, những ai quan tâm hỏi thăm…”

Vốn ít lời mà lý do là vì sợ hãi, chưa kể hay bị công an đe dọa là không được trò chuyện trao đổi gì với người bên ngoài, lần này bà Đặng Thị Dinh nói rõ sở dĩ bà quyết định loan báo về tình trạng tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định là vì:

Nói chung là anh vẫn tỉnh, ăn cháo được mấy hôm nay rồi, sức khỏe thì nói chung vẫn còn yếu, mỗi lần chỉ ăn một chén cháo nhỏ. 
-Bà Đặng Thị Dinh

“Anh ấy mắc bịnh hiểm nghèo, coi như tôi thấy tình trạng của anh ấy nguy ngập quá, anh quá yếu nên tôi rất lo không biết làm sao, không biết có qua được cơn nguy kịch này không.”

Để biết thêm chi tiết về bệnh trạng của nhà giáo Đinh Đăng Định, chúng tôi liên lạc bằng điện thoại đến bà Đặng Thị Dinh vào lúc 19 giờ tối thứ Ba nhưng bà không bắt máy. Đến 22 giờ tối cùng ngày, từ nhà trọ bà báo cho biết:

“Lúc nãy chị gọi cho tôi nhưng vì ở trong bệnh viện có mấy ông công an ở đấy nên tôi không nghe máy được, các anh công an nói là không được nghe điện thoại trong phòng bệnh nhân. Mang điện thoại vào thì phải tắt đi hoặc có khi phải nộp cho công an.

Từ hôm anh nằm bệnh viện đến giờ, ngoài bốn mẹ con tôi ra thì có anh trai, cháu và một em gái cũng đến thăm anh ấy một hai lần, bạn bè người quen thì không ai được thăm cả, chỉ đứng nhìn từ ngoài qua của kính thôi chứ còn không ai được vào thăm.

Hôm nay thì có một bác sĩ ở bên Trung Tâm Ung Bướu sang nói với chồng tôi là từ bốn đến sáu tuần sau khi phẫu thuật thì họ sẽ kê đơn và vào thuốc để chữa trị bệnh ung thư.”

Vì không mấy hy vọng ông Đinh Đăng Định sớm bình phục, bà Đặng Thị Dinh đã gởi đơn lên ban giám thị trại giam An Phước, Bình Dương, để một lần nữa xin cho ông được tạm ngưng án tù và về nhà chữa bệnh. Câu trả lời của trại giam hôm nay là:

“Chồng tôi kỳ này tôi thấy yếu lắm, ăn ít lắm mà nói thì như là không có hơi. Cái đơn mà tôi đề nghị là xin miễn chấp hành phạt tù anh ấy thì giám thị trại giam đã nhận được rồi. Tức là tôi thảo đơn gởi đi các nơi, gởi cả lên ông Trương Tấn Sang rồi ông bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang, các nơi cả chứ không phải riêng ông giám thị trại giam. Hôm nay ông phó giám thị trại giam đã gặp tôi ở bệnh viện, ông nói đã trình đơn ấy lên cấp trên để xin ý kiến.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để cập nhật tin tức về nhà giáo, tù nhân lương tâm Nguyễn Đăng Định đến quý vị.

Ý kiến bạn đọc

Dương Kim Oanh

nơi gửi Hà – nội

Đề nghị chính quyền giải quyết yêu cầu chính đáng của gia đình thầy giáo Định cũng như những tù nhân lương tâm khác đang bị bệnh nặng.Mong các vị nghe tiếng lương tâm của mình, ” mình muốn điều gì cho mình thjf hãy làm điều ấy cho người khác”

01/12/2013 22:53

THUY HANG

nơi gửi VIET NAM

Cong San VN la bon vo nhan dao, la bon cuop cua giet nguoi. Hanh dong doi xu voi tù nhân nhu the đã chung to cho nhan dan tren the gioi biet rang chung la 1 bon cam quyen man rợ, ngu dot va thieu van minh. Hay đi chet đi dang CSVN va bon đồ tể Ha Noi.

—————————————————

Trần Hoàng- Trích bài báo của RFA

Trước đó, từ ngày 8 tháng Mười Một năm 2012, tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định có triệu chứng chảy máu trong dạ dày.

Vợ ông, bà Đặng Thị Dinh, đã làm đơn xin giám thị trại giam cho phép ông được ra ngoài chữa trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên Công An giám thị trại giam An Phước Bình Dương chỉ cho phép ông Đinh Đăng Định chạy chữa và uống thuốc trong khuôn viên nhà tù mà thôi.

Hôm thứ Hai vừa qua, bà Đặng Thị Dinh, vợ nhà giáo Đinh Đăng Định, báo cho biết do sức khỏe nguy kịch nên từ tháng Chín 2013, thì chồng bà được chuyển từ trại giam An Phước về Bệnh viện 30 tháng Tư thành phố Hồ Chí Minh…

“Ngày 5 tháng Chín thì họ cho đi khám, mùng 9 tháng Chín thì nhập viện và đến ngày 18-9-2013 thì phẫu thuật. Chính xác thì hiện tại người ta đã cắt đi ba phần tư dạ dày. Đến hôm mùng 2 tháng Mười tôi hỏi thì bác sĩ mổ cho anh ấy nói là anh ấy bị ung thư dạ dày và đã di chuyển tới các hạch rồi. Tôi hỏi xin kết quả xét nghiệm thì bác sĩ nói là người ta còn đang phân tích tiếp nên người ta chưa cho, người ta chỉ nói thế thôi.”

————————————————-

Trần Hoàng: Lẻ ra, sau khi nhận được Đơn xin giám thị trại giam cho phép ông được ra ngoài chữa trị tại bệnh viện của vợ thầy Định, công an trại giam An Phước phải cho thầy Định đi khám bệnh và chữa trị vào tháng 11-2012 và tiến hành cắt bỏ khối u trong năm 2012. 

Vì công an trại giam không cho phép thầy Định ra bệnh viện khám và chữa trị, nên thầy Định đã không được khám bệnh và điều trị suốt năm 2012-2013. Trong thời gian này, tế bào ung thư đã di căn qua các hạch bạch huyết chung quanh bao tử và mầm ung thư hiện nay có khả năng đã lan đến Gan, Thận, Phổi, và Não…

Lúc bệnh đã nặng, công an trại giam mới đem thầy Định về Bệnh Viện 30/4 để bác sĩ cắt 3/4 bao tử vào ngày 18-9-2013. Lẻ ra, sau khi cắt xong, công an phải để cho bác sĩ làm xạ trị và chemotherapy vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10-2013, chứ tại sao lại bắt Bs  ký giấy xuất viện để cho bệnh nhân về lại trại giam An Phước từ đó cho đến tháng 1 2014?  

Rồi  4 tháng sau, khi mà bệnh nhân bị bệnh nặng hơn, đến tháng 1-2014, công an trại giam mới chở vào bệnh viện, và Bs mới bắt đầu làm xạ trị và làm chemotheapy? 

—————————————————-

Trích bài báo của Nguoi Yeu Nuoc Viet ngày 13-2-2014:

“Xuống bệnh viện ung bướu Gia Định Sài Gòn từ hôm mồng 6 tháng 1 năm 2014 với tình hình sức khỏe ở mức báo động thì mãi đến cuối tuần vừa rồi các bác sĩ ở bệnh viện mới dám bạch hóa thông tin về bệnh tình thày giáo Đinh Đăng Định.

Cuộc nói chuyện ( bạch hóa ) giữa các bác sĩ với gia đình thày Định và cả bên phía công an trại giam là một sự thanh minh muộn màng.

 Nếu các anh đưa bệnh nhân đến đây ngay từ những ngày đầu thì mọi thứ đâu đến nỗi, đâu dẫn đến tình trạng như hiện nay.

Tình trạng gì ?

Gần đây thày Định đã không còn ăn được, cơ thể cực kỳ mỏi mệt, thầy thường bị ói mửa cả ngày, sau khi khám và làm xét nghiệm, chiếu chụp…và đến khi không còn có thể giấu được nữa, thì các bác sĩ cho truyền nước mỗi ngày và bệnh nhân không được ăn mà chỉ được uống nước yến, lý do là do vết cắt dạ dày bị viêm và phù nề, thức ăn trong dạ dày có khi nằm đó cả chục ngày không tiêu, khả năng co bóp của dạ dày cực yếu … và cần phải trong trạng thái chăm sóc đặc biệt .

Cuộc nói chuyện của các bác sĩ cho thấy họ cũng chẳng tốt lành gì, chẳng qua là họ muốn chối bỏ trách nhiệm bằng cách bạch hóa mọi vấn đề. Tại sao họ không bạch hóa cho gia đình thầy Định biết từ trước?

Khi cần thì họ đâu phải sợ mấy ông công an làm gì, nhưng điều đó càng cho thấy sự đớn hèn và chỉ biết đến lợi ích của riêng mình họ mà thôi, còn bệnh nhân thì họ bỏ mặc, chỉ khi lợi ích, trách nhiệm của họ bị xâm phạm hoặc bị ảnh hưởng, họ mới cất tiếng nói (bạch hóa). Điều đó không có gì là lạ trong ngành y, nhưng trong trường hợp này thì quả thật họ đốn mạt hết sức .”

Sau khi chiếu chụp, có lẻ các bác sĩ đã nhìn thấy di căn của ung thư đến các nơi khác bên trong cơ thể của thầy Định, và họ tiên lượng bệnh tình của thầy Định sẽ rất xấu, thời gian sẽ không còn bao lâu nữa…bởi vậy:

Mời các bạn đọc bài báo kế tiếp ngày 15-2-2014

>>>►Thầy ĐINH ĐĂNG ĐỊNH được tạm hoãn thi hành án 12 tháng tù để tiếp tục điều trị bệnh

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: