Trần Hoàng Blog

►Người dân Hà Nội tổ chức tưởng niệm Hoàng Sa BẤT CHẤP công An, cảnh sát, An ninh, dân phòng ngăn cản giải tán không cho đồng bào tụ họp với nhau

Posted by hoangtran204 trên 19/01/2014

Hôm thứ sáu 17-1-2014 có tin:

Người dân Hà Nội vẫn điềm nhiên tổ chức tưởng niệm Hoàng Sa BẤT CHẤP công An, cảnh sát, An ninh, dân phòng ngăn cản giải tán không cho đồng bào tụ họp với nhau

Chủ Nhật 19-1-2014

NÓNG! 8h05′: – Tin từ khu vực bờ hồ Hà Nội xung quanh khuôn viên Vườn hoa Lý Thái Tổ và Tượng đài quyết tử, có nhiều công an mặc thường phục được 2 -3 xe cảnh sát đưa tới. Có một xe phát sóng truyền hình trực tiếp của chỉ huy công an đỗ trước khách sạn Hữu Nghị tại ngã ba Hàng Trống – Lê Thái Tổ.

– Khu vực trước Sứ quán Trung Quốc, vườn hoa Lê nin: công an, dân phòng dày đặc.

8h23′: Lúc này Tượng đài Lý Thái Tổ đã khá đông người dân và các vị trí thức như Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nhà giáo Phạm Toàn, Dịch giả Dương Tường… Nhiều an ninh vào gây áp lực.

8h55′: Trong vòng nửa tiếng đã có thêm khoảng 100 người dân yêu nước ở khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, lực lượng an ninh, công an, dân phòng… cũng chừng đó. Không khí tương đối là căng thẳng. Chính quyền lấy lý do phải sửa chữa đã điều người đến khoan cắt để giải tán mọi người dân yêu nước nhưng tất cả cương quyết không chấp nhận, vẫn giương cao băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1

Hãn Nguyên Nguyễn NhãNhớ về ngày Hoàng Sa 19/1(BBC). “Bất cứ ai vô cảm với Hoàng Sa, Trường Sa đều có tội với Tổ tông và Dân tộc.

 Trận chiến Hoàng Sa và một lịch sử được viết lại (Blog VOA).  – Hoàng Sa, nỗi đau 40 năm (RFA).

VideoPhỏng Vấn Đặc Biệt Cựu Phó Đề Đốc HỒ VĂN KỲ THOẠI: 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA 19/01/1974 (SBTNDC).  – Đỗ Thái Nhiên Ngụy Văn Thà: Hoa Máu bừng nở trong cô nghiệt (ĐCV).   – Lực Lượng Đặc Nhiệm Thủy Bộ Hải Quân VNCH (Bất khuất). – Phỏng vấn về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa (Phần 4) (Phạm Thanh Nghiên). =>

– NHIỀU HOẠT ĐỘNG TƯỞNG NIỆM TRONG NHỮNG NGÀY QUA (Bùi Hằng).

– CLB Phaolô Nguyễn Văn Bình đã tổ chức thánh lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa (Ba Sàm). – Sài Gòn tưởng nhớ Hoàng Sa (Boxitvn).

– Lễ tưởng niệm 40 Năm Hải chiến Hoàng Sa & Biểu tình trước LSQ Trung Quốc, 18.01.2014 tại Hamburg-CHLB Đức (Gocomay). – Bắc California biểu tình vì Hoàng Sa, Trường Sa (Bùi Văn Phú). – Nam Cali: Los Angeles: Biểu tình chống Trung Quốc, tưởng niệm Hoàng Sa (Người Việt).  – Video: Biểu tình chống Trung Quốc tại Lãnh Sự quán TQ, Los Angeles, Hoa Kỳ   – Video: Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc 40 Năm Xâm Lược Hoàng Sa (19/1/1974 – 19/1/2014) (Tuan Le).

– Dương Danh Huy: Một trăm ngàn tiếng nói cho Hoàng Sa (Boxitvn). – Tương Lai: Và rồi hôm nay cánh cửa đã hé mở.

Đặng Đình Hiền: Tâm sự 40 năm với 4 Chiến hữu Người nhái đã hy sinh vì Hoàng Sa (DLB).

– Nhân 40 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa (Lê Khả Sỹ). “Người ta chỉ nghĩ đơn thuần/ Hoàng Sa lúc bấy giờ thuộc Viêt Nam Cộng hòa quản lý/  Trung Quốc chiếm là về tay ‘đồng chí’/ Coi như đánh giúp cho mình/ Nên vỗ tay hoan hỷ đồng tình/ Để bây giờ mất trắng !“- Vũ Đình Khôi – Bốn mươi năm Hoàng Sa (Dân Luận).  “Tàn cuộc chiến/ Người gạt nước mắt xuống tàu ly hương/ Qua con nước cũ, bãi cát vàng…/ Đại dương còn đó anh nằm./ Kẻ ở lại, thân chịu lưu đày/ Cuộc sống âm thầm/ Mưu sinh nhọc nhằn/ Và những quả phụ nào/ Mấy ai còn nhớ?“. – Lâm Bình Duy Nhiên – Hoàng Sa bất tử  (Dân Luận). – Lê Phú Khải: Lịch sử rất công bằng (Boxitvn).

– Lời khuyên sau 40 năm cho Hà Nội (BBC). Ông Hoàng Đức Nhã, cựu Thư ký và cố vấn đặc biệt của cựu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “khi quyền lợi của một quốc gia bị xâm phạm, thì mình (Việt Nam) có một lý do chính đáng để phản kháng và có lý do để kết hợp với các quốc gia khác hoạt động nỗ lực, mạnh mẽ hơn, chứ không thể nào mà ngồi yên” . 

 Sài Gòn: Tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa, phản đối công hàm bán nước Phạm Văn Đồng (DLB). – Bán rồi còn đòi lại (Beijing Review/ DLB). – Cộng Sản Việt Nam và “món nợ Hoàng Sa” (Phi Vũ).

– Từ chiến binh Hoàng Sa thành tù cải tạo (BBC).

– Audio phỏng vấn Cựu binh Hoàng Sa Ngô Thế Long: ‘Nỗi đau nhiều hơn sự kiêu hãnh’. “chúng tôi đã không thể bảo vệ Tổ quốc, 74 đồng đội bỏ mình trên biển cả của tôi cũng không được xã hội nhắc tới và bên cạnh đó, nhiều bài báo cũng đã cố ý xuyên tạc việc lúc đó chúng tôi phục vụ cho ai”. – Thái Bình: Nên truy tặng liệt sĩ cho các chiến sĩ hy sinh bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 (Boxitvn).

– Lời chào “Sang năm tới Hoàng Sa” và “Hẹn gặp lại tại Hoàng Sa” (Ba Sàm). – Nguyễn Công Bằng – Hoàng Sa, Trường Sa: Một mẫu số đoàn kết của người Việt Nam? (Dân Luận).

– Lần đầu tiên Việt Nam kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 (RFI).  – Việt Nam : Lễ tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa bị hủy vào giờ chót. – Các buổi lễ tri ân tử sĩ Hoàng Sa bị hủy bỏ, thu nhỏ (RFA). –Đà Nẵng hủy lễ tri ân hướng về Hoàng Sa (BBC).  – Audio phỏng vấn ông Lê Phú Nguyện, Chánh văn phòng UBND huyện: Lý do hủy lễ tri ân tử sỹ Hoàng Sa. – Đà Nẵng phút chót hủy thắp nến tri ân tử sĩ Hoàng Sa(Người Việt).  – Video: Những Vấn Đề Việt Nam: “Hòang Sa : Ai Đã Cấm CSVN Tưởng Niệm 74 Chiến Sỹ VNCH ?” – Phần 1 (SBTNDC).  – Lê Diễn Đức: “Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn cộng sản làm”(Blog RFA).

 Chửi Mỹ và thẻ xanh đi Mỹ (DLB). Trần Mạnh Trung (Cán bộ Tuyên huấn hưu trí)

 “Chúng lấy tiền của nhân dân ta. Chửi Mỹ cho nhân dân ta nghe. Rồi khi có sự cố, chúng chuồn êm sang Mỹ với số tiền chúng lấy được của nhân dân ta.  Chúng bảo Tàu là bạn, chúng bảo nhân dân ta phải kết tình nghĩa với Tàu. Chúng nói Mỹ là kẻ thù, chúng ta phải cảnh giác, xa lánh.   Thế nhưng chúng lại không sang Tàu ở, chúng lại đi Mỹ ở mới lạ làm sao?”!!!!

Bị công an và an ninh bao vây lập chốt chận trước cửa nhà, chị Phạm Thanh Nghiên thắp 74 cây nến (hình 19-1-1974) để tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ VNCH bên trong nhà
Thanh Nghien (Hải Phòng, VN)  Phỏng vấn về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Phần 4.
Phan Van Loi  (Huế) Đề nghị bà con, tối nay hoặc tối mai, thắp vài cây nến tưởng niệm các tử sĩ Hoàng Sa nơi cửa sổ nhà mình (cửa sổ trông ra đường). Dân chúng Ba Lan trước năm 1989 từng làm thế để tưởng nhớ các nạn nhân Cộng sản. Sự đồng loạt toàn quốc đó đã hun đúc tinh thần dân tộc và rốt cuộc họ đã thanh toán được chế độ CS.
Bui Thị Minh Hang (Vũng Tàu)

Mình vừa làm một vòng quanh bến Bạch Đằng và tượng Trần Hưng Đạo. An ninh chìm ngồi hết quán cà phê bên bờ sông. Mọi động thái xung quanh bình thường . Bên hông mấy khách sạn quốc tế dập rìu người ra vào 
Theo Bui Thị Minh Hang.

Việc chúng ta làm lễ tưởng niệm , cũng như những hoạt động mấy ngày qua thăm viếng các gia đình tử sĩ là một việc làm UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN góp phần không nhỏ trong chính sách HOÀ HỢP DÂN TỘC . 
Nếu kẻ nào phá phách , ngăn cản thì những kẻ đó chính là BỌN PHÁ HOẠI…

Chúng ta cứ tiến hành bình thường và để người dân tận mắt chứng kiến hành xử của những kẻ mang danh ” CHÍNH QUYỀN ” nhất là những khu vực này rất đông khách quốc tế 
Kính chúc các bạn thành công ! Thương mến

Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

Làm gì để chặn đứng những chuyến công tác nước ngoài vô bổ?

Phóng Viên:  Thưa ông, năm 2013 có tới 3200 đoàn đi công tác nước ngoài, còn năm 2012 có tới hơn 3700 đoàn đi công tác nước ngoài. Như vậy tính ra trung bình có đến 8 đoàn đi công tác nước ngoài mỗi ngày (ngay cả cán bộ huyện bây giờ cũng đi công tác nước ngoài), nhưng kết quả sau những chuyến công tác ấy thế nào thì không ai biết. Theo ông những giải pháp nào sẽ kiểm soát được tình trạng lợi dụng công tác nước ngoài để đi du lịch, thậm chí là để hợp thức hóa các khoản chi từ tiền ngân sách?

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: Thực ra con số hơn 3700 đoàn hay 3200 đoàn cũng chưa nói hết được sự lãng phí trong việc này. Giá như nếu tổng kết được con số chi phí cho việc đi nước ngoài mỗi năm, rồi đánh giá thực chất hiệu quả của các đoàn đi công tác và đối chiếu trở lại thì mới thấy sự lãng phí khủng khiếp đến mức nào?!

Tôi lấy thí dụ một cán bộ, công chức mà đi công tác châu Âu thì vé thường cũng phải khoảng 2000 USD (còn vé vip thì từ 4000 – 5000 USD). Như vậy thì riêng tiền vé cho một người đã phải tốn từ 50 – 100 triệu đồng/ người. Đó là chưa kể tiền ở khách sạn, tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại ở nước đó, tiền công tác phí, và các chi phí khác thì con số chi cho một người đi công tác nước ngoài sẽ là bao nhiêu? Thấp nhất cũng không dưới 70-80.000.000/ người, cứ thế mà nhân lên cho một đoàn rồi nhân với con số 3200 đoàn một năm sẽ cho ta con số khủng khiếp là vậy!

Nếu bỏ tiền túi ra liệu có mấy cán bộ, công chức dám bỏ số tiền đó ra để đi nước ngoài?! Việc đi công tác nếu đó là công việc cần thiết hay để giải quyết công việc công thì không nói làm gì, còn nếu việc đi là “vô bổ” thì mỗi năm lãng phí biết bao nhiêu cho ngân sách, nhất là trong tình hình khó khăn mà chung ta đang phải lo “thắt lưng, buộc bụng”.

Thực tế thì hai, ba năm nay khi thực hiện chính sách tiết kiệm thì Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã có chỉ thị, nghị quyết yêu cầu cắt giảm các đoàn đi công tác nước ngoài và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, thực tế hiện nay là chất lượng, hiệu quả của các việc đi công tác nước ngoài thì vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, cho nên vấn đề mà Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nêu ra tại cuộc họp là có đoàn của Việt Nam sang hỏi về một vấn đề này rồi một thời gian sau sang lại hỏi đúng vấn đề ấy là thực tế. Tôi tin là khi Chính phủ có những biện pháp quyết liệt hơn trong thời gian tới thì sẽ ngăn chặn lãng phí trong vấn đề này.

Một phản hồi to “►Người dân Hà Nội tổ chức tưởng niệm Hoàng Sa BẤT CHẤP công An, cảnh sát, An ninh, dân phòng ngăn cản giải tán không cho đồng bào tụ họp với nhau”

  1. […] ►Người dân Hà Nội tổ chức tưởng niệm Hoàng Sa BẤT CHẤP công An, cảnh sát,… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: