Trần Hoàng Blog

► Pháp Luân Công Việt Nam

Posted by hoangtran204 trên 16/01/2014

Người của Pháp luân công không làm  chính trị. Họ chỉ tập luyện khí công để giữ gìn sức khỏe, rèn luyện đạo đức, giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau.

Nhưng Đảng CSVN và Nhà Nước cho rằng Pháp Luân Công là một tôn giáo và là một tổ chức lôi cuốn quần chúng cạnh tranh với đảng! Vì thế, họ ganh tức và đàn áp học viên Pháp luân công để dẹp bỏ nhóm này chỉ vì không thể quản lý và kiểm soát hoạt động tu tập của những học viên Pháp Luân công, >> Đấu tranh xóa bỏ Pháp luân công

Vậy thì tại sao có việc đàn áp?  (coi dưới phần ý kiến phản hồi, hay comment)

-Thêm lý do nữa đó là vì tất cả đảng viên cộng sản xuất thân trong các gia đình nghèo, hoặc bần cố nông, nên trong đầu óc của họ là cả một quá khứ của sự thiếu thốn khổ cực. Bởi vậy, khi được dịp nắm quyền, là họ tham nhũng, cướp đất đai, thích nắm giữ các các chức vụ trong chính quyền để thu tóm các nguồn lợi nhuận béo bở của cả nước (nắm quyền khai thác điện thoại, nhắn tin, internet, khai thác dầu mỏ, than đá, vàng, mỏ wolfram…để bán cho nước ngoài chia nhau bỏ túi giữa những người cùng đảng)…

CS thích nắm quyền lãnh đạo đất nước VN và cai tri đời đời, con cháu của các đảng viên cao cấp thay phiên kế nghiệp cha mẹ…Để làm vậy, họ phải đàn áp những ai có ý kiến khác với họ; họ ép buộc học sinh, sinh viên, dân chúng phải tin tưởng CS; họ nói láo về các kế hoạch và dự định tốt đẹp nhưng khi thực hiện thì như mèo mửa đến nổi tổng bí thư N.P. Trọng phải băn khoăn tự thú: không biết đến cuối thể kỷ này VN đã hoàn thiện được xã hội chủ nghĩa được không. Tất cả các kế hoạch và hành động của họ đều ám muội và không công chính, nên tâm thần của các đảng viên cao cấp luôn luôn bất an, họ nhìn thấy đâu đâu cũng có thế lực thù địch

Bị dồn vào đường cùng, học viên Pháp Luân Công đã phản đối công khai để tố giác sự đàn áp nhân quyền của Đảng CSVN và Nhà Nước trước công luận và dư luận quốc tế nhân dịp  ►Nhóm vận động cho nhân quyền từ Việt Nam đã tới Hoa Kỳ  ra điều trần tại Ủy Ban Nhân Quyền, Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 16-1-2014.

“Tất cả những việc họ làm là ước mong một thế giới hòa bình và sự tôn trọng tín ngưỡng của người dân.

Nhưng tiếc thay công an Việt Nam ở nhiều nơi đã bắt bớ vô cớ, tra tấn dã man đồng thời tước đoạt tài sản của họ mà không có bất cứ một lệnh nghiêm cấm hay bắt giữ nào nào trong tay.

Thêm vào đó, công an Việt Nam lại bức hại họ về vấn đề chổ ở, một số người tham gia phát tờ rơi thường bị công an khu vực đó đe dọa chủ nhà trọ đuổi khỏi chỗ, khiến cho họ phải gặp những cảnh rất khổ sở, thiếu thốn… trong khi họ chỉ muốn làm người tốt, trân trọng mạng sống của con người.

Với rất nhiều lý do nên những người tu luyện hiền hòa, không tấc sắt trong tay đã giăng lên những băng rôn vào sáng 14/01/2014 tại quảng trường Ba Đình. Họ không phải làm chính trị, họ chỉ đang nói lên những sự việc có thật”.  

Chao ôi! Phải chi nhân dịp này, các đồng đạo Pháp luân công China và Đài Loan qua giúp các bạn pháp luân công VN và cùng nhau phản đối sự đàn áp thì hay biết mấy.

Các học viên Pháp Luân Công Việt Nam rất can đảm và không hề sợ hải bạo lực. Họ qua tận hang ổ của cộng sản để phản đối.  Học viên Pháp Luân công ‘bị TQ bắt đã về’  11-09-2013

 

————————————————————-

22-12-2011

Học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam tiếp tục bị đàn áp

Tường thuật do hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ 6 cho biết trong thời gian gần đây những người ở Việt Nam theo Pháp Luân Công, một phong trào tâm linh bị chính phủ Trung Quốc cấm đoán, thường xuyên bị công an và những tay côn đồ quấy nhiễu. 

Những người này nói rằng nhà cầm quyền Cộng Sản ở Hà Nội đã khuất phục trước sức ép của Trung Quốc, và họ đã dùng cảnh sát hay thuê côn đồ để sách nhiễu, đánh đập và bắt bớ những thành viên của phong trào.

Tình cảnh của những người này được nêu bật hồi đầu tháng 11 vừa qua với việc một tòa án ở Hà Nội kết án tù hai thành viên Pháp Luân Công. 

Hai người này bị tuyên án 2 và 3 năm tù vì phát thanh sang Trung Quốc những chương trình có liên hệ tới Pháp Luân Công. Trước và sau phiên tòa đó, những người theo Pháp Luân Công đã thực hiện vài vụ tọa kháng gần sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội để phản đối nạn đàn áp ở Trung Quốc và bày tỏ sự ủng hộ đối với những đồng đạo của họ đang bị nhà chức trách Việt Nam giam giữ.

Phái viên AFP đã chứng kiến một vụ tọa kháng vào ngày 24 tháng 11 và thuật lại rằng một người tham gia cuộc tọa kháng đã bị cảnh sát thường phục vật ngã xuống đất và đá vào người. Phái viên AFP bị một cảnh sát thường phục khác ngăn không cho thu hình vụ việc này. 

Những người ngồi tọa thiền cũng bị một người đàn ông ở trần đánh vào đầu và một người đàn bà dùng cánh lá khô cà lên mặt. Cuộc phản kháng ôn hòa đã kết thúc sau khi các tín đồ Pháp Luân Công một số bị cảnh sát lôi đi nơi khác trong lúc số còn lại tự ý bỏ đi.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị, đã không trực tiếp phúc đáp những cáo giác về áp lực của Trung Quốc nhưng cho biết ông không tin là các tín đồ Pháp Luân Công bị hành hung. Ông nói rằng những cuộc tụ tập của họ đã bị cảnh sát giải tán vì vi phạm các luật lệ về an ninh và trật tự xã hội.

voatiengviet.com

————————————–

Học viên Pháp Luân Công Tọa thiền tại ĐSQ TQ Hà Nội ngày  31/10/2011

Xem

Học viên Pháp Luân Công tọa kháng trước tòa Đại sứ quán TQ tại Hà Nội 31-10-2013

Sáng ngày 31/10/2011, các học viên Pháp Luân Công Việt Nam tọa thiền trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để thỉnh nguyện chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc và thỉnh nguyện thả tự do cho anh Vũ Đức Trung và anh Lê Văn Thành (hiện đã bị tạm giam hơn 16 tháng do bị cáo buộc đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông phát sóng sang Trung Quốc, vụ án này hiện đã 2 lần hoãn xét xử khi đưa ra Tòa án ND TP Hà Nội).

Buổi tọa thiền bắt đầu lúc 8h30 sáng, có khoảng 20 học viên ngồi ngay ngắn trên vỉa hè phía trước ĐSQ TQ, không gây cản trở giao thông và người đi bộ. Khá nhiều người dân tại vườn hoa Lênin bên cạnh và người dân đến làm thủ tục tại ĐSQ TQ đã đến xem sự việc. Nhiều học viên khác đã tranh thủ cung cấp tài liệu và nói với họ về sự thật cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại TQ và về việc giam giữ anh Trung và anh Thành xuất phát từ sức ép của Chính quyền TQ sang VN.

Sau khoảng 30phút tọa thiền, công an phường Điện Biên đã triển khai lực lượng và yêu cầu các học viên giải tán. Trong khi một học viên gặp trực tiếp công an để nói rõ về mục đích buổi tọa thiền và sự thật cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại TQ thì các học viên vẫn kiên trì ngồi thiền tĩnh lặng.

Đến khoảng 9h15 thì công an đã đưa tới 1 chiếc ô tô chở khách lớn và cưỡng chế toàn bộ học viên lên xe, rồi chở về đồn công an phường Thành Công. Trong khi cưỡng chế có một số học viên đã bị công an đánh, trong đó 1 học viên tại Hà Nội đã bị đánh thâm tím mắt.

Trong suốt thời gian tọa thiền thỉnh nguyện, cũng có một số người dân bán hàng tại vườn hoa Lênin đã liên tục chửi bới và vu khống các học viên với người dân xung quanh. Họ cũng tích cực gọi điện cho công an và chỉ mặt những học viên khác đang có mặt tại đó để công an bắt. Những người bán hàng này cũng chính là những người từ tháng 9/2011 đã liên tục chửi bới, hắt nước và chất bẩn vào người các học viên tọa thiền các buổi tối 2, 4, 6 hàng tuần tại đây. Các học viên đã nhiều lần gặp gỡ nói rõ mục đích tọa thiền và thông tin sự thật cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại TQ cho họ, nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả thực sự.

Hiện tại đến buổi chiều cùng ngày thì đã có một số học viên được thả về nhà. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng gần 10 học viên vẫn đang bị tạm giữ tại đồn công an phường Thành Công.

Nguồn: http://ttxva.org/phap-luan-cong-31-10-2011/#ixzz2qX2bvPIC
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

——————————————————————-

Pháp Luân Công tại Việt Nam

8-4-2009

 BBC 

Bị Trung Quốc gọi là ‘tà giáo’ và cấm hoạt động, phong trào Pháp Luân Công đang thâm nhập nước láng giềng Việt Nam, với con số người theo học ngày càng tăng

Con số người tập Pháp Luân Công ở Việt Nam là bao nhiêu không ai biết vì không có thống kê, cũng không có tổ chức hội và đăng ký thành viên, nhưng có thể hàng trăm hoặc hàng nghìn người.

Pháp Luân Công chưa được hợp pháp hoạt động tại Việt Nam vì nhiều lý do, trong đó có lý do an ninh, nhưng có thể vì Hà Nội ngại ngần trước một chủ đề gây tranh cãi trong quan hệ vốn đã quá phức tạp với Trung Quốc.

Thời gian gần đây, dân các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đã dần quen mắt trước cảnh tượng các nhóm tập Pháp Luân Công tại một số nơi công cộng.

Thí dụ tại công viên Thống Nhất ở Hà Nội, hàng sáng một nhóm nhỏ các thành viên đều đặn tập khí công, nắng cũng như mưa. Nhìn gương mặt bình thản và tĩnh tại của những người tập Công, khó có thể tưởng tượng chỉ cách đây vài năm thôi, người Việt Nam còn chưa biết Pháp Luân Công là gì.

Tuyên truyền của Trung Quốc đả phá phong trào Pháp Luân Công đã khiến nhiều người, kể cả giới báo chí trong nước, cho rằng đây là một giáo phái phản động.

Anh Trần Hiếu, một kiến trúc sư, kể lại khi anh mới bắt đầu đến với Pháp Luân Công, việc tham gia rất khó khăn.

“Nhiều người bị công an gọi lên thẩm vấn xem họ đến với Pháp Luân Công như thế nào, ai truyền bá cho họ. Có người sợ nên đã thôi tập.”

Anh Hiếu đã theo tập Pháp Luân Công gần 5 năm nay và mô tả sự kỳ diệu của môn này.

“Hồi đó tôi mới lấy vợ và bác sỹ nói tôi không thể có con được.”

Thế nhưng sau khi tập Công, nay anh đã có một bé trai ba tuổi rưỡi.

Mạng internet

Giống nhiều người Việt Nam, anh Hiếu tìm thấy thông tin về Pháp Luân Công trên mạng internet và cảm thấy cuốn hút trước các lợi ích về sức khỏe mà việc tập khí công này mang lại.

Trên mạng phapluan.org, các thành viên chia sẻ với nhau nhiều trải nghiệm thần kỳ của mình. Hoọ cũng có thể đọc thêm thông tin về Pháp Luân Công, hoặc tài tài liệu hướng dẫn tập Công.

Pháp Luân Công do ông Lý Hồng Chí, người mà các thành viên gọi là ‘sư phụ’, sáng lập và giới thiệu ra công chúng năm 1992. Phong trào này tự nhận hiện đã có tới 100 triệu môn đồ tại 80 quốc gia.

Với triết lý kết hợp các yếu tố hao hao đạo Phật và Đạo giáo, Pháp Luân Công tự cho mình không phải là một tôn giáo mà là một môn tu luyện, bao gồm có luyện khí công và tu tâm tính qua ba nguyên tắc cơ bản: Chân-Thiện-Nhân.

Tập Pháp Luân Công
Có thể thấy các nhóm tập Pháp Luân Công tại các nơi công cộng

Pháp Luân Công bị cấm tạii Trung Quốc năm 1999 sau khi hàng chục nghìn thành viên tu tập biểu tình trước trụ sở chính của đảng Cộng sản ở Bắc Kinh để phản đối đàn áp.

Phong trào Pháp Luân Công từng bị chính quyền nước này coi là “đe dọa nghiêm trọng nhất cho xã hội trong nửa thế kỷ nay”.

Thế nhưng đối với anh Hiếu, “Pháp Luân Công dạy chúng ta sống tốt, sống có ích, chứ đây không phải là một phong trào chính trị”.

Quan ngại

Mới tuần trước, cảnh sát đã giải tán một nhóm tập Pháp Luân Công ở công viên Tao Đàn, TP Hồ Chí Minh, và tịch thu tài liệu của họ.

Có người cáo buộc rằng Trung Quốc đã gây áp lực với Việt Nam về Pháp Luân Công.

Chính phủ Bắc Kinh trong quá khứ đã nhiều lần yêu cầu các nước không cho Pháp Luân Công hoạt động.

Ngay cả ở Hong Kong, nơi Pháp Luân Công có đăng ký hợp pháp, một số cuộc tụ họp ở nơi công cộng của phong trào này cũng đã không tổ chức được vì chính quyền ngăn chặn.

Tuy nhiên ông Willy Lam, giảng viên tại Trung Hoa đại học ở Hong Kong và là một chuyên gia uy tín về Trung Quốc, nói không giống như ở đại lục, Pháp Luân Công không bén rễ được vào xã hội Hong Kong và do vậy không phải là ‘đe dọa’ cho chính quyền trung ương.

Theo ông, tổ chức này đã suy yếu và con số thành viên cũng giảm.

Ông Lam cho rằng hiện nay ngay cả Bắc Kinh cũng không cho Pháp Luân Công là đe dọa lớn về an ninh nữa, và Viêt Nam không cần phai lo lắng quá.

Ông nói: “Chắc chắn sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội sẽ theo dõi chặt. Nhưng chừng nào các thành viên Pháp Luân Công ở Việt Nam không có hành động gây bối rối cho chính quyền như tổ chức biểu tình đông người nhân các chuyến thăm của nguyên thủ nước ngoài, thì sẽ không có phản ứng gì quá quyết liệt”.

Thế nhưng để Pháp Luân Công có thể hoạt động một cánh chính thức thì còn cần thời gian.

Anh Nguyên Nam Trung, một thành viên Pháp Luân Công lâu năm ở TP Hồ Chí Minh, nói các môn đồ đã xin đăng ký nhiều năm nay mà không được.

Nhiều người đến với Pháp Luân Công vì cho rằng việc luyện tập có ích lợi cho sức khoẻ

Việt Nam và Trung Quốc tăng cường hợp tác để chống «các thế lực thù địch»

19-4-2011

RFI

Việt Nam đang tăng cường hợp tác với Trung Quốc về an ninh, quốc phòng, tư pháp để “đấu tranh chống các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước”. 

Ngày 8/4 vừa qua, trên nguyên tắc, hai thành viên giáo phái Pháp Luân Công ở Việt Nam Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị đem ra xử vì tội lắp đặt hệ thống máy phát sóng radio trái phép tại nhà để « tuyên truyền chống lại nước khác ». Báo chí chính thức không nói rõ « nước khác » là nước nào, nhưng ai cũng biết đó là Trung Quốc, nơi mà chính quyền đàn áp thẳng tay giáo phái Pháp Luân Công. Theo nguồn tin của tờ Đại Kỷ Nguyên Thời Báo, một tờ báo chuyên về thời sự Trung Quốc, ấn hành tại New York, chính phủ Việt Nam đã bắt giữ Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành vào tháng 6 năm ngoái, sau khi nhận được một công văn từ Đại sứ quán Trung Quốc ngày 5/3/2010 gởi cho Bộ Công an Việt Nam. .

Nhưng bất ngờ vào giờ chót, phiên xử nói trên đã được hoãn lại. Theo nhận định của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo, khi truy tố hai thành viên Pháp Luân Công nói trên, Việt Nam bị kẹt giữa một bên là yêu cầu của Trung Quốc, đòi phải trừng trị hai kẻ dám tuyên truyền chống Bắc Kinh, và bên kia là phản ứng của cộng đồng quốc tế, xem vụ xử này là một hành động vi phạm quyền tự do báo chí và tự do tín ngưỡng. Hơn nữa, phiên xử hai thành viên Pháp Luân Công nếu đúng theo dự trù thì đã diễn ra ngày 8/4, tức là chỉ vài ngày sau phiên xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 4/4, một phiên xử đã bị dư luận Việt Nam và quốc tế phản đối kịch liệt. Chính quyền Hà Nội hoãn phiên tòa sang một thời điểm khác có lẽ để tránh bớt áp lực quốc tế.

Điều đáng nói là vụ truy tố hai thành viên giáo phái Pháp Luân Công xảy ra trong bối cảnh mà Việt Nam đang tăng cường hợp tác với Trung Quốc về mặt an ninh, quốc phòng cũng như tư pháp. Từ ngày 12 đến 15/4 vừa qua, một phái đoàn của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đứng đầu là Phó chủ tịch Quách Bá Hùng, đã đến thăm Việt Nam. Đây là phái đoàn quân sự cao cấp nhất của Trung Quốc đến Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy chỉ là Phó chủ tịch Quân ủy trung ương, nhưng tướng Quách Bá Hùng đã được cả Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, lẫn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón long trọng.

Cũng trong thời gian đó, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Công an Việt Nam Lê Hồng Anh đến thăm Trung Quốc. Chuyến đi này dường như không được báo chí trong nước loan tải, nhưng được Tân Hoa Xã tường thuật. Khi tiếp ông Lê Hồng Anh, ông Chu Vĩnh Khang, Ủy viên thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã kêu gọi hợp tác thiết thực với Việt Nam trong lĩnh vực an ninh và thi hành luật pháp. Theo Tân Hoa Xã, đáp lời ông Chu Vĩnh Khang, Bộ trưởng Lê Hồng Anh cho biết, « Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng cao việc hợp tác giữa cơ quan hành pháp và an ninh hai nước, sẵn sàng cùng với Trung Quốc bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa của hai nước. »

Bên cạnh an ninh và quốc phòng, Việt Nam và Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh hợp tác về tư pháp, qua chuyến đi Việt Nam của Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Trung Quốc Vương Thắng Tuấn từ ngày 16 đến 20/4. Khi tiếp ông Vương Thắng Tuấn hôm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tuyên bố là ngành tòa án hai nước « cần tăng cường hợp tác đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong việc xét xử tội phạm của mỗi nước », cũng như “đấu tranh chống các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước”.

« Thế lực thù địch » là nhóm từ cũng đã được sử dụng trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Quách Bá Hùng, ngay cả khi nói về vấn đề lãnh thổ. Theo báo điện tử của chính phủ Việt Nam, Thượng tướng Quách Bá Hùng, tuy đồng với quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong việc xem xét, giải quyết vấn đề về Biển Đông, nhưng cũng yêu cầu Hà Nội « cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.»

Chưa biết là hai nước vừa giải quyết vấn đề Biển Đông mà lại phải lo chống các « thế lực thù địch » như thế nào, nhưng trước mắt, theo tin báo chí trong nước, Việt Nam và Trung Quốc sẽ sớm thỏa thuận về việc khai thác du lịch Thác Bản Giốc, ở biên giới hai nước, theo kết quả cuộc thảo luận giữa Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn với người đồng nhiệm Trung Quốc Trương Chí Quân hôm qua.

►Năm 1989, Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhân gởi 320.000 quân qua tham chiến ở Việt Nam trong năm 1965-1968 và viện trợ Hà Nội 20 tỷ đô la – Liên Xô viện trợ 11 tỷ đô la
Home page / Archives
►Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đe dọa tướng Giáp: “Đại tướng đừng vin là người có công để yêu cầu nọ kia đối với Trung Ương Đảng, những người có công với đất nước nhất đều đang nằm ở nghĩa trang Trường Sơn”.
►Học viên Pháp Luân Công giăng biểu ngữ và tọa kháng để phản đối trước lăng Ba Đình
►Tại sao Việt Nam Dân Chủ Cọng Hoà im lặng khi Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa?
►Vạn Thịnh Phát đưa 1 triệu đô la cho ông anh ở Bộ Công An, nhưng Vingroup lại trúng thầu xóa tên Cảng Sài Gòn (báo Người Việt)
►Nước nào sẽ sụp đổ trong vòng 3 năm tới: Bắc Kinh nợ 3000 tỷ đô la, Hà Nội nợ 140 tỷ đô la- Nỗi bi thiết từ nợ công
►Blogger Paulo Thành Nguyễn bị cấm xuất cảnh ngày 15/1/2014 vì đi vận động Nhân Quyền cho Việt Nam tại Quốc hội và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ – blogger Mẹ Nấm đã bị cấm hôm 15-12-2013
►Nhóm vận động cho nhân quyền từ Việt Nam đã tới Hoa Kỳ
►CHỊ RUỘT của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng “CHÊ” TIỀN BỒI THƯỜNG HƠN 10 TRIỆU ĐÔ LA KHI BỊ THU HỒI 185 hecta ĐẤT VƯỜN CAO SU

4 phản hồi to “► Pháp Luân Công Việt Nam”

 1. TRẦN HOÀNG said

  LEO THANG ĐÀN ÁP Pháp Luân Công

  Kể từ khi “Đại Cách Mạng Văn Hóa” kết thúc vào cuối thập niên 1970, trọng tâm điểm của Trung Quốc đã chuyển từ chiến dịch vận động chính trị đến phát triển kinh tế và kỷ thuật. Sự chuyển hướng bối cảnh chính trị này đã làm giảm mất nhiều cơ hội thăng tiến chính trị đối với giới chính trị chuyên nghiệp về lĩnh vực tuyên truyền và đấu tranh ý thức hệ. Để duy trì các bộ phận cấu trúc nòng cốt của chính phủ, các giới này đã đặc biệt lợi dụng sự bất ổn chính trị để tạo “lý do” nắm giữ quyền lực chính trị. Việc phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công đã được một số tổng bộ trung ương trong chính phủ lưu ý. Họ quyết định rằng Pháp Luân Công đích thực là diều họ cần.

  Những phần tử này khởi xướng việc truyền bá tin tức một cách tiêu cực, qua cơ quan thông tin do chính phủ kiểm soát, nhằm phỉ báng Pháp Luân Công và người sáng lập kể từ tháng Sáu, 1996. Ngày 24 tháng Bảy 1996, Văn Phòng Xuất Bản Báo Chí Trung Quốc ra thông tư khắp toàn quốc cấm phổ biến mọi tài liệu xuất bản của Pháp Luân Công. Khoảng đầu năm 1997 Bộ Công An Trung Quốc bắt đầu mở cuộc điều tra sâu rộng nhằm thu thập bằng chứng với hy vọng rao truyền Pháp Luân Công là một “tà giáo”. Những cuộc điều tra kết thúc nhanh chóng vì “không tìm thấy bằng chứng”. Tháng bảy 1998, một cuộc điều tra khác do Bộ Công An ra lệnh, đã đưa tới việc Phòng An Ninh Công Cộng địa phương tấn công áp đảo Pháp Luân Công một cách bất hợp pháp ở nhiều nơi trong nước. Ngày 23 tháng Tư, 1999, cảnh sát được lênh đánh đập và bắt giữ những người quan tâm đến việc một tạp chí ở Tianjin đăng tải một bài báo phỉ báng Pháp Luân Công.

  Ngày 24 tháng Tư,1999 khi học viên Pháp Luân Công ở Tianjian đòi hỏi chính quyền trả tự do cho những học viên bị bắt giữ một cách độc đoán ở Tianjin, họ được các viên chức chính quyền Tianjin cho biết bởi vì sự việc có can hệ đến Bộ Công An, cho nên không thể thả các học viên này đuợc nếu không có lệnh của Bắc Kinh. Nói cách khác, Pháp Luân Công được yêu cầu phải kháng cáo lên Văn Phòng Kháng Cáo Trung Ương ở Bắc kinh.

  Việc này gây ra biến cố 25 tháng Tư theo đó học viên Pháp Luân Công kháng cáo với Văn Phòng Kháng Cáo Trung Ương Trung Quốc xin trả tự do cho những học viên bị bắt ở Tianjin. Sau khi Thủ Tướng Chu Dung Cơ, Chủ tịch Hội Đồng Nhà Nước,và là nhân vật số hai trong hàng ngũ lãnh đạo quốc gia sau Chủ Tịch Giang Trạch Dân, đích thân tiếp chuyện với học viên Pháp Luân Công, sự việc được thu xếp một cách thân thiện và đã đạt được một giải pháp mà đôi bên (chính phủ và học viên Pháp Luân Công) đều chấp nhận. Tất cả biến cố hoàn toàn ôn hòa và có trật tự. Và tất cả học viên tụ tập ở ngoài Văn Phòng Kháng Cáo Trung Ương rất hài lòng với cách giải quyết vấn đề của Thủ Tướng Chu Dung Cơ đều đã yên lặng giải tán.

  VẬY THÌ TẠI SAO CÓ VIỆC ĐÀN ÁP?

  Tuy nhiên, ngay trong đêm 25 tháng Tư, 1999 Chủ tịch Giang Trạch Dân đã có một lập trường hoàn toàn khác hẳn với Thủ Tướng Chu Dung Cơ là người đã được hàng ngàn học viên Pháp Luân Công mà ông gặp vào sáng sớm nhiệt liệt hoan nghênh. Trong bức thư viết vào buổi tối 25 tháng Tư, 1999 đề tựa “Đồng Chí Giang Trạch Dân gởi ủy Ban Thường Trực Bộ Chính Trị Trung Ương và các Đồng Chí Lãnh Đạo quan tâm [đến sự việc]” Ông Giang tố giác Pháp Luân Công (coi như được chính thức xác nhận) là ‘một thứ tà giáo’.

  Ông hỏi: “Có ai thủ vai ‘đạo diển’ [ở bên trong Đảng], âm mưu chủ đạo đằng sau?” Do đấy mà Chủ Tịch Giang nói rõ điều ông nghi ngờ là biến cố cho thấy rằng có kẻ thù toan rập để chống lại ông.

  Rõ ràng là Ông Giang Trạch Dân không thể tha thứ “một nhóm Pháp Luân Công đông đảo như thế, gồm có số lớn Đảng viên, cán bộ, các giới trí thức cùng quân nhân thợ thuyền lao động và nông dân”, tất cả không thuộc quyền kiểm soát trực tiếp của Đảng như ông đã nêu dẫn trong thư ngày 25 tháng Tư của ông.

  Đặc biệt ông cảm thấy như bị đe dọa bởi cái viển tượng rất lớn của một khối đông như thế mà có thể bị điều khiển bởi một “kẻ đạo diển” thuộc phe thù nghịch chính trị với ông ở bên trong Đảng.

  Tiếp theo, Ông để lộ sự cảm nhận của ông về Pháp Luân Công trong bức thư ngày 7 tháng Sáu đề tựa “Diễn văn của Đồng Chí Giang Trạch Dân tại buổi họp ủy Ban Trung Ương Bộ Chính Trị về việc Giải Quyết vấn đề Pháp Luân Công không được chậm trễ”, trong đó ông vạch rõ chính sách đàn áp Pháp Luân Công.

  Ông viết trong bức thư nói trên: “Hiển nhiên một cá nhân như Lý Hông Chí làm gì có được quyền lực mạnh như thế. Vấn đề Pháp Luân Công có ảnh hưởng chính trị rất sâu rộng”. Rồi Ông kết luận rằng “biến cố 25 tháng Tư là biến cố nghiêm trong nhất kể từ chính biến 1989” và “các biện pháp đối phó” phải được thực thi.

  Việc gì đã xảy ra trong “cuộc chính biến 1989?” Như mọi người còn nhớ lại, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Sản Zhao Ziyang (Triệu Tử Dương) đã bị thay thế bởi Giang Trạch Dân ngay sau khi ông tiếp xúc với sinh viên tuyệt thực ở Thiên An Môn. Cũng bởi áp lực tương tự của Chủ tịch Giang, Thủ Tướng Chu Dung Cơ đã phải làm việc tự kiểm điểm trước các đảng viên Bộ Chính Trị sau khi ông gặp các học viên Pháp Luân Công ở ngoài Văn Phòng Kháng Cáo Trung Ương.

  Bức thư của Chủ tich Giang chứng minh rõ ràng chủ trương của ông cho rằng Pháp Luân Công là công cụ được sử dụng bởi các phần tử đối nghịch trong Đảng, đồng thời cho thấy ông đã quyết định sai lầm như thế nào trong việc dàn áp Pháp Luân Công mà hoàn toàn chỉ dựa trên chủ trương của ông trong hoàn cảnh nói trên, không có bằng chứng cụ thể nào cả.

  Như Willy Lam đã nói trong bài báo cáo CNN: “Chẳng có gì bí mật trong việc một vài đảng viên trong Bộ Chính Trị nghĩ rằng họ Giang đã áp dụng những chiến thuật sai lầm” — “Qua việc đưa ra một chiến dịch theo kiểu của Mao (Trạch Đông) [chống Pháp Luân Công], họ Giang đã ép các cán bộ cao cấp cam kết trung thành theo đường của ông ta,” theo lời cuả một cựu đảng viên được trích dẫn trong phóng sự của Lam. “Điều này sẽ đẩy mạnh quyền hành của họ Giang-và có thể cho ông ta đủ thế mạnh để bức chế các sự kiện tại Đại Hội Đảng Cộng Sản (Trung Quốc) lần thứ 16 năm tới.”

  Kể từ khi Giang Trạch Dân khởi xướng việc đàn áp vào tháng bảy1999, hàng chục nghìn công dân Trung Quốc vô tội đã bị bắt vì tập luyện Pháp Luân Công. Hàng ngìn bị tra tấn, bị đày đi trại ‘cải tạo’ mà không được tòa án xét xử, bị giam giữ một cách bất hợp pháp tại các bệnh viện tâm thần, và hàng triệu phải sống cảnh vô gia cư, vô nghề nghiệp hoặc phải bị trục xuất khỏi trường học. Nói tóm lại, việc đàn áp của họ Giang đã làm tiêu tán cả một bộ phận lớn xã hội Trung Quốc, gồm có nông dân, giới trí thức giáo dục, kinh doah, chính quyền, quân đội v.v… Thảm trạng thật sư của việc đàn áp, tuy nhiên, không những chỉ thể hiện qua ảnh hưởng đối với dân chúng Trung Quốc, mà nó còn phản ảnh qua sư kiện đàn áp Pháp Luân Công thực sự có rất ít liên can tới nội dung môn Pháp này, cũng như tư cách của những người tu tập. Pháp Luân Công đơn giản chỉ là con cờ thí nằm trong tay những kẻ tìm cách củng cố quyền lực. Đứng trên quan điểm này, Pháp Luân Công là nạn nhân của thời cuộc gây ra do bối cảnh phức tạp của chính trường Trung Quốc.

  http://www.cuubinh.org/cbnews/Tai%20sao%20dan%20ap%20PLC.htm

 2. Thiện Nguyễn said

  Những người mặc áo vàng trong bài viết “Học viên Pháp Luân Công tử chiến trước lăng Ba Đình” không phải là các học viên Pháp Luân Công. Pháp Luân Công chủ trương phi tôn giáo, phi kinh tế, phi chính trị. Các học viên Pháp Luân Công luôn đề cao việc thực hành nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn tuyệt nhiên không tham gia các hoạt động như thế này.

  Mặc dù cuộc bức hại dã man đối với các học viên Pháp Luân Công đã và đang diễn ra ở Trung Quốc nhưng suốt 14 năm qua các học viên Pháp Luân Công luôn phản kháng ôn hòa bằng cách giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công và cuộc bức hại cho người dân thế giới được biết và kêu gọi sự lên tiếng của cộng đồng thế giới để giúp chấm dứt cuộc bức hại này.

  Nếu muốn biết có phải là học viên Pháp Luân Công hay không, xin nhìn vào cách hành xử của họ, đừng nhìn vào chiếc áo. Không thể cứ mặc chiếc áo vàng của Pháp Luân Công rồi làm bừa là bảo là học viên Pháp Luân Công được.

  Xin admin hãy gỡ bài viết “Học viên Pháp Luân Công tử chiến trước lăng Ba Đình” xuống để tránh cho độc giả hiểu nhầm về Pháp Luân Công. Xin chân thành cảm ơn!

 3. hoangtran204 said

  Hợp lý. Ngoài ra, cho đến nay, chưa ai biết nguồn gốc của những người mặc áo vàng. Bài này đã được gỡ.

 4. khongvkhong said

  1-đi dạo 1 vòng TQ là ‘nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam …v.v.. cố tình đưa lên mạng :
  không có passprot thì ăn ngủ ở đâu [nhà trọ nào dám cho ở ]?? Làm sao có thể đi được khi mà TQ kiểm soát tất cả lục soát tất cả , người dân TQ mà không có giấy tờ còn chẳng đi được nói gì ngoại quốc ? ? Nếu là học viên PLC thì ‘tà ác’ trên cao kia không thấy ‘nhóm kia ‘ sao ?? Bảo rằng bị TQ giam chưa đến 10 ngày rồi thả về ?? Tà ác nó hiền vậy sao ?? TQ nhân từ vậy sao ?? Thử 1 ngư dân đánh cá VN không phải kẻ thù của TQ khi vào biển Đông thì bị giam 1 vài tháng chỉ khi nào bên VN chuộc với số tiền lớn mới cho về ,vậy cái nhóm kia làm sao mà VN có thể đàm phán thả được kia chứ ??

  -cái việc đi dạo bên TQ V.V… là do cái ‘nhóm ‘kia cố tình lan truyền ra ?? việc đó có thật không ?? thật bao nhiêu ??

  2-Những việc như căng biểu ngữ trước lăng Ba Đình cũng là do ‘nhóm ‘ kia tung lên lên mạng:
  vậy có thật hay không ?? nếu là thật thì trên biểu ngữ viết cái gì ?? nếu như viết cái gì đó mà không quá đáng [chẳng hạn như biểu ngữ viết: : đây là quán bún riêu mới vừa khai trương … ] thì CA họ mới không giam mà cho về nhà [thì đúng là cái nhóm kia đâu có bị bắt đâu ] ở VN chỉ 1 vụ thôi là đã bị bắt giam và bị giám sát chặt rồi lấy đâu ra cái kiểu tự do ấy mà làm thêm vài vụ nữa .

  cái biểu ngữ mà nhóm kia cố tình tung lên mạng thì có thể dùng phần mềm ngụy tạo mấy hồi

  3- Giật tượng lenin cũng là do cái nhóm kia tung lên mạng :
  ai làm chứng ?? để làm gì ? có thật không ? thật bao nhiêu ?? nếu thật thì sao CA bỏ qua ?? ở VN xưa nay có bị đánh bom lần nào đâu vậy sao cái nhóm kia họ làm vụ -trước vụ sao dễ vậy ??

  4-Lấy búa to đùng đi vào Ba Đình cũng do nhóm kia tung tin lên mạng :
  có thật không ?? Thật bao nhiêu ??[thí dụ như nhóm kia vào lăng mà chỉ có cái áo vàng thôi-không hề có cái búa nào hết thì sao ]. 2 vụ trước CA không dám sát họ à ?? Lại còn cầm cái búa to đùng đi vào lăng ?? Nếu dễ vậy thì cái lăng bị đánh bom 800 triệu lần rồi hihi

  -Tất cả đều do cái nhóm kia cố tình tung lên mạng .Có bao nhiêu là sự thật trong đó ? .Chỉ cần người có tay nghề cao + phần mềm thì tạo ra được hết .
  Kẻ nào muốn du oan cho PLC ? ? ? Du oan có ý đồ gì ? ? ?
  các bạn có đoán ra được là ai muốn du oan không ! Thế lực nào mà có quyền để những kẻ quậy phá hết lần này đến lần khác ! [ đoán ra chưa ]
  VN có phải là 1 tỉnh của TQ ! ! ! .

  Toàn thế giới 116 nước tập PLC .chỉ có TQ là có thái độ thù địch với ngay cả người dân của mình

  Mọi người suy xét thì thấy cái nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam ..v.v.cố tình giả làm học viên PLC để làm cho VN hiểu lầm PLC ,những kẻ ấy từ lâu đã bị học viên PLC chân chánh lên án nhiều rồi ,hãy vào đây http://vn.minghui.org/news/38534-tran-quy-duy-ho-hoan-canh-tu-luyen-ly-tri-tinh-tao-chung-thuc-phap.html

  Pháp Luân Công là dạy người ta làm người : tốt hơn nữa -tốt hơn nữa .khi đã qua cảnh giới : tốt nhất thì – lên tầng từ bi và giác ngộ về tâm linh .

  mang lại sức khỏe –xã bỏ các thứ buồn ,giận,thù ghét ,oán hận ,đau khổ ,ham muốn v.v.v…
  Hãy vào đây – phapluan.org

  Mọi người đừng để cái đám kia lừa mà nghĩ oan cho PLC ở VN

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: