Trần Hoàng Blog

►Video: Lời khai của ông Dương Chí Dũng về cuộc gặp thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang

Posted by hoangtran204 trên 09/01/2014

 

CTV Danlambao – Báo Tuổi Trẻ Online vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014.
Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,51 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ.
Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong Bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.
Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mĩ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã “nêu ý kiến với anh Ngọ’ để ‘anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp”.
Trong lời khai tiếp theo, ông Dương Chí Dũng kể lại buổi tiếp xúc và trao đổi riêng với ông Trần Đại Quang tại nhà bộ trưởng. Tuy nhiên, khi đang nói tiếp những vấn đề liên quan đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang thì phía hội đồng xét xử lập tức lên tiếng cắt lời.Dưới đây là nội dung lời khai của ông Dương Chí Dũng tại tòa có liên quan đến tướng Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang:

*
 
Ông Dương Chí Dũng: Kính thưa hội đồng xét xử
 
Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi vì tôi là anh, tôi không thể nói những điều oan cho ai cả.
 
Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Chị Lan chuyển cho một người khác. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: “Sẽ có người ở Hà Nội chuyển cho anh, gặp người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, hoặc làm gì”
 
Chị còn dặn tôi như thế. Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết.
 
(* Chú Thích: ‘Chị Lan’ tức là bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.)
 
Còn một việc nữa mà hôm nay tôi mới nói, anh Tiệp có đưa tiền cho tôi 2 lần, sau đó anh Tiệp còn còn điện thoại hẹn tôi một lần để nói chuyện.
 
Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – Bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa”.
 
Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo với anh Quang là “Anh Ngọ có giới thiệu công ty… (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì…” 
 
Anh Quang bảo: “Chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả”
 
– Tiếng một người trong hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi… trình bày rồi
 
Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy (20 tỷ – CTV) thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh – tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.
 
Còn cái tiền 500 nghìn đô tôi đưa sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mấy người, tôi khai lúc còn ở Sài Gòn tôi báo cáo với… (tiếng gõ vào micro cắt lời).
 
– Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.

<script src=”http://storify.com/adanlambao/dlb-19h-08-01.js?template=slideshow”></script><noscript><a href=”http://storify.com/adanlambao/dlb-19h-08-01&#8243; target=”_blank”>View “undefined” on Storify</a></noscript>

———–

Osin Huy Đức

Lời khai của Dương Chí Dũng để có thể trở thành bằng chứng buộc tội Thượng tướng Phạm Quý Ngọ còn cần được đối chiếu với các bằng chứng khác. Vấn đề là tại sao khi có lời khai này, cơ quan điều tra không triệu tập Phạm Quý Ngọ ngay, đồng thời niêm phong các dữ liệu liên quan đến các số máy được khai là thực hiện các cuộc gọi giữa Tướng Ngọ và Dương Chí Dũng. Nếu các điều tra viên không thể triệu tập Phạm Quý Ngọ vì Ngọ là cấp trên, là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban bí thư, thì cho dù ông Nguyễn Bá Thanh định đưa ai đó ra tòa cũng chỉ là vấn đề “thí tốt”.

Alibabavn Ho Một công dân yêu nước, tôi mong mõi các bạn cộng đồng mạng, hãy cùng chia sẽ thông tin về vụ 230 kg Heroin mà nghi can chính trong vụ án này là hai vợ chồng bà Thu Hương( tổng cục hải quan TP) vợ của ông Lê Kiên Trung(con trai Lê Duẩn. Xin cảm ơn.

2 phản hồi to “►Video: Lời khai của ông Dương Chí Dũng về cuộc gặp thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang”

  1. […] ►Video: Lời khai của ông Dương Chí Dũng về cuộc gặp thứ trưởng bộ CA Phạm … […]

  2. […] ►Video: Lời khai của ông Dương Chí Dũng về cuộc gặp thứ trưởng bộ CA Phạm … […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: