Trần Hoàng Blog

►Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đều là những người giàu có-

Posted by hoangtran204 trên 28/11/2013

Chủ tịch UBND tỉnh là một trong số 178 Ủy Viên Trung Ương Đảng CSVN. Họ là những ông vua không ngai. Các ông vua này có thể chiếm bao nhiêu đất đai tùy thích. Vì trong hiến pháp, có điều ghi rằng ĐẤT ĐAI thuộc SỞ HỮU TOÀN DÂN, mà sở hữu toàn dân là sở hữu của nhà nước, tức là thuộc về đảng.  Các khu nghĩ dưỡng (resort) chạy dọc theo bờ biển đều là các cơ sở kinh doanh làm ăn nhỏ của các ông vua và gia đình và đồng bọn.

Các ông vua này đứng trên luật pháp, nếu họ có làm sai điều gì, thì chỉ có trung ương Đảng xử lý nội bộ các vị vua này. Đảng đứng trên hiến pháp, và các Uỷ viên Trung Ương đảng đứng trên luật pháp. 

Sự thật dinh thự khủng và 100ha cao su của Chủ tịch Bình Dương

28-11-2013

Báo  vietnamnet.vn

Mới đây trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH bàn về thực trạng lãng phí, có ĐB đã nói: “Trụ sở một số tỉnh thì mênh mông, trụ sở của đảng ủy nhiều tỉnh thì phản cảm, xây dựng lộng lẫy, xa hoa. Đây là nơi phục vụ dân chứ không phải là cung điện”. Đấy là chuyện tài sản công, nay quay lại ở tỉnh Bình Dương mới biết, “dinh thự” của Chủ tịch UBND Bình Dương Lê Thanh Cung xem ra cũng nguy nga, lộng lẫy và sang trọng như một cung điện…

Theo thông tin bạn đọc cung cấp, nhóm PV đã đi tìm hiểu và thật sự bất ngờ trước khối tài sản của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, và những gì PV ghi nhận được ai ai ở đất Bình Dương ít nhiều cũng biết. Thật ra tài sản ấy từ đâu mà có?

Từ khu rừng cao su lên đến hơn 100 ha

Khi vừa đến thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, để ăn sáng, hỏi thăm rừng cao su của ông Chín Cung, ai cũng biết và họ tận tình chỉ đường cho chúng tôi tìm đến. Họ còn “lưu ý” rằng: “Trong khu vực rừng cao su đó, khi nào các anh thấy nơi nào có tường rào kẽm gai, toàn bộ rừng cao su có đến hàng trăm hecta nhưng đều được rào bằng rường rào kẽm gai hẳn hoi, đường dẫn vào rừng cao su tráng nhựa đẹp, đó là rừng cao su của ông Chín Cung”….

Theo sự chỉ dẫn của người dân, khoảng 20 phút sau, chúng tôi có mặt tại Ấp 8 (nay đổi tên thành Ấp Bến Sắn), thuộc xã Long Nguyên, huyện Bến Cát. Cũng thật không khó để nhận ra rừng cao su bạt ngàn của ông Chín Cung trên con đường tráng nhựa liền lặn và đẹp nhất ở xã Long Nguyên. Nhằm làm rõ rừng cao su được bao bọc bởi hàng rào kẽm gai kiên cố, vào vai một người khách đi lỡ đường, tôi tấp xe gắn máy vào căn nhà nằm trong khuôn viên rừng cao su của ông Chín Cung.

Tòa dinh thự nguy nga và bề thế của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung

Một người đàn ông luống tuổi, ở trần trùng trục, trên người nhễ nhại mồ hôi, bước ra hỏi chúng tôi kiếm ai. Chúng tôi giả vờ hỏi thăm rừng cao su của ông Chín Cung ở đâu, người đàn ông nhanh nhảu nói: “Ở đây, khoảng 100 hecta này là của ông Chín Cung. Cao su này được 6-7 tuổi, các chú hỏi mua cao su phải không?”. Chúng tôi phải trả lời khéo là nghe nói ông Chín Cung có rừng cao su đẹp, nên muốn đến tham quan. Người đàn ông cho biết tiếp: “Khỏi nói rồi, rừng cao su của ông Chín ở đây ai mà không biết ngon lành nhất vùng”. Chịu khó mất khoảng một giờ đồng hồ đảo quanh khu vực rừng cao su của ông Chín Cung, chúng tôi phải thừa nhận là rừng cao su của ông Chín thuộc hàng đắt giá nhất ở địa phương. Các con đường chính dẫn vào rừng cao su ông Chín Cung đều được xây dựng liền lạc, khi qua khỏi ranh giới rừng cao su của ông Chín Cung là đường sá bầy hầy, xuống cấp…

Theo giá cả mà chúng tôi hỏi thăm nhiều người dân ở xã Long Nguyên, mỗi hecta rừng cao su mặt tiền đường nhựa đẹp như rừng cao su của ông Chín Cung có giá 1,2 – 1,3 tỷ đồng. Từ diện tích rừng cao su trên dưới 100 hecta kể trên, ông Chín Cung đang có trong tay số tài sản “nhỏ nhoi” lên đến hàng trăm tỷ đồng. Một số tiền khổng lồ đối với người dân ở địa phương, cả nước nói chung.

Khu rừng cao su rộng hơn 100 ha, trị giá gần 150 tỷ đồng của ông Chín Cung

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ năm 1978 – 1982, ông Lê Thanh Cung là cán bộ thường trực Phòng Kế hoạch huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé cũ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn huyện Bến Cát. Từ năm 1982 – 1983 đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Thống kê – Kế hoạch – Lao động huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé. Giai đoạn năm 1983 – 1987 ông Lê Thanh Cung nhận chức vụ Huyện ủy viên, Ủy viên UBND huyện Bến Cát, Trưởng ban Kế hoạch huyện. Đến năm 1987 – 1991 là Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé.

Đến “dinh thự” trị giá hơn 20 tỷ đồng

Từ rừng cao su bạt ngàn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, qua sự chỉ dẫn của người dân địa phương chúng tôi vào quán ăn ngay thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương dùng bữa cơm trưa. Cũng chẳng mấy khó khăn, chúng tôi được chiêm ngưỡng “dinh thự” của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung, tọa lạc tại đường ĐX81, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Nằm gọn trong khu đất rộng lớn mênh mông, “dinh thự” của ông Lê Thanh Cung ước tính gần 1000m2, cũng được nhiều người dân nơi đây đánh giá thuộc hàng sang trọng nhất nhì của tỉnh Bình Dương. “Dinh thự” được xây dựng theo phong cách hiện đại, với nhiều căn phòng tráng lệ, hướng ra mặt tiền đường, tương tự như nhiều căn nhà nhỏ bao quanh “dinh thự”. Ngay sân nhà có hàng trăm loại cây kiểng đắt tiền, có cặp kiểng quý, hàng rào phía trước có remote điều khiển từ xa. Cửa rào vừa bật mở là ba, bốn con chó dữ nhảy ra, sủa inh ỏi… Trong vai là người cần tìm mua cây kiểng quý, chúng tôi hỏi thăm ở đâu có kiểng bán, người giữ vườn nói: “Mấy anh tìm nhầm nhà rồi, đây là nhà của ông Chín Cung, Chủ tịch tỉnh, kiểng này của ổng có bạc tỷ, ai mà mua nổi…”.

Để góp phần làm rõ thêm khu vườn “cao su bạt ngàn” của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung, PV tìm đến nhà một cán bộ lãnh đạo của địa phương theo sự hướng dẫn của người dân ở xã Long Nguyên và được ông B.T, nguyên lãnh đạo UBND xã Long Nguyên cho biết: “Phần đất mà Chín Cung đang sử dụng trước đây có nguồn gốc từ lâm trường Long Nguyên, lâm trường có tổng diện tích là 320,7 hecta. Về sau lâm trường Long Nguyên giải thể, khi ấy Chín Cung đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo Ban Thống kê – Kế hoạch – Lao động huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Dương). Không hiểu vì sao lúc ấy Chín Cung được “cấp” đến 130 hecta đất rừng cao su của lâm trường Long Nguyên thuộc Ấp 8 (nay là Ấp Bến Sắn), xã Long Nguyên. Những người khác, từ cán bộ văn phòng UBND đến Trưởng Ấp cũng được “cấp” 2-3 hecta. Riêng Chín Cung thì có đến 130 hecta đất rừng cao su…”.

 (Theo báo Kinh doanh & Pháp luật)

Các bạn ghé câu lạc bộ NÓ KIA  xem tài sản của một số đảng viên

clbnokia.wordpress.com    nhấp chuột vào >>>>Xem nhiều nhất trong 48 giờ qua

Xây dựng nhiều trụ sở hoành tráng đến độ hoang phí- Mặc cho nợ nần quốc gia lên đến 78 tỷ USD, và nợ DNNN do chính phủ bảo lãnh 62 tỷ USD

——————————————————————-

Biệt thự 100 tỷ

Tận mắt khối tài sản trên đất của gia đình Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

HẢI SƠN    Thứ hai 21/05/2012

Nhà của Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến đang xây.

Bùi Thanh Quyến (trái), Ủy viên Trung ương đảng CSVN, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, chủ tịch Hội đồng ND.

GDVN) – Thời gian gần đây người dân ở xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang – Hải Dương đang đồn thổi nhau và không tiếc lời khen ngợi, ngưỡng mộ đối với độ hoành tráng và kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà vườn trên diện tích đất gần 5.000 m2 được người dân địa phương xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương.

Từ thông tin phản ánh qua đường dây nóng của người dân xã Ninh Thành (huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương) có nội dung: Công trình nhà vườn có diện tích khoảng gần 5.000 m2 ở thôn Đông Tân (xã Ninh Thành) đang tiến hành xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp (đất chưa được chuyển đổi)? Và cũng theo phản ánh của người dân thì khu nhà vườn đang xây dựng trên diện tích đất thuộc sở hữu của gia đình ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương?

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã về thôn Đông Tân, xã Ninh Thành (Ninh Giang – Hải Dương) để xác minh thông tin này. 

Khối “tài sản kếch xù” trong khu nhà vườn

Khi chúng tôi có mặt tại đây, điều dễ dàng nhận thấy đó là những tiếng nổ của các loại máy cẩu, máy xây dựng công trình nơi được coi như một “đại công trường” đang thi công.

Đi từ con đường trải bê tông dẫn vào làng hiện ra một khu nhà vườn rất hoành tráng bởi hệ thống tường rào được xây kiên cố cao chừng 3m cùng một hàng cây xanh nhấp nhô chạy song song sát bên tường.

Vào bên trong khu nhà vườn đang xây dựng này thực sự khiến chúng tôi bị “choáng ngợp” trước những gì được “mắt thấy tai nghe”. Và chính xác hơn, nó giống như một khu nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng ở những khu du lịch nổi tiếng.

Theo điều tra của phóng viên và thông tin của một số người dân địa phương, công nhân xây dựng ở đây cho biết, toàn bộ khuôn viên khu nhà vườn này có tổng diện tích khoảng gần 5.000 m2 bao gồm một ngôi nhà 3 tầng (1 tầng hầm và 2 tầng nổi – PV) được thiết kế theo phong cách hiện đại và khác lạ (tức là, ngoài tầng hầm và tầng 1 được xây bình thường thì tầng 2 của ngôi nhà sẽ được làm hoàn toàn bằng gỗ, mái cong hình mái chùa); hệ thống dẫn nước đến 2 hòn non bộ “khổng lồ” bằng đá xanh được thiết kế công phu, đẹp mắt để điều hòa sinh thái cho khu nhà; một “rừng” cây cảnh thuộc dạng quý hiếm cũng khiến mọi người phải ao ước được sở hữu…

Theo chỉ dẫn của những người thợ xây dựng ở đây, tầng hầm nằm sâu dưới lòng đất khoảng 3m. Theo sơ đồ thiết kế hệ thống phòng sẽ có 4 phòng nhỏ và 1 phòng lớn, trong đó, có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng hát?

Cũng theo những người công nhân xây dựng ở đây cho biết, từ khởi công đến khi hoàn thành, chủ nhà phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho phần chi phí xây dựng. Chưa hết, để trang trí cho ngôi nhà này, trong bản thiết kế xây dựng còn được ốp lát bằng các loại gỗ quý và ước tính cũng phải “ngốn” hết khoản tiền không nhỏ. Như vậy, nếu các thông tin mà những người công nhân này cận kề với giá trị thực và chỉ nhẩm tính thì chi phí xây dựng ngôi nhà sẽ là một con số không hề nhỏ chút nào…?

Sự kỳ công, đắt đỏ của khu nhà vườn này còn phải kể đến một hệ thống đường dẫn nước từ bên ngoài vào rồi cung cấp cho các hòn non bộ “khổng lồ” ở trước và sau khu nhà, góp phần tô điểm cho khuôn viên của khu nhà vườn thêm lộng lẫy. Theo những người thợ tại đây, những loại đá xanh, đá đỏ quý được đưa từ vùng đất Ninh Bình, Thanh Hóa và một số nơi khác về.

Theo tìm hiểu của PV, và thông tin của những công nhân xây dựng ở đây cho biết: toàn bộ các loại đá được đưa về đây, giá trị của chúng cũng lên đến con số rất ‘khủng’. Trong đó, riêng tổ hợp hòn non bộ ở phía sau nhà cũng không kém đắt tiền. “Chi phí để mua các loại đá về cũng hết khá nhiều tiền, nhưng đắt nhất là loại đá đỏ được đặt ở cổng chính vào và một hòn khác ở trên đồi” – ông K, một công nhân xây dựng ở đây cho biết.

Và “rừng” cây, gỗ quý…

Tất cả những con số trên là những điều có thể đánh giá được bằng phép tính đơn giản, nhưng những cây xanh quý hiếm được coi là “tài sản” vô giá trong khu vườn này. Đó là một “rừng” cây, gỗ quý được trồng ngay hàng, thẳng lối để “trang điểm” cho khu nhà vườn này như: những người dân ở đây cho biết có một cây giống như cây sưa đã hàng trăm năm tuổi, tùng la hán, gốc thị lâu năm… và một số cây quý có nguồn gốc từ nước ngoài. 

Đặc biệt, theo như những người dân ở đây cho biết thì sự có mặt của gốc cây rất giống với cây sưa hơn 1 vòng tay người ôm và cây tùng la hán ước tính khoảng vài trăm năm tuổi? Theo như đánh giá của những nghệ nhân, những chuyên gia về cây thì có thể những loại cây kể trên có giá trị một vài trăm triệu cho đến vài tỷ, thậm chí có những cây đặc biệt quý có thể có giá vài chục tỷ…?

“Nói chung cây cảnh là vô giá và nó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người nên đắt hay rẻ cũng khó nói lắm. Vào thời điểm đắt nhất, năm 2010, thì cây tùng la hán có giá rất cao, cây cổ thụ (mà ông K cho là cây sưa-PV) ở trên đồi kia đâu như cũng có giá phải tính bằng đô (USD). Còn lại những cây khác thì giá vô vàn lắm…” – ông K chỉ tay  về hướng cây sưa ở trên đồi (đồi nhân tạo trong khu nhà vườn – PV) nói.

Cán bộ UBND đi nghỉ mát vào ngày làm việc?

Khi PV đến UBND xã Ninh Thành (ngày 16/5) để liên hệ công tác báo chí và xác minh nguồn gốc đất như theo phản ánh của người dân thì ông Vũ Thành Lượng Chủ tịch UBND xã Ninh Thành từ chối không hợp tác: “Chủ tịch đi vắng không tiếp được”. Trong khi đó, ông chủ tịch xã vẫn ngồi chễm chệ trong phòng kế toán? Thậm chí, ông chủ tịch xã còn tuôn ra những ngôn ngữ hơi khiếm nhã và “lệnh” cho CA xã “mời” PV ra khỏi ủy ban(!?).

Trước đó, thứ 2, ngày 14/5, phóng viên đã điện thoại để đặt lịch làm việc với UBND xã nhưng điện thoại bàn Văn phòng ủy ban chỉ có chuông và không ai nhấc máy. Sau đó, PV tiếp tục điện thoại cho ông Vũ Thành Lượng Chủ tịch xã nhưng đầu dây bên kia chỉ tiếng thuê bao hiện giờ không liên lạc được? 

Theo ông Nguyễn Văn Kiệt Chánh Văn phòng UBND xã Ninh Thành cho biết: “Hôm đó (14/5), chúng tôi đang đi du lịch ở Huế?”.

Qua nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, phóng viên đã gặp được ông Bùi Thanh Quyến. Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương đã khẳng định: Thông tin về việc gia đình ông xây nhà trên đất nông nghiệp (đất chưa chuyển đổi) là không chính xác. “Khu đất này đã được gia đình mua lại của các hộ dân ở địa phương và cách đây hơn chục năm, đây là đất đã được chuyển đổi, hợp pháp…”_Ông Quyến xác nhận thông tin.

 

http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Tan-mat-khoi-tai-san-tren-dat-cua-gia-dinh-Bi-thu-tinh-uy-Hai-Duong/166518.gd

—————————————————————————–

Hải Dương làm rõ tài sản của con trai Bí thư Tỉnh ủy

> Làm rõ tài sản của con Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

TPO – Theo ông Hoàng Mai Khương–Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, sau khi báo chí phản ánh, tỉnh này mới nắm được sự việc và đang cho điều tra, làm rõ tài sản của con trai ông Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Sáng 30-5, phóng viên báo Tiền Phong trao đổi với ông Hoàng Mai Khương – Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, để làm rõ thông tin về khu vườn được cho là có trị giá rất lớn của ông Bùi Thanh Tùng – Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương (con trai ông Bùi Thanh Quyến – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy Hải Dương).Không thể nắm hết tài sản của cán bộ

Theo đại diện lãnh đạo tỉnh Hải Dương, tỉnh có tới 12 huyện, thành phố, với số dân lên tới hơn 1,7 triệu người, nên việc cá nhân, cán bộ xây dựng nhà cửa, vườn tược, lãnh đạo tỉnh không thể nắm hết.

Chỉ sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi mới nắm được thông tin. Tỉnh đã chỉ đạo huyện Ninh Giang bước đầu tiến hành kiểm tra nguồn gốc đất đai của khu vườn nhà anh Bùi Thanh Tùng – ông Khương cho biết.

Theo ông Khương, UBND huyện Ninh Giang đã có văn bản số 49/BC-UBND gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, UBND tỉnh Hải Dương, về nguồn gốc diện tích đất do ông Bùi Thanh Tùng sử dụng tại thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Theo đó, khu đất trên có tổng diện tích 4.152 m2, gồm các thửa: 44, 45, 43, 42, 20, 48, 77 thuộc tờ bản đồ số 3.

Trong đó, loại đất vườn (cây lâu năm) là 3393 m2; đất nuôi trồng thủy sản (ao) 759 m2.

Diện tích đất này nằm xen trong khu dân cư thôn Đông Tân, xã Ninh Thành. Người sử dụng hiện nay là ông Bùi Thanh Tùng.

Về nguồn gốc và quá trình sử dụng diện tích đất trên: Là đất ổn định lâu dài cho năm hộ (hộ bà Trần Thị Ngát, bà Bùi Thị Điệp, bà Nguyễn Thị Thúy, ông Bùi Văn Nuôi, ông Trần Văn Hiệu).

Sau đó, diện tích đất trên được chuyển đổi theo dự án “chuyển đổi cơ cấu cây trồng”, được UBND huyện Ninh Giang phê duyệt tại Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 28-10-2002. Diện tích này (trong đó có nhà cấp bốn) được năm hộ sử dụng ổn định.

Đến cuối năm 2010, đầu năm 2011, năm hộ trên chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng theo đúng quy định của pháp luật.

Trên cơ sở hồ sơ chuyển nhượng được UBND xã xác nhận; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất – Phòng Tài nguyên – Môi trường thẩm định.

Căn cứ quy định pháp luật về đất đai, Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, trên cơ sở quá trình sử dụng đất và hiện trạng đất, xét đề nghị của ông Bùi Thanh Tùng về chuyển mục đích sử dụng đất, UBND huyện Ninh Giang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Tùng (GCNQSDĐ số 495738 ngày 19-7-2011) với diện tích đất là 4.152 m2 và hợp thành một thửa (thửa số 45).

Trong 4.152 m2 có 500 m2 được chuyển mục đích sang đất ở (được phê duyệt tại Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 29-7-2011) và ông Bùi Thanh Tùng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Mời cấp Bộ kiểm tra

Về việc xác định giá trị tài sản trên khu đất này của ông Bùi Thanh Tùng, Chánh Văn phòng tỉnh Hải Dương cho rằng, do mới nhận được báo cáo của huyện Ninh Giang nên tỉnh mới bắt đầu vào cuộc.


Nhà của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương có hào sâu cách biệt với bên ngoài. Ảnh: Internet.

“Khối lượng công việc của tỉnh vô cùng lớn. Cái chính là phải tập trung vào phát triển kinh tế – xã hội. Việc của gia đình anh Tùng chỉ là một trong rất nhiều việc mà lãnh đạo tỉnh phải giải quyết” – ông Khương chia sẻ.Việc xác định nguồn gốc cây cảnh trong khu vườn nhà anh Tùng, lực lượng kiểm lâm tỉnh chưa chắc đã làm được. Chúng tôi sẽ mời cấp Bộ vào cuộc kiểm tra – ông Khương nói thêm.

Còn về việc thẩm định thu nhập cá nhân, ông Khương cho rằng: “Thẩm quyền quản lý anh Tùng là của tỉnh nhưng thông qua cấp Sở. Anh Tùng là cán bộ cấp Phòng, do Sở quản lý nên Tỉnh sẽ chỉ đạo Sở xem xét, kiểm tra cụ thể”.

Theo ông Khương: “Đã là cán bộ của Đảng, Nhà nước thì phải tuân thủ nguyên tắc đề bạt, bổ nhiệm, chịu sự quản lý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Việc điều tra, xử lý đúng sai, vi phạm không có trường hợp nào là ngoại lệ”.

Vị Chánh Văn phòng tỉnh cũng cho rằng, ở Hải Dương có rất nhiều hộ giàu lên từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, kinh doanh cây cảnh.

“Nếu việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp pháp, đúng quy định, họ đầu tư mà đem lại hiệu quả kinh tế, lợi ích cho cộng đồng thì nên khuyến khích. Riêng đối với trường hợp nhà anh Tùng, tôi cũng chưa nắm được có những cây gì, giá trị bao nhiêu nên chưa thể đưa ra nhận xét, đánh giá gì cả” – ông Khương nói.

Tuấn Nguyễn

————————————————————————

 

30-5-2012

Làm rõ tài sản của con Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

‘Quốc hội phải có trách nhiệm’

TP – Đại biểu Quốc hội Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) cho rằng, phải làm rõ con trai ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương có sai phạm gì không? Khi làm rõ thì thấy việc ông ấy liên quan đến đâu?

Cần làm rõ nguồn gốc khối tài sản

“Phải làm rõ con ông ấy (ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương) có sai phạm gì không? Khi làm rõ thì thấy việc ông ấy liên quan đến đâu” – Ông Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng trao đổi với báo chí về thông tin liên quan tài sản nhà, đất của con trai Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến.

Theo ông Vinh, trước hết, đây là tài sản của con một đại biểu Quốc hội. Cho nên, phải làm rõ con ông ấy có sai phạm gì không? Khi làm rõ thì thấy việc ông ấy liên quan đến đâu, hoặc ông ấy không có liên quan.

Nói gì thì nói, chúng ta phải “thượng tôn pháp luật”. Khi thấy hiện tượng như vậy, phải vào điều tra và kết luận hơn 4.000 m2 đất ấy sử dụng như thế nào, tài sản đấy lấy đâu ra? Bây giờ chưa điều tra thì chưa kết luận được.

Biết đâu ông ấy rất tốt, không có vấn đề gì cả. Hiện nay xảy ra tình trạng là phần lớn bố mẹ không muốn, nhưng hành vi của con cái lại làm phiền lòng bố mẹ.

Trước khi đại biểu ứng cử vào Quốc hội phải kê khai lý lịch, trong đó có kê khai tài sản. Nếu cái nào thuộc phạm vi Quốc hội thì Quốc hội làm rõ và phải thực hiện theo pháp luật. Vừa rồi Quốc hội đã làm rất khẩn trương, đúng quy định pháp luật để bãi miễn tư cách một đại biểu.

“Cái gốc vẫn là cán bộ. Những vấn đề về cán bộ đã được chỉ rõ trong Nghị quyết Trung ương 4, thì đang có những qui trình, biện pháp, để làm sao công tác cán bộ tốt lên, tránh được một số hiện tượng xảy ra trong thời gian vừa qua” – Ông Vinh nhấn mạnh.

ĐBQH Đỗ Văn Đương (TPHCM): Kê khai tài sản còn hình thức 

Theo ĐB Đỗ Văn Đương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (TPHCM), một dinh thự hoành tráng của con trai lãnh đạo tỉnh ủy mà giá trị, quy mô diện tích của nó khiến dư luận phải để ý thì cũng nên kiểm tra, xem xét.

Đồng thời, phải xem có mối liên hệ nào về mặt tài sản này với chính vị lãnh đạo tỉnh ủy đó không? Phải kiểm tra cụ thể, vì nếu nói ngay là liên quan ông bí thư thì chưa phải; nếu con ông ấy độc lập, không nói gì với ông ấy thì oan cho ông ấy. Còn nếu có mối liên hệ thì phải xem xét.

Tuy nhiên, bây giờ kê khai tài sản có vấn đề là người ta thường không đứng tên, mà để cho vợ, con, thậm chí bạn bè đứng tên. Theo tôi, việc này chẳng khác nào hình thức rửa tiền.

Ng. Tuấn

————————————————————————–

Dinh thự của ông Trần Văn Truyền, Ủy Viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bến Tre, Tổng Thanh tra Chính Phủ, trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Nhà mới cất năm 2010.

Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của Ủy Viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Bến Tre, Tổng Thanh Tra Chính phủ ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.

Cổng chính theo kiểu sơn son thếp vàng

Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền: Tôi có xây biệt thự nhưng trên đất của con!

Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Bến Tre, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự?

Published on February 22, 2014   ·   No Comments

Trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua.

Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

 

tranvantruyen-bietthu1

 

tranvantruyen-bietthu2

 

tranvantruyen-bietthu3

 4 căn nhà ngói của Ủy Viên Trung ương đảng CSVN, đội tiền phong của giai cấp vô sản Công Nông. 

tranvantruyen-bietthu4

 

tranvantruyen-bietthu5

 Nhà cho mướn của Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, Ủy viên Trung Ương Đảng CSVN, đội tiền phong của giai cấp Vô Sản Công Nhân và Nông Dân. 

tranvantruyen-bietthu6

 

Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.

Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP, có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.

THEO NGƯỜI CAO TUỔI

————————————————————————–

Dinh cơ đồ sộ của cựu chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô

12-3-2013

Việt Báo

Sau 3 năm kể từ ngày bị miễn nhiệm hết chức vụ vì những lùm xùm xung quanh vụ án Sầm Đức Xương (năm 2010), nguyên chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô trở về cuộc sống của người dân thường với thú vui điền viên. Đó là khu trang trại sinh thái ở ngay mảnh đất cực bắc Hà Giang.

 - 1

Cách Hà Giang 8 km, trên địa bàn xã Đạo Đức (huyện Vị Xuyên), cánh cổng này là nơi dẫn vào

khu trang trại của gia đình ông Nguyễn Trường Tô, cựu Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang

 - 2

Ông Tô là người gốc “quê lúa Thái Bình” nên ngôi nhà cũng được mô phỏng lại nhà truyền thống ở Đồng bằng Bắc bộ

 - 3

Những vì kèo được chạm trổ công phu

 - 4

 Họa tiết chạm khắc làm ngôi nhà… bừng sáng

 - 5

Cả trang trại ngút ngát cây xanh do bàn tay có nghề về cây xanh và phong thủy kiến tạo

 - 6

Hồ tích thủy, bờ kè chắc chắn cùng sự sắp đặt của các tiểu cảnh bon sai

 - 7

Những hòn giả sơn được gia công hết sức công phu

 - 8

Những cây cảnh “độc” được đưa về từ khắp nơi, đang trong thời gian “hồ” để thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng của khu trang trại

 - 9

Trong đó phải kể đến loài thông tre, một trong những loài khó trồng

 - 10

Ngôi nhà cũng được xây dựng theo phong cách hết sức “tây”

 

http://vietbao.vn/Video-clip/Dinh-co-do-so-cua-cuu-chu-tich-tinh-Ha-Giang-Nguyen-Truong-To/2131611428/601/

 

 

————————————————————————-

 »

————————————————————————–

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU nhất hôm nay

►Lý Quang Diệu: toàn bộ giới lãnh đạo cao cấp ở Việt Nam: ‘Bị kìm hãm trong tư duy xã hội chủ nghĩa’.

►Tướng Giáp trong “Bên Thắng Cuộc”- Vụ án Năm Châu -Sáu Sứ 1991

►Bí Mật lịch sử Trung-Việt 1990 (1)

►Cuộc gặp gỡ bí mật Trung – Việt ở Thành Đô, Trung Quốc, vào tháng 9 năm 1990 (2)

Ai là Anh Cả Quânđội Nhânzân Xứ Lừa?

►Đại học miền Nam trước 1975: hồi tưởng và nhận định

Vào cuối năm 2013, nợ công của Việt Nam sẽ lên tới 78,6 tỷ USD, theo tuần báo The Economist

►Lạm Phát của Việt Nam từ 1980-2010 – Thống Kê của IMF

►Thế hệ tướng Giáp và bi kịch của dân tộc – Bao nhiêu năm rồi mà vẫn u mê (Trần Hồng Tâm)

3 phản hồi to “►Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đều là những người giàu có-”

  1. […] ►Dinh thự khủng và 100ha vườn cao su của Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương, Nhà tiếp khách 30.000 mét vuông của Ủy viên Trung Ương Đảng Bí thư tỉnh ủy Bến Tre- Nhà khủng của Ủy viên TU Đảng, bí thư tỉnh ủy Hải Dương,  […]

  2. […] ►Dinh thự khủng và 100ha vườn cao su của Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương, Nhà tiếp khách 30.000 mét vuông của Ủy viên Trung Ương Đảng Bí thư tỉnh ủy Bến Tre- Nhà khủng của Ủy viên TU Đảng, bí thư tỉnh ủy Hải Dương… ————- […]

  3. […] ►Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đều là những người giàu có- […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: