Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2013
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
 • Bài viết mới

►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 120 năm khi trả tiền một lần!

Posted by hoangtran204 trên 17/11/2013

Trần Hoàng

17-11-2013

Đỉnh cao của sự lãnh đạo của đảng csVN là cướp đất đai của dân để làm giàu, bán nước cho TQ để xin được tiếp tục nắm giữ quyền lực, và làm cò môi giới bán dân đi XK lao động.

BÁN NƯỚC: Các bạn xem đây,  Ủy viên Trung Ương Đảng CSVN, Bí thư tỉnh ủy, kiêm trung tướng công an muốn dâng đất tỉnh QN-là tỉnh trù phú nhất biên giới-  cho Trung Quốc thuê 120 năm. Trích báo Quảng Ninh năm 2012:

Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ có thể thuê quyền sử dụng đất tới 120 năm khi trả tiền một lần.”

Thêm vào đó là các điều kiện như mơ:

“doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê quyền sử dụng đất trong 70 năm được phép thế chấp để vay vốn đầu tư. Một số đối tượng người nước ngoài còn được đề xuất có quyền mua và sở hữu nhà ở dưới nhiều hình thức khác nhau.” Đấy là năm 2012 nha các bạn.  

À! Thì ra thế.  Người nước ngoài (TQ) ký hợp đồng với UBND tỉnh Quảng Ninh thuê đất 70 năm để sử dụng, xong đem giấy tờ thuê đất vào ngân hàng để thế chấp, và lấy tiền đem ra làm ăn hoặc đầu tư.

____

BÁN NƯỚC: Xé nhỏ những mãnh đất với địa thế chiến lược để bán cho người TQ.

2012, Phó Bí thư Quảng Ninh Đỗ Thị Hoàng đại diện cho bí thư tỉnh ủy đã qua đặc khu Thâm Quyến đi tiền trạm với dự định bán đất đai QN cho TQ.

Báo tiết lộ: 

Sau khi bà Đỗ Thị Hoàng trở về VN, lập tức, Bí thư Phạm Minh Chính đã đề xuất cho thuê đất 120 năm!

Quảng Ninh quá mạo hiểm với đề xuất cho thuê đất 120 năm!

15/08/2012 

 nguồn: Sống Mới Online

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi đề nghị với Trung ương để phát triển Móng Cái, Vân Đồn thành đặc khu kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục đề xuất đặc cách cho phép các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ được phép thuê quyền sử dụng đất lên tới 120 năm.

Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ có thể thuê quyền sử dụng đất tới 120 năm khi trả tiền một lần.

Trong một số dự án kinh doanh đô thị hiện đại, thời gian sử dụng đất có thể lên đến 99 năm, ngoài ra, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê quyền sử dụng đất trong 70 năm được phép thế chấp để vay vốn đầu tư.

Một số đối tượng người nước ngoài còn được đề xuất có quyền mua và sở hữu nhà ở dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ông Chính cho biết, trước hết tỉnh Quảng Ninh sẽ đề nghị được áp dụng những chính sách này thí điểm ở Vân Đồn. Đi kèm với chính sách ưu đãi về đất đai ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh còn đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt về thuế như miễn 15 năm thuế nhập doanh nghiệp với dự án công nghệ cao; 20 năm với dự án dịch vụ; giảm 70% thuế thu nhập cá nhân trong 15 năm cho bất kể ai làm việc ở đây; miễn 100% thuế đối với các khoản thưởng hằng năm với lao động có trình độ cao… 

Có thể thấy, so với những chính sách về miễn giảm thuế hiện nay thì những đề xuất của Quảng Ninh thể hiện một sự ưu ái chưa từng có trong lịch sử mời gọi đầu tư của các tỉnh. Ông Bí thư Thành ủy cũng khẳng định rõ ràng, mục tiêu chính là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giảm thiểu sự can thiệp của chính quyền vào thị trường. Được biết, các đề xuất của Quảng Ninh đang nhận được sự đông thuận từ các Bộ, ngành.

Những đề xuất về hai đặc khu kinh tế của Quảng Ninh ở Móng Cái và Vân Đồn cộng với hàng loạt các chính sách ưu đãi tối đa về đất đai và thuế được đưa ra song song với chuyến thăm và làm việc tại Quảng Đông, Trung Quốc của bà Phó Bí thư Thường trực Đỗ Thị Hoàng với mục đích giới thiệu môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh cho thấy, Quảng Ninh đang hướng về các nhà đầu tư Trung Quốc.

Điều này khiến nhiều người lo ngại, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc đang thể hiện một thái độ thiếu thiện chí trên Biển Đông nhằm chiếm đoạt các vùng lãnh hải hợp pháp của Việt nam.

Không chỉ có vậy, thương lái Trung Quốc luôn để lại tai tiếng qua các hoạt động thương mại mang tính phá hoại đối với hàng nông lâm hải sản ở khắp các tỉnh thành của nước ta. Còn các nhà thầu xây dựng Trung Quốc cũng quá “nổi tiếng” với kiểu làm ăn bát nháo, bỏ thầu thấp, nhận làm công trình, sau đó bỏ của chạy lấy người với mục tiêu phá hoại gây trì hoản kế hoạch phát triển. Liệu có thể tin tưởng được những nhà đầu tư kiểu như vậy khi vào Móng Cái hoặc Vân Đồn sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế, xã hội của Việt Nam?

Với vị trí giáp ranh với Trung Quốc của Vân Đồn và Móng Cái, đề xuất mở toang cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài – mà cận kề nhất là người Trung Quốc tới làm ăn của Quảng Ninh khiến nhiều người lo lắng.  Với những nơi tiền tiêu trọng yếu này, việc rước người nước ngoài vào “trấn giữ” 120 năm quả thật quá mạo hiểm và chưa từng có trong lịch sử bảo vệ biên giới, lãnh thổ của nước ta.

Trường Giang.

@ Người chỉ thị cho Bí thư Phạm Minh Chính thực hiện việc cho thuê đất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bài báo sau đây cho ta thấy vai trò tối cao của Nguyễn Phú Trọng viếng thăm hiện trường Quảng Ninh tháng 4/2013.

Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Quảng Ninh

8-4-2013

Trong các ngày 6 và 7/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm và làm việc tại Quảng Ninh để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 11; các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18; khảo sát thực tế tại huyện đảo Vân Đồn. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo các Ban của Đảng và một số Bộ, ngành Trung ương…

________

Từ một bí thư một tỉnh biên giới, Trung tướng công an Phạm Minh Chính nổi lên nắm quyền lực và vào Bộ chính trị rất nhanh 2015-2018

►Kế hoạch 6 năm của đảng và nhà nước để chuẩn bị và thông qua luật đặc khu: Phạm Minh Chính, Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ và Đào Nhất Đào (Trần Hoàng, 4-7-2018)

_______

Cho Tàu thuê đất, một mối hiểm nguy

Tác giả: 

15-11-2013

Tôi đã từng phân tích về cuộc xâm lược mềm của Trung Quốc đối với Việt Nam trong bài “Ba mũi tiến công của Trung Quốc“, trên đất liền, trên biển và trên mặt trận văn hoá.

Trên đất liền, với thời hạn thuê 50 năm, gần 300 ngàn héc ta rừng đầu nguồn lọt vào tay Trung Quốc, êm nhẹ qua những cuộc trà dư tửu hậu và đống tiền to tướng được nằm tài khoản.

 ►Dự án cho các nước ngoài thuê đất từ 50-210 năm của Bộ Chính Trị

90% tổng thầu EPC, tức là thầu trọn gói các dự án kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam, từ cung cấp thiết bị, công nghệ, lắp đặt, bảo trì. Trong mớ EPC này bao gồm cả việc khai thác bauxite trên mái nhà Đông Dương, tức cao nguyên chiến lược Tây Nguyên. Dự án vẫn được tiến hành chậm chạp, bê bối, không có hiệu quả kinh tế, phá huỷ môi trường, bất chấp mọi ngăn cản chí tình, chí lý của hàng ngàn trí thức trong, ngoài nước, của một số đại biểu quốc hội và cách mạng lão thành, trong đó có tướng Võ Nguyên Giáp.

Đường lưỡi bò chín đoạn bị Trung Nam Hải ngang nhiên áp đặt trên biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa xâm chiếm năm 1974 và một phần Trường Sa xâm chiếm từ 1988.

Bắc Kinh cũng xâm nhập mặt trận văn hoá để phổ biến văn hoá Đại Hán, làm lu mờ các giá trị truyền thống Việt qua sách, phim ảnh. Viện Khổng Tử, trong chuyến công du Việt Nam của Thủ tướng Trung Quốc vừa qua, đã được thoả thuận thiết lập tại Hà Nội, là một trong những ý đồ táo bạo nhất cho mục đích truyền bá tư tưởng Đại Hán.*

Nền kinh tế Việt Nam bị lệ thuộc Trung Quốc nghiêm trọng và khả năng chi phối kinh tế của Trung Quốc rất lớn. Từ chi phối kinh tế, đương nhiên sẽ có sức ép mạnh mẽ về chính trị.

Cuộc xâm lược mềm rõ ràng nằm trong mưu đồ thôn tính dần dần Việt Nam của Bắc Kinh. Tất cả mọi thứ được sự tiếp tay, hỗ trợ “đầy tình nghĩa anh em” của tập đoàn lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mối lo ngại này dân thường ít biết. Trên các phương tiện truyền thông đại chúng thường không được nói đến, chỉ khi việc đã rồi mới hay thì đã muộn màng. Ngay như việc cho thuê rừng đầu nguồn, chỉ khi  quốc hội biết đến từ phản ứng dữ dội của dư luận, thì mới thấy. Nhưng mà suy cho cùng, quốc hội cũng chỉ là một cơ quan mang tính trình diễn do ĐCSVN lãnh đạo, thì có gây được ảnh hưởng gì đâu. Nói rồi cũng để đấy, mọi thứ lại chìm vào im lặng. Cá đã cắn câu, tiền đã trao, cháo đã múc, chẳng thể nào thay đổi được nữa.

Trong Hiến pháp 1992 sửa đổi, tại Điều 53 (sửa đổi, bổ sung Điều 17, Điều 18) quy định “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, thềm lục địa, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý“.

Trên cơ sở này, thực chất toàn bộ tài nguyên đất được trao vào tay “Nhà nước”, tức là  trao cho một nhóm lãnh đạo của ĐCSVN và bị nhóm người quyền lực này tuỳ nghi sử dụng, cấu kết với các băng nhóm lợi ích và quan hệ thân hữu, để trục lợi. Dân chúng hoàn toàn không có cơ hội can thiệp hay phản đối.

Điều 35 Luật Đất đai (sửa đổi) qui định: Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm hoặc một lần cho cả thời gian thuê cho trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối; làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh; xây dựng công trình công cộng có mục đích kinh doanh; xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê; hoạt động khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm; xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê.

Điểm 3 điều 67 Luật Đất đai (sửa đổi) qui định: Thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh; tổ chức kinh tế để thực hiện các dự án đầu tư; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm; đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất là không quá 70 năm.

Được biết, theo tờ  Sống Mới Online, Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính đã đề xuất “Trung ương”, tức là lên người nắm quyền tối thượng về đất đai là Thủ tướng chinh phủ, cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ có thể thuê quyền sử dụng đất tới 120 năm khi trả tiền một lần.

Trong một số dự án kinh doanh đô thị hiện đại, thời gian sử dụng đất có thể lên đến 99 năm, ngoài ra, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê quyền sử dụng đất trong 70 năm được phép thế chấp để vay vốn đầu tư. Một số đối tượng người nước ngoài còn được đề xuất có quyền mua và sở hữu nhà ở dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ông Chính cho biết, trước hết tỉnh Quảng Ninh sẽ đề nghị được áp dụng những chính sách này thí điểm ở Vân Đồn. Đi kèm với chính sách ưu đãi về đất đai ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh còn đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt về thuế như miễn 15 năm thuế nhập doanh nghiệp với dự án công nghệ cao; 20 năm với dự án dịch vụ; giảm 70% thuế thu nhập cá nhân trong 15 năm cho bất kể ai làm việc ở đây; miễn 100% thuế đối với các khoản thưởng hằng năm với lao động có trình độ cao…

Tờ báo cho biết thêm, “các đề xuất của Quảng Ninh đang nhận được sự đồng thuận từ các Bộ, ngành”.

Tờ Sống Mới cũng tỏ ra bức xúc:

“Những đề xuất về hai đặc khu kinh tế của Quảng Ninh ở Móng Cái và Vân Đồn cộng với hàng loạt các chính sách ưu đãi tối đa về đất đai và thuế được đưa ra song song với chuyến thăm và làm việc tại Quảng Đông, Trung Quốc của bà Phó Bí thư Thường trực Đỗ Thị Hoàng với mục đích giới thiệu môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh cho thấy, Quảng Ninh đang hướng về các nhà đầu tư Trung Quốc. Điều này khiến nhiều người lo ngại, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc đang thể hiện một thái độ thiếu thiện chí trên Biển Đông nhằm chiếm đoạt các vùng lãnh hải hợp pháp của Việt nam. Không chỉ có vậy, thương lái Trung Quốc luôn để lại tai tiếng qua các hoạt động thương mại mang tính phá hoại đối với hàng nông lâm hải sản ở khắp các tỉnh thành của nước ta. Còn các nhà thầu xây dựng Trung Quốc cũng quá “nổi tiếng” với kiểu làm ăn bát nháo, bỏ của chạy lấy người. Liệu có thể tin tưởng được những nhà đầu tư kiểu như vậy khi vào Móng Cái hoặc Vân Đồn sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế, xã hội của Việt Nam?

 Với vị trí giáp ranh với Trung Quốc của Vân Đồn và Móng Cái, đề xuất mở toang cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài – mà cận kề nhất là người Trung Quốc tới làm ăn của Quảng Ninh khiến nhiều người lo lắng.  Với những nơi tiền tiêu trọng yếu này, việc rước người nước ngoài vào “trấn giữ” 120 năm quả thật quá mạo hiểm và chưa từng có trong lịch sử bảo vệ biên giới, lãnh thổ của nước ta”.

Cho thuê 120 năm, trả tiền một lần, cộng với phí “bôi trơn” khủng, thế là êm đẹp tuyệt vời cho nhiệm kỳ của Bí thư Tỉnh uỷ. 

Liệu nén bạc có đâm toạc tờ giấy? Liệu nén bạc có thể đâm rách cả luật đất đai? 90 triệu dân Việt Nam, đất hẹp người đông, liệu có còn miếng đất cắm dùi không? Nhưng vấn đề chính nằm ở chỗ, cho một kẻ luôn có mộng bành trướng, bá quyền, chiếm đoạt đất đai như Trung Quốc, với một thời hạn khủng khiếp như thế, đồng tiền có thể đánh đổi an ninh chủ quyền chăng?

©RFA

————–

Cán bộ làm ăn bằng nhiều cách, nhưng hai cách sau đây rất nổi bật: Vì biết trước qui hoạch vùng nào sắp mở đường để phát triển thành các khu công nghiệp, vùng đất nào sẽ xây phi trường, xây sân gôn, xây nhà ở,… Các cán bộ cao cấp lập tức cho người nhà nua đất đai giá rẻ ở những vùng đất nằm trong qui hoạch, rồi để đó, một vài năm sau sẽ bán giá đất gấp 1000 lần. Cướp đất của nông dân, cướp đất công, rồi giao đất cho doanh nghiệp xây dựng nhà, bán căn hộ cao cấp và chia nhau.

Cho nước ngoài thuê đất, và xuất khẩu 1.200.000 người lao động VN qua các nước ngoài làm việc.

Cách làm giàu nhanh và phổ biến nhất của cán bộ đảng viên là: cướp đất đai của dân, hoặc ép dân bán đất giá rẻ, rồi sang tay cho doanh nghiệp với giá gấp 100-1000 lần giá mua của nông dân.

Các bạn xem đây,  Ủy viên Trung Ương Đảng CSVN muốn dâng đất tỉnh QN-là tỉnh trù phú nhất biên giới-  cho Trung Quốc thuê 120 năm.

Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ có thể thuê quyền sử dụng đất tới 120 năm khi trả tiền một lần.”

‘Cho thuê 120 năm, trả tiền một lần, cộng với phí “bôi trơn” khủng, thế là êm đẹp tuyệt vời cho nhiệm kỳ của Bí thư Tỉnh uỷ.’

“doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê quyền sử dụng đất trong 70 năm được phép thế chấp để vay vốn đầu tư. Một số đối tượng người nước ngoài còn được đề xuất có quyền mua và sở hữu nhà ở dưới nhiều hình thức khác nhau.”

À! Thì ra thế.  Người nước ngoài (lấy ví dụ TQ) ký hợp đồng với UBND  thuê  đất 70 năm để sử dụng, xong đem giấy tờ thuê đất vào ngân hàng để thế chấp, và lấy tiền đem ra làm ăn hoặc đầu tư.

========

BÁN DÂN:  Bộ Lao Động và TB Xã Hôị  xuất khẩu NGƯỜI:

Tiền hộ chiếu và giấy tờ cho 1 lao động xuất khẩu (cán bộ sẽ chém đẹp là 2000-3000 đô la/ 1 người).

VN đứng hạng 5 trên thế giới về việc xuất khẩu người lao động ra nước ngoài. Nhà cầm quyền Hà Nội làm trung gian lấy tiền cò, và tiền thủ tục giấy tờ để gởi một lực lượng XKLĐ khoảng 800.000- 1 triệu người VN qua 86 quốc gia. Những người này sẽ gởi tiền về cho gia đình để trả nợ, để cấp dưỡng, và nhà nước qua đó đổi tiền đồng lấy tiền ngoại tệ.

Người đi Lao động xuất khẩu làm việc gởi tiền đô về cho gia đình ở VN. Người nhà của họ ra ngân hàng đổi tiền đô lấy tiền VN. Thế là tiền đô chui vào tay nhà nước. Đó là lý do “Ngân hàng Nhà nước  phát đi thông tin về việc khởi công dự án mở rộng nhà máy in tiền quốc gia,..” 2014

Dùng tiền đồng đổi tiền đô là một dịch vụ quá lời hơn bất cứ sản xuất một mặt hàng nào.

Tiền công in 1 tờ giấy bạc 500.000 đồng VN giá 4-6 cents (0,04- 0,06 đôla).

In 4 tờ 500.000 đồng (giá in tổng cộng gần 25 cents) là đổi được 100 đô la Mỹ.

 Đầu tư 1 đô la mua giấy và mực in ra tiền polymer kiếm lợi 399 đôla.

Hãy thử nhân số đô la đổi được theo cách này với số tiền mà 500.000 -1,2 triệu người VN đang lao động xuất khẩu ở Mã Lai, Trung Đông, Đài Loan,…thì sẽ thấy nhà nước VN, các ngân hàng… lời như thế nào. Theo báo chí VN cho biết người VN đi lao động XK gởi về 3 tỷ đô La mỗi năm (2013).

===

7 phản hồi tới “►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 120 năm khi trả tiền một lần!”

 1. […]      Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê … […]

 2. […] “Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, các doanh nghiệp đầu tư trong … […]

 3. […]  ►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 1… BCT chuẩn thuận […]

 4. […]  ►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 1… Bộ Chính Trị đã chuẩn thuận […]

 5. […]  ►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 12… […]

 6. […]  ►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 1… BCT chuẩn thuận […]

 7. […] ►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 1… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: