Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2013
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
 • Bài viết mới

►Bộ Chính Trị, và Thành Uỷ Hà Nội đang lo sợ bị lật đổ, công an và bộ đội diễn tập chống bạo động, bỏ mặc cho nền kinh tế èo uột và lũ lụt xảy ra ở Miền Trung ra sao thì ra

Posted by hoangtran204 trên 17/11/2013

Mặc xác cho Miền Trung đang có bão lụt cầu cống sập và 50 người chết, mặc cho nền kinh tế VN không còn cứu vãn được nữa và chỉ tăng trưởng có 0%…, các đảng viên cao cấp nhất ở Hà Nội đang lo họp chống bạo động lật đổ chế độ XHCN.  Đài Truyền Hình hôm 15-11-2013 đưa tin:  giả định”Các thế lực thù địch thực hiện đẩy mạnh các chiến lược diễn biến hòa bình, đang chuẩn bị xóa bỏ xã hội chủ nghĩa tại VN…” Bộ Tư Lệnh Thủ Đô, Thành Ủy Hà Nội khẩn trương họp để bàn định kế hoạch đối phó chống lại bạo loạn…  

Ngay sau khi chứng kiến người dân Hà Nội đổ ra đường hàng trăm ngàn người để đưa đám tang Tướng Giáp hôm 13-10-2013, và đặc biệt nhất là không có ai cầm trên tay lá cờ đỏ, sao vàng trong ngày ấy…14 đảng viên cao cấp của BCT đã bắt đầu lo sợ. Họ đã họp khẩn trương cả tháng nay, (không một nhân vật cao cấp nào của BCT đi vào Miền Trung hay Miền Nam), và Bộ Tư Lệnh Thủ Đô, và Thành Ủy Hà Nội ra lệnh cho hàng ngàn công an, bộ đội diễn tập chống lại sự nổi dậy của nhân dân trong 3 ngày: 15, 16, và 17-11-2013. Đài truyền hình đưa tin trong video dưới đây. 

Việc diễn tập chống bạo động nói lên nhiều điều:

-Bộ Chính Trị và Hà Nội đang lo sợ bị lật đổ,

-chứng tỏ các đảng viên cao cấp nhất ở Hà Nội đang lo sợ nhân dân Hà Nội tấn công xóa sạch XHCN

-chứng tỏ đảng CSVN coi dân trong nước là kẻ thù địch. 

Điều thiếu sót lớn nhất là các đảng viên cao cấp nhất và 14 ủy viên BCT cùng gia đình đã không diễn tập là khi có biến, họ và gia đình con cháu sẽ tập trung ở đâu, để lên máy bay di tản chạy ra nước ngoài; trong xách tay chạy ra nước ngoài họ cần mang theo cái gì, bao nhiêu va-ly, bao nhiêu đô la, vàng; và họ sẽ bay đi đâu? TQ, Bắc Triều Tiên? Cu Ba? 

Điều đặc biệt khác nữa là Vàng ở Việt Nam đang tăng giá kể từ hôm 14-11-2013, gía 1 lượng vàng cao hơn giá nước ngoài 3,85 triệu đồng, trong khi giá vàng thế giới đang đi xuống, điều này chứng tỏ HÚT HÀNG, đang có nhiều người đi gom thu mua vàng vì sợ có biến…Nhẻ, các bà, các cô và con cháu của các đảng viên cao cấp thu mua vàng trước để phòng hờ…??? 

Hà Nội diễn tập khu vực phòng thủ

——————————————————————–

Trong khi

Miền Trung tan hoang trong lũ 14-11-2013

 26 người chết, 6 người mất tích, 16 người bị thương

Mưa lớn cộng với các hồ thủy điện, thủy lợi đồng loạt xả lũ khiến khúc ruột miền Trung tan hoang.

Báo thanhnien.com.vn

Cảnh đường đứt gãy tại QL24 đoạn qua Kon Tum – Ảnh: Phạm Anh 11/2013

Cầu Bình Định trên QL1 (ở TX.An Nhơn, Bình Định) bị sạt lở mố cầu – Ảnh: Hoàng Trọng

Tính đến cuối ngày 16.11, Bình Định có 12 người chết, 2 người bị mất tích, 1 người bị thương do mưa lũ; gần 100.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều phòng học bị hư hỏng nặng, hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị chết, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng với tổng thiệt hại trên 1.336 tỉ đồng.

Nguyên nhân: 

15 thủy điện xả lũ

Theo Trung tâm phòng chống lụt bão miền Trung – Tây nguyên, trong ngày 16.11 đã có 15 thủy điện xả lũ. Mưa lớn trên diện rộng kèm nước lũ đổ về nhiều khiến nhiều thủy điện xả lũ lưu lượng lớn trong đó 9 hồ xả lũ với lưu lượng lớn hơn 400 m3/giây. Có 22/59 hồ chứa thủy lợi khác ở miền Trung – Tây nguyên cũng đã xả tràn.

Miền Trung tan hoang trong lũSơ tán dân trong lũ, ảnh chụp chiều 16.11 tại Hòa Vang, Đà Nẵng – Ảnh: An Dy

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131117/mien-trung-tan-hoang-trong-lu.aspx

Phu-Tai-trong-bien-nuoc-3796-1384526542.
Nước lũ lên nhanh nhấn chìm hàng nghìn căn nhà. Ảnh: Minh Thùy

Tội ác này do các nhóm lợi ích mà đảng CSVN hổ trợ cho khai thác rừng, xây đập thủy điện, gây ra. Năm nào vào tháng này, cũng đều có lụt do các đập thuỷ điện gây ra. Các rừng cây đã bị bọn lâm tặc như Đoàn Nguyên Đức, QĐNDVN cùng nhau phá rừng đốn cây, xuất khẩu bán chia nhau suốt 15 năm qua, nay rừng không đủ khả năng điều hòa lượng mưa lũ hàng năm, nước tràn về gặp các đập thủy điện chận lại, và sau đó các nơi có hồ thủy điện sợ bể đập, nên xã lũ, và làm nước ngập rất nhanh. Tính mạng, tài sản của dân chúng, và mùa màng, bị cuốn trôi hàng năm.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/8-nguoi-chet-hang-nghin-nha-bi-ngap-vi-ap-thap-nhiet-doi-2910959.html

Nước bất ngờ dâng cao khiến 25.000 người dân Quảng Ngãi phải chạy lũ. Ảnh: Trí Tín

ỦY BAN KIỆN CÁC THỦY ĐIỆN

KS Nguyễn Văn Thạnh

Đã có tổng kết đợt mưa lũ vừa rồi: ít nhất 29 người chết, mất tích, trong đó có những cái chết rất thương tâm như câu chuyện hai cô giáo còn rất trẻ-mới 22 tuổi-đi dạy thì bịnước cuốn chết. Chưa kể hàng vạn người trắng tay, màn trời chiếu đất, cơ nghiệp cả đời tiêu tan chỉ trong một đêm.

Nguyên nhân của những đau thương trên là do trời: ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đời, gây mưa. Trời làm thì không thể tránh hay kiện cáo được.

Cũng như những tên trộm lợi dụng đêm tối để gây án rồi tẩu thoát, các thủy điện đã lợi dụng “cơ trời” để gây tội: 15 thủy điện đã đồng loạt xả lũ.  Bao nhiêu nước do trời mưa, bao nhiêu nước do thủy điện xả lũ, không ai biết. Vì không thể biết nên các chủ nhà máy thủy điện dễ chối tội và vô can.

Điều cay đắng, đây không phải là lần đầu tiên. Năm nào người dân Miền Trung nghèo khó cũng bị đại nạn này. Thủy điện xả lũ đã thành đại họa cho dân miền trung. Như án tử hình treo lơ lửng trên đầu họ.

Mỗi lần gây ra tai họa, cộng đồng lại dậy sóng chỉ trích các thủy điện, thậm chí là các cấp chính quyền có liên quan, nhưng rồi mọi việc lại đâu vào đó. Vì sao vậy? Vì cái ác không bị phán xét và trứng phạt thích đáng. Tội ác nếu không được phán xét, trừng phạt thích đáng thì nó sẽ không bao giờ dừng lại.

Có một thực tế, chúng ta không thể van xin lòng tốt của kẻ khác. Chúng ta cần lôi chúng ta tòa để công lý được thực thi.

Dù bị thiệt hại nặng nề, tính mạng, tài sản bị đe dọa nhưng từng người dân nghèo, thấp cổ bé họng không thể kiện cáo được. Họ bị hạn chế về tiền bạc, thời gian cũng như kiến thức về luật pháp.

Trước thực trạng trên, tôi có ý định lập một ủy ban để tiến hành kiện các chủ nhà máy thủy điện ra tòa. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Nguyễn Văn Thạnh

Tel: 0984.973.376

 

http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/11/uy-ban-kien-cac-thuy-ien.html

Nguyên nhân Lũ

15 hồ thủy điện của các tỉnh Miền Trung cùng xã nước sau cơn mưa

Thảm trạng lũ lụt bởi thuỷ điện ở Miền Trung hiện nay, cũng như suốt nhiều năm qua, là do tên Chệt Hoàng Trung Hải gây ra. Ông ta là Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia (theo Quyết định số 2449/QĐ-TTg ngày 26.12.2011 của Thủ tướng CP); trước đó, ông ta là Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI (theo Quyết định 1436/QĐ-TTg ngày 24.10.2007 của Thủ tướng CP); trước đó nữa, ông ta là Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế ngành (từ 2.8.2007) trong đó có ngành điện lực.

Từ 4/1998-8/2000: Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN); 8/2000-4/2001: Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp phụ trách EVN; 4/2001-7/2002: Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công nghiệp, phụ trách EVN; 8/2002-7/2007: Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, phụ trách EVN.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng chỉ là đầu sai dưới tay tên trùm Hoàng Trung Hải nên khi bị Quốc hội chất vấn mới tỏ ra ấm ớ như vừa rồi (“Tôi không hiểu Bộ trưởng nói gì”:http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/580214/toi-khong-hieu-bo-truong-noi-gi.html).

Không chỉ Bộ trưởng Công Thương, mà cả Chính phủ này đang phải “đổ vỏ” cho tên Hán tặc Hoàng Trung Hải. Nền kinh tế Việt Nam đang điêu đứng hiện nay là có sự “đóng góp” hết sức to lớn của hắn, khi mà cả ngài Thủ tướng X “xuất sắc nhất Châu Á” cũng bị hắn dắt mũi.

Cả bộ máy này, từ ngài Tổng Bí thư đáng kính trở xuống, đã bất lực với hắn. Chính Hoàng Trung Hải, chứ không phải ai khác, đang nắm trong tay vận mệnh của đất nước này.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: