Trần Hoàng Blog

►Được thả sau 10 năm ngồi tù oan vì kẻ sát nhân đầu thú

Posted by hoangtran204 trên 05/11/2013

Công an điều tra đã bức cung, đánh đập người bị tình nghi, làm cho người ta đau đớn, sợ hải, và đành phải nhận một tội mà người ta không hề dính dáng. 

Viện kiểm sát và tòa án chỉ là bọn bù nhìn, nhắm mắt làm bừa.

Nền tư pháp, công an, tòa án, viện kiếm sát được đảng lãnh đạo quá giỏi!

Chắc chắn đã có nhiều người vô tội đã bị kết án tử hình vì bị đánh đập khi điều tra và bắt buộc phải nhận tội bởi nền tư pháp công an trị

Được thả sau 10 năm vì kẻ sát nhân đầu thú

4-11-2013

Sau 10 năm ngồi tù vì tội Giết người, ông Chấn bất ngờ được minh oan và thả tự do sau khi hung thủ thực sự ra đầu thú.

Đúng 9h ngày 4/11, tại trại giam Vĩnh Quang, Tổng cục VIII, Bộ Công an (xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Viện Kiểm sát tối cao đã công bố quyết định kháng nghị bản án phúc thẩm hình sự xử phạt Nguyễn Thanh Chấn (sinh năm 1961, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện  Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) mức án tù chung thân về tội Giết người, đồng thời quyết định trả tự do ngay cho ông.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng thời gian từ 19h đến 19h30 ngày 15/8/2003, chị Nguyễn Thị Hoa (ở gần nhà Nguyễn Thanh Chấn) bị giết chết. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Chấn bị cơ quan điều tra triệu tập và sau đó bị bắt giam để điều tra. Sau đó, các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang kết luận rằng khi biết chị Nguyễn Thị Hoa là người phụ nữ đơn thân, Chấn vào nhà với mục đích cưỡng dâm. Khi không cưỡng dâm được, Chấn đã dùng dao đâm chết nạn nhân. 

Bản án phúc thẩm cho rằng chứng cứ của vụ án là tại hiện trường có những bước chân dính máu, bước chân này đo vừa với khổ bàn chân của Chấn và lưỡi dao gây án để lại tại hiện trường nên tòa đã tuyên phạt ông Chấn tù chung thân về tội Giết người, cho dù ông một mực kêu oan và khẳng định bị điều tra viên đánh đập bức cung. 

Ông Nguyễn Thanh Chấn được thả tự do sau 10 năm ngồi tù oan.

Ông Chấn cũng dẫn ra những chứng cứ ngoại phạm để chứng minh cho việc không phạm tội của mình như: vào thời điểm xảy ra vụ án, ông ở nhà để quay số điện thoại và theo dõi giờ gọi điện cho ông Thực là người cùng xóm gọi điện (vào thời điểm đó nhà ông Chấn kinh doanh điện thoại bàn), việc gọi điện này có bảng kê thanh toán điện thoại của nhà ông Chấn và có sự chứng kiến của các nhân chứng là chị Phạm Thị Nhâm, anh Quyền. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an kết luận sau khi gây án xong Chấn cầm nửa chuôi dao về giấu trong nhà, nhưng cơ quan điều tra đã không tìm thấy hung khí gây án. Cơ quan tố tụng kết luận dấu chân để lại hiện trường có số đo trùng với số đo chân của Chấn, nhưng lại không tiến hành giám định hiện trường, giám định vết chân của Chấn.

Theo nhiều nhân chứng kể lại thì ngay sau khi xảy ra vụ án, bà mẹ chị Hoa đã đi sang tìm con, khi phát hiện con bị giết, bà đã vào ôm con và cũng giẫm phải vết máu và để lại dấu chân tại hiện trường.

Không chỉ có vậy, sau khi được thông báo, ông Đệ, là y sĩ kiêm trưởng thôn, cũng đến xem xét hiện trường và cũng giẫm phải vết máu và để lại dấu chân tại hiện trường. Tuy nhiên, toàn bộ những chứng cứ này đều đã bị cơ quan tố tụng bỏ qua và Nguyễn Thanh Chấn đã bị khép vào tội Giết người.

Ông Nguyễn Thanh Chấn là người con duy nhất của liệt sĩ đã hy sinh năm 1964 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng đã bị kết án oan trong đúng ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2004 khiến ông và gia đình vô cùng đau đớn.

Sau 10 năm ông Chấn thụ án,  hung thủ thực sự của vụ án đã ra đầu thú do không chịu được dằn vặt.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra vụ án, Lý Nguyên Trung (sinh năm 1988, người cùng thôn Me, cũng có tình ý với chị Hoa.

Tối 15/8/2003, Trung tới nhà chị Hoa để gạ tình, nhưng không được chị Hoa đáp ứng. Khi phát hiện chị Hoa có tài sản nên Trung đã dùng dao đâm chết để cướp tài sản. Sau khi gây án, Trung bỏ trốn vào Đắk Lắk rồi lấy vợ, sinh con.

Tuy nhiên, cái chết của chị Hoa đã khiến Trung bị giày vò, sống không yên nên cuối tháng 7, Trung đã trực tiếp đến Viện Kiểm sát tối cao đầu thú, thú nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Do đó, ông Chấn đã được minh oan và thả tự do.

Chánh án TAND Tối cao đã quyết định đưa vụ án ra Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao để xét xử tái thẩm, tại phiên tòa xét xử ngày 6/11 tới đây. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chỉ đạo, cần xem xét giải quyết lại vụ án đúng pháp luật, nếu thực tế có oan thì phải khôi phục lại các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân trong quá trình giải quyết vụ án nếu có vi phạm quy định của pháp luật. 

Theo Lao Động, Dân Việt

———

Người ngồi tù 10 năm vì tội giết người: “Tôi nghĩ tôi oan ức quá”

Tuệ Minh – theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2013

(Soha.vn) – Ông Nguyễn Thanh Chấn: “Tôi nghĩ tôi oan ức quá, nhiều lần cứ nghĩ là thôi buông xuôi bỏ mặc lại vợ con và mẹ nhưng không chết được”.

Ông Nguyễn Thanh Chấn thắp hương trước bàn thờ tổ tiên (Ảnh: Tuấn Nam)

Sự trở về của ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sau khi ngồi tù 10 năm về tội Giết người sau đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ dư luận.

Sau ít giờ trở về nhà, trong vòng tay người thân, ông Nguyễn Thanh Chấn đã dành ít phút trao đổi với chúng tôi.

PV: Ông cảm thấy như thế nào khi nhận được thông tin mình được về với gia đình sau 10 năm thụ án tù về tội Giết người mà tòa đã tuyên?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Tôi cũng chẳng biết xác định thế nào. Khi nhận được tin, tôi hỏi cán bộ thì thấy bảo là tạm tha. Sau này lại bắt đi hay thế nào, biết có được minh oan để về hay không.

PV: Trong 10 năm qua, ông đã làm những việc gì để kêu oan cho mình?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Hơn 10 năm trong tù tôi chỉ kêu oan. Cứ ngủ thì thôi, thức lúc nào là tôi kêu oan lúc đó. Tôi gửi nhiều đơn kêu oan lắm, không biết đến tay cơ quan chức năng được bao nhiều. Khi tôi đưa nhiều thì các cán bộ quản giáo còn bảo là anh đưa nhiều quá, rồi động viên tôi.

PV: Qua câu chuyện của ông với người thân, chúng tôi có biết việc mỗi lần người thân lên thăm thì ông lại đập đầu vào tường. Vì sao ông lại làm như vậy?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vì tôi nghĩ tôi oan ức quá, nhiều lần cứ nghĩ là thôi buông xuôi bỏ mặc lại vợ con và mẹ nhưng không chết được. Trong tù tôi vẫn khấn tâm linh bố tôi để mong được minh oan.

PV: Những lần mà vợ con ông vào thăm thì thường hay nói gì với ông?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vợ con tôi vào thăm chỉ biết động viên tôi giữ gìn sức khỏe. Có lần con tôi lên thì bảo là vợ tôi đau chân không lên được. Sau đó con tôi có nói là mẹ gửi bức thư lên. Trong thư vợ tôi bảo là anh thông cảm cho em, em cho các con lên, em chân đau không đi được. Tôi rất xúc động!

PV: Ông muốn nói điều gì trong giây phút được trở về bên gia đình, người thân như thế này?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Ơn Đảng, Chính phủ, tôi đã được trở về với gia đình. Ơn bố, mẹ sinh ra chỉ có một lần nhưng lần này, Đảng và Chính phủ đã sinh ra tôi lần thứ hai. Không từ nào có thể diễn tả được hết. Cả đêm qua tôi không ngủ được vì vui mừng khi được trở về với gia đình.

PV: Giờ đây khi đã về với gia đình, ông muốn kiến nghị điều gì với các cơ quan chức năng?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Đề nghị các cơ quan pháp luật, nhà nước làm thế nào để minh oan cho tôi. Ở trong tù khổ quá, đúng như người ta vẫn nói: “một ngày ở tù bằng nghìn thu ở ngoài”.

PV: Sau khi trở về ông định làm việc gì?

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Tôi giờ về cũng chỉ biết nghỉ ngơi đã chứ cũng chưa biết làm gì. Sức khoẻ giờ cũng kém, giờ tôi cứ bị đau đầu.

Xin trân trọng cảm ơn ông đã chia sẻ!

————

Sau mười năm kêu oan… Viện kiểm soát tối cao đã khẩn trương ” kháng nghị giám đốc” hay lỗ hổng của ngành tư pháp?

Phương Hà

http://bolapquechoa.blogspot.com

Ông Chấn và gia đình mừng vui ngày được tạm tha sau 10 năm đi tù.

“Thông tin từ Viện KSND Tối cao cho hay, trong quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có khai nhận hành vi giết người, nhưng tại phiên tòa sơ thẩm, và phúc thẩm, ông Chấn đều không nhận tội và bị tuyên mức án tù chung thân ở cả hai cấp xét xử.

Phải thụ án ở trại giam, ông Chấn đã nhiều lần kêu oan. Ban giám thị trại giam đã gửi đến các cơ quan liên quan, trong đó có Viện KSND Tối cao và tòa án tối cao xem xét.
Chồng bị tù tội, vợ ông Chấn là bà Nguyễn Thị Chiến vẫn miệt mài đi kêu oan suốt 10 năm qua.

Trong một lá đơn gần đây, bà Chiến viết: “Gia đình tôi và chồng tôi vẫn một mực kêu oan, đến nay đã 10 năm chưa thấy cơ quan nào trả lời.

Đến tháng 6, tôi được gia đình anh Lý Nguyễn Chung (SN 1988, cùng trú ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, Chung chính là thủ phạm đã giết chị H. lấy đi 1 nhẫn vàng, 1 nhẫn bạc”.

Theo bà Chiến, sau khi giết nạn nhân xong, thấy máu me lênh láng, dính đầy người, khi Chung về nhà, bị bố mẹ đuổi đi tắm sông. Sau hôm đó, anh ta vẫn ung dung sống với vợ ở Đắk Lắk, trong khi chồng bà phải ngồi tù oan.

Lời kêu oan được xem xét

Viện KSND Tối cao cho biết: Nhận được đơn kêu oan của vợ chồng ông Chấn, cơ quan điều tra đã khẩn trương triển khai các biện pháp xác minh, kết hợp với kiên trì vận động đối tượng ra tự thú.

Đến ngày 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung đã ra đầu thú và khai nhận đã thực hiện hành vi giết chị H. vào tối ngày 15/8/2003 để cướp tài sản.

Trên cơ sở điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo cần xem xét lại vụ án theo trình tự tái thẩm và báo cáo Chủ tịch nước.”

Đây là trích nguyên văn từ bài báo “ Tha tù sau mười năm nhờ hung thủ đầu thú” in trên Viêt nam nét

Người xưa nói “ Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại, Một ngày Tù ngàn thu ở ngoài” thương thay ông Nguyễn Thành Chân mười năm kêu oan, Mười năm không nhận tội, Mười năm ở trong tù. Các công dân yêu chuộng công lý sẽ suy nghĩ gì về một nên tư pháp đã dân đến bản án nói trên. Và đặt ra câu hỏi vì sao? Hay nguyên nhân gì mà qua bao nhiêu cửa ải tư pháp từ điều tra, kiểm sát điều tra, xét xử các cấp sơ chung thẩm. Nhưng ông Nguyễn Thành Chân vẫn y án chung thân về tội “Giết người”

Một trong những loại tôi được xếp vào đặc biệt nghiêm trọng? Và hơn nữa trong mười năm đó Ông Chân và gia đình một mực kêu oan, Đơn của các công dân này đã được các cấp xem xét ra sao hay lại bị vứt vào sọt rác.

Trong điều tra loại tôi phạm đặc biệt nghiêm trọng chứng cứ phạm tội được đặt lên hàng đầu, không có chứng cứ phạm tội có nghĩa là công dân Nguyên Thanh Chân không bị quy kết có tội. Nhưng làm sao cac cơ quan tố tụng từ cấp tỉnh đến cấp trung ương đều khẳng định bi can, bị cáo là người có tôi phạm tội nên áp dụng mức án chung thân cho ông Chân. Hồ sơ khẳng định được thiết lập của cơ quan điều tra công an cấp tỉnh, Được sự giám sát phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân đồng cấp. Và được xem xét bởi hai hội đồng xét xử của tòa án cấp tỉnh và cấp Tòa phúc thẩm có sự giám sát của Viện kiểm sát cùng cấp

Ô hô! Con kiến không thể chui qua lỗ kim nhưng con voi chui lọt.

Mỉa mai thay mười năm sau khi có việc kẻ phạm tội đầu thú. Viện kiểm sát tối cao đã khẩn trương kháng nghị tái thẩm .. và tha ông Nguyễn Thành Chân

Bạn một công dân bình thường sẽ suy nghĩ gì khi có một nên tư pháp như thế này!
Báo chí hãy chuẩn bị sẵn cac bài viết để đăng lại tin hót các cơ quan tư pháp lấy bao nhiêu tiền chủa nhân dân đóng góp để bồi thường cho Ông Nguyễn Thanh Chân

4 phản hồi to “►Được thả sau 10 năm ngồi tù oan vì kẻ sát nhân đầu thú”

 1. huy said

  Mười năm là 1 con số hữu hình định lượng được và có thể bồi thường được tương đối bằng cách nhốt tù bọn xử án oan.
  Cái khủng khiếp hơn là vô vàn “những nâng niu,trìu mến ” bằng gậy gộc,dùi cui,cùi chõ,nắm đấm quát nạt,xỉ vả trong quá trình ép cung.
  Khủng hơn nữa, là thời gian đương sự được sống chung với “đại bàng” với bạn tù có gần mức án.
  Khủng hơn nữa là nổi đau dớn của cả gia đình dòng họ trong 10 năm đó.
  Khủng khiếp hơn là vụ án được “PHÁ ÁN” 1 cách hiển hách,hoành tráng,thum thủm và nồng nặc nhờ “THỦ PHẠM TỰ THÚ “.
  Đồng bào H mong gọi sự anh minh sáng suốt ,khoa học và nhân ái của nhóm tư pháp này là ANHAIDAINAT mà khi tra Google là Ăn hại đái nát.

 2. một nền tư pháp thối nát và ngu dốt

 3. […] ►Được thả sau 10 năm ngồi tù oan vì kẻ sát nhân đầu thú […]

 4. […] ►Được thả sau 10 năm ngồi tù oan vì kẻ sát nhân đầu thú […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: