Trần Hoàng Blog

►Mua lại thiết bị lặn giá 100 triệu đồng, song TGĐ Công ty cùng các tòng phạm đã “thổi” lên thành 130 tỉ đồng, gấp 1.300 lần, để chia chác

Posted by hoangtran204 trên 25/10/2013

Mua 1 đồng mà nâng giá lên thành 1300 đồng! Chế độ xã nghĩa có các cán bộ lãnh đạo như thế này thì siêu quá, đến nổi TBT Nguyễn Phú Trọng hôm qua đã phát biểu:

Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”   nguồn bài  Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu

Câu nói trên được diễn giải như sau: Đổi mới từ 1986 đến nay 2013 chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này, tức là năm 2100, không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.

Vậy là con đường tiến lên XHCN hãy còn rất lâu và rât xa, có thể là đường đi không đến. Thôi thì cứ để đảng tiếp tục  nắm quyền chỉ đạo thêm 80-90 năm nữa cho nó gọn!

Trong thời gian từ đây đến cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ còn đọc chuyện dài của các cán bộ đảng viên cao cấp qua thí dụ sau đây trên báo Người Lao Động

TGĐ “thổi” giá thiết bị từ 100 triệu lên 130 tỉ để chia chác

Với mục đích để làm chủ sở hữu gần 89,5 ngàn m2 đất Trạm dừng chân Miền Tây tại Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) và có tiền thanh toán nợ xấu cho các công ty sân sau của mình, Vũ Quốc Hảo đã bàn bạc, thống nhất với Phạm Minh Tuấn

Để “thực hiện việc hợp pháp hoá nguồn gốc thiết bị lặn Tinro 2 là tài sản do một doanh nhân người Nhật giao cho công ty Cát Long Hải sử dụng. 

Các bị can đã vận chuyển thiết bị lặn này ra Hải Phòng và cố tình để Hải quan bắt giữ, tịch thu, bán đấu giá và mua lại với giá khoảng 100 triệu đồng. 

Sau khi hợp pháp hoá được nguồn gốc, Hảo chỉ đạo nhân viên công ty Cát Long Hải thông qua Hoàng Lộc, Tổng giám đốc công ty Vivaco, để thẩm định, nâng giá thiết bị tàu lặn lên 130 tỉ đồng.

TGĐ “thổi” giá thiết bị từ 100 triệu lên 130 tỉ để chia chác

Thứ Năm, 24/10/2013

Báo Người Lao Động

(NLĐO)- Mua lại thiết bị lặn với giá 100 triệu đồng song Tổng giám đốc Công ty Cho thuê Tài chính II (thuộc Agribank) Vũ Quốc Hảo cùng các tòng phạm đã “thổi” lên thành 130 tỉ đồng, gấp 1.300 lần, để chia chác.

Trụ sở ALCII tại TP HCM – Ảnh: TTO

Nguồn tin ngày 23-10 cho biết Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã nhận hồ sơ và bản kết luận điều tra vụ án hình sự về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II (ALCII thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank); Công ty cổ phần Cát Long Hải và một số đơn vị liên quan. 

Đồng thời cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị truy tố 10 bị can, trong đó có nguyên Tổng giám đốc công ty ALCII Vũ Quốc Hảo cùng 4 người nguyên là phó tổng giám đốc, trưởng, phó phòng thuộc công ty ALCII.

Các bị can còn lại gồm: Hoàng Lộc, Tổng giám đốc công ty cổ phần giám định Việt Nam (Vivaco); Lê Phúc Đức, Trưởng phòng giám định kỹ thuật Vivaco; Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Xuân Việt; Vũ Đức Hoà và Lê Thị Minh Huệ, Giám đốc và Kế toán trưởng công ty Cát Long Hải.

Trong số này có 4 bị can đã bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố trong vụ án tham nhũng tại ALCII gây thiệt hại hơn 531 tỉ đồng, riêng bị can Vũ Quốc Hảo chiếm đoạt 88 tỉ đồng.

Theo kết luận điều tra, năm 2003, Vũ Quốc Hảo đã chỉ đạo thành lập công ty Cát Long Hải, phân công Phạm Minh Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Vũ Đức Hoà làm Giám đốc để kinh doanh.

Năm 2006, Vũ Quốc Hảo được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, điều hành công ty ALCII. Trong thời gian này tình hình kinh doanh của các công ty khó khăn để phát sinh thua lỗ, nợ khó đòi, nợ xấu lớn.

Với mục đích để làm chủ sở hữu gần 89,5 ngàn m2 đất Trạm dừng chân Miền Tây tại Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) và có tiền thanh toán nợ xấu cho các công ty sân sau của mình, Vũ Quốc Hảo đã bàn bạc, thống nhất với Phạm Minh Tuấn thực hiện việc hợp pháp hoá nguồn gốc thiết bị lặn Tinro 2 là tài sản do một doanh nhân người Nhật giao cho công ty Cát Long Hải sử dụng.

Các bị can đã vận chuyển thiết bị lặn này ra Hải Phòng và cố tình để Hải quan bắt giữ, tịch thu, bán đấu giá và mua lại với giá khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi hợp pháp hoá được nguồn gốc, Hảo chỉ đạo nhân viên công ty Cát Long Hải thông qua Hoàng Lộc, Tổng giám đốc công ty Vivaco, để thẩm định, nâng giá thiết bị tàu lặn lên 130 tỉ đồng.

Đồng thời, Vũ Quốc Hảo đưa ra chủ trương, chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ, cán bộ dưới quyền bỏ qua việc thực hiện các quy định của ngành ngân hàng trong hoạt động cho thuê tài chính để lập thủ tục và trực tiếp kỹ, thực hiện hợp đồng cho thuê tài chính nhằm giải ngân 130 tỉ đồng đảo nợ, mua đất đứng tên công ty Cát Long Hải. Như vậy giá trị của thiết bị lặn Tinro2 đã bị nâng giá lên đến 1.300 lần.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên tài sản gồm 39 triệu đồng công ty Vivaco nộp khắc phục hậu quả, thiết bị lặn Tinro2 trị giá hơn 2,5 tỉ đồng, 2 lô đất tại tỉnh Tiền Giang trị giá trên 107 tỉ đồng.

**1 trong 10 “đại án” tham nhũng** 

Theo Viện KSND tối cao, vụ án xảy ra tại ALCII là một trong 10 “đại án” tham nhũng. Ngoài ALCII, 9 “đại án” tham nhũng còn lại xảy ra tại: Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines); Công ty dệt kim Phương Đông và một chi nhánh Agribank ở TP HCM; Sở quản lý kinh doanh vốn và ngoại tệ thuộc Agribank; Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam và một số ngân hàng ở Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu; Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng ACB liên quan đến “bầu” Kiên; Chi nhánh Nam Hà Nội của Agribank; và Tập đoàn Vinashin.

Nguyễn Quyết

Một phản hồi to “►Mua lại thiết bị lặn giá 100 triệu đồng, song TGĐ Công ty cùng các tòng phạm đã “thổi” lên thành 130 tỉ đồng, gấp 1.300 lần, để chia chác”

 1. huy said

  Xóm tôi nằm bên bờ biển.Vì nhiều người khổ sở,thắc mắc là tại sao vẫn vô gia cư.Ông Nội tôi kể:
  Ngày xưa,xóm ta vẫn bình yên thì 1 hôm khoãng 1945 có 1 thằng thầu dụ khị cư dân “đập mẹ hết đi rồi xây nhà đẹp như phố Sô Liên,đẹp hơn nữa cơ.Cư dân phấn khởi nhưng còn nghi ngại.
  Chúng đập thật,xà bần,cột,lá tứ tung cư dân tìm hốc đá,gốc cây dể ở tạm.Bỗng dưng éo có nhà.
  Cha tôi kể tiếp :Bọn thầu,bảo là gần xong rồi,yên tâm nhá,rồi chúng bỏ đi nhậu bằng tiền công mà cư dân dè xẽn đóng góp. Ậy! có lắm dứa chết mất xác vì không tiền hay chậm trễ ,dân ai cũng ngán ngẫm nhìn chúng trộm cát,thép,xi măng đi bán.
  Nay tôi kể lại cho con tôi nguộn ngành hầu chúng giải đáp thắc mắc khi con cháu của chúng hỏi :Chừng nào nhà xong để ở chứ? Bố nghe thằng thầu có học và đẹp lão nhất tiên bố :Không biết dến hết thế kỹ này có xây xong nhà cho các ông bà hay không nữa !!!
  Con tôi đập bàn quát: ĐCM chúng nó ! Đuổi cổ chúng đi ,thuê dứa khác.Dễ không mà,suy nghĩ gì nữa??

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: