Trần Hoàng Blog

►Cục trưởng và cục phó của Bộ GTVT, bị tố cáo “ăn” tiền, nuôi “bồ nhí”- Khi các quan Trung Quốc bị bồ nhí trả thù

Posted by hoangtran204 trên 21/10/2013

Tuần trước, thủ tướng X ký giấy cấp phép Viện Khổng Tử sắp mở cửa ở Hà Nội. Tuần này báo chí đưa tin 2 cục trưởng bị tố cáo là mua nhà cho bồ nhí. Cục trưởng Hàng Hải Dương Chí Dũng bị tố cáo là mua 2 căn hộ giá 1,6 triệu đô la cho vợ bé ở Hà Nội, và Cục trưởng Cục Đăng Kiểm xe thuộc Bộ Giao Thông VT bị tố cáo là “ăn tiền” của cấp dưới chung chi, để mua nhà cho bồ nhí.

Cũng vào tuần trước, một nhà báo mạng đăng tin rằng ở bên nước mẹ, Trung Quốc: không một quan chức TQ nào được xem là đấng trượng phu mà lại không có bồ nhí. Thậm chí, có cả một thị trấn gồm toàn bồ nhí (của các quan chức cao cấp) sinh sống! Các quan mua các căn hộ thật sang trọng và bao các thôn nữ Trung Quốc sinh hoạt ăn ngũ chờ các quan đến thăm mỗi tuần một vài lần.

Tại sao các thôn nữ Trung Quốc trở thành bồ nhí của những người lớn tuổi và giàu có ?  

Why do young rural women in China become mistresses of wealthy older men? (Aeon 10-10-13)

-Hết sẩy! Loại bài mà bạn chỉ có thể đọc được trên viet-studies! (Việt Nam có giống không?)

Cục trưởng Cục Đăng kiểm bác tố cáo “ăn” tiền, nuôi “bồ nhí”

Thứ Sáu, 18/10/2013 13:16

Báo nld.com.vn

(NLĐO)- Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trịnh Ngọc Giao đã hoàn toàn bác bỏ, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý 1 cán bộ cấp dưới tại TP HCM vì đã “tố” ông nhận tiền hàng tháng và có “bồ nhí” ở TP HCM.

Trạm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V tại TP HCM –  Ảnh: Một Thế giới

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh đơn tố cáo ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, với nhiều nội dung vi phạm về công tác quản lý cũng như đạo đức cán bộ đảng viên.

Người tố cáo ông Giao là ông Trần Văn Nuôi, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V tại TP HCM – cấp dưới của ông Giao. Đơn tố cáo của ông Nuôi cho rằng trong quá trình di dời Trung tâm Đăng kiểm 50-05V từ quận Gò Vấp về quận 12 – TP HCM, ông Giao đã buộc ông Nuôi phải ký hợp đồng thuê mặt bằng của 1 công ty do ông Giao chỉ định.

Ngoài ra, theo tố cáo, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam còn ra một “cơ chế” tiêu cực trong ngành: Hàng tháng các đơn vị đăng kiểm cấp dưới phải nộp cho 2 lãnh đạo là ông Trịnh Ngọc Giao và ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, một khoản tiền nhất định, không dưới 20 triệu đồng/người/tháng, nếu không, sẽ cử đoàn thanh tra tới gây khó dễ.

Ông Nuôi cũng tố cáo với Bộ GTVT và nhiều cơ quan chức năng rằng ông Giao đã vi phạm đạo đức lối sống khi có quan hệ “ngoài luồng” với một người phụ nữ ở TP HCM và còn bỏ tiền ra mua nhà cho người tình.

Ông Huyện cho biết dự kiến trong tuần này Thanh tra Bộ GTVT sẽ có buổi làm việc trực tiếp với ông Nuôi tại TP HCM để làm rõ các nội dung tố cáo.

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động về những tố cáo của ông Nuôi, ông Trịnh Ngọc Giao cho rằng đó là những nội dung “hoàn toàn bịa đặt”. Lý giải về việc tại sao lại bị cấp dưới tố cáo với những nội dung “gai góc”, gây ảnh hưởng lớn tới uy tín, hình ảnh, địa vị cá nhân như thế, ông Giao cho rằng có thể xuất phát từ việc Cục Đăng kiểm Việt Nam thanh tra sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V vào tháng 7-2013 và có đề xuất xử lý những vi phạm nặng nề của ông Nuôi.

Ông Giao cho biết Cục Đăng kiểm Việt Nam dự định điều chuyển công tác đối với ông Nuôi sang vị trí khác. Khi đang làm các thủ tục cần thiết thì Cục Đăng kiểm Việt Nam biết được tin ông Nuôi bị ốm phải nằm viện điều trị bệnh nên đã tạm dừng việc ra quyết định. Khi hay tin ông Nuôi xuất viện, Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa kịp ban hành các quyết định xử lý trách nhiệm cá nhân, điều chuyển ông Nuôi thì xuất hiện đơn tố cáo ngược trở lại đối với 2 lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam là ông Trịnh Ngọc Giao và ông Nguyễn Hữu Trí.

Theo ông Giao, người mà ông Nuôi tố cáo là “bồ nhí” của mình thực chất là “đứa cháu, con gái của bạn chiến đấu ngày xưa”. Có lần ông Giao nhờ ông Nuôi đăng ký giúp “đứa cháu gái” này một chiếc xe nên mới có chuyện hiểu nhầm như vậy. Ông Giao cho biết đã báo cáo toàn bộ sự việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Bộ GTVT cũng chỉ đạo sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc này.

Chánh thanh tra Nguyễn Văn Huyện cũng cho biết ông Trịnh Ngọc Giao đã có báo cáo bước đầu xung quanh sự việc này và phủ định toàn bộ những cáo buộc của ông Nuôi.

“Đây là những tố cáo làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của cán bộ nên nếu ông Nuôi tố cáo sai, không có căn cứ thì chúng tôi có thể xem xét chuyển cho cơ quan điều tra công an để làm rõ dấu hiệu vu khống” – ông Huyện nói.

Ông Trịnh Ngọc Giao cũng thừa nhận sẽ xem xét tới việc đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý ông Nuôi tội “bịa đặt, vu khống”.

Thế Kha

Khi các quan Trung Quốc bị bồ nhí trả thù

18-10-201

vietnamnet.vn

Ở một quốc gia mà dường như mỗi quan chức tham ô lại có một hay hai bồ nhí – hoặc thậm chí 18 cô bồ, thì những người dân bình thường lại rất muốn xem những kẻ trăng hoa như vậy bị trừng phạt thích đáng như thế nào.

bồ nhí, tham quan, tham nhũng
Bức hình do bồ nhí của ông Fan Yue, cựu phó giám đốc của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, tung lên mạng.

Những cặp tình nhân ngoài vợ ngoài chồng đã trở thành nhan nhản ở Trung Quốc, đến mức một số còn nói rằng các tổ ấm tình yêu của họ đã đẩy giá bất động sản ở Bắc Kinh tăng cao.

Theo nghiên cứu của Đại học Nhân dân tiến hành năm 2013 đối với các quan chức bị nhận án phạt vì tham nhũng, 95% nhân vật này đều có bồ, trong số đó 60% có tình nhân lâu dài.

Tất nhiên, điều không thể tránh được là hầu hết các cô bồ này đều bị đá hay bỏ rơi. Nay, nhờ có các phương tiện truyền thông xã hội, nên các cô bồ có cơ hội để trả thù ngay trên mạng trực tuyến, và các câu chuyện trở thành chủ đề bàn tán lan ra khắp nơi.

Chỉ riêng trong năm qua, có rất nhiều quan chức đã phát hiện ra rằng lửa giận trên đời này không đâu bằng một cô bồ bị đá ở Trung Quốc.

Chỉ cần hỏi Fan Yue, cựu phó giám đốc của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, là biết.

Trong suốt bốn năm trời, Fan có mối quan hệ yêu đương với một người dẫn chương trình truyền hình trẻ tuổi, là Ji Yinan. Khi hai người bắt đầu ‘hẹn hò’, Ji mới 21 tuổi, và nhận được một khoản tiêu vặt hàng ngày là 1.000 USD/ngày, một chiếc xe Audi mới tinh, và một chiếc xe hơi Porsche từ người tình của mình.

Fan quyết định chia tay khi cuối cùng cũng thừa nhận với người tình Ji rằng ông đã kết hôn. Giống như mọi cô bồ khác khi bị ‘đá’, Ji đã cho đăng tải các tấm hình ‘ân ái’ giữa hai người lên mạng.

Trong một loạt các bài viết trên trang mạng cá nhân vừa như để thể hiện niềm kiêu hãnh, vừa như để thú nhận, Ji nói rằng nhân tình của cô – một quan chức nhà nước cấp trung với mức lương tương đối hạn hẹp, đã tặng cho cô tất cả thảy 1,64 triệu USD trong suốt 4 năm ‘yêu thương’.

Ông Fan ngay lập tức bị sa thải.

Nhưng Fan không phải là người duy nhất ‘chết cháy’ vì lửa hận của người tình cũ.

Còn có Liu Tienan, phó chủ tịch cơ quan kế hoạch kinh tế của nhà nước. Người tình của Liu nói với một nhà báo rằng ông này đã gian lận một khoản tiền 200 triệu USD. Cô này cũng tiết lộ rằng ông Liu đã làm giả các loại bằng cấp cá nhân.

Và còn Lôi Chính Phú, lãnh đạo đảng cấp quận tại Trùng Khánh đã tiêu tan sự nghiệp sau khi cuốn băng sex của ông với cô bồ nhí 18 tuổi phát tán như virus trên mạng.

Và rồi một vị quan chức ở Sơn Đông với bức thư viết tay cam đoan chia tay vợ để cưới bồ được cư dân mạng truyền tay nhau đọc. Không ai biết vì sao bức thư bị rò rỉ, nhưng thực tế việc ông không giữ lời hứa với cô bồ cũng có thể là một manh mối.

Những câu chuyện khác lại mang màu sắc quấy rối tình dục. Đó là một trường hợp đáng buồn của một nhà báo truyền hình buộc tội một ông chủ doanh nghiệp nhà nước là Sun Dejiang ép buộc cô phải có quan hệ tình dục suốt nhiều năm liền. Cô này chỉ xuất hiện trước công chúng sau khi ông Sun dọa kiện cô vì một khoản nợ mà cô không thể trả.

“Tôi không bao giờ muốn xuất hiện trước công chúng như thế này trừ khi tôi bị buộc phải làm vậy” – nữ nhà báo nói.

Tất nhiên, những tiết lộ này không thôi cũng không đủ để kiềm chế nạn tham nhũng mang tính hệ thống ở Trung Quốc. Như một bài xã luận trên tờ Nhân dân Nhật báo có viết: “Một số người nói rằng các cơ quan chống tham nhũng ở mọi cấp làm việc thậm chí còn không bằng các cô bồ nhí. Mặc dù đó chỉ là câu nói bông đùa, nhưng nó phản ánh một câu hỏi nghiêm túc: Nỗ lực chống tham nhũng nên trông cậy vào ai?”

Chủ tịch Trung Quốc đã đưa việc cải cách chống tham nhũng trở thành tâm điểm trong cương lĩnh trong chính quyền của ông. Tuyên bố sẽ theo sát những quan chức dù ở cấp cao hay cấp thấp, ông đã thể hiện ý chí muốn trừng phạt những kẻ phạm tội ác tà. Nhưng có những người lại bị bỏ sót trong chiến dịch này, đó là những cô bồ bị bỏ rơi lúc nào cũng sẵn sàng bước vào và vạch rõ các bí mật tham nhũng động trời của tình nhân.

Lê Thu (theo G.P)

—–

Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng: Tham ô triệu “đô”, mua nhà cho… bồ

15-10-2013

(Dân trí) – Trong thương vụ ụ nổi 83M, Dương Chí Dũng “đạo diễn” rút ruột 1,666 triệu USD của Vinalines. Cựu Chủ tịch HĐQT Tcty Hàng hải VN phóng tay chi nhiều tỷ đồng mua nhiều chung cư siêu sang cho “bồ”… Đây là những nội dung CQĐT kết luận về vụ án tại Vinalines.

 >>  Truy nã đỏ nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng

http://dantri.com.vn/phap-luat/cuu-chu-tich-vinalines-duong-chi-dung-tham-o-trieu-do-mua-nha-cho-bo-789850.htm

Một phản hồi to “►Cục trưởng và cục phó của Bộ GTVT, bị tố cáo “ăn” tiền, nuôi “bồ nhí”- Khi các quan Trung Quốc bị bồ nhí trả thù”

  1. NGUOI VIET CHAN THAT said

    Nếu không phải là đảng viên chắc Dương Chí Dũng không thể nào tham nhũng được.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: