Trần Hoàng Blog

►Hà Nội thả Phương Uyên, bắt Nguyễn văn Dũng làm con tin cho một vụ trao đổi khác – Mỗi người dân là một người tù dự khuyết

Posted by hoangtran204 trên 23/08/2013

VN không có tự do ngôn luận, không có báo chí tư nhân, chỉ có độc đảng cai trị nên lạm quyền, công an muốn bắt ai thì bắt, Thật là đúng với câu nói: mỗi người dân là mưởngột người tù dự khuyết. Người dân không có quyền công dân. Công an muốn bắt ai, giam giữ bao lâu, đánh đập người dân tùy thích. Đảng và nhà nước ra lệnh cho công an thực hiện các hàng động bắt bớ người dân nào dám có tư tưởng khác với họ.

Trên Facebook, các blogger đang thông báo tin khẩn như sau:

Ngày 20-8-2013

THÔNG BÁO KHẨN: DŨNG ADUKU MẤT TÍCH

Sau 9 tiếng đồng hồ từ khi anh Nguyễn Văn Dũng (Aduku Adk) nhắn tin báo ra ngoài là bị CA bắt tại số nhà 201, A7, khu tập thể Khương Thượng, Đống Đa,HN thì chúng tôi vẫn hoàn toàn không biết tình trạng anh ấy ra sao. Điện thoại gọi không bắt máy.

Chúng tôi đã lên tìm đến địa chỉ này thì tổ dân phố nói không biết. Hàng xóm nhất quyết không mở cửa hành lang để chúng tôi vào xem.

Khi chúng tôi đến Công An Phường Trung Tự để trình báo mất tích, họ trả lời là không có bằng chứng mất tích và chỉ có gia đình mới có quyền trình báo mất tích.
Mọi người share thông tin để bảo vệ Nguyễn Văn Dũng trước hành vi này của CA.

https://www.facebook.com/motanhnang?hc_location=timeline

Công an đã bắt Nguyễn Văn Dũng 2 ngày rồi, bạn bè vẫn chưa liên lạc được.

Nguyên nhân: Chỉ vì mặc đi biểu tình chống Trung Quốc, mà bị công an Hà Nội ghìm 2 năm, nay mới bị bắt.

Photo: Hãy thả ngay người thanh niên yêu nước ...

—————-

Nguyễn Anh Tuần

https://www.facebook.com/motanhnang?fref=ts

Ngày 19-8-2013

Thưa các bạn, sống dưới một nhà nước tự xưng ‘của dân, do dân và vì dân’, người bạn trẻ Vũ Ngọc Thắng của tôi đã phải viết vội vài dòng để lại cho bạn bè trước khi vào đồn công an.

Có gì kì lạ không? Xin thưa là ‘Không’.Đã từng có nhiều công dân bị đánh đập dã man trong đồn, có người bỏ mạng, song cuối cùng mọi chuyện đều chìm xuống khi CA đưa ra tờ giấy “tự nguyện ở lại đồn’ hoặc trả lời báo chí hoặc người thân nạn nhân một cách tỉnh queo là họ ‘tự ngã chấn thương sọ não’ hoặc ‘tự cắm tay vào ổ điện’. — with Doan Trang and 22 others.

Photo: Thưa các bạn, sống dưới một nhà nước tự xưng 'của dân, do dân và vì dân', người bạn trẻ Vũ Ngọc Thắng của tôi đã phải viết vội vài dòng để lại cho bạn bè trước khi vào đồn công an. </p><br /><br /><br /><br />
<p>Có gì kì lạ không? Xin thưa là 'Không'.Đã từng có nhiều công dân bị đánh đập dã man trong đồn, có người bỏ mạng, song cuối cùng mọi chuyện đều chìm xuống khi CA đưa ra tờ giấy "tự nguyện ở lại đồn' hoặc trả lời báo chí hoặc người thân nạn nhân một cách tỉnh queo là họ 'tự ngã chấn thương sọ não' hoặc 'tự cắm tay vào ổ điện'.

Bạn Vũ Ngọc Thắng sáng nay đường hoàng đến Công an phường Trương Định để lấy lại laptop và điện thoại bị cưỡng đoạt trái phép bởi cán bộ an ninh mấy ngày trước. 

Ai ngờ, đáp lại sự đường hoàng đó, CA phường Trương Định lại tiếp tục giữ bạn ấy trong đồn và đánh đập. Hiện không ai biết tình trạng của Thắng ra sao. Mong mọi người tiếp cứu, chỉ sợ lại có thêm 1 vụ ‘tự đưa tay vào ổ điện’ hoặc ‘viết thư xin tự nguyện ở lại đồn’.

Bạn Vũ Ngọc Thắng hiện tại vẫn đang ở CAP Trương Định, Q. Hai Bà Trưng. Chỉ có một số anh em có mặt bên ngoài. Chúng tôi đã mất liên lạc sau tin nhắn cuối cùng của Thắng gửi ra : “Bọn chúng đánh người” lúc 1h chiều.

Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với bạn ấy trong đồn CA. 
Rất mong muốn đề nghị anh em có mặt ứng cứu để yêu cầu họ giải quyết. 

P/s: sáng nay bạn ấy lên lấy đồ đac theo giấy mời của CAP Trương Định. Tuy nhiên sáng nay lên thì họ không giải quyết mà còn đánh đập bạn ấy. 

Chúng ta phải có mặt để thể hiện thái độ với hành vi vi phạm pháp luật này! — with Nguyễn Lân Thắng and 8 others.

Chi tiết vụ việc: http://danluan.org/tin-tuc/20130815/nhom-9x-bi-bat-giu-vo-co-khi-hoc-tieng-anh-dang-khieu-nai

(Vũ Ngọc Thắng đã về nhà 20-8-2013

——————

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: