Trần Hoàng Blog

►Khách sạn Đức phát tờ rơi cảnh báo về du khách Trung Quốc

Posted by hoangtran204 trên 22/07/2013

 

 Thứ Hai, 22/07/2013

(MegaFun) – Phóng viên Stephen Vort của tờ Der Spigel (Đức) đã kể lại câu chuyện “lạ” này trên tờ tạp chí ông làm việc.

>> Du khách Trung Quốc bị coi là ‘quốc nhục’

Trong một lần nghỉ tại khách sạn ở Baravaria (Đức), ông Stephen Vort vô cùng ngạc nhiên khi được lễ tân ở khách sạn này phát cho một tờ rơi in trên tờ giấy A4 cảnh báo về một nhóm du khách Trung Quốc. Nội dung tờ rơi như sau: “Ngày mai, khách sạn chúng tôi sẽ đón một đoàn du khách Trung Quốc. Chúng tôi rất xin lỗi nếu những tiếng gọi nhau ầm ỹ của họ làm phiền tới các bạn. Các bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu thấy họ dùng tay không sờ nắn vào bánh mì, bốc thử đồ ăn… hay khạc nhổ bừa bãi cũng như ăn uống tóp tép… Nếu bạn muốn thưởng thức bữa sáng trong yên tĩnh, bạn nên tới nhà ăn sau 8g30 sáng.

Một lần nữa chúng tôi xin lỗi quý khách. Mong quý khách thông cảm vì đoàn du khách Trung Quốc tới từ một nơi có nền văn hóa khác với chúng ta”.

Ông Stephen Vort rất ngạc nhiên và có phần hơi bực mình vì nghĩ người quản lí khách sạn có phần bất lịch sự. Ông quyết định xuống nhà ăn từ 6g sáng và ngồi chờ nhóm du khách Trung Quốc kia.

“Hơn cả ngạc nhiên, tôi đã sững sờ. Họ dùng thìa gõ vào từng ổ bánh mì, rồi dùng tay ấn thử. Một cô gái còn cầm xúc xích lên ngửi rồi nhăn mặt vứt trả lại. Một người đứng đầu phòng gọi bạn ở cuối phòng. Họ vừa đi lại, vừa nhai nhồm nhoàm. Họ hạch sách nhân viên khách sạn bằng những câu chỉ có động từ, tôi cố để ý nhưng không thấy một từ “làm ơn” hay “cảm ơn” nào thốt ra từ miệng họ”, ông Vort kể lại.

Nhân viên phòng của khách sạn tâm sự với ông Vort rằng: “Sau khi họ đi chúng tôi phải giặt lại toàn bộ thảm trải phòng, họ khạc nhổ khắp nơi”.Còn nhân viên nhà ăn thì nói: “Họ rời khỏi đây là tôi thở phào”.

Người quản lí đã giải thích với ông Vort việc mình cho phát tờ rơi: “Tôi biết thế không lịch sự cho lắm, nhưng nếu tôi không làm thế nhiều khách sẽ sốc và cảm thấy giận dữ. Tôi hi vọng mình cảnh báo trước khách sẽ thông cảm với khách sạn hơn”.

Cách cư xử thô lỗ của khách du lịch Trung Quốc ở nước ngoài đã khiến các quan chức cao cấp của nước này phải đau đầu. Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đã lên tiếng chỉ trích các “hành vi thiếu văn minh” của người Trung Quốc như nói to ở nơi công cộng, vượt đèn đỏ, khạc nhổ bừa bãi. Theo ông Uông, chính điều này đã làm tổn hại hình ảnh của quốc gia.

Ngân Giang
The Sun

* Ở VN, chỉ có các đảng viên của đảng CSVN, QĐNDVN và Công An Nhân Dân tôn sùng và yêu thích bọn này. Ai đụng đến TQ, là chúng chơi tới bến.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: