Trần Hoàng Blog

►Mỹ và Việt Nam đã phản ứng với Trung Quốc trong hội nghị an ninh khu vực Đông Nam Á tháng 5-2013, ở Singapore

Posted by hoangtran204 trên 08/06/2013

Cuối tháng 5-2013, trong hội nghị ở  Shangri-La (Singapore) bàn về an ninh khu vực Đông Nam Á, Bộ trưởng Ngoại Giao Mỹ Chuck Hagel đã tố cáo chính quyền Trung Quốc  và quân đội TQ đã có tham dự vào công tác gián điệp mạng, xâm nhập vào các hệ thống tin tức mật để ăn cắp kỹ thuật quân sự  của Mỹ.  

Ông Hagel  đã tố cáo chính quyền Trung Quốc và Quận Đội Nhân Dân TQ đã có liên hệ và tham gia vào các hoạt động tấn công vào các máy tính của Bộ Quốc Phòng Mỹ, các tập đoàn doanh nghiệp, và các công ty của  Mỹ để chiếm đoạt các kế hoạch, kỹ thuật quốc phòng, tin tức mật…

Trước khi Obama  họp với Tập Cận Bình, 4 thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, ông  Levin (D), John McCain (R), Jay Rockefeller (D), và Tom Coburn (R) đã yêu cầu TT Obama phải nói cho ông Tập Cận Bình biết rằng: sẽ có những hậu quả nếu như Trung Quốc không chịu từ bỏ các hoạt động gián điệp xâm nhập và đánh cắp trên mạng. 

Cụ thể, các thượng nghĩ sĩ này đã đưa ra dự luật Defense Cyber Threat Act, ngăn cấm nhập cảng các sản phẩm và hàng hóa Trung Quốc có liên quan với việc đánh cắp các sản phẩm trí tuệ và kỹ thuật của Mỹ.  

Ở Hạ nghị viện,  dân biểu  Randy Forbes (R), đồng sáng lập ủy bang đặc trách về Trung Quốc, đã  nói  “tấn cộng và xâm nhập mạng internet là một niềm quan tâm lớn đối với chúng ta, bởi vì chúng ta không biết khi nào chúng ta bị bọn tin tặc tấn công…(4)

Bộ Quốc Phòng Mỹ đã đưa ra các bằng chứng về các cuộc tấn công xuất phát từ máy chủ từ Trung Quốc và các liên hệ giữa các máy tính này với chính quyền và quân đội Trung Quốc.  (1)

Và trong hội nghị ở California giữa TT Obama và Tập Cận Bình (Xi Jinping), vào ngày 7 và 8 tháng 6, 2013,   TT Obama đã phản đối  vấn đề gián điệp mạng của TQ đã xâm nhập và đánh cắp các tin tức kỹ thuật và quân sự,  và các sản phẩm trí tuệ của các tập đoàn và công ty Mỹ. (3)

 Như vậy, Mỹ đã phản đối Trung Quốc về gián điệp mạng xâm nhập vào hệ thống mạng của họ theo 4 cách: Các thượng nghĩ sĩ và dân biểu Mỹ phản đối và đưa ra đạo luật trừng phạt Trung Quốc, quốc hội yêu cầu TT Obama phản đối Trung Quốc, Chuck Hagel Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao tố cáo chính quyền TQ và quân đội TQ tham dự vào gián điêp mạng, và Bộ Quốc phòng Mỹ cùng đưa ra lời phản đối và cung cấp tài liệu liên quan tới sự kiện này. 

Còn nhà cầm quyền Hà Nội thì sao? 

Quốc hội của Việt Nam, cụ thể là các đại biểu quốc hội không có ai dám hó hé lên tiếng phản đối Trung Quốc, dẫu họ đã đọc trên báo và nhìn thấy các hoạt động của TQ trên Biển Đông trong các năm qua.  

Cùng lúc,  Bộ công an sai công an nhân dân đi đàn áp, đánh đập, bắt bớ dân chúng VN phản đối chống TQ. (5) (6)

Tòa án VN thì kết tội, bỏ tù những ai lên tiếng tố cáo hoặc đi biểu tình chống lại Trung Quốc. 

Trong khi đó, tại hội nghị ở Singapore, đảng CSVN mà đại diện là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không dám nhắc gì đến tên của Trung Quốc và không dám nói gì đến các hoạt động xâm nhập của các tàu Trung Quốc vào hải phận của VN, các vụ bắn giết ngư dân VN, các vụ tàu dầu của TQ vào khoan dầu trong lãnh hải và kế bên các mỏ dầu của VN gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…đây là các bằng chứng vạch rõ sự nhu nhược của đảng CSVN và sự cấu kết đồng ý của họ để cho TQ vào chiếm lãnh hải và  biển đảo của VN. 

Như vậy, từ Quốc hội VN, đảng CSVN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Công An, Tòa án VN đều một lòng không phản đối Trung Quốc về các vụ việc trong Biển Đông. Điều này chứng tỏ là họ đồng thuận để cho TQ xâm lấn lãnh hải, bắn giết ngư dân VN, và khai thác dầu hỏa và các tài nguyên trong Biển Đông…Qua cuộc họp ở Singapore vào cuối tháng 5-2013, chúng ta càng biết chắc rằng: đảng CSVN và nhà cầm quyền VN đang làm việc cho TQ.

@Trần Hoàng 

1. US Defence Secretary Chuck Hagel uses security conference to warn China on cyber attacks
 
US Defence Secretary Chuck Hagel has accused Beijing of involvement in cyber espionage in a speech at a Singapore security forum attended by Chinese military officials. (1)
 
US defence chief accuses Beijing of cyber spying
 
2.  Obama and Xi: WHo’s the Cyberspy Now? 
“The United States has expressed our concerns about the growing threat of cyber intrusions, some of which appear to be tied to the Chinese government and military,” Hagel said in prepared remarks delivered at an annual Singapore conference known as the Shangri-La Dialogue. (2)
 
3. Obama begins summit with Xi as China agrees to cyber framework4. http://forbes.house.gov/chinacaucus/blog/
 
5. Sao  lại bắt người biểu tình yêu nước! ( Nguyễn Trọng Vĩnh
 
6. ►Biểu tình chống Trung Quốc được Công an VN ghi vào hồ sơ là có tiền sự phạm pháp!
 
7. Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam không liên minh với nước khác để chống nước thứ ba8.
 
 ►Trong bài diễn văn đọc ở Singapore 31-5-2013, Nguyễn Tấn Dũng né Trung Cộng, chỉ dám nói mé mé mà không dám nhắc đến tên9.  
 
‘Đâu đó’ là nơi nào?

——-

22 cán bộ chính trị, nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới, đi tập huấn tại Trung Quốc

Quân Đội Nhân Dân Online – Ngày 6-6, Đoàn cán bộ chính trị cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc tham gia khóa học ngắn hạn (15 ngày), trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.

 

Trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi học tại Trung Quốc
Đoàn gồm 22 tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.Sáng 5-6, tại Đoàn 871, Trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ chính trị cao cấp sang học tập tại Học viện Chính trị Tây An, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

 


Các đại biểu dự Lễ giao nhiệm vụ và thành viên Đoàn cán bộ chính trị đi học Trung Quốc 

Trong những năm qua, thực hiện các Nghị quyết Trung ương Đảng về giáo dục-đào tạo, Nghị quyết 618/NQ-ĐUQSTW tháng 10-2010 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về việc đào tạo cán bộ ở nước ngoài, hằng năm, Bộ Quốc phòng cử hàng trăm cán bộ đến các nước để giao lưu, trao đổi, tập huấn, đào tạo nhằm tiếp thu những thành quả khoa học, kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới của các nước trên thế giới. Chỉ tính riêng theo Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2009 đến nay, đây là đoàn cán bộ quân đội thứ 6 được cử sang tập huấn, học tập tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhiệm vụ, Trung tướng Nguyễn Văn Động yêu cầu tất cả cán bộ được cử đi học cần phải nghiêm túc quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học và nhấn mạnh: “Các cán bộ được cử đi học đợt này cần phải nghiên cứu sâu lý luận, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn của bạn để về nước vận dụng một cách sáng tạo, khoa học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình. Từng thành viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất”.

Cục trưởng cũng lưu ý, trong quá trình học tập phải tôn trọng pháp luật của nước bạn, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của cơ sở đào tạo, giữ vững tư thế, lễ tiết, tác phong, hình ảnh đẹp của cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước.

Theo chương trình khóa học, đoàn cán bộ chính trị cấp cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ nghiên cứu 10 chuyên đề về các vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác Đảng, công tác chính trị của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tin, ảnh: THU HÙNG

 ——-

*Chúng cúi đầu khum lưng trước Trung Quốc chỉ vì muốn tiếp tục lãnh đạo để có cơ hội bóc lột người dân VN theo cách này: 

9. ►Trong lúc người nông dân cày sâu cuốc bẩm vẫn không đủ sống, Cán bộ đảng ngồi mát, ăn bát vàng hưởng lương 80 triệu/ 1 tháng

 

ABC  Chính Trị

Ngô Quốc Phương

 

 

Người ta dùng tiền thuế của bạn làm chính trị
Người ta giả danh bạn, tự ủy quyền làm chính trị
Người ta tự sắp xếp mọi ghế
Người ta tự vẽ ra các loại luật
Người ta bắt bạn, con cái, cháu chắt của bạn tuân theo, cúi đầu
Người ta cựa quậy thoải mái
Nhưng cấm bạn quậy cựa
Người ta bắc loa khắp nơi
Nhưng cấm bạn mở mồm
Người ta và con cháu người ta có đủ loại quyền
Còn bạn và con cháu bạn thì bị hạn chế
Người ta bốc tiền, chia tiền từ công quỹ
Tự động ăn chia từ bán tài nguyên
Khai thác tài nguyên, khoáng sản
Người ta tự ý rút tiền từ vay tài trợ ký nhân danh bạn
Và chén
Nhưng bạn chỉ được đứng ngoài
Người ta chiếm hết của cải, tài sản của đất nước trong tay
Nhân danh ông trời
Nhân danh và cười nhạo vào bạn
Đất đai tài sản ông bà tổ tiên để lại
Họ cho bạn tấm giấy lộn
Nói rằng bạn chỉ được dùng nó có thời hạn
Mà không có quyền làm chủ chi hết
Bạn có quyền sở hữu cái dạ dày của bạn không?
Bạn có quyền sơ hữu cái cần câu cơm của bạn không?
Dù bạn có tiền mua chúng đi nữa
Không, bạn chỉ được thuê nó có thời hạn
Và có quyền phải nộp đủ thứ thuế, lệ phí,
Kể cả quyền buộc phải a dua vào phạm luật, đút lót, chạy chọt giấy tờ
Và khi họ muốn lấy đất đai thậm chí tài sản khác của bạn,
Họ chỉ cần hô biến
Họ cũng vẽ ra đủ màu giấy tờ
Và bắt bạn mua các chứng chỉ đó
Họ cho bạn chạy đèn cù
Họ luôn thắng
Bạn luôn thua
Bạn đòi lại các quyền của bạn
Từ quyền sống tới quyền tự do ư?
Quyền sở hữu, tư hữu ư?
Coi chừng, chỉ nghĩ trong đầu, cửa nhà tù đã mở
Thậm chí là nắp săng quan tài đã hé
Họ dùng tiền của bạn
Mua súng ống, đạn dược
Sắm dùi cui, dao kiếm,
Dựng xà lim, lập phòng tra xét
Căng lưới kẽm gai và tường đá nhà tù
Cả thuê những đao phủ, chỉ điểm và lính kín
Dựng cả những quan tòa đểu, những thẩm phán được điều khiển
Tất cả là từ tiền của bạn và con cháu bạn
Để chơi chính bạn
Cho bạn đo ván
Không ngóc đầu lên
Và họ bảo bạn đừng nên quan tâm tới CHÍNH TRỊ
Họ làm cho bạn tin rắng không quan tâm cái đó là thời thượng
Là hành vi hợp lý
Cứ cúi đầu mà làm, mà ăn
Thế là khôn
Thành đổ vua xây,
Việc gì gái góa lo ngày lo đêm?
Và họ còn thành công, chừng nào còn làm cho bạn sợ
Và tin rằng im lặng, bị động thông đồng, a tòng là hợp lý
Nhưng bạn có biết con trâu không?
Bạn có biết con ngựa không?
Có bao giờ bạn thấy mình giống chúng không?
Giống ư, không giống ư, giống nhiều ư, giống ít ư, không bình luận gì ư?
Đó là quyền và nhận thức tùy bạn
Nhưng đấy
Chính đấy
Là thứ chính trị
Mả họ muốn bạn vờ như không biết
Như không thấy chính bạn tồn tại trên đời

Ngô Quốc Phương, 27.5.2013
Mùa của những ngọn gió trăm miền, tặng các bạn tôi

Một phản hồi to “►Mỹ và Việt Nam đã phản ứng với Trung Quốc trong hội nghị an ninh khu vực Đông Nam Á tháng 5-2013, ở Singapore”

  1. […] […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: