Trần Hoàng Blog

►Biểu tình chống Trung Quốc được Công an VN ghi vào hồ sơ là có tiền sự phạm pháp!

Posted by hoangtran204 trên 04/06/2013

Những tội phạm hình sự như  cướp xe, cướp của,…đã từng bị công an bắt xử phạt và có án tù, công an ghi vào hồ sơ người này là: có tiền sự.  Một thời gian sau, nếu họ ra tù, và tái phạm các hành động này, rồi bị bắt, thì chữ có tiền sự … sẽ làm cho họ bị lãnh bản án nặng hơn, không được châm chước xem như  là người  phạm pháp lần đầu.

Nay,những người VN đi biểu tình chống Trung Quốc (vi phạm lãnh hải VN và đánh đập ngư dân VN) khi bị Công an VN bắt cũng “được” ghi vào hồ sợ cá nhân là: có tiền sự. Vậy, đối với nhà cầm quyền Hà Nội, những ai đi biểu tình phản đối Trung Quốc là phạm pháp, phạm tội hình sự! Điều này gián tiếp cho người ta biết là luật pháp VN nhằm bảo vệ Trung Cộng và nhà cầm quyền Hà Nội hay đảng CSVN chỉ là tay sai của Trung Cộng. 

TIỀN SỰ THỨ NHẤT

Thùy Linh, nhà văn

 

1. Kể từ lần cuối cùng vào tháng 8 năm 2012 thì ngày 2/6 vừa qua mới lại có cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Mình vẫn biết lần này sẽ không đông người tham gia, vẫn biết sẽ căng thẳng, vẫn biết nhiều nỗi lo âu, phập phồng, không thể không có chút sợ hãi…Vẫn biết nhiều chờ đợi phía trước nhưng vẫn đi. Như một thói quen khó bỏ. Một mối dây thâm tình với bạn bè, người quen quen mới kịp nhớ mặt sau nhiều lần sát cánh mà chưa kịp chuyện trò…

Buổi sáng dậy sớm, đạp xe lên Bờ Hồ. Coi như đi dạo sớm, xem phố phường ngái ngủ lúc bình minh. Nhiều trạm gác của công an, dân phòng đã lập dày đặc trên phố. Mỗi lần có lời kêu gọi biểu tình trên mạng đều như vậy, không còn ngạc nhiên nữa. 

Đọc tiếp >>> buudoan.com

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: