Trần Hoàng Blog

► “Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha…”

Posted by hoangtran204 trên 29/03/2013

Đó là phát biểu của ông Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, thuôc Tổng cục Chính trị. Ngao ngán cho tư tưởng thuộc loại em bé bòng bóng mà cứ diễn thuyết khắp nơi, một đọc giả của Dân Luận gởi tới bài viết dưới đây. 

Hết thuốc chữa!

nguồn: danluan.org

28-3-2013

Đọc bài viết trên báo Quân đội nhân dân, có tựa đề “Đạo lý và lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội của một ông trung tướng tên là NGUYỄN THANH TUẤN, tôi xì-trét đến độ không biết phải làm thế nào, đành biên mấy dòng gửi cho Dân Luận.

Điều ngạc nhiên lớn nhất của tôi là ông này đang mang lon trung tướng, thế mà viết lời văn ca ngợi Đảng và Bác thật “ngây ngô và hồn nhiên” như một em bé mẫu giáo:

“…Trước đây, trong chiến đấu, chúng tôi thường nói nôm na: “Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha. Khi Đảng và Bác bảo đi, chúng con đi, bảo đánh chúng con đánh… và bảo thắng, chúng con phải quyết giành chiến thắng”….

Cứ cái kiểu “bảo và làm” thế này , Đảng bảo… ị ,chúng con phải quyết tâm cố mà… rặn cho bằng được mấy cục để vui lòng “cha mẹ”!

Có vẻ cảm thấy cái sự đội Đảng lên đầu thờ như cha mẹ của mình chưa đủ làm người đọc ép phê, ông trung tướng tuôn thêm một tràng ca ngợi kèm theo triết lý:

“… Đối với thế hệ chúng tôi và những lớp người đi trước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân là cha, là mẹ; Quân đội nhân dân Việt Nam là con của Bác, của Đảng, của dân. Đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ. Bất kỳ ai đòi quân đội từ bỏ sự trung thành với Đảng, với Bác Hồ là đều trái đạo lý, trái lịch sử.”

Thật tội nghiệp quá, trước giờ tôi cứ hình dung một ngài trung tướng là phải lừng lẫy oai phong, uy dũng với kiến thức sâu rộng và tài thao lược kinh bang tế thế. Có đâu lại thỏ thẻ, nỉ non như con chim non thế này.

Bất chợt tôi à lên một tiếng: Phải rồi, nhờ thế ông mới lên được “trung tướng” chứ!

Thưa ngài trung tướng, đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ, điều đó đúng khi là những đấng sinh thành. Còn cái Đảng ruỗng mục đang toan tính “xây hầm trú ẩn”, mặc tình cho đạo lý suy đồi, lịch sử nhiễu nhương kia không đáng.

Chuyện ngài chọn ai hay thứ gì làm cha mẹ là quyền của cá nhân ngài, không phải cả dân tộc Việt Nam đều đi bằng đầu gối và đội Đảng lên đầu như vậy. Do vậy ngài đừng lớn giọng mà khuyên người ta là trái đạo lý và lịch sử!

————————–

Ý kiến bạn đọc trên tờ báo mạng Dân Luận:

* Người Huế (khách viếng thăm) gửi lúc 14:55, 29/03/2013 – mã số 82861

Trung tướng gì mà ngu bỏ mẹ. Lý luận như thế làm sao mà thắng thằng Tàu.

* Khiếp cái chữ Hiếp (khách viếng thăm) gửi lúc 14:44, 29/03/2013 – mã số 82860
Nguyễn Ngọc Già viết:
Thêm một cái “hết thuốc chữa” cho mấy chú CS nữa nè!
HIẾP pháp, hổng phải Hiến pháp . Cười “nôn” cả ruột! Hiếp pháp = hiếp dâm đại pháp 😀

Đúng là điềm trời rồi!

http://danlambaovn.blogspot.ca/2013/03/oi-ieu-suy-nghi-ve-hiep-phap.html#.UVUeOfnIrIU

Chết cha cậu đánh máy rồi. Thực sự chữ “Hiến” cực kỳ dễ gõ nhầm thành chữ “Hiếp” vì đằng sau là chữ “p” của từ “Pháp”.

Thế mà dám bảo các báo đảng đã được nhà nước chăm lo chi hàng tỷ đồng để trang bị hệ thống biên soạn và quản lý nội dung hiện đại trong nước tự sản xuất. Chết mẹ hết đi, tốn cơm nhân dân.

*Nguyễn Ngọc Già (khách viếng thăm) gửi lúc 11:57, 29/03/2013 – mã số 82847
Thêm một cái “hết thuốc chữa” cho mấy chú CS nữa nè!

HIẾP pháp, hổng phải Hiến pháp . Cười “nôn” cả ruột! Hiếp pháp = hiếp dâm đại pháp 😀

Đúng là điềm trời rồi!

http://danlambaovn.blogspot.ca/2013/03/oi-ieu-suy-nghi-ve-hiep-phap.html#.UVUeOfnIrIU

http://www.voatiengviet.com/media/video/1630801.html

* Khách Qua Đường (khách viếng thăm) gửi lúc 09:18, 29/03/2013 – mã số 82828

Đảng là mẹ, Bác là cha
Mẹ theo Trung Quốc bán nguyên sơn hà
Cha nằm hòm kính nhìn ra
Mỉm cười thoả mãn rằng “mình hiểu ta”.

* Khách Lê Văn Mọi (khách viếng thăm) gửi lúc 06:12, 29/03/2013 – mã số 82822
“Đảng là mẹ … Bác Hồ là cha” Bác Hồ là giống đực thì Đảng là mẹ phải là giống cái. Chỉ có một giống đực (bác Hồ) mà Đảng (giống cái) thì nhiều vô kể mới cho ra một lũ con tới hơn 3,5 triệu. Ô hô, bác Hồ khỏe thật. Nhiều con nhưng chẳng đứa nào ra hồn, toàn ăn tàn phá hoại, lại không nghe lời cha, ngay cái hiến pháp cũng xuyên tạc lời cha, ý cha. Hóa ra nhà vô phúc.
Tướng mà cũng sùng bái đến mức ngu muội, thế này mà đi đánh nhau thì chỉ có thua. Thảm nào Trung quốc nó đến sát nách mà không dám đánh.

* Thích Dân Chủ gửi lúc 00:28, 29/03/2013 – mã số 82810
tôi không biết ngài “trung tướng” còn cha mẹ không,và nếu cha mẹ ngài đọc những dòng này ,sẽ nghĩ gì về đứa con từng mang nặng đẻ đau, giờ lại quỳ mọp xưng tụng những kẻ đang ruồng rẫy nông dân như vậy

*Khách BVN (khách viếng thăm) gửi lúc 23:19, 28/03/2013 – mã số 82807
“Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha.”
Đó là cuyện ngày xưa. Ngày nay “mẹ” ngoại tình, còn “cha” thì bị nhiễm HIV. Để con không có người nuôi dạy nên con trở nên thoái hóa, suy đồi đạo đức và lối sống trở thành con sâu.

Tôi cũng “nhập ngũ vào quân đội khi còn ở tuổi thiếu niên. Nói đúng hơn, khi đó tôi đi theo cách mạng, theo Đảng vì phải chứng kiến” bao tội ác dã man của đội CCRĐ vu oan cho gia đình tôi là địa chủ cho đủ chỉ tiêu, mặc dù nhà tôi chỉ có mấy sào ruộng, tự làm lấy mà không thuê mướn bóc lột ai, sau đó được sửa sai, xuống thành trung nông, nhưng tiếng xấu vẫn còn. Tôi vào Nam và sang nước bạn chiến đấu để muốn “xóa án” cho gia đình. Xương máu đã chứng minh lòng trung thành của tôi đối với Đảng, đối với cách mạng, nhưng nay về thì gia đình tôi bị mất đất, người cày không có ruộng. Đến cuối đời tàn phế, tôi mới biết mình là người xấu số.

* Nguyễn Hữu Dũng (khách viếng thăm) gửi lúc 21:15, 28/03/2013 – mã số 82795

Loại tướng cướp của giết người thạo này chính là lực lượng chủ chốt trong cải cách ruộng đất.Đảng Bác bảo đi là đi, bảo cướp càng nhiều của, giết đấu tố (kiểu chụp mũ của TBT) được càng nhiều địa chủ càng tốt!Rồi trong 2 cuộc kháng chiến nồi da nấu thịt cũng càng giết được nhiều càng tốt! Để VN suy yếu về nhân lực, vật lực, về thời gian, về quan hệ đa phương QT… Để đến nỗi mất nhiều hải đảo nhất thế giới!
Đúng là:
Đảng là mẹ, bác là cha
Từ khi bác mất, đảng ta goá chồng
Từ khi đảng ta góa chồng,
Quan hệ quốc tế lồng thồng lôi thôi…
Quan hệ cứ tính nước đôi
Đảng viên danh lợi nắm xôi là cười!!!

* Người họ Trần (khách viếng thăm) gửi lúc 18:28, 28/03/2013 – mã số 82777
Đồ bất hiếu! Cha mẹ của ông có công sinh ra ông,nuôi nấng ông nên vóc, nên hình. Ơn trời biển như thế mà ông không nhìn, mà đi nhận đảng, bác làm cha, làm mẹ. Sự vong ân, bội nghĩa này có xứng đáng với tầm vóc của một vị tướng hay không?
Nói thật với ông: Cha mẹ của ông mà ông còn phản bội. Nếu tôi có quyền, tôi cách chức ông ngay. Bởi vì, nếu mai này, ai có cho ông nhiều tiền, bảo ông phản đảng, phản Tổ quốc chắc có lẽ ông sẽ làm ngay.
Trời ơi! Đất nước này có một vị tướng như ông, không biết ngày nào ông chỉ huy quân đội bắn thẳng vào dân, chỉ cốt để kiếm tiền thì Tổ quốc này lâm nguy thật sự rồi.

* Khách nguoimoi (khách viếng thăm) gửi lúc 17:10, 28/03/2013 – mã số 82775
Ha..ha.. Cám ơn tác giả, nhờ bác ” xì-trét đến độ không biết phải làm thế nào, đành biên mấy dòng gửi cho Dân Luận.”

… mà tui được xả-trét, cám ơn bác lần nữa. 😀

* Nguyễn Ngọc Già (khách viếng thăm) gửi lúc 16:10, 28/03/2013 – mã số 82772
Một đoạn video clip vừa được phổ biến trên youtube ghi lại cảnh người dân phẫn nộ phản đối công an, sau khi một học sinh cấp 3 bị những viên công an sắc phục đánh đập tàn bạo đến mức chảy máu tai.

Những phút đầu, đoạn clip cho thấy hình ảnh người dân bất bình chặn xe một viên công an mặc sắc phục nhằm không để cho người này bỏ đi khỏi hiện trường. Người công an sắc phục này được cho là kẻ đã đánh đổ máu một em học sinh chỉ vì lỗi không đội mũ bảo hiểm, xuất hiện bên cạnh là hai người mặc áo dân phòng và bảo vệ dân phố.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ việc xảy ra vào ngày 26/3/2013, trước nhà số 47 đường số 9, cư xá Bình Thới, P. 8, Q.11, Sài Gòn.

Nạn nhân bị đánh chảy máu tai trong clip là em Lâm Dụ Cường, 16 tuổi, học sinh lớp 10 trường Nguyễn Hiền.

Viên công an sắc phục trong clip tên là Phan Thanh Trung, cấp bậc đại úy, công tác tại công an phường 8, quận 11.

Rất đông người dân tại hiện trường đã có mặt và bày tỏ sự bất bình đối với hành vi côn đồ của đại úy công an Phan Thanh Trung.

Hiện nay, bộ công an Việt Nam đang đòi thông qua luật cho phép công an được nổ súng vào dân. Nếu quy định này được thông qua, những khẩu súng khi được giao cho những kẻ côn đồ như đại úy Phan Thanh Trung thì không biết bao nhiêu người dân vô tội sẽ bị giết hại.

CTV Danlambao

http://danlambaovn.blogspot.ca/2013/03/dan-bat-binh-vi-ca-anh-hoc-sinh-o-mau.html

*Hoàng trí Đông (khách viếng thăm) gửi lúc 14:55, 28/03/2013 – mã số 82766
Đảng là mẹ, bác là cha
Từ khi bác mất, đảng ta goá chồng
Báo cô một lủ con đông
Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều.

Khách Lê Văn Mọi (khách viếng thăm) gửi lúc 13:02, 28/03/2013 – mã số 82759
Thực ra là có thuốc chữa, nhưng CS không chị chữa, đã “đâm lao thì phải theo lao” đến cũng để lao xuống dốc.

Nghe mấy ông tướng phát biểu thì lại thấy giọng của tướng cướp. Đảng lãnh đạo quân đội? Vậy Đảng là cái gì? Con người lãnh đạo, người nào có tài quân sự (tướng giỏi) thì lãnh đạo chứ. Cũng giống như trong ngành cơ khí của tôi, anh nào giỏi tay nghề, giỏi lý thuyết thì làm quản đốc phân xưởng, lãnh đạo thợ mới nghe, anh nào là Đẩng, không biết gì mà lãnh đạo thì chỉ có phá hoại. Đảng lãnh đạo quân đội: Thảm nào trong khi tàu Hải giám và các loại tàu khác của Trung quốc quấy rối trong hải phận nước ta mà không thấy tướng nào ra tay, tướng ra ta mà thua thì do Đảng lãnh đạo, thế thì mất mặt.

Quân đội bảo vệ Tổ quốc là làm nhiệm vụ và nghĩa vụ đối với cả nước, ai là công dân nước Việt, đến tuổi nghiã vụ quân sự thì phải nhập ngũ. Còn quân đội bảo vệ Đảng (có khoảng trên 3,5 thành viên trong tổng số gần 90 triệu người Việt), anh nào không phải đảng viên hoặc không thích Đảng thì ở nhà. Không thể ép người ta làm cái việc không phải trách nhiệm và nghĩa vụ của người ta.
*culanchamcom (khách viếng thăm) gửi lúc 11:46, 28/03/2013 – mã số 82754
Tội cho cha mẹ nào có thằng con như “tướng” Nguyễn Thanh Tuấn..

Đúng là “hết thuốc chữa” … hình như mấy tay này bị “sảng” hết rồi hay sao ấy!! À! có lẽ đang “trăn trối”…chắc vậy.

* Nguyễn Ngọc Già (khách viếng thăm) gửi lúc 11:36, 28/03/2013 – mã số 82752
Cái gì kỳ lạ vậy?!

Mới đầu: Đảng là mẹ, bác Hồ là cha

Sau nữa: đảng, bác, nhân dân là cha là mẹ

Suy ra: nhân dân là cha hay là mẹ đây cha nội? hay nhân dân là lưỡng tính vừa là cha vừa là mẹ hả ông nội tướng Thanh Tuấn?! Ông nói gì mà lộn đầu lộn đuôi và loạn luân dữ vậy, cha!

Sau mà có cái kiểu đầu trộm đuôi cướp, loạn xà ngầu đến cỡ này, không biết?!

Cái tên tướng này đã nói: tranh chấp biên giới hải đảo giữa Việt và Tàu để cho thế hệ sau giỏi hơn giải quyết đấy! Đù má thằng tướng này! Hỏi tên tướng Tuấn này;

– Nguyễn Thanh Tuấn là con của cặp “vợ chồng nào”:

+một: đảng và bác
+hai: đảng và nhân dân
+ba: bác và nhân dân

Hay là nó tính chơi cái kiểu threesome đây?! Trời ơi là trời! thằng này mất dạy quá!

?????

Càng nói càng thấy thằng tướng này đúng là loài thú chứ không phải loài người! Bởi loài người làm gì có cái kiểu loạn luân và quái thai cỡ đó!
* nguyenhong (khách viếng thăm) gửi lúc 10:34, 28/03/2013 – mã số 82745
Tôi còn xì-trét đến mức suýt táng một gậy vào mấy cái mặt trên TV khi nghe tin về một cái hội nghị gì đấy cũng là của “quân đội Đảng” góp ý sửa hiến pháp rằng phải thêm hai chữ “duy nhất” vào điều 4 về sự lãnh đạo của đảng.
Đúng là hết thuốc chữa. Có chăng thì là thuốc chuột.

————————–

Đạo lý và lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội

QĐND – Chủ Nhật, 24/03/201

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn,

Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị)

QĐND – Tôi nhập ngũ vào quân đội khi còn ở tuổi thiếu niên. Nói đúng hơn, khi đó tôi đi theo cách mạng, theo Đảng vì phải chứng kiến bao tội ác dã man của giặc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai gây ra cho đồng bào ta, trong đó có quê hương và gia đình tôi. Những năm tháng trong quân ngũ, được đồng đội, đơn vị và quân đội rèn luyện, giúp đỡ, tôi đã trưởng thành, trở thành đảng viên của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, trở thành người chỉ huy, cùng đơn vị tham gia giải phóng quê hương, góp phần làm nên cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975 toàn thắng.

Với tôi, Đảng là cuộc sống, là niềm tin, là lý tưởng phấn đấu để góp phần mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, mang lại công bằng, dân chủ, xóa bỏ áp bức, bất công trong xã hội… Bởi vậy, trong chiến đấu, tôi và đồng đội đã gạt bỏ tình cảm riêng tư, hạnh phúc cá nhân, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh góp phần làm nên chiến thắng.

Mãi mãi chúng tôi tự hào về điều đó và luôn tâm niệm rằng, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước thống nhất, hòa bình hôm nay, không bao giờ được quên ơn biết bao đồng đội đã ngã xuống, đã đổ bao xương máu. Và trong số họ nhiều người, nếu nay còn sống, sẽ giỏi hơn mình và có thể đóng góp cho Tổ quốc nhiều hơn mình! Biết bao các anh, các chị đã ngã xuống khi còn tuổi thanh xuân, đã hy sinh cho Đảng mà không một đòi hỏi, không một hối tiếc, bởi vì họ đã coi lý tưởng của Đảng là lý tưởng của mình, sự nghiệp của Đảng là sự nghiệp của mình…

Từ những suy nghĩ của riêng mình, suy rộng ra của toàn quân cũng như vậy. Không có Đảng thì không có Quân đội nhân dân Việt Nam, vì quân đội ta do Đảng sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện; không có Đảng và Bác Hồ thì không có quân đội ta.

Năm 2014, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta sẽ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014), 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014).

Trước đây, trong chiến đấu, chúng tôi thường nói nôm na: “Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha. Khi Đảng và Bác bảo đi, chúng con đi, bảo đánh chúng con đánh… và bảo thắng, chúng con phải quyết giành chiến thắng”.

Lịch sử là như vậy, mong rằng một số cá nhân đừng lấy suy nghĩ hôm nay để “đo lường và phán xét” những gì đã qua, mà hãy trân trọng lịch sử. Nếu không như vậy làm sao chúng ta đánh thắng hết tên đế quốc này đến tên đế quốc khác giàu, mạnh hơn ta gấp nhiều lần, để làm nên sự tích thần kỳ, ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng vẻ vang nhất. Tôi chưa có dịp đi nước ngoài nhiều, nhưng khi gặp bạn bè quốc tế, họ luôn bày tỏ sự cảm phục chân thành, bởi ít có dân tộc nào làm được như dân tộc Việt Nam, đã đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Là người Việt Nam, ai không tự hào về điều đó?

Thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là thắng lợi của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó quân đội có vai trò quan trọng. Chính vì vậy mà quân đội ta đã viết nên và tô thắm truyền thống “Trung với Đảng, hiếu với dân”; ” Trung với nước, hiếu với dân”. Có Đảng, quân đội ta mới có sức mạnh, không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên lịch sử.

Thế nhưng gần đây, có những ý kiến, kiến nghị muốn Quân đội nhân dân Việt Nam thoát ly khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Đã có nhiều ý kiến phê phán, phản bác quan điểm sai trái đó, đã lý giải đầy đủ tính tất yếu khách quan về sự lãnh đạo của Đảng với quân đội. Tôi không lý giải thêm mà chỉ muốn nói về đạo lý. Đối với thế hệ chúng tôi và những lớp người đi trước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân là cha, là mẹ; Quân đội nhân dân Việt Nam là con của Bác, của Đảng, của dân. Đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ. Bất kỳ ai đòi quân đội từ bỏ sự trung thành với Đảng, với Bác Hồ là đều trái đạo lý, trái lịch sử. Chúng tôi, những người đã trải qua, hoặc đang trong quân ngũ, mang đạo lý của dân tộc, không chấp nhận quan điểm đó.

Đất nước đang đứng trước những vận hội, thời cơ và cả những khó khăn, thách thức. Những chiến sĩ chúng tôi không ngại những thách thức khách quan, vì nếu Đảng ta đoàn kết, thống nhất thì không có trở ngại nào là không thể vượt qua. Điều chúng tôi trăn trở, lo lắng chính là sự “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, phân hóa chia rẽ trong nội bộ Đảng. Mong rằng, lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công” sẽ được mọi cấp, mọi ngành, mọi người thấm nhuần, chung tay xây dựng. Cần kiên quyết đấu tranh loại bỏ những quan điểm, tư tưởng làm suy yếu Đảng, tách Đảng với quân đội; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống.

Trung tướng NGUYỄN THANH TUẤN

Theo Quân Đội Nhân Dân

——————-

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/593375/Bao-ve-bien-dao-bang-vu-khi-hien-dai-nhat-the-gioi-tpov.html

Bảo vệ biển đảo bằng vũ khí hiện đại nhất thế giới

29/09/2012

TPO – Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị,  cho biết chúng ta bảo vệ biển đảo bằng những vũ khí hiện đại bậc nhất thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị người Việt Nam tại nước ngoài lần 2 diễn ra tại TP HCM ngày 27 và 28 – 9 – 2012, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta đã trang bị tàu hộ vệ tên lửa có khả năng bảo vệ cách bờ 200km trở lại, chúng ta cũng có những tên lửa có tầm bắn 600km, và cả những tên lửa nằm trong số những vũ khí hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta cũng mua sắm những máy bay đủ sức bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa”.

Không để mất một đảo ngầm, đảo nổi nào

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, nhưng nhiều người băn khoăn nếu ta muốn hòa bình mà họ không chịu hòa bình thì sao? Trong trường hợp Trung Quốc âm mưu độc chiếm biển Đông bằng sức mạnh thì sao? Nhà nước, đặc biệt là quân đội đã chuẩn bị mọi phương án để đối phó với tình huống thấp nhất đến tình huống cao nhất. Bản thân các tướng lĩnh Trung Quốc nhận định, nếu đánh chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa chỉ mất khoảng 1 tuần, nhưng giữ được Trường Sa thì Trung Quốc khó có thể giữ được.

“Có nhiều quan điểm, ý kiến khác nhau nhưng chúng ta đều thống nhất tổ quốc Việt Nam là một, chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Những năm gần đây, chúng ta không để mất bất kỳ một đảo ngầm, một đảo nổi, một nhà giàn nào của Việt Nam”, Thiếu tướng khẳng định.

Cũng theo Thiếu tướng, chúng ta có thể khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, bởi thực tế chúng ta là những người đầu tiên khai phá, khi chưa có nước nào đặt chân khẳng định quần đảo đó, vùng biển đó. Cho nên chúng ta nói chúng ta có cơ sở pháp lý vững chắc khẳng định đó là của Việt Nam.

Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nêu rõ: Thế nhưng, năm 1956 nhân cơ hội Pháp rút khỏi Việt Nam để thực hiện hiệp định Genève, trong bối cảnh chưa đủ khả năng để quản lý các vùng biển đảo của Việt Nam, thì Trung Quốc nhân cơ hội đã đánh chiếm cụm đảo phía Đông của Hoàng Sa. Đến 1974, cùng sự thỏa hiệp của Mỹ, Trung Quốc đã đánh chiếm toàn bộ cụm đảo phía Tây của Hoàng Sa.

Đối với quần đảo Trường Sa, chúng ta khẳng định chúng ta là nước đầu tiên làm chủ nguyên một vùng biển đảo rộng lớn, tuy nhiên, với lực lượng hải quân nhỏ bé, và điều kiện phát triển chưa cao, chúng ta chỉ làm chủ ở một số đảo. Năm 1971 Philippines đã lấn chiếm và làm chủ 5 đảo thuộc phía Đông của quần đảo Trường Sa (gần Philippines), đến 1973, họ lấn chiếm tiếp hai đảo ở phía Bắc.

Với Malayxia, cho đến năm 1979 họ đã lấn chiếm và làm chủ 7 biển đảo ở phía Nam quần đảo Trường Sa. Năm 1988, nhân cơ hội đất nước đang gặp nhiều khó khăn, phải đương đầu với cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam, Trung Quốc đã tiến hành đánh chiếm 7 bãi đá ngầm của Việt Nam ở Trường Sa. Cho đến 2005 họ đánh chiếm tiếp 2 điểm do Philippines quản lý trên quần đảo Trường Sa.

Giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền

Nhắc lại vấn đề này để nói rằng, trong quá trình phát triển của đất nước, chúng ta liên tục cố gắng bằng mọi khả năng để bảo vệ chủ quyền trong điều kiện nhất định. Từ đó đến nay, chúng ta đã giữ được nguyên hiện trạng, bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có. Đặc biệt vùng biển theo Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, đó là vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý.

Về thềm lục địa của Việt Nam, chúng ta đã cố gắng bảo vệ không cho ai đặt nhà giàn, đặt giàn khoan, trụ thăm dò trong vùng thềm lục địa, vùng đặt quyền kinh tế, thuộc chủ quyền, quyền tài phán trên biển của Việt Nam. Mọi người cần tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã giữ vững và bảo vệ vững chắc cái chúng ta đã có.

TPO lược ghi

——————

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: