Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2013
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Sự sợ hãi phát sinh từ cái đầu, còn tình yêu thì xuất phát từ trái tim: Mệnh lệnh từ trái tim

Posted by hoangtran204 trên 14/03/2013

Cái đầu luôn luôn tính toán, cân nhắc sự  thua thiệt rồi mới quyết định; còn tình yêu nước, tình yêu trai gái thì không cần tính toán thua thiệt.  Khi trái tim ra lệnh thì cứ thế mà làm theo.

Khi nào mà người dân VN không còn tính toán,  không còn biết sợ hãi nữa, mà chỉ nghe theo mệnh lệnh của con tim, thì các đảng viên cao cấp của đảng CSVN sẽ cuốn gói chạy trốn, và khi ấy, VN sẽ có dân chủ và tự do. 

Các blogger Việt Nam  tiếp tục viết bài không biết mệt mỏi,  dùng internet  phổ biến các tin tức thời sự, phơi bày các sự thật lịch sử,  và ngày càng làm cho nhiều người dân thấy được việc làm của các đảng viên của đảng CSVN (từ 1900s-2010s). Kết quả  của việc làm này là sẽ mang lại tự do và dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Thông báo:  các bạn có thế truy cập trang anh Ba Sàm ở đây: 

http://anhbasam04.wordpress.com/

Mệnh lệnh từ trái tim

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng

Tác giả gửi đến Dân Luận

 Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng

(Mệnh lệnh từ trái tim hay tâm sự của một trí thức Việt Nam trước hiện tình đất nước)Việt Nam, ngày 10 tháng 03 năm 2013

Trước tình hình đất nước ngày càng xuống dốc về xã hội, văn hoá, kinh tế, chính trị v…v, nhất là tương lai Đất nước rất đen tối trước hoạ xâm lăng của Trung Quốc, là người trí thức Việt Nam, tôi tự thấy lương tâm bị cắn rứt khi cứ im lặng chấp nhận những điều chướng tai gai mắt diễn ra hàng ngày cũng như nghe những lời oán than của đồng bào mình.

Mục sư Martin Luther King có nói:

– “Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it) và

– “Cuộc đời của chúng ta bắt đầu chấm dứt khi chúng ta lặng thinh trước những vấn đề sống còn” (Our lives begin to end the day we become silent about things that matter).

Tôi luôn tự hỏi mình: Nếu mọi người dân, nhất là các trí thức, vì sợ hãi cho bản thân và gia đình mình, cứ tiếp tục im lặng trước hiện tình của Đất nước thì tương lai Nước ta sẽ đi về đâu? Chắc chắn sẽ rất đen tối! Trước lời kêu gọi của Nhà Nước cho phép dân chúng góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 đến tháng 9 năm 2013 tới, nếu một số đông trí thức vẫn lặng thinh thì xem như chúng ta chấp nhận bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp do Quốc hội đưa ra nghĩa là vẫn “rượu cũ trong bình mới”, nghĩa là “vũ như cẩn”, vậy trách nhiệm với Đất Nước của chúng ta ở đâu? Giả sử đến một ngày, Đảng CSVN trưng cầu ý dân kêu gọi sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc, thì chẵng lẽ chúng ta vẫn cứ im lặng hay sao? Lúc đó, liệu chúng ta còn giữ được mạng sống, vợ con, nhà cửa và của cải không? Gương nước Tây Tạng còn sờ sờ trước mắt.

 

crying_600x400_chaudoan.jpg 

Tôi đã cảm động đến rơi nước mắt khi nghe VIỆT KHANG hát bài “Việt Nam Tôi Đâu?” và một trong những hình ảnh người dân đi biểu tình chống Trung Quốc trong những năm qua khiến tôi xúc động nhất, đó là hình một cô gái Việt Nam khóc trong tuyệt vọng. Tôi có cảm nghĩ như cô đang hết sức đau lòng khi thấy người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước mà lại bị chính quyền do mình “bầu” lên ngăn cản, đạp vào mặt, bắt bớ, giam cầm…

Chính vì các lý do trên mà mặc dù rất ghét chính trị, tôi tự thấy không thể tiếp tục lặng thinh được nữa. Tôi mong muốn sự lên tiếng của mình sẽ đóng góp một phần nhỏ cho sự thay đổi của Đất nước, cho tương lai của các con cháu chúng ta. Thay đổi hay không là tuỳ theo Đảng và Nhà nước có thật lòng lo cho dân, cho Nước không? Còn nếu một ngày xấu trời nào mà Nước Việt chúng ta chịu chung số phận của Tây Tạng thì tôi cũng tự thấy mình đã làm hết sức rồi và sẽ không thẹn với lương tâm trước khi nhắm mắt. Nếu có ngày đó thật thì quả là sống không bằng chết vì mất Tổ Quốc là mất tất cả!

Đối với tôi, cuộc đời chỉ có ý nghĩa khi mình sống có ích cho người khác. Chính vì lý do đó, mặc dù có giấy bảo lãnh đi Canada đoàn tụ gia đình năm 1982, tôi đã chấp nhận ở lại quê hương để làm công tác của một thầy thuốc hầu xoa dịu bớt đau khổ của bệnh nhân cũng như đào tạo thêm các bác sĩ về X Quang, Siêu âm. Thành thật mà nói, đến giờ phút này, tôi chưa bao giờ hối tiếc về sự chọn lựa đó. Công tác tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Tây Ninh từ 1977 đến 1983 rồi tại Bệnh viện An Bình, Tp Hồ Chí Minh từ 1983 đến 2009 tổng cộng là 32 năm, tôi được mời vào Đảng CSVN hai lần nhưng tôi đã từ chối vì không thích làm chính trị, không thích theo bất cứ một phe phái nào. Tôi chỉ thích làm chuyên môn và dạy học mà thôi.

Cách đây không lâu, tôi đã ủng hộ Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp 1992 do 72 nhân sĩ trí thức công bố ngày 19 tháng 1 năm 2013 tại Hà Nội với số thứ tự trong danh sách những người ký tên là 7034. Tôi biết khi làm việc này, tôi có thể gặp nhiều rủi ro nhưng không sao vì tôi đã sẵn sàng, đến chết là cùng chứ gì!

Xưa kia, tôi đã chọn ở lại quê hương để phục vụ bệnh nhân và đào tạo các thầy thuốc trẻ, giờ đây, tôi nói lên chính kiến của mình để xây dựng và bảo vệ Đất nước vì đối với tôi, cuộc đời mỗi người như một quyển tiểu thuyết đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố, quan trọng là quyển sách đó có hay không chứ không phải nó có dầy hay không!

Nếu có một ngày tôi bị bắt, công an sẽ hỏi tôi (như đã từng hỏi những Bloggers, những người bất đồng chính kiến, những người biểu tình…) là ai đã xúi dục, cho bao nhiêu tiền…thì tôi đã có sẵn câu trả lời: Không ai có thể xúi dục được tôi, không ai mua chuộc được tôi cả mà CHÍNH LƯƠNG TÂM TÔI ĐÃ MÁCH BẢO, CHÍNH TRÁI TIM TÔI ĐÃ THÚC DỤC TÔI LÀM THẾ!

Cuối cùng, xin cầu mong đất nước Việt Nam chúng ta được độc lập, tự do, hạnh phúc thật sự.  MONG LẮM THAY!

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng

————————————–

————————————–

Ý kiến bạn đọc trên danluan.org

Khách Qua Đường  gửi lúc 04:46, 12/03/2013 – mã số 81492

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng viết:

Gỉa sử đến một ngày, Đảng CSVN trưng cầu ý dân kêu gọi sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc, thì chẵng lẽ chúng ta vẫn cứ im lặng hay sao? Lúc đó, liệu chúng ta còn giữ được mạng sống,vợ con, nhà cửa và của cải không? Gương nước Tây Tạng còn sờ sờ trước mắt.

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng nói rất ĐÚNG. Nhưng tôi e rằng Đảng CSVN cũng chẳng cầntrưng cầu dân ý về việc sáp nhập VN vào TQ đâu. Họ cứ việc cho SÁP NHẬP VN vào TQ trên thực tế qua mọi phương diện (từ chính trị, quân sự, kinh tế, giáo dục, v.v…) một cách tiệm tiến, không ồn ào, không chiêng trống, như họ cho học sinh học cờ “Tổ quốc” qua lá cờ TQ, cho học sinh học tiếng Hoa ngay từ lúc mới đi học bậc sơ học, cho sử dụng bản đồ hình lưỡi bò ngay trong các cơ quan công quyền của CHXHCNVN (như cơ quan kiểm ngư), v.v… và v.v… Từ từ, mỗi ngày một chút, ĐCSVN sẽ bàn giao Tổ quốc ta cho TQ, biến nước ta thành một bộ phận của Đế quốc Trung Hoa thời hiện đại (như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương,v.v…) mà nhân dân VN không có cách gì để vùng vẫy thoát ra được. Bởi vì họ làm rất NHẸ NHÀNG, KHOAN THAI, CÓ KẾ HOẠCH và được Đảng CSTQ hỗ trợ và lãnh đạo sau lưng.

Do đó, để thoát ra khỏi hiểm nguy MẤT NƯỚC này, cách DUY NHẤT là toàn dân ta phải THẤY RÕ ÂM MƯU toa rập với Tàu để Hán hóa VN của ĐCSVN, và vùng lên LẬT NHÀO cái đảng phản quốc này. Chắc chắn là để giành lại quyền làm chủ đất nước và để CỨU NƯỚC khỏi lọt vào tay TÀU, dù muốn dù không dân ta cũng sẽ phải trả bằng GIÁ MÁU vì lúc có biến động lính TQ (nấp sau binh phục của bộ đội VN) sẽ giả là lính VN và TÀN SÁT dã man dân ta (với sự THỎA THUẬN của hai đảng CS Việt Trung). Vì thế, làm sao để GIẢM THIỂU MÁU XƯƠNG trong quá trình GIẢI CỘNG cứu nước này là điều quan trọng nhất, khó khăn nhất mà dân ta cần phải tìm ra GIẢI PHÁP tối ưu. Đó mới là vấn đề. Chứ cứ ngày đêm viết kiến nghị, thư ngỏ năn nỉ, ỉ ôi kêu gọi ĐCSVN thức tỉnh, thì theo tôi chỉ hoài công mà thôi. Điều này tôi rất đau xót khi gõ ra mấy dòng này. Nhưng đó là SỰ THẬT khó bề chối cãi nếu ta bình tâm nhìn lại các động thái của ĐCSVN từ sau Hội nghị Thành Đô năm 1991 đến nay. Quyết tâm và CAM TÂM biến thành Tàu của nhóm lãnh đạo trong ĐCSVN là quá HIỂN NHIÊN, không còn gì để nghi ngờ cả.

NJ gửi lúc 14:15, 12/03/2013 – mã số 81515

Khách Qua Đường viết:

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng viết:

Gỉa sử đến một ngày, Đảng CSVN trưng cầu ý dân kêu gọi sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc, thì chẵng lẽ chúng ta vẫn cứ im lặng hay sao? Lúc đó, liệu chúng ta còn giữ được mạng sống,vợ con, nhà cửa và của cải không? Gương nước Tây Tạng còn sờ sờ trước mắt.

Bác sĩ Nguyễn Quý Khoáng nói rất ĐÚNG. Nhưng tôi e rằng Đảng CSVN cũngchẳng cần trưng cầu dân ý về việc sáp nhập VN vào TQ đâu. Họ cứ việc cho SÁP NHẬP VN vào TQ trên thực tế qua mọi phương diện (từ chính trị, quân sự, kinh tế, giáo dục, v.v…) một cách tiệm tiến, không ồn ào, không chiêng trống, như hiện nay họ đang cho học sinh VN  học cờ “Tổ quốc” qua lá cờ TQ, cho học sinh VN học tiếng Hoa ngay từ lúc mới đi học bậc sơ học, cho sử dụng bản đồ hình lưỡi bò ngay trong các cơ quan công quyền của CHXHCNVN (như  ở cơ quan kiểm ngư), v.v… và v.v…

Từ từ, mỗi ngày một chút, ĐCSVN sẽ bàn giao Tổ quốc ta cho TQ, biến nước ta thành một bộ phận của Đế quốc Trung Hoa thời hiện đại (như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương,v.v…) mà nhân dân VN không có cách gì để vùng vẫy thoát ra được. Bởi vì họ làm rất NHẸ NHÀNG, KHOAN THAI, CÓ KẾ HOẠCH và được Đảng CSTQ hỗ trợ và lãnh đạo sau lưng.

Do đó, để thoát ra khỏi hiểm nguy MẤT NƯỚC này, cách DUY NHẤT là toàn dân ta phải THẤY RÕ ÂM MƯU toa rập với Tàu để Hán hóa VN của ĐCSVN, và vùng lên LẬT NHÀO cái đảng phản quốc này. Chắc chắn là để giành lại quyền làm chủ đất nước và để CỨU NƯỚC khỏi lọt vào tay TÀU, dù muốn dù không dân ta cũng sẽ phải trả bằng GIÁ MÁU vì lúc có biến động lính TQ (nấp sau binh phục của bộ đội VN) sẽ giả là lính VN và TÀN SÁT dã man dân ta (với sự THỎA THUẬN của hai đảng CS Việt Trung). Vì thế, làm sao để GIẢM THIỂU MÁU XƯƠNG trong quá trình GIẢI CỘNG cứu nước này là điều quan trọng nhất, khó khăn nhất mà dân ta cần phải tìm ra GIẢI PHÁP tối ưu. Đó mới là vấn đề. Chứ cứ ngày đêm viết kiến nghị, thư ngỏ năn nỉ, ỉ ôi kêu gọi ĐCSVN thức tỉnh, thì theo tôi chỉ hoài công mà thôi. Điều này tôi rất đau xót khi gõ ra mấy dòng này. Nhưng đó là SỰ THẬT khó bề chối cãi nếu ta bình tâm nhìn lại các động thái của ĐCSVN từ sau Hội nghị Thành Đô năm 1991 đến nay. Quyết tâm và CAM TÂM biến thành Tàu của nhóm lãnh đạo trong ĐCSVN là quá HIỂN NHIÊN, không còn gì để nghi ngờ cả.

Tôi đồng ý với bác.
Đó là chủ trương của đảng cộng sản Việt Nam từ thời ông Hồ. Việt Nam là một quốc gia trong khối cộng sản dưới quyền lãnh đạo của Liên Xô. Nay Liên Xô mất chỉ còn Trung Cộng, thì hiển nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ không còn biên giới như Tố Hữu đã mô tả.

Nguyễn Jung

Bác sỹ ở Đồng Nai  gửi lúc 13:34, 13/03/2013 – mã số 81557

Một người điềm đạm, ăn chay trường, là Thầy của rất nhiều bác sỹ thành danh trong cả nước, Bác sỹ Nguyễn Quý Khoáng hôm nay lại nặng lòng vì Đất Nước với một bài viết đầy trách nhiệm, dẫu biết khi post bài này, Bác sỹ sẽ phải gặp nhiều rắc rối nhưng không thể không nói lên tiếng nói của mình.
Kính cẩn nghiêng mình trước việc làm đầy trách nhiệm của Thầy. Thầy đã một đời tận tụy với bệnh nhân, với công việc và rất có trách nhiệm với Đất Nước trong vai trò một Công dân, Trí thức.
Trân trọng cảm ơn Thầy!

Điện quang  gửi lúc 16:06, 13/03/2013 – mã số 81561

Kính gửi: Bs Nguyễn Quý Khoáng,
Em hết sức xúc động khi đọc bài này của Thầy. Một đời tận tụy với công việc và dạy học, em biết Thầy không đam mê chính trị nhưng Thầy phải lên tiếng để bày tỏ với bất công và trên hết là với vận mệnh của Đất Nước!
Học sinh chúng em kính trọng nhân cách của Thầy và chúng em hết sức trân trọng bài viết của Thầy.
Kính chúc Thầy thân tâm an lạc.
Một học sinh của Thầy

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: