Trần Hoàng Blog

►14-3-1988 Trung Quốc Tấn Công Và Tàn Sát Đẩm Máu Hải Quân Nhân Dân Việt Nam Tại Trường Sa

Posted by hoangtran204 trên 14/03/2013

Trung Quốc Tấn Công Và Tàn Sát Đẩm Máu Hải Quân Nhân Dân Việt Nam Tại Trường Sa Năm 1988


Thu Hiền Tổng Lược.

Vào chiều ngày 13 tháng 3 năm 1988 hai tàu chiến của HQVN từ Đà Nẳng mang số HQ605 đi trước và theo sau là chiếc HQ505 đi về hướng Trường Sa để tiếp tế lương thực cho chiến HQ604 đang đóng quân tại đảo Gạc Ma. Đảo nầy có 4 ghềnh đá nhô lên khỏi mặt nước chừng hai mét, những mặt bằng còn lại của đảo chìm dưới lòng nước khoảng 1-2  mét , có chổ sâu hơn. Dây chỉ là một hòn đảo chiến lược, ngoài ra không trồng trọt được gì trên đảo nầy .

Chiến HQ604 đã đến neo tại đây trên một tháng không có chuyện gì xảy ra . Theo lệnh của bộ quốc phòng thì Việt Nam sẽ phải cắm cờ để dành chủ quyền ở các đảo nầy . Đảo Gạc Ma được liệt vào danh sách thứ 88 của các đảo thuộc chủ quyền VN. Các Hải Quân VN tới đây với chiến dịch CQ88 (Chủ Quyền 88) .

Hai chiếc HQ605 và HQ505 đến điểm hẹn thì từ phía xa có nhiều chiến hạm Trung Quốc đang tiến lại gần . Thấy không có gì vì đây là hòn đảo của Việt Nam nên nếu có gì xảy ra thì hai bên có thể thương lượng đó là lời của Thiếu Tá Trần Đức Thông cho biết .

Vào lúc 7 giờ sáng sớm ngày 14 tháng 3 năm 1988 , một toán nhỏ của HQVN gồm thiếu úy Trần Văn Phương cùng hai thủy thủ là Nguyễn Văn Tư và Nguyễn Văn Lanh đang leo lên 4 gành đá cao tìm cách dựng cột cờ thì các chiến hạm Trung Quốc lúc đó đã tới gần đảo . Bốn Tàu chiến Trung Quốc loại trang bị hỏa tiễn bao quanh đảo và hú còi báo động , các thủy thủ của Trung Quốc trông rất dữ tợ, đầu cạo trọc nhảy lên các dàn súng đại liên quay mũi súng chỉa vào lính HQVN . Hai Chiếc Hải Quân Trung Quốc tiến gần sát hơn và chận đường rút lui của hai chiếc HQ605 và HQ505 . Hai chiếc xuồng máy chở 8 lính vũ trang mặc đồ rằn ri của Trung Quốc lao nhanh vào đảo . Thiếu tá Trần Ðức Thông lập tức ra lệnh cho các Thủy Thủ chiến HQ604 lên đảo ứng chiến, bảo vệ cho thiếu úy Trần Văn Phương  và hai thủy thủ . Các thủy thủ thuộc HQVN đã dàn súng chung quanh 4 ghềnh cao để bảo vệ , phòng thủ 4 hướng .

Trung quốc thả thêm nhiều Ca Nô loại nhỏ chở hằng trăm lính vũ trang rằn ri khác tràn lên đảo Gạc Ma . Lúc nầy tàu chỉ huy là chiếc HQ604 đã cho phóng loa , nói tiếng Tàu với các bộ đội vũ trang Trung Quốc đang tràn lên bãi ” Đây là đảo chủ quyền của VN, yêu cầu các đồng chí thuộc quân đội Nhân Dân Trung Quốc phải rời đảo” “Các đồng chí đã xâm phạm lãnh thổ VN” . Lời nói từ chiếc HQ604 chưa dứt thì Tàu Hải Quân Trung Quốc chiếc 502 khai hỏa đầu tiên . Các cây đại liên trên tàu Trung Quốc đã bắn trực xạ vào thủy thủ VN trên đảo, người đứt tay, người đứt đầu, máu văng tung tóe đỏ lòm nước biển .  3 Chiến hạm Trung Quốc còn lại bất ngờ xã hết dàn hỏa tiễn vào 3 tàu chiến của HQVN bốc cháy nghiêng về một bên , các thủy thủ trên tàu hốt hoảng nhảy xuống nước để thoát thân . Lúc nầy hằng trăm bộ đội Trung Quốc trên Đảo Gạc Ma nã súng bắn tỉa từng người của HQVN đang bơi lỏm ngỏm dưới nước . Những tiếng la kinh hoàng , những thân xác bỗng chốc chìm sâu xuống lòng đại dương , máu đỏ nhuộm nước biển lênh láng khắp nơi .

Thấy thảm sát đã đủ, một số Thủy Thủ HQVN được tàu Trung Quốc vớt lên làm tù binh. Trên bãi Gạc Ma, 40 người lính HQVN còn lại buông súng đưa cao tay lên đầu trong tư thế đầu hàng . Thượng úy Nguyễn Văn Chương và trung úy Nguyễn Sỹ Minh tổ chức đưa thương binh và những người sống sót về tàu HQ505 . Chiếc HQ505 bị bắn cháy toạc hông phải , sau khi chữa lửa, khói đen còn xông lên ngùn ngụt nằm sát bãi Cô Lin . Số người còn sức, một tay bám thành xuồng,một tay làm mái chèo đưa xuồng lết trên mặt nước để tới bãi Cô lin.

Trung Quốc trao trả 9 tù binh , xác của 64 Thủy Thủ thuộc HQVN vĩnh viễn nằm trong lòng biển khơi ….

nguồn: vietland.wordpress.com

Bộ đội Việt Nam bị hải quân Trung cộng thảm sát ở đảo Gạc Ma 1988, thuộc quần đảo Trường Sa 14-3-1988, bản video gốc của Trung cộng

Các bạn chú ý: những bộ đội và hải quân của Quân đội nhân dân Việt Nam không mang súng, gần như  đứng làm bia cho quân Trung Cộng bắn. Ai đã ra lệnh cho họ không được mang súng bắn trả quân Trung Cộng? Theo nguồn tin gần đây cho biết, đảng CSVN bảo họ đi giữ đảo, nhưng ra lệnh không được mang súng! Nại lý do rằng: không nên khiêu khích và chọc giận quân đội Trung Cộng. Chẳng khác nào đẩy bộ đội vào chỗ chết để cho đảng được tiếp tục sống mà nắm quyền lực.

Thật ra, đảng sợ Trung Cộng tung ra các tài liệu nói về vụ ông HCM và đảng đã cầu viện ngoại bang vào tháng 1-1950 ( nguồn:  http://www.diendan.org/the-gioi/hoi-ki-co-van-trung-quoc-1/ . Nói chính xác là “mãi quốc cầu vinh”, hay bán nước cầu vinh, ông HCM và đảng đã mời quân Trung Cộng  đem vũ khí và quân đội vào giúp đảng nắm lấy quyền lực ở Việt Nam vào năm 1950s (trận Điện Biên Phủ 1954 và Hiệp định Geneve 1954…); đổi lại, ông HCM và đảng phải dâng cho Trung Cộng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng 15000 km vuông vùng đất biên giới, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, vùng  núi Lão Sơn, và một phần của Móng Cái.  

Sau khi giúp cho Hồ Chí Minh và đảng CsVn chiếm miền Bắc năm 1954, Trung Cộng chiếm ngay một số đảo trong đảo Hoàng Sa năm 1956, và buộc ông HCM và Nhà Nước phải viết giấy công nhận chủ quyền.  Ông Phạm Văn Đồng buộc lòng phải viết Công Hàm 14-9-1958, công nhận biển đảo lãnh hải của Trung Cộng.

Khi biết cuộc chiến tranh VN sắp sửa kết thúc, Trung Cộng chiếm Hoàng Sa ngày 19-1-1974. Hải quân của quân đội VNCH đã đánh nhau một trận long trời với Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền, tuy thắng trận, nhưng hải quân VNCH phải rút lui, vì hạm đội của Trung Cộng đang trên đường tới cứu viện.  ( Mời đọc:    ).

Sau 1975, Trung Cộng chiếm dần dần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa mà đảng và nhà nước VN không dám lên tiếng phản đối. Cho đến nay, bất cứ ai lên tiếng về vụ Hoàng Sa và Trường Sa đều phải bị bắt và ở tù thật lâu. Các blogger như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, nhạc sĩ Việt Khang, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim…đều bị ở tù vì phản đối Trung Cộng chiếm các đảo  Hoàng Sa và Trường Sa.

Khi Lê Duẫn vừa chết năm 1986, Trung Cộng chiếm các đảo trong quần đảo Trường Sa, và cuộc thảm sát ngày  14-3-1988 là một biến cố trong sự kiện này. 

Đến ngày 30-12-1999, đảng và nhà nước phải ký Hiệp Định Biên Giới để chính thức hợp pháp hóa cho Trung Cộng về những gì đã ký kết vào năm 1950 giữa ông HCM và Mao Trạch Đông. Trước khi chuyện ký kết xảy ra, Trung Cộng tung lên mạng: Công hàm ngày 14-9-1958 của thủ tướng Phạm Văn Đồng để hù dọa đảng và nhà nước phải ký gấp, nếu không, Trung Cộng sẽ đưa thêm các tài liệu khác nữa. Quá sợ hãi, đảng và Nhà Nước VN phải ký kết vào ngày cuối cùng của năm 1999. Kết quả, Các vùng đất sau đây đã mất vĩnh viễn về tay Trung Cộng: 15000 km vuông vùng đất biên giới thuộc các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Lạng Sơn, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, vùng  núi Lão Sơn, và một phần của Móng Cái. 

 

Trần Hoang cập nhật ngày 27/10/2016: Các blogger phát hiện, Ngân hàng Thế Giới Worldbank đã đưa lên mạng internet về sự thay đổi diện tích của VN giữa hai năm 1999 và 2000. Năm 1999, diện tích của VN là 325.490 km vuông; qua năm 2000, diện tích chỉ còn lại 311.060 km vuông; tiếp tục giảm xuống 310,550 năm 2002; và sau cùng 310,070 năm 2003 cho đến nay. Tại sao VN đã bị mất hơn 15000 km vuông?

Điều này được giải thích sau khi đọc một website khác của chính phủ VN ghi nhận rằng chính phủ Việt Nam đã ký với Trung Quốc  Hiệp ước Trên Đất Liền ngày 30-12-1999.

Thì ra, sau khi ký hiệp ước 1999, VN và TQ xây dựng cột mốc, và VN rút lui dần dần về phía nam trong 3 năm tiếp theo. Đến 2003 thì hoàn tất việc đặt cột mốc biên giới. Ông Trần Công Trục và Lê Công Phụng (Bộ Ngoại Giao) có tham gia việc đàm phán từ năm 1992 và ký kết 1999, và biết rõ sự kiện đảng CsVn và nhà nước đã bán nước, dâng đất đai của tổ tiên ông cha của ta cho giặc Tàu, để đánh đổi nhờ TQ hỗ trợ vũ khí và giúp đỡ đảng CSVN cướp miền Bắc qua Hiệp định Geneve 20-7-1954, và chiếm miền Nam 30-4-1975.

Mời các bạn đọc hai bài sau đây của Trần Hoàng.

►15.420 km vuông đất của Việt Nam đã mất vì hiệp ước biên giới trên đất liền do đảng CSVN chỉ đạo nhà nước ký với TQ ngày 30-12-1999

(27/10/2016)

Năm 1989, Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhân gởi 320.000 quân qua tham chiến  ở Việt Nam trong năm 1965-1968 và viện trợ cho Hà Nội 20 tỷ đô la – Liên Xô viện trợ 11 tỷ đô la

(4-1-2014)

————

Chết cho tổ quốc hay chết cho hòa

bình và ổn định khu vực?

Tác giả: 

8374978729_45a6f64967

Trên mộ bia chung ghi tên các chiến sĩ đã hy sinh ở biển Đông, trong đó có 3 chiến sĩ hy sinh ngày 14-3-1988 tại Gạc Ma, có tạc dòng chữ như sau: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực.”

Tức là những người này hy sinh không phải vì bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc VN mà “vì hòa bình và ổn định khu vực”.

Vấn đề là, tại sao lại phải hy sinh máu xương người Việt để bảo vệ “hòa bình và ổn định” cho người khác?

“Khu vực” ở đây không phải của “người khác” thì của ai ? Của VN thì mình nói của VN chứ không nói là “khu vực”.

Những dòng chữ này chứng minh đảng CSVN đã đặt tinh thần quốc tế lên trên quyền lợi của tổ quốc. Điều này bình thường. Đảng viên cộng sản chân chính thì ai cũng có tinh thần quốc tế như vậy.

Nhưng việc này có tác dụng tiêu cực đến hồ sơ chủ quyền của VN tại các đảo Trường Sa. Điều này hoàn toàn tương phản với lập trường và thái độ của phía VNCH trong cuộc chiến Hoàng Sa tháng giêng năm 1974. Trong cuộc chiến này, phía VNCH đã gọi đích danh “con chó là con chó, con mèo là con mèo”.

VNCH tuyên bố rằng:

“Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:

Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên quần đảo ấy.

Chừng nào còn một hòn đảo thuộc lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của mình.”

Tuyên bố của VNCH là một tuyên bố đơn phương, có giá trị trước pháp luật quốc tế, vì nó rõ rệt. Nội dung của tấm bia liệt sỹ ở trên là có thể hiểu như là một thái độ mặc nhiên từ khuớc chủ quyền của VN tại các đảo Trường Sa.

Rõ ràng, những người đã chết cho cuộc chiến 14-3-1988, là chết vì “hòa bình và ổn định khu vực” chứ không vì bảo vệ các đảo Trường Sa, lãnh thổ của tổ quốc.

Buổi lễ truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa, được BBC mô tả mới đây, cho thấy báo chí trong nước đã nói về cuộc chiến “bảo vệ đất nước”, thay vì cuộc chiến bảo vệ cho “hòa bình và ổn định khu vực”. Nhưng họ vẫn không dám nói đích danh kẻ xâm lăng là Trung Quốc.

Ăn cướp nó vào nhà mình mà mình không dám nói nó cướp của mình cái gì, không dám nói thằng ăn cướp đó là ai, thì mình là người như thế nào? Hèn!

Mình hèn như thế thì ai sẽ bênh vực mình?

Đó có phải là thái độ đúng đắn của tập đoàn lãnh đạo quốc gia hay không?

Blog Trương Nhân Tuấn

Tác giả: 

——————–

Một phản hồi to “►14-3-1988 Trung Quốc Tấn Công Và Tàn Sát Đẩm Máu Hải Quân Nhân Dân Việt Nam Tại Trường Sa”

  1. […] ►14-3-1988 Trung Quốc Tấn Công Và Tàn Sát Đẩm Máu Hải Quân Việt Nam tại Trường Sa (Lần đầu tiên TQ thừa nhận đem 320.000 quân TQ qua VN đóng quân tại Miền bắc 1965-1968; TQ giúp HCM 20 tỷ và Liên Xô giúp 11 tỷ (4-1-2013); Đảng CSVN bán nước qua việc ký Hiệp ước 30-12-1999, VN mất hơn 15.000 km vuông cho TQ theo tài liệu của Worldbank và sự xác nhận trên website của nhà cầm quyền Hà Nội về Hiệp định 1999 (27-10-2016) […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: