Trần Hoàng Blog

►Công an đã bắt Lê Anh Hùng và giam ở trại bệnh tâm thần vì blogger này đã tố cáo (lần thứ 67) với chứng cớ: Các lãnh đạo chính phủ chỉ đạo Điện Lực Việt Nam phải mua điện của Trung Quốc với giá cao gấp 2,3 lần so với giá thủy điện của các công ty tư nhân của VN đang bán ra…

Posted by hoangtran204 trên 24/01/2013

Thông báo khẩn cấp tình trạng blogger Lê Anh Hùng

Bùi Thị Minh Hằng

Theo FB Bùi Thị Minh Hằng

Lúc 13 giờ ngày 24-1-2013 tôi đã cho đăng thông báo này trên facebook cá nhân:

Xin thông báo đến toàn thể bà con anh chị em bạn bè và đề nghị share thông tin này đi khắp nơi.

Đồng thời ai là người thân, bạn bè gần gũi với Lê Anh Hùng xin cho biết thêm thông tin và số điện thoại liên lạc của Hùng để mọi người cùng biết.

Vào lúc hơn 10h sáng nay 24-1-2013 Lê Anh Hùng đã bị 6 công an Hưng Yên đưa đi khỏi nơi tạm trú và làm việc của cậu ấy với lý do “làm việc về vấn đề tạm trú” – Nhưng cho đến lúc này chưa thả và không ai có thông tin gì về Hùng.

Việc làm này có gì đó không chính danh….và rất có khả năng sẽ NGUY HIỂM cho Lê Anh Hùng khi ai cũng biết trong thời gian qua cậu ấy đã lên tiếng tố cáo đến 70 lần những việc vi phạm tày trời liên quan đến cả những lãnh đạo cao cấp nhất của nhà cầm quyền. Vì vậy tôi kính mong mọi người hãy quan tâm theo dõi và lên tiếng nhằm bảo vệ cho người anh em, người bạn, người đồng đội của chúng ta.

Hiện tại tôi không có bất cứ thông tin gì thêm về Lê Anh Hùng ngoài thông báo việc Hùng bị bắt đi sáng nay…Xin mọi người ai biết gì HÃY LÊN TIÊNG!


Lê Anh Hùng là người cầm biểu ngữ chung với Minh Hằng trong cuộc biểu tình ngày 9-12-2012 vừa quaThông tin mới nhất vừa nhận được từ bạn bè của Lê Anh Hùng – mời mọi người đọc và lên tiếng.

S.O.S:

Vào lúc 10h15 phút sáng nay – Theo thông tin của những người dân chứng kiến thì công an gồm một người mặc quân phục, còn lại 5 người mặc thường phục đến tại công ty HVT đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm – Tỉnh Hưng Yên của giám đốc Hoàng Văn Trung. Họ đi trên chiếc xe INOVA và yêu cầu giám đốc “cho gặp Lê Anh Hùng vì có việc liên quan đến giấy tạm trú – tạm vắng” Giám đốc cho gọi Hùng ra và họ đã đưa Lê Anh Hùng đi.

Cho đến lúc này những bạn bè làm chung chỗ Hùng đã nhận được thông tin “Lê Anh Hùng bị đưa vào trại Tâm thần Hà Nội”.

Thật là một điều man rợ và phi lý. Lê Anh Hùng không hề có bất cứ biểu hiện gì về tâm thần nếu những ai đã gặp mặt – tiếp xúc với Hùng. Càng không thể là “tâm thần” khi nhìn nhận những việc làm và cuộc sống hàng ngày của Lê Anh Hùng. Trong khi đó ai cũng biết Lê Anh Hùng đã kiên trì theo đuổi vụ việc và nộp đơn tố cáo nhiều lãnh đạo có tên tuổi tới 70 lần nhưng chưa nơi nào lên tiếng ĐÚNG – SAI.

Vậy việc bắt Lê Anh Hùng đưa vào trại “tâm thần” rõ ràng là một âm mưu GIẾT NGƯỜI bịt khẩu.

Chúng ta, tất cả những con người có lương tri không thể thờ ơ trước tội ác man rợ và tàn độc của nhà cầm quyền này hơn được nữa. Chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ một tiếng nói đấu tranh
Chúng ta cần lên tiếng ngay lập tức cho cộng đồng cũng như các tổ chức Quốc tế được biết về trường hợp này.

Ngay lập tức chúng ta hãy gọi điện, gửi email cho các đại sứ quán và các lãnh sự nước ngoài được biết để họ chứng kiến và theo dõi việc làm bất chính của công an Việt Nam.

HÃY CỨU NGƯỜI – HÃY CỨU LẤY DÂN TỘC NÀY!

________________________________

Nơi đang giữ Lê Anh Hùng:

Tên đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội

– Địa chỉ: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội

– Điện thoại: 0433.771135 – 0433.771136

1. Đỗ Tiến Vượng – Giám đốc

2. Lê Công Vinh – Phó giám đốc.

—————-

Mời các bạn đọc bài dưới đây của blogger Lê Anh Hùng để biết vì sao công an bắt anh ấy vào ngày 24-1-2013

►Đảng chỉ đạo: Kể từ năm 2007, chính TT Nguyễn Tấn Dũng, và phó TT Hoàng Trung Hải 2008, chỉ đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vác tiền đi mua điện của Trung Quốc với giá cao gấp 2 đến 3 lần so với giá điện của các công ty thủy điện VN trong nước bán cho EVN  (Ngay 6-1-2013,)

Báo chí Việt Nam viết và trích dẫn:

Kể từ năm 2007, chính TT Nguyễn Tấn Dũng, (và phó TT Hoàng Trung Hải 2008), chỉ đạo mua điện giá cao của Trung Quốc, cùng lúc ra lệnh cho Điện Lực VN (EVN) không mua thủy điện sản suất trong nước VN có giá bán thấp hơn  giá điện của Trung Quốc;  thậm chí họ phải chào giá 0.00 đồng để được chạy máy, (trong luc đó)  thì Tập đoàn Điện lực VN (EVN) lại vác tiền đi mua điện của Trung Quốc với giá cao gấp 2 đến 3 lần.

Trích:

Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày 8/8/2012 đưa tin: “Trong khi nhiều doanh nghiệp trong nước kêu ca về việc Tập đoàn điện lực (EVN) không mua hết điện trong nước sản xuất thì lượng điện mua từ Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng và giá mua cũng tăng.”

Báo Tiền Phong ngày 26/7/2012 đăng bài EVN thích mua điện Trung Quốc giá cao?”: Trong khi ra sức ép các nhà máy thủy điện, thậm chí họ phải chào giá 0.00 đồng để được chạy máy, thì Tập đoàn Điện lực VN (EVN) lại vác tiền đi mua điện của Trung Quốc với giá cao gấp 2 đến 3 lần.

Báo Công An Nhân Dân ngày 5/5/2012 đăng bài “Mua điện Trung Quốc giá cao hơn trong nước 37%”:

Tuy nhiên, vấn đề gây bức xúc trong toàn bộ câu chuyện này là ở chỗ trong khi các nhà máy chịu lỗ, chịu bị cắt giảm công suất vì thừa điện, thì ngược lại chúng ta vẫn phải bỏ ngoại tệ ra để mua điện Trung Quốc với giá cao. Theo các nhà máy phản ánh, trong năm 2011, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc mua điện của Trung Quốc với giá 6,08 cent, tương đương 1.268 đồng/KWh, cao hơn khoảng 37% với giá mua điện trong nước. Chưa kể trong đàm phán mua điện của họ, các điều kiện là hết sức ngặt nghèo, chúng ta bị ép đủ kiểu và luôn treo trên đầu khả năng bị phạt hợp đồng rất lớn.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị ngày 14/3/2011 đăng bài “Giá mua điện Trung Quốc ngày càng đắt đỏ”, cho thấy cái sự đắt đỏ này không chỉ thể hiện ở giá cả: Tuy nhiên, thực tế thời gian qua, Việt Nam cũng hứng chịu không ít những khó khăn khi phải phụ thuộc ít nhiều vào đối tác bán điện này.

Đơn cử như tháng 3.2010, đúng lúc thuỷ điện miền Bắc sụt giảm trầm trọng thì công ty lưới điện Vân Nam, Trung Quốc lại tạm ngưng cấp điện đường dây 220kV Tân Kiều – Lào Cai và 110kV Hà Khẩu – Lào Cai.  Lý do là… để thi công công trình… Trong khi đó, việc mua điện của Trung Quốc phải thực hiện theo hợp đồng thương mại rất chặt chẽ. Chỉ cần sử dụng tăng hay giảm sản lượng điện so với mức đăng ký trong hợp đồng, phía Việt Nam ngay lập tức sẽ bị phía Trung Quốc phạt.

Và đây là nguyên nhân cho thực trạng đáng phải đặt dấu hỏi nói trên:

Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2007 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép mua điện Trung Quốc để cung cấp cho lưới điện trong nước. Không dừng lại ở đó, đầu tháng 9/2010, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải còn giao cho EVN đàm phán để nhập khẩu điện dài hạn từ Trung Quốc; thậm chí, ngài PTT còn chỉ đạo EVN nghiên cứu tính khả thi của quy hoạch đấu nối lưới điện 500KV với Trung Quốc (!?).

Chuyện mua bán điện thành phẩm thì vậy, còn các dự án sản xuất điện thì cũng chẳng khác gì khi mà các nhà thầu Trung Quốc luôn được ưu ái quá mức một cách khó hiểu. Thời gian qua, có tới 90% các công trình điện, khai khoáng, dầu khí, luyện kim, hoá chất của Việt Nam là do nhà thầu Trung Quốc đảm nhận.

Ngoài việc cung cấp thiết bị và tham gia xử lý sự cố rò rỉ nước qua thân đập chính của nhà máy thuỷ điện Sông Tranh 2, các nhà thầu Trung Quốc còn trúng thầu hàng loạt dự án thuỷ điện khác, vốn rất nhạy cảm về an ninh – quốc phòng.

Các nhà thầu Trung Quốc đã trúng thầu tới 13 dự án nhiệt điện than dưới dạng EPC (chìa khóa trao tay), chiếm gần 30% công suất toàn ngành điện, trong khi họ lại luôn “nổi tiếng” về chất lượng công trình thấp kém và tình trạng chậm tiến độ triền miên: Nhà máy nhiệt điện Sơn Động chậm 24 tháng; nhà máy nhiệt điện Nông Sơn chậm 20 tháng; nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn chậm 28 tháng; nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả 1 chậm 10 tháng, nhiệt điện Cẩm Phả 2 chậm 3 tháng; nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2 chậm 18 tháng; nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh 1, 2 chậm 24 tháng… (Báo Đại Đoàn Kết ngày 2/3/2012).

Trong văn bản kiến nghị gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng CP và Chủ tịch QH ngày 15/9/2011, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam chỉ rõ:

“Kịch bản chung là các nhà thầu Trung Quốc luôn hứa cung cấp đủ vốn cho dự án, nhưng thực chất là thiếu công nghệ, thiết bị không đồng bộ, chưa nói chất lượng thiết bị của nước này không bằng thiết bị của các nước phát triển. Vì lẽ đó mới dẫn đến việc triển khai các dự án vừa chậm trong xây dựng và cả chậm trong quá trình hoàn chỉnh để đưa dự án vào vận hành.”

Với các dự án mà nhà thầu Trung Quốc trúng thầu, họ đều tìm cách đưa ồ ạt người Trung Quốc sang làm, không thuê kỹ sư, công nhân của Việt Nam, không tạo công ăn việc làm cho các địa phương có dự án. Ngoài ra, các dự án điện do nhà thầu Trung Quốc thực hiện sau khi hoàn thành lại phụ thuộc vào công nghệ, thiết bị, vật liệu của Trung Quốc, thường là “chẳng giống ai”.

Thực tế trên đây khiến cho nền kinh tế Việt Nam thiệt hại đủ đường, cũng như tiềm ẩn những hệ luỵ khó lường về an ninh – quốc phòng cho đất nước.

Trên đây là trích bài viết của Lê Anh Dũng, một người ở Hà Nội đã sưu tập, trích dẫn các bài báo đăng trong nước, phân tíchviết đơn tố cáo chuyện này 70 lần, nhưng không nơi nào trả lời.


THƯ TỐ CÁO

 Lời dẫn:

THƯ TỐ CÁO LẦN THỨ 69 này đã được gửi qua đường Internet ngày 7/11/2012 đến đầy đủ các cơ quan chức năng ở Việt Nam, cũng như hầu hết các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương cùng hàng loạt cơ quan, ban ngành và cá nhân khác

(xem: Danh sách địa chỉ email mà Lê Anh Hùng đã gửi Thư Tố Cáo).

Ngày 5/11/2012, tôi đã gửi THƯ TỐ CÁO LẦN THỨ 68 với nội dung tương tự.

Lê Anh Hùng

THƯ TỐ CÁO gửi LẦN THỨ 70

Xin mời quý vị xem bè lũ ma quỷ này đã làm gì với đất nước suốt nhiều năm qua qua hai bài viết của tôi đã đăng trên các trang mạng trong và ngoài nước:

“Điều gì đang xẩy ra với ngành điện lực của Việt Nam” và

“Một nền kinh tế đang trên đà ‘Hán hoá’?”

Đây là Nhật ký Bổ sung V, bổ sung những diễn biến kể từ ngày 15/4/2012 đến 20/10/2012, đăng trên blog cá nhân của tôi:

http://leanhhungblog.blogspot.com/2012/10/nhat-ky-bo-sung-v.html

Một phản hồi to “►Công an đã bắt Lê Anh Hùng và giam ở trại bệnh tâm thần vì blogger này đã tố cáo (lần thứ 67) với chứng cớ: Các lãnh đạo chính phủ chỉ đạo Điện Lực Việt Nam phải mua điện của Trung Quốc với giá cao gấp 2,3 lần so với giá thủy điện của các công ty tư nhân của VN đang bán ra…”

  1. […] Công an đã bắt Lê Anh Hùng và giam ở trại bệnh tâm thần vì blogger này đã tố … […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: