Trần Hoàng Blog

►chính phủ Việt Nam đã nỗ lực vận động mời TT Obama tới thăm Việt Nam, nhưng bất thành…Vì sao?

Posted by hoangtran204 trên 14/11/2012

– Khi nào Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam? (VNHRC). “… chính phủ Việt Nam đã nỗ lực vận động mời TT Obama tới thăm Việt Nam, nhưng bất thành … Nhưng các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ đã nói rõ với chính phủ Việt Nam rằng chỉ khi nào Việt Nam cải thiện tình trạng nhân quyền thì TT Obama sẽ tới thăm… Và TT Obama không tới Việt Nam do những vi phạm nhân quyền ngày càng tồi tệ hơn”

*Độc giả/ nhà giáo Hà Văn Thịnh bình luận lúc 2h22′: “Đem một thầy giáo ra xử vào ngày 20.11, kể ra sự tàn nhẫn và độc địa của cách chọn ngày giờ, sự kiện chẳng kém gì cách thức tàn độc của chuyện chưởng bên tàu.

Đòn răn đe và cảnh báo này buộc tất cả các thầy giáo, cô giáo nói riêng, giới trí thức nói chung, và những gì gần với tầng lớp này – như học sinh, sinh viên chẳng hạn, ngay lập tức phải hiểu vấn đề… Nhưng, đừng tưởng rằng cái gọi là thông điệp của sự xúc phạm ấy có thể làm cho người dân hoảng sợ! Sẽ có ngày, người dân VN được xét xử lại chúng.

*- Nhà văn Võ Thị HảoQuốc hội không thể mũ ni che tai được mãi (BBC/ Boxitvn). “Đó là việc bắt người như bắt cóc, xử người như xử lén, mở chiến dịch bôi nhọ, hãm hại họ và truy bức ngay cả gia đình nạn nhân bị oan ức. Điều đó hoàn toàn trái với Hiến pháp Việt Nam, gây những bản oan án chấn động thế giới”.

– Đơn đề nghị thầy giáo Đinh Đăng Định được khám chữa bệnh   –   (DLB). “Chồng tôi đã xin giám thị trại tạm giam đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng không những không được chấp nhận mà còn bị giám thị trại tạm giam xông vào BÓP CỔ, ĐÁNH VÀO CẰM… Từ ngày vào trại tạm giam công an tỉnh đến nay, đây là lần thứ 2 chồng tôi bị xuất huyết dạ dày…

Phóng viên VRNs

VRNs (09.11.2012) – Phiên tòa xét xử phúc thẩm thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ diễn ra ngày 20/11/2012 tại tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông (Đường Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa). Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Bường. Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã thông báo cho luật sư của thầy giáo Đinh Đăng Định (sinh năm 1963, thường trú tại số nhà 214, đường Nơ Trang Long, Khối 4 – thị trấn Kiến Đức – huyện Đăk R’Lấp – tỉnh Đăk Nông) biết tin này.

Hôm qua người vợ của ông Định đi thăm ông tại trại tạm giam cho biết sức khỏe ông Định rất yếu. Ông bị chứng loét dạ dày hành hạ nên đề nghị trại tạm giam cho ông đi chữa bệnh. Nhưng công an trại giam chẳng những không cho mà còn đánh đập ông 2 lần khiến ông ngã bệnh, đi tiêu ra máu khiến họ phải đưa ông đi trạm xá địa phương cấp cứu đến 3 ngày. Cho đến hôm qua ông Định cũng chưa biết ngày 20/11 sẽ đưa ông ra xử phúc thẩm.

Xin được nhắc lại, ông Đinh Đăng Định bị công an tỉnh Đăk Nông bắt hồi tháng 10 năm 2011. Lý do ông viết những bài đỏi hỏi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Ông cũng có những bài viết phản đối việc chính quyền cho Trung Quốc khai thác bauxite tại Đăk Nông. Toà án tỉnh Đăk Nông ngày 9/8/2012 đã tuyên án nhà giáo Đinh Đăng Định 6 năm tù giam về tội “lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”, hoạt động và tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật hình sự trong một phiên tòa không có luật sư bào chữa cho ông Định tham dự, bên trong phòng xử đa số là công an.

Quyền tự do ngôn luận, mặc dù được qui định trong Hiến pháp, nhưng thực tế vẫn bị đàn áp tại Việt Nam.

PV. VRNs

_______________________________

Đặng Thị Dinh – Đơn đề nghị thầy giáo Đinh Đăng Định được khám chữa bệnh

Chồng tôi đã xin giám thị trại tạm giam đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng không những không được chấp nhận mà còn bị giám thị trại tạm giam xông vào BÓP CỔ, ĐÁNH VÀO CẰM. Nhưng sau đó giám thị trại tạm giam cũng cho chồng tôi ra trạm xá của trại tạm giam điều trị 3 ngày. Hiện tại sức khỏe của chồng tôi rất yếu, bản thân đã mắc bệnh nhồi máu não (phải đi điều trị ở bệnh viện 175 vào năm 2009), lại còn bị chứng huyết áp cao. Từ ngày vào trại tạm giam công an tỉnh đến nay, đây là lần thứ 2 chồng tôi bị xuất huyết dạ dày…

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

Kiến Đức, ngày 10 tháng 11 năm 2012

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC KHÁM CHỮA BỆNH 

Kính gửi:

– Ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông.
– Ông Võ Văn Đủ, giám đốc công an tỉnh Đắk Nông.
– Ông Trần Đại Quang, bộ trưởng bộ công an.

Tôi tên là: Đặng Thị Dinh. Sinh năm 1962. Số CMND 245006036 cấp ngày 18/04/2004 do công an tỉnh Đắk Nông cấp. Thường trú tại số 214, khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk’R Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Tôi làm đơn này đề nghị ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông, ông giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, ông bộ trưởng bộ công an một việc như sau:

Chồng tôi là Đinh Đăng Định, sinh năm 1963, nguyên là giáo viên bộ môn hóa học trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông sau phiên sơ thẩm ngày 09/08/2012 về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, điều 88 bộ luật hình sự. Ngày 08/11/2012, tôi có vào thăm nuôi chồng tôi thì thấy sức khỏe của chồng tôi rất yếu: sụt cân, mắt mờ, da dẻ xanh xao… (do thiếu ánh nắng mặt trời). Bên cạnh đó, đặc biệt nguy hiểm hơn, chồng tôi cho biết, hiện đang bị xuất huyết dạ dày: đau bụng, chóng mặt, đi ngoài ra phân màu đen như bã cà phê, nôn ra máu đen, máu hồng.

Chồng tôi đã xin giám thị trại tạm giam đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng không những không được chấp nhận mà còn bị giám thị trại tạm giam xông vào BÓP CỔ, ĐÁNH VÀO CẰM. Nhưng sau đó giám thị trại tạm giam cũng cho chồng tôi ra trạm xá của trại tạm giam điều trị 3 ngày. Hiện tại sức khỏe của chồng tôi rất yếu, bản thân đã mắc bệnh nhồi máu não (phải đi điều trị ở bệnh viện 175 vào năm 2009), lại còn bị chứng huyết áp cao. Từ ngày vào trại tạm giam công an tỉnh đến nay, đây là lần thứ 2 chồng tôi bị xuất huyết dạ dày.

Nhận thấy tình hình sức khỏe của chồng tôi cực kỳ yếu, có thể nguy hại tới tính mạng bất cứ lúc nào, nếu không được điều trị kịp thời. Nên gia đình tôi làm đơn này, rất mong ông trưởng giám thị trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông, ông giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, ông bộ trưởng bộ công an xem xét và giải quyết cho chồng tôi được đi bệnh viện khám và điều trị kịp thời.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn:

Đặng Thị Dinh

 

dinhangdinh-dondenghikhambenh.jpg 

Theo Dân Làm Báo

 

Thầy giáo Đinh Đăng Định bị kết án 6 năm tù

Sáng nay, 09/08/2012, sau phiên tòa chóng vánh kéo dài 3 tiếng đồng hồ, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã kết án thầy giáo Đinh Đăng Định bản án 6 năm tù giam. Phiên tòa diễn ra không có luật sư, không người tham dự. Thầy Định bị cáo buộc Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN theo điều 88 Bộ luật hình sự.

clip_image001

Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh ‘tuyên truyền chống Nhà nước’. Hình: danlambao

Nhà giáo Đinh Đăng Đinh trong một 
buổi thẩm vấn khi đang  bị tạm giam.
Chưa khởi tố, chưa xử đã bị mặc áo tù rồi!

Không phạm tội

Do gia đình không có điều kiện mời luật sư, thầy giáo Đinh Đăng Định tự đứng ra bào chữa trước tòa.

Khi được phát biểu, thầy Định cho rằng bản thân mình không làm điều gì sai, không hề phạm tội như cáo buộc của Viện kiểm sát.

Phiên tòa sáng nay diễn ra tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông (Đường Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa), chỉ có thân nhân và các nhân chứng được mời. Người dân không được vào tham dự, bên trong phòng xử đa số là công an.

Trong lời phát biểu sau cùng, thầy giáo Đinh Đăng Định tiếp tục khẳng định bản thân không làm điều gì vi phạm pháp luật, yêu cầu được thực thi công lý.

Bản án bỏ túi

Sau thời gian nghị án mau chóng, Tòa án Nhân dân Đắc Nông đã quyết định tuyên án thầy giáo Đinh Đăng Định 6 năm tù giam theo một bản án bỏ túi. Phiên tòa kết thúc lúc 12 giờ ngày 09/08/2012, màn hài kịch “xử án” kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Đây là một bản án nặng nề, mang tính chất đe dọa và trả thù những người đã can đảm đã lên tiếng nói đòi hỏi quyền tự do, dân chủ.

Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963, sống cùng vợ và ba cô con gái tại tổ 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Hai cô con gái sau vẫn còn nhỏ, hiện đang đi học. Vợ thầy là cô Đặng Thị Dinh một mình lo toan cho cuộc sống gia đình và nuôi con ăn học.

Thầy Định bị bắt từ tháng 10/2011 và bị giam giữ từ đó đến nay. Trước khi bị bắt, thầy là giáo viên môn Hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn. Từng tham gia  quân đội với quân hàm trung úy. Do bất đồng quan điểm với Đảng Cộng Sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo. (thầy dạy môn hóa học).

Trước đó, do sống tại Đắk Nông, chứng kiến sự tàn phá môi trường của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối. Hoạt động trên của thầy Định đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

Trong bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đăng trên VOA, Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối việc bắt giam và tố giác thầy Đinh Đăng Định về tội có những “hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khẳng định: “Hoa Kỳ quan tâm đến chuyện bắt giữ ông Định vì những cáo buộc có liên quan đến các bài viết của ông trên mạng”. 

 

 

Nguồn: Dân Làm Báo.

 

 

Đọc thêm về thầy giáo Định

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: