Trần Hoàng Blog

►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người có công với cách mạng…so với dân số 87 triệu dân!

Posted by hoangtran204 trên 30/10/2012

Theo Tiến sĩ Tô Văn Trường: “Mới đọc thông tin ông Bộ trưởng Tài Chánh Vương Đình Huệ báo cáo trước Quốc hội cho biết, do ngân sách năm 2013 khó khăn,  Chính phủ đề nghị hoãn việc tăng lương tối thiểu cho 22 triệu công chức và người làm việc trong khu vực Nhà nước!” (Báo Mới )

Theo GS Nguyễn Lân Dũng, đại biểu quốc hội, cho biết VN có 9 triệu công chức lãnh lương.

Vậy 13 triệu công chức còn lại là ai? Có phải là trả lương cho đảng viên và những nguời KHÔNG làm trong khu vực nhà nước?

Ngoài ra, theo Bộ  Lao Động và Thương Binh Xã hội, cả nước hiện có hơn 8,8 triệu người có công với cách mạng , chiếm gần 10% dân  số.

(Nếu tính vào thời điểm 1975, thì con số này tương đương với 17-20% dân số có thân nhân đã chết trong chiến tranh Việt Nam 1954-1975.  Đây chính là cái giá mà đảng CSVN đã gây 3 cuộc chiến tranh kể từ khi ngọn cờ đỏ sao vàng và cờ búa liềm cướp chính quyền ở Việt Nam 1945 và nhờ Trung Cộng mà chiếm được Hà Nội 1954.).

Chiến tranh VN đã chấm dứt hơn 37 năm rồi, mà số người có công với cách mạng vẫn còn quá cao. Chứng tỏ,có it nhất là 22-25% dân số người miền Bắc đã bị thương vong.

Hiện nay, cả nước có trên 8,8 triệu đối tượng người có công (chiếm 10% dân số cả nước – Trần Hoàng). Trong đó, có hơn 1.146.250 liệt sĩ; trên 50.000 bà mẹ anh hùng, trong đó có hơn 3.000 Bà mẹ VNAH còn sống; trên 780.000 thương binh và người được hưởng chính sách như thương binh; 1.253 Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động trong kháng chiến; 101.138 người có công giúp đỡ cách mạng; khoảng 187.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 109.468 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Hiện còn trên 1,4 triệu  người có công đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Cả nước có khoảng 7.000 công trình ghi công liệt sĩ, trong đó có khoảng 3.000 nghĩa trang liệt sĩ với tổng số trên 780.000 ngôi mộ; trong đó khoảng 303.000 ngôi mộ còn thiếu thông tin, hơn 208.000 hài cốt chưa phát hiện, tìm kiếm, quy tập được.”  Baomoi.com và   thanhhoa.gov.vn

Chỉ riêng tỉnh Quảng Nam, đã có 65.000 liệt sĩ. 35.000 thương binh, và vẫn còn nhiều ngàn bộ đội du kích mất tích trong chiến tranh. Hiện có hơn 60.000 ngôi mộ nằm trong nghĩa trang liệt sĩ, và 20.000 ngôi mộ liệt sĩ được gia đình chôn cất trong đất riêng của gia đình. Có nhiều liệt sĩ ở các tỉnh khác chết ở Quảng Nam, và mộ của họ chôn tại đây.

Múa “vụng” nên lộ “hàng”

Tô Văn Trường

Theo Lề trái dot nét

Trên diễn đàn Quốc hội trong kỳ họp lần thứ tư – khóa XIII, khai mạc ngày 22/10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, thừa nhận có lỗi với Dân, Quốc hội, Đảng trong công tác quản lý điều hành là điều dễ hiểu. Ngoài các khuyết điểm của cá nhân người đứng đầu Chính phủ đã được thừa nhận, trong cơ chế còn nhiều khuyết tật của hệ thống chính trị, Thủ tướng cũng có thể làm tốt hơn nhưng rất tiếc ông đã không làm được. Trong đó, còn có nguyên nhân nhiều cộng sự của Thủ tướng thiếu hẳn khả năng kỹ trị, điển hình như các ông Đinh La Thăng, Vương Đình Huệ, Nguyễn Văn Bình vv…càng làm cho người dân mất lòng tin vào sự điều hành của Chính phủ.

Cách đây không lâu, tôi viết bài “Không chuẩn cần phải chỉnh” phê bình phát ngôn của ông Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ đăng trên trang nhất báo Thanh Niên. Báo đã được in phát hành rộng rãi nhưng đến buổi trưa, người ta thương lượng với nhau xin rút bài báo ấy trên online vì ngại ảnh hưởng lớn đến uy tín vị thượng thư “tay hòm, chìa khóa” của đất nước.

Mới đọc thông tin ông Vương Đình Huệ báo cáo trước Quốc hội cho biết, do ngân sách năm 2013 khó khăn, Chính phủ đề nghị hoãn việc tăng lương tối thiểu cho 22 triệu công chức và người làm việc trong khu vực Nhà nước! Thế là mọi oán giận của người dân lại được dịp trút lên đầu ông Thủ tướng.

 


Thủ tướng nhận lỗi trước quốc hội

 

Người dân có quyền nghi ngờ các con số thống kê công khai ở xứ Đại Cồ Việt ta vì các con số nhảy múa, đá nhau, gây cảm giác khó tin cậy. Ngay cả trường hợp cho rằng con số 22 triệu người hưởng lương ngân sách là đúng cũng là quá nhiều!

Trước cách mạng tháng Tám, toàn Đông Dương chỉ có 5 ngàn viên chức ăn lương chính quyền thuộc địa, còn bây giờ…(22 triệu!)Thế thì ngân sách nào chịu nổi!? Hệ thống chính trị phình lớn, quá tải, bất cập như hiện nay tất cả đều đổ lên đầu tiền thuế của người dân có trách nhiệm lớn của Đảng (lãnh đạo tối cao và toàn diện)!

Mặt khác, nếu “chẻ hoe” con số theo báo cáo của ông Vương Đình Huệ, thấy ngay sự ngụy biện, cố tình lừa Quốc hội.

Nói có sách, mách có chứng, chúng ta cùng nhau xem lại bảng thống kê số người làm việc trong khu vực nhà nước in ở Niên giám thống kê 2011.

Từ bảng này, có thể thấy số người ăn lương ngân sách gồm quản lý nhà nước (kể cả bộ máy Đảng, các đoàn thể), an ninh, quốc phòng, giáo dục & đào tạo, khoa học & công nghệ, y tế, hành chính và dịch vụ hỗ trợ (1541,2+ 1731,8 + 220,2 + 480,8 + 32,3 nghìn người ), tổng cộng 4006,3 nghìn người. Xin lưu ý những người thuộc khu vực nhà nước, nhưng làm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thì không ăn lương từ ngân sách nhà nước.

Ngay ở Niên giám thống kê nói trên, con số sơ bộ năm 2011 tổng cộng cũng chỉ là 5250,6 nghìn người. Chắc chắn, nếu có tính cả những người hưởng lương hưu và những người được trợ cấp (người có công, thân nhân liệt sĩ vv…) cũng không thể đào đâu cho đủ con số 22 triệu người như ông Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã “úm ba la” báo cáo trước Quốc hội?!

Ông Bộ trưởng đã quên rằng lương hưu do quỹ bảo hiểm xã hội chi trả phần lớn, còn khoản trợ cấp cho người có công, thân nhân liệt sĩ thường là nhỏ, nếu có tăng theo tỷ lệ tăng lương cũng không bao nhiêu so với tiền lương. Vì vậy, việc nhập tất cả vào số người được tăng lương và trợ cấp, coi như nhau là một cách dùng con số không sòng phẳng, cốt gây ấn tượng và biện hộ cho chủ trương hoãn tăng lương.

 


Bảng lao động 15 tuổi trở lên đang làm việc trong khu vực Nhà nước phân theo ngành kinh tế (trích từ số liệu thống kê trên trang mạng của Tổng cục Thống kê)

Xem trực tiếp tại đây

Trước đây khoảng 5 năm, số người hưởng lương hưu trí là 4 triệu người.

Nếu kiểm tra lại số liệu thống kê cũ xuất bản những năm 2005-2007, số người làm cho hành chính, hoạt động đảng, v.v năm 2005 không phải là 1568.5 mà thấp hơn nhiều (so với số của Tổng cục thống kê xuất bản hiện nay).

Chắc chắn người ta đã “xào nấu” lại con số cho mục đích riêng của mình.

Theo tôi hiểu, con số những người nhận lương của Nhà nước là:

1. Hành chính, công an, quân đội: 1,5 triệu.

2. Giáo dục: có thể đến 90% số 1,3 triệu (1 phần là giáo dục tư nhân)

3. Một số công chức y tế, nghiên cứu, nghệ thuật 0,2

4. Hưu trí: 4 triệu

Tổng cộng 7 triệu.

GDP = 122 tỷ US, khoảng 40% là đầu tư, trong đó từ Nhà nước là 30%.

Vậy đầu tư nhà nước là 122 x 0,4 x 0,3= 14,64.

Nếu lấy đi 20% để trả lương thì là 2,9 tỷ USD. Số này chia cho 7 triệu thì mỗi người được 418 USD.

Nếu chỉ 1/2 hay 1/4 cũng đã tốt chán.


Đầu tư công phải ngừng vì… dàn trãi và…hụt vốn !

Có nhiều giải pháp để tăng lương như rà soát tiết kiệm tối đa các khoản chi không cần thiết như: đi nước ngoài, hội họp, lễ hội, đầu tư vào các công trình chưa cấp bách, hiệu quả kinh tế không rõ lại tác động lớn đến môi trường, mạnh dạn cắt giảm biên chế ở nơi quá cồng kềnh, chồng chéo vv…

Nhìn ra thế giới ở các nước, vấn đề ưu tiên số 1 chỉ trả lương ngân sách cho công chức là khu vực thực sự cung cấp dịch vụ công cho dân. Ở ta, phải trả cả cho Đảng và các khối đoàn thể – là các nơi chỉ lãnh đạo chung chung và hô khẩu hiệu ( “bình hoa tốn kém” như nhận xét của Ts Lê Đăng Doanh), nên bộ máy phình ra hơn gấp 3 lần.

Đây là nguyên nhân cốt lõi nhất (thuộc lỗi hệ thống) khiến cho Chính phủ lúng túng không thể cải cách tiền lương được. Ông Bộ Nội vụ cứ múa may thế thôi, không thuộc tầm của mình cho nên nếu múa vụng mà hở bụng thì có lẽ chỗ này là chỗ “hàng lộ nhất”!

Vấn đề thứ hai được đặt ra, tại sao cứ phải đầu tư nhiều công trình quá mức, toàn khủng và dàn trải, chưa cấp bách, chưa rõ hiệu quả, chậm thu hồi, ngốn hết ngân sách? (mà không chịu tăng lương)

Phải chăng các công trình này chủ yếu là mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng, lãng phí, mà không ưu tiên cho việc tăng lương theo thời hạn vừa đúng đạo lý, vừa hợp lòng dân?

Trong khi đó, rõ ràng là đời sống của người làm công ăn Lương ngân sách không được ưu tiên bằng các dự án (được hưởng %) nên người ta sẵn sàng trì hoãn lời hứa tăng Lương khi gặp khó khăn. Còn nói tăng lương thì phải in tiền là cách nói thiếu trách nhiệm chỉ làm tăng lạm phát, khổ người dân.

Trước đây, tôi đã viết một số bài liên quan đến kinh tế như “Đường sắt cao tốc kim tự tháp của Việt Nam”; “Đường sắt cao tốc và đằng sau các con số thống kê”; “Bài toán kinh tế dự án Bauxite Tây Nguyên”; “Nợ công đại vấn đề”; “Chỉ số GDP và ICOR” vv…để thấy sự khó tin của các con số biết “nhảy múa” ở xứ ta.

Nếu con số mà biết nói năng, không hiểu ông Bộ trưởng Vương Đình Huệ sẽ đối đáp ra sao nhỉ? Nói chung, thống kê ở Việt Nam vẫn còn mang nặng tính phụ họa cho chính sách của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ở đây, vấn đề không may là Bộ trưởng họ Vương múa “vụng” nên bị “lộ” hàng!


Công nhân lãng công

Việt Nam ta như đang trong “cơn sóng cả”, sóng lớn xô đẩy nền kinh tế xã hội nghiêng ngả. Các chính sách ban hành ra thay đổi như có bàn tay ai cố tình cười trên nỗi khổ của người dân và doanh nghiệp, Ví dụ như chính sách về lãi suất ngân hàng cao nhất thế giới, chính sách thu – chi ngân sách, chính sách đất đai, chính sách độc quyền doanh nghiệp nhà nước (doanh nghiệp nhà nước là chủ đạo), chính sách “độc quyền vàng miếng SJC” vv…. Ai cũng biết là “duy ý chí” nhưng chẳng nhẽ cứ im lặng và đành bất lực đứng nhìn …

Viết đến đây, tự nhiên thấy mắt hoa, đầu váng, quyết định đóng bàn phím vì nhớ lời nhắn của Anh Bẩy Nhị, một người bạn đồng tâm:

“Tôi thật thông cảm và e ngại cho sức khỏe của anh. Bởi từ tôi suy ra mà biết: động não nhiều quá, nhất là những vấn đề …thì tổn thọ ghê lắm anh Trường ạ! Cuộc sống đi tới chầm chậm, “lừng lững” như nhà văn Nguyên Ngọc nói, mà ta nóng lòng chạy trước, nai lưng kéo chiếc xe đang đổ thì ích lợi gì?”.

————————————————————-

*Trần Hoàng: Thái Lan có dân số 64 triệu dân, nhưng chỉ trả lương cho hơn 2 triệu công chức, quân đội, và cảnh sát (theo World Bank 2008)

Cộng hòa XHCN Việt Nam có 87 triệu dân, nhưng phải trả lương cho một khối nhân lực khổng lồ 20-22 triệu người, bao gồm:
_7 triệu công chức, bộ đội, công an

_Trả lương cho hàng triệu đảng viên đảng CSVN làm việc song song với bộ máy hành chánh của nhà nước (thành ủy, tỉnh ủy, quận ủy…ban Tuyên Giáo Trung ương, ban tuyên giáo cấp thành phố, tỉnh, huyện, phường, xã, ấp…)
_8,8 triệu người có công với cách mạng, chiếm 10% dân số cả nước
_4,7 triệu người hưu trí

Thế nhungư Bộ trưởng tài chánh Vương Đình Huệ nói chính phủ phải trả lương tới 22 triệu người!  Mời các bạn đọc các bài báo dưới đây để hiểu thêm:

“Báo cáo Thủ tướng  ‘một xã có 500 cán bộ’ . Thứ trưởng Nội vụ Trần Anh Tuấn vừa có văn bản gửi tỉnh Thanh Hóa đề nghị báo cáo về việc một xã ở tỉnh này được cho là có tới 500 cán bộ…

Theo thống kê của Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ, hiện cả nước có khoảng 130.000 thôn. Số cán bộ thôn trên cả nước là hơn 570.000, nếu tính cả cán bộ xã khoảng 770.000 người.

Thông thường mỗi thôn có 3 cán bộ là trưởng thôn, bí thư chi bộ và công an viên. Tuy nhiên, trên thực tế, thôn còn có cán bộ của các tổ chức chính trị xã hội, an ninh, trật tự… và tổng cộng cả nước hiện có hơn 900.000 cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, thôn.

…Xã Quảng Vinh có có 15 thôn, 9.500 dân nhưng số cán bộ xã, thôn ước chừng lên tới 500 người…Mỗi năm xã này thu ngân sách chỉ khoảng 400 triệu đồng, để chi trả cho bộ máy cán bộ khổng lồ hiện tại, vì ngân sách không có nên xã phải bắt người dân đóng góp bằng thóc.” (vnexpress.net)

2. “…mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng là 1.110.000 đồng, thay vì mức 876.000 đồng quy định tại Nghị định 52/2011/NĐ-CP.  

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2012/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Theo đó, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng là 1.110.000 đồng, thay vì mức 876.000 đồng quy định tại Nghị định 52/2011/NĐ-CP.”   31-5-2012  congannghean.vn

 tracuuphapluat.info

———————————-

*Lái xe lên chức Phó Chánh Văn Phòng Huyện có nhiệm vụ là: quản lý 3 chiếc xe, bưng cơm nước mỗi khi có khách.

http://vtc.vn/xa-hoi/lai-xe-lam-pho-chanh-van-phong-bo-nhiem-can-bo-nang-chu-tinh-585580.html

*

24 bình luận trước “►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người có công với cách mạng…so với dân số 87 triệu dân!”

 1. […] VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so vớ… (Trần Hoàng). – Tô Văn Trường: Múa “vụng” nên bị “lộ” hàng! […]

 2. […] – Thí điểm tập đoàn: ‘Kẻ ăn rươi, người chịu bão’ (VNN). – VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so vớ… (Trần Hoàng). – Tô Văn Trường: Múa “vụng” nên bị “lộ” hàng! (Người […]

 3. […] by hoangtran204 on Thứ Ba, Tháng Mười 30, […]

 4. […] Đây là Bản gặp trên Hoangtran204.wordpress.com […]

 5. […] VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so vớ… (Trần Hoàng). – Tô Văn Trường: Múa “vụng” nên bị “lộ” hàng! (Người […]

 6. Dân Đau Thương said

  Tăng lương khỉ gì đâu, đó chẳng qua là chạy theo để bù lại trượt giá một chút mà thôi. Đòng tiền mất giá trầm trọng, các vị chẳng bù cho cái sự trượt giá này do chính các vị tạo lên, lại còn nói là “tăng lương” ra bộ làm ơn, để rồi chưa tăng thì giá lại phi mã!
  Thôi đừng có ai nói là tăng lương nữa, mà chỉ có thể nói là bù trượt giá!
  Mẹ kiếp, lãnh đạo, điều hành quốc gia cái con khỉ gì mà sau chiến tranh gần 40 năm trời nghèo vẫn hoàn nghèo, lụt đụt mãi dưới đáy thiên hạ, dân tình ngày thêm điêu linh xơ xác, trự do dân chủ thậm chí còn không bằng dưới thời Pháp thuộc, chính quyền ngang nhiên cướp bóc của dân, hành hạ dân… Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ cần 25 năm là họ đã vươn lên hành cường quốc.
  ĐCS VN, hãy mở mắt và khai tâm ra mà học tập và làm theo Myanma, đừng để sụp đổ rồi thì nước sẽ loạn, dân sẽ khổ !
  Mẹ kiếp, bọn bay chỉ là lũ tham tàn, mafia, phản dân hại nước, chứ tuyệt không có tâm với dân chi hết!

 7. […] by hoangtran204 on Thứ Ba, Tháng Mười 30, […]

 8. […] ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…… […]

 9. […] [Lạm phát có nghĩa là đồng tiền bị mất  giá. Nguyên nhân do chính phủ của ông Dũng đã tung quá nhiều tiền đồng vào thị trường để mua tiền đô la của Việt Kiều gởi về, khoảng hơn 8- 12 tỷ đô la Mỹ/ mỗi năm; chính phủ tung tiền đồng để mua lại các khoảng nợ của 100 tập đoàn bao gồm 12000 công ty quốc doanh thua lỗ hàng năm, chỉ riêng Vinashins đã thua lỗ hơn 86 ngàn tỷ đồng VN, và Vinalines thua lỗ hơn 23 ngàn tỷ đồng; chính phủ tung tiền đồng vào thị trường để giải cứu các ngân hàng bị kẹt vốn trong việc cho vay mua bán bất động sản; chính phủ tung tiền đồng vào thị trường  vì ngân sách bị thiếu hụt, do các cấp chính quyền chi tiêu lãng phí, tổ chức hội hè, bòn rút tiền bỏ túi, tham nhũng quá nhiều hơn là ngân sách hoạch định để chi tiêu hàng năm; chính phủ tung tiền ra để tăng tiền lương cho đội công chức lên đến 7 triệu người, và trả lương cho hơn 8,8 triệu người có công với cách mạng! hay 11% dân số – TH nguồn: ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so v…] […]

 10. […] Kết quả của chiến tranh VN do đảng CSVN gây ra là tang tóc và đổ nát. Trong các thập niên 1960 và 1970, đã có hàng triệu thanh niên và thiếu nữ  VN đã bị đảng dùng bạo lực (của công an, nhà tù, chuyên chính vô sản, và cắt thực phẩm của cả gia đình nếu như không nghe theo lời kêu gọi) đi vào miền Nam để chiến đấu).  (« ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so v…) […]

 11. […] {VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách .  (8,8 triệu người có công với cách mạng là các gia đình có con đi bộ đội vào Nam chiến đấu và đã chết trong chiến tranh VN 1954-1975 chiếm đa số, một số ít là những gia đình có con em chết trong chiến tranh 1979 với Kampuchia và Trung Cộng. Chí ít là có hơn 4 triệu bộ đội VN đã chết vì đảng CSVN đã gây ra 3 cuộc chiến tranh]. […]

 12. […] Chính phủ Trần Trọng Kim lương thiện nhất và không từng làm một hành động nào tàn ác, hay tham nhũng; thậm chí chính họ đã thành công trong việc yêu cầu Pháp và Nhật phóng thích tất cả các tù nhân chính trị ngoài Côn Đảo và các nhà tù trong đất liền; nhờ đó mà Lê Duẫn, Phạm Hùng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Linh…được trả tự do rời khỏi Côn Đảo; Đỗ Mười được rời khỏi nhà tù Hỏa Lò Hà Nội. Và về sau nhóm này đã trở thành các con quỷ dữ, đã gây ra cuộc chiến tranh VN 1954-1975, chiến tranh Kampuchea làm chết hơn 5 triệu người VN.  (nguồn) […]

 13. […] “Cả nước hiện có hơn 8,8 triệu người có công với cách mạng , chiếm gần 10% dân  số năm 2012. Nếu tính vào thời điểm 1975, thì con số này tương đương với 17-20% dân số có thân nhân đã chết trong chiến tranh Việt Nam 1954-1975.”  (nguồn)  […]

 14. […] ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so v… […]

 15. […] ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so v… […]

 16. […] Các nước dựa chủ yếu bằng cách bán dầu để tồn tại là: Việt Nam, Nga, và các nước Trung Đông. Đầu năm nay, Tập đoàn Dầu Khí VN cho biết là họ cung cấp 40% ngân sách quốc gia trong năm 2012. Vì vậy, khi giá dầu thế giới hạ, ngân sách nhà nước VN thiếu hụt như các năm qua. Ngân sách nhà nước VN chủ yếu dùng để nuôi đội công nhân viên nhà nước, công an, quân đội, là 9 triệu người (theo Gs Nguyễn Lân Dũng, đại biểu quốc hội, trả lời phỏng vấn tháng 5-2013), và 8,8 triệu người có công với cách mạng (chiếm 10% dân số của cả nước)  ►VN trả lương 7 triệu công chức, 8,8 triệu người có công với cách mạng…so v…  […]

 17. […] Riêng Bộ Đội Miền Bắc có 1.146.250 liệt sĩ, nhưng không có một tướng lãnh nào đã chết trên chiến trường. Chiến lược thí quân của cộng sản để giải phóng miền Nam bằng mọi giá để lại kết quả như sau do Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội báo cáo: ►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người… […]

 18. […] sao có đủ tiền mà tăng lương cho 9 triệu cán bộ, công nhân viên nhà nước?  VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu &#823…người có công với cách mạng. “ có hơn 1.146.250 liệt sĩ; trên 3.000 Bà […]

 19. […] ►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người… […]

 20. […] người chết và 200.000 người bị thương trong cuộc chiến 10 năm với Kampuchia. (►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người…). Vậy mà hiện nay vẫn có không ít người bênh vực cho CS. Điều này cho thấy […]

 21. […] Đếm xem có bao nhiêu tướng công an mà phát hoảng. Ngoài việc có hơn 169 tướng làm ở bộ công an, đứng đầu mỗi tỉnh có 1 tướng công an; và đứng đâù mỗi thành phố lớn có từ 3-4 tướng công an. Hóa ra cả nước VN có gần 300 tướng công an đang tại chức. (Nhà nươc trả lương cho hơn 22 triệu công chức năm 2013); nước có 87 triệu dân mà có đến 22 triệu công chức […]

 22. […] công (chiếm 10% dân số cả nước 2012) Nguồn :  Baomoi.com  và trong bài nầy ►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người… *Cuộc chiến tranh xâm lăng Kampuchea 1978-1989 đã làm cho 70.000 bộ đội tử […]

 23. […] Nguồn: Baomoi.com và trong bài nầy ► VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu ngườ… […]

 24. […] tự thân vận động, tồn tại và phát triển bằng chính năng lực của mình. (VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8 .8 người có công với cách […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: