Trần Hoàng Blog

►Trung Quốc đã chặn mạng internet không cho dân chúng đọc báo The New York Times sau khi tờ báo này tung lên 3 bài nói về tài sản của gia đình Thủ Tướng Ôn Gia Bảo lên tới 2,7 tỷ đô la Mỹ.

Posted by hoangtran204 trên 27/10/2012

Trung Quốc đã chặn mạng internet không cho dân chúng đọc báo The New York Times sau khi tờ báo này tung lên 3 bài nói về tài sản của gia đình Thủ Tướng Ôn Gia Bảo lên tới 2,7 tỷ đô la Mỹ.

Tờ Business Insider, trích đăng lại qua bài báo với tựa đề: Gia đình thủ tướng Ôn Gia Bảo rất giàu có hơn bất cứ ai từng biết.  (Wen Jiabao’s Family Is Much Richer Than Anyone Realized, Business Insider, Adam Taylor, 25-10-2012)

 Gia đình thủ tướng Ôn Gia Bảo rất giàu có hơn bất cứ ai từng biết

Business Insider, Adam Taylor, 25-10-2012

Trần Hoàng (dịch thuật)

Trung Quốc đã chặn mạng internet không cho dân chúng đọc báo The New York Times sau khi tờ báo này tung lên 3 bài nói về tài sản của gia đình Thủ Tướng Ôn Gia Bảo lên tới 2,7 tỷ đô la Mỹ.

Khi Thủ tướng Ôn Gia Bảo rời khỏi chức vụ vào cuối năm nay, thời gian ông làm việc đã và đang là một sự thành công cá nhân trong ít nhất ở khía cạnh: Các tài sản của gia đình anh chị em của ông đã lên tới ít nhất là 2,7 tỷ đô la.

Tất cả số tiền ấy dường như đã được làm ra suốt thời gian nhiệm chức của ông ta, ký giả David Baboza của tờ báo the New York Times đăng tin.

Đây là một số tài sản mà phóng viên David đã tìm thấy:

-Các tài sản bao gồm một dự án xây dựng biệt thự ở thủ đô Bắc Kinh; một công ty làm vỏ xe hơi ở phía bắc của Trung Quốc; một công ty đã từng góp phần xây dựng một số sân vận động Olympic ở Bắc Kinh, bao gồm sân vận động Bird’s Nest (Tổ Chim); và công ty Bảo Hiểm Ping An, một trong những công ty dịch vụ tài chánh lớn nhất thế giới. 

Sau vụ bê bối của Bô Xilai, Bí thư Đảng ủy tỉnh Trùng Khánh, và cuộc điều tra tiếp đó về các tài- khoản to lớn bất thường của gia đình ông ta, hiện đang có nhiều người để ý tới sự tham nhũng của các giới chức chính quyền ở Trung Quốc. Giới doanh nghiệp ngoại quốc có cơ sở làm ăn ở Trung Quốc  từ lâu nay đã phàn nàn rằng họ buộc phải thuê mướn các bà con của các “thái tử đảng” và các viên chức chính quyền với mức lương rất cao, và đấy là một phần trong các điều kiện mở doanh nghiệp ở Trung Quốc. 

Báo the New York Times có thể đang trông đợi chịu một số hậu quả của việc đưa tin này. Mới đây, khi hãng tin Blooomberg dòm vào các mua bán liên quan tài chánh của Tập Cận Bình, người sắp sửa nhận chức chủ tịch nước(và thấy rằng, giống như trường hợp của gia đình thủ tướng Ôn Gia Bảo, gia đình của Tập Cận Bình cũng là các tỷ phú), trang Bloomberg.com đã bị ngăn chặn ở Trung Quốc.

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: