Trần Hoàng Blog

►Biểu tình phản đối Trung Quốc tại München ngày 20/10/2012…

Posted by hoangtran204 trên 21/10/2012

Mời các bạn đọc 2 bài dưới đây rồi so sánh xem nhà nước của đảng CSVN và công an nhân dân phục vụ cho ai: Trung Quốc hay nhân dân Việt Nam? Công an Nhân dan quận Tân Phú đã bắt và đưa đi mất tích một sinh viên VN viết biểu ngữ phản đối Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam hơn 7 ngày qua. Gia đình của sinh viên này và tập thể sinh viên hơn 100 người đang kêu cứu chủ tịch nước để Công An Nhân Dan thả sinh viên này về lại với trường lớp.

Cùng lúc, ở Munchen, Đức, các Việt kiều biểu tình phản đối chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa và chiếm Biển Đông…Trong khi cảnh sát Đức và người Đức ở đây dùng mọi khả năng để cho Việt Kiều tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc.

 

Một số hình ảnh biểu tình phản đối Trung Quốc tại München ngày 20/10/2012

Một số hình ảnh về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hiện đang diễn ra ở München, cộng hòa LB Đức ngày 20/10/2012.

Cuộc biểu tình khởi đầu lúc 13:30 giờ châu Âu được diễn ra tại quảng trường Geschwister-Scholl-Platz, trước cổng trường Đại Học Ludwig-Maximilians-Universität München.

Sau đây là một số hình ảnh ban đầu ghi lại những khoảnh khắc các thành viên trong Ban Tổ Chức đang khẩn trương chuẩn bị cho cuộc biểu tình sắp chính thức bắt đầu:

Một người có trái tim thuần Việt: André Menras Hồ Cương Quyết

Người của BTC đang bàn luận với cảnh sát địa phương để đàm bảo cuộc biểu tình diễn ra thuận lợi.

Người của BTC đang bàn luận với cảnh sát địa phương để đàm bảo cuộc biểu tình diễn ra thuận lợi.

Phát tờ rơi, làm công tác “dân vận” tại chỗ

Phát tờ rơi, làm công tác “dân vận” tại chỗ

Phát tờ rơi, làm công tác “dân vận” tại chỗ

Phát tờ rơi, làm công tác “dân vận” tại chỗ

Phát tờ rơi, làm công tác “dân vận” tại chỗ

Bài hát Việt Nam – Việt Nam được mọi người cùng cất lên khi cuộc biểu tình chính thức bắt đầu

Một người tham gia cuộc biểu tình đến từ Praha (Tiệp khắc) đang giương cao biểu ngữ

 Một người tham gia cuộc biểu tình đến từ Praha (Tiệp khắc) đang giương cao biểu ngữ

Bài hát Việt Nam – Việt Nam được mọi người cùng cất lên khi cuộc biểu tình chính thức bắt đầu

 

Cuộc tuần hành dọc theo đường phố trung tâm thành phố München kéo dài khoảng 2 km có cảnh sát địa phương đi dẹp đường và ổn định trật tự, các bài hát như Nối Vòng Tay Lớn, Bạch Đằng Giang, Tôi Yêu Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ liên tục được cất lên hòa theo tiếng nhạc sôi động thu hút được rất nhiều sự chú ý của người Dân địa phương đang đi lại đông đúc trong khu vực mua bán sầm uất nhân ngày cuối tuần nắng ấm.

danluan_a0122.jpg
danluan_a0123.jpg
danluan_a0124.jpg
danluan_a0125.jpg

Diễu hành

danluan_a0113.jpg
danluan_a0115.jpg
danluan_a0116.jpg
danluan_a0117.jpg
danluan_a0118.jpg
danluan_a0119.jpg
danluan_a0120.jpg

Cuộc tuần hành dọc theo đường phố trung tâm thành phố München kéo dài khoảng 2 km có cảnh sát địa phương đi dẹp đường và ổn định trật tự, các bài hát như Nối Vòng Tay Lớn, Bạch Đằng Giang, Tôi Yêu Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ liên tục được cất lên hòa theo tiếng nhạc sôi động thu hút được rất nhiều sự chú ý của người Dân địa phương đang đi lại đông đúc trong khu vực mua bán sầm uất nhân ngày cuối tuần nắng ấm

Điểm tụ hội cuộc biểu tình sau cuộc hành trình dài là khu vực quảng trường Sendlinger-Tor-Platz:

danluan_a0126.jpg
danluan_a0127.jpg
danluan_a0128.jpg
danluan_a0129.jpg
danluan_a0130.jpg
danluan_a0131.jpg

danluan_a0132.jpg

Phóng viên chiến trường của Dân Luận làm 1 kiểu ảnh lưu niệm với người đến từ nước Pháp

danluan_a0133.jpg

Nhà hùng biện André Menras Hồ Cương Quyết đăng đàn diễn thuyết

 

danluan_a0134.jpg

danluan_a0139.jpg
danluan_a0140.jpg
danluan_a0138.jpg
danluan_a0136.jpg

BTC đồng ca bài hát Tôi Yêu Việt Nam để kết thúc cuộc biểu tình

 

Cuộc biểu tình đã có những thành công bước đầu, theo thông tin từ BTC cuộc biểu tình, đài Á Châu Tự Do (RFA) đã thực hiện 1 cuộc phỏng vấn với BTC về cuộc biểu tình ngoài ra còn có sự hiện diện của nhật báo uy tín Nam Đức (Süddeutsche Zeitung) để lấy tin tức về cuộc biểu tình.

Sau khi cuộc biểu tinh kết thúc, buổi chiếu phim “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát” cũng đồng thời được tổ chức. Thông tin về buổi chiếu phim sẽ được cập nhật sau. ( Hồ Gươm)

*Khách Đặng Quốc Long (khách viếng thăm  danluan ) gửi lúc 21:07, 20/10/2012 – mã số 70560

Người mình muốn biểu tình chống ngoại xâm thì phải biểu tình ở nước ngoài, chứ không được phép biểu tình ở chính trên mảnh đất của Tổ quốc mình. Thật nhục nhã!!Các nhà lãnh đạo nghĩ gì khi xem những hình ảnh này?

Bao giờ cộng sản cút đi
Thì ta mới hưởng những gì của ta.
Khi còn cộng ở trong nhà
Là mầm mất nước cha già Hồ ơi.

*Đảng CSVN ác ôn với dân (khách viếng thăm danluan.org) gửi lúc 00:01, 21/10/2012 – mã số 70572

Cảnh sát nước ngoài lo được tổ chức an ninh, giao thông để buổi biểu tình thành công mặc dù mục đích biểu tình phản đối TQ độc chiếm biển Đông chẳng liên quan gì đến họ, đến đất nước họ

Còn ở VN thì tụi công an bài binh bố trận từ đe dọa tại nhà cho đến đánh bắt, bỏ tù giam, … người đi biểu tình. Đảng CSVN rặt một bọn ác ôn với dân nhưng lại hèn với TQ.

Hoan hô các bạn đi biểu tình phản đối TQ độc chiếm biển Đông

*Từ Munich (khách viếng thăm danluan.org) gửi lúc 05:25, 21/10/2012 – mã số 70601

Đúng vậy bác ạ! Chừng 10 cs (2 trên xe van, 1 trên xe 4 chỗ, 2 trên xe 4 chỗ khác theo phía sau đoàn biểu tình, số còn lại chặn các ngã giao thông lúc đòan đi qua) bảo đảm cho cuộc biểu tình được diễn ra tốt đẹp (thời tiết cũng rất đẹp). Theo “báo cáo” thì không ai bị đạp vào mặt, bị “hốt như heo” hay bị mời về phường.
Nền dân chủ có một gương mặt thật thiện cảm !

*khach ở Đức (khách viếng thăm danluan.org) gửi lúc 05:53, 21/10/2012 – mã số 70602

Tội nghiệp BTC và những người biểu tình này quá nhỉ !!! Không dám nhận mình là một “Bộ Phận” của “Tổ Quốc” VN nữa nhỉ ??? Cuộc biểu tình như thế đúng là một cái tát vào bộ mặt của NN và đảng CSVN !!!

Bản thân tôi vẫn thấy thiếu một trọng tâm quan trọng không kém là đòi “Đa đảng”, đòi “dân chủ” cho VN … vì đó là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề …

*Saigon (khách viếng thăm danluan.org ) gửi lúc 06:07, 21/10/2012 – mã số 70604

Tôi thấy hình thức biểu tình này rất có ích, nhất là trong tình hình hiện nay chính quyền VN không cho dân chúng biểu tình chống TQ. Những cuộc biểu tình như thế này sẽ đánh động quốc tế, giúp các nước thấy sự xâm lược của TQ và có tiếng nói ủng hộ VN. Và quan trọng hơn hết, đó là những cái tát thẳng vào mặt ĐCS bán nước tại VN.
Mong sẽ thấy thêm nhiều cuộc biểu tình của Việt kiều tại châu Âu và Mỹ

* Trí Luận   (khách viếng thăm  danluan.org) gửi lúc 09:57, 21/10/2012 – mã số 70618

Munich và André Menras Hồ Cương Quyết
(Cảm nhận đầu tiên)

Chuẩn bị để “cùng các Bạn nối vòng tay, vững nhịp chân”, mình đặt kế hoạch từ đầu tuần là nghỉ làm 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật (20, 21 tháng Mười). Mình mong gặp Anh André lắm, nên chuẩn bị in 2 “tài liệu”. Trong khi soạn, mình đã sửa lại một đoạn:
Mỗi con người
Mang dòng máu và hơi thở Việt,
Dù sống ở bất cứ xứ sở nào
Và gọi đó là „Quê hương“;
Thì con tim
Suốt một đời
Hướng về
Tổ Quốc Việt Nam!

Ấy chính là mình nghĩ đến André Menras.

Bài thơ thứ 2 mình viết tặng Anh từ 25. 06. 2011 là ngày Anh đi Biểu tình chống bành trướng Tàu ở Sài Gòn, có hình Anh và một người bạn trong cuộc biểu tình ở Paris:

Tình Anh
Kính tặng Anh André Menras Hồ Cương Quyết

Đã yêu, yêu đến trọn đời,
Đã thương, thương lúc biển trời bão dông;
Yêu thương – Sáng ấm lửa hồng,
Chân thành ghi tạc trong lòng: Tình Anh!

Anh rất bận rộn nhưng làm việc rất chu đáo: Mình trao Anh tờ giấy và cây bút, rồi ra túi lấy máy ảnh đưa cho một anh lớn tuổi mình gặp đầu tiên, nói “Anh chụp giúp tấm hình với Anh Menras”. Trở lại đã thấy André nói với mình: “Ký hả, …” Mình đưa tặng Anh một bản rồi để Anh ký 2 tờ làm kỷ niệm. Mình hỏi: “Mẹ có khỏe không, Anh?” – “Mẹ khỏe.”; “Em mong có dịp đến thăm Mẹ” – “Cám ơn anh.” … Thấy Anh nhiều việc, nhưng rất đàng hoàng; Mình ôm vai Anh rồi nhìn Anh đi tới giữa mọi người. …
Anh bạn cao niên chụp hình khá chuẩn: Anh chụp 3 lần để có được một tấm ưng ý; Cảm ơn anh nhiều. Mình đưa bài “Tổ quốc Việt Nam” cho ai đó, như để giới thiệu; nhưng công việc đang bắt đầu, ai cũng tập trung vào việc chính.

Những đoạn video hôm nay quay không như ý, nhưng cũng đạt các cảnh theo chủ định: Đồng hương, Công an, đường phố, …
Đón đoàn chỗ ngã tư bắt vào Sonnenstrasse, quay xong, tự nhiên mình thấy nước mắt như muốn trào ra: Hai cháu sinh viên gái nhỏ thó như hai cái kẹo từ Regensburg về, anh bạn từ Nurembe (Nürnberg) xuống, những bước chân mạnh mẽ cùng tiếng hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”, những lời hát đằm thắm và hào hùng về Quê hương, Đất Nước,  2-3 người cảnh sát đứng hướng dẫn luồng xe và người đi bộ, những xe ô tô dừng lại cho mình “tác nghiệp”, …
Con Người, Tình Người, Cuộc Sống và Tổ Quốc – Việt Nam Ơi!!!

Sống trong những ngày ĐAU, mà vẫn cảm nhận được, đón nhận được TÌNH NGƯỜI thì cũng là niềm hạnh phúc và an ủi vậy.
Cảm ơn Đồng Hương, Cảm ơn Ban tổ chức, Cảm ơn André Menras, Cảm ơn München và Nước Đức!

München, 03:49, 2012-10-21

* NCTD (khách viếng thăm) gửi lúc 09:56, 21/10/2012 – mã số 70619

Nhìn những hình ảnh biểu tình chống TQ của những kiều bào sống ở nước Tư bản dãy chết, mà thấy tủi cho thân phận những con dân sống tại đất nước XHCN tốt đẹp gấp ngàn lần mà chẳng dám biểu tình để chống đối bọn TQ xâm lược đất nước mình!

Cho thấy ở nước Tư bản dãy chết nhưng lãnh thổ không hề hao hụt hay mất mát, còn ở chế độ CSCN hay CNXH tốt đẹp ngàn lần thì lãnh thổ nước nhà dần mất vào tay anh em, đồng chí 4 tốt và 16 chữ vàng! Nên các nước Tư bản dảy chết không và cũng chẳng bao giờ dám tiến lên XHCN là vậy.

Mong những con người còn lương tri, hảy nhìn thấy những hình ảnh nầy mà tự cảm thấy xấu hổ và nhục nhã, vì lợi ích cá nhân mà đưa đất nước dần mất vào tay của TQ, để dân khổ lầm than và con cháu mình sẽ làm nô lệ mà mau thức tỉnh, để cùng toàn dân đứng lên chống lại bọn TQ xâm lược để chuộc lại lỗi lầm không thì quá muộn.

*Lào Xào (khách viếng thăm danluan.org) gửi lúc 15:12, 21/10/2012 – mã số 70632

Một vài kinh nghiệm qua tiếp xúc với dân chúng Đức bên lề cuộc biểu tình:
– Hỏi: Các vị đang làm gì vậy? (hướng về phía chỗ tụ tập)
– Đáp: Chúng tôi biểu tình chống lại chính sách bành trướng của TQ.
– Hỏi: Chuyện gì xảy ra?
– Đáp: (chỉ bào tờ rơi có hình lưỡi bò) Họ đang muốn chiếm lấy toàn bộ Biển Đông (chỉ vào vi trí đảo Hải Nam để xác nhận biên giới TQ kéo tới đâu trên vùng biển này). Thời gian qua họ tự động giới hạn và uy hiếp ngư dân VN đánh bắt ở vùng biền cận VN, bắt giữ, đòi tiền chuộc và hành hạ những ngư dân này (chỉ vào tấm hình những ngư dân đang bị đối xử bất nhân).
– Hỏi: Như thế thì không được, tàn bạo quá. Nhưng tại sao họ làm vậy?
– Đáp: Theo các nghiên cứu, vùng biển này được dự đoán là tàng trữ nhiều khí đốt và dầu mỏ.
– À, thì ra là vậy. Ký vào đâu vậy?

– Hỏi: TQ lớn quá, các ông làm được gì?
– Đáp: (theo kiểu người Đức) Nếu chúng tôi không tranh đấu là đương nhiên bị thất bại; tranh đấu thì còn có cơ hội để ngăn cản họ.
– Đúng vậy.

– Hỏi: Tôi đừng đi VN, sống ở đó nhiều tháng. Các ông phải hợp tác với TQ.
– Đáp: Chúng tôi không ngần ngại hợp tác với họ, nhưng phải tôn trọng lẫn nhau. TQ đang hành xử như những kẻ xâm lăng đất nước chúng tôi.
– Hỏi: Phần nào cũng là lỗi của các ông. Các ông đã tống khứ người Mỹ đi mất, bây giờ không có ai để bảo vệ các ông.
– Đáp: Có thể như vậy lắm.
Một du khách Ý:
– Chống lại TQ hả? Được lắm! Tôi ký liền.
Một người Đức:
– Các ông có đình công thì hãy về nước mình.
– Chúng tôi không đình công.
– Các ông làm kẹt xe.
– Chúng ta đang sống trong một nước dân chủ bà ơi. Kẹt xe chỉ mất có vài phút… (bà ấy lẻn mất).
Một gia đình (4 người) dễ thương từ Thụy Sĩ:
– Chúng tôi là người TS, không ký tên ủng hộ được.
– Thưa không sao. Chúng tôi cần sự ủng hộ từ bất cứ ai.
Thế là bà vợ ký trước, đến hai cô con gái và ông chồng.
– Xin chúc gia đình ông bà một cuối tuần đẹp ở Munich!
– Cám ơn, chúng tôi sẽ có như vậy.
Một vài người trẻ khác:
– Các ông có trang web để vào chứ.
– Đây, có ghi địa chỉ trong tờ rơi (đ/c cho một petition).
– À, vậy để tôi vào xem.

nguon danluan.org

————————————————

Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc?

Mẹ của nữ sinh viên bị “mất tích” Nguyễn Phương Uyên, người mà gia đình nói đã bị công an Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, đưa đi từ hôm 14/10/2012 nói gia đình hiện đang rất “hoang mang” và muốn nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, nhất là các luật sư để tìm con gái của bà.

Trả lời phỏng vấn BBC hôm 18/10 từ nhà riêng ở tỉnh Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên được cho là đã bị bắt vì làm thơ bài Trung Quốc, cho hay nữ sinh đang học tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã bị công an Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú đưa đi cùng ba người bạn cùng trọ phòng khác ở TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, bà Nhung, người cho rằng sinh viên, học sinh yêu nước là chuyện bình thường, nói ba người cùng trọ phòng đã được trả về, còn con gái của bà thì không.

Bà Nhung cho hay, chồng của bà và là cha đẻ của sinh viên Phương Uyên đã tới công an Phường Tây Thạnh thuộc công an Quận Tân Phú để tìm con gái, nhưng không tìm thấy nữ sinh viên sinh năm 1992 này.

Bà Nhung tỏ ra băn khoăn và nói: “Chúng tôi chưa biết cháu ở đâu hết và gia đình đang rất hoang mang vì không biết con mình đang ở đâu. Tự dưng bắt rồi mất tích luôn.

Anh nhà (tôi) có lên thành phố và tiếp cận khu vực mà cháu trọ, mấy đứa trẻ cùng bị bắt một lúc, thì người ta đã trả về luôn. Còn riêng con bé nhà (tôi) thì không được trả.

“Thì (chồng tôi) có đi lên công an Phường Tây Thạnh, đến đó hỏi, họ nói ở đây không có xảy ra vụ việc đó, không có bắt giam ai hết.”

“(Chúng tôi) không có tìm được ai, không biết là liên lạc với ai để tìm ra tung tích con bé hết. Thực sự cứ như là mất tích.”
Gia đình bà Nhung cho hay gia cảnh của cô Phương Uyên eo hẹp, nữ sinh này còn có một em nhỏ ở tuổi tiểu học và cả nhà làm ruộng là chính, chắt bóp để cho cô lưu học trên thành phố.

Bà Nhung nói gia đình hiện không biết làm cách nào, liên hệ với ai để tìm kiếm tung tích con gái và khi được hỏi có nguyện vọng tìm kiếm sự giúp đỡ của các cơ quan, cộng đồng, hay tổ chức luật sư miễn phí hay không, bà nói:

“Thực chất bây giờ gia đình kinh tế khó khăn, mà tìm đến cơ quan luật sư thì gia đình không có điều kiện, hoàn toàn bế tắc, không có điều kiện.

“Bây giờ, chúng tôi muốn nhờ đến nơi nào đó mà có thể cứu giúp (cháu) bé trở lại môi trường để bé đi học.”

‘Yêu nước là bình thường’

Khi được hỏi gia đình suy nghĩ sao nếu Phương Uyên có thể đã bị bắt để răn đe bản thân cô và các thanh niên, sinh viên cùng lứa của cô do có hành động “bài Trung Quốc,” bà Nhung nói:

“Nói thực sự, gia đình cũng chưa nghĩ đến việc đó. Có một cháu bé bị bắt cùng kể lại là chỉ có một câu thôi, khi lên Công an Phường Tây Thạnh, các chú (Công An) hỏi thì con bé nhà tôi nói là nó ghét Trung Quốc.

“Nếu thực chất mà cháu ghét Trung Quốc, thì điều đó theo tôi nghĩ không có vi phạm pháp luật đến mức nghiêm trọng. Là vì một công dân yêu nước là chuyện bình thường.

“Với những hành vi ngang tàng bạo ngược của Trung Quốc, xâm chiếm lãnh hải, làm những chuyện mà phải nói là không ai mà không biết, thì sinh viên và học sinh mà suy nghĩ như thế, theo tôi không có gì là nghiêm trọng.”

Một nguồn từ trong nước cho BBC hay Phương Uyên đang là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn của lớp mà cô theo học, đồng thời là phát thanh viên Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh.

Nguồn này nói nữ sinh này “học rất giỏi nên được nhiều thầy cô bạn bè yêu mến” và cho hay: “Uyên bị bắt vào khoảng hơn 11 giờ sáng, ngày 14 /10/1992. Công an khoảng 10 người mặc thường phục và sắc phục vào dẫn Uyên và những bạn trong nhà trọ đi chỉ nói là để xác minh một số vấn đề rồi về.

“Ban đầu Uyên bị đưa lên công an Phường Tây Thạnh quận tân phú TPHCM, sau Uyên bị giải lên công an Quận Tân Phú TPHCM rồi mất tích cho đến nay .

“Lý do công an bắt Uyên là Uyên đã làm truyền đơn chống Trung Quốc ở Bình Thuận , công an thu được những tấm hình bất lợi cho bạn đó ở ngay phòng trọ lúc kiểm tra điện thoại.”

BBC đã tìm cách liên lạc với Văn phòng Hiệu trưởng và Phòng Công tác Sinh viên của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cũng như với Công an Quận Tân Phú, nhưng chưa liên lạc được.

Nguồn: BBC

Các bạn học của Nguyễn Phương Uyên cầu cứu

Thư cầu cứu khẩn cấp

Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang 

Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác.

Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM

Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là 

Nguyễn Phương Uyên.

Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận – Việt Nam

Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1

Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về.

Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.

Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình.

Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình.

Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9:

Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.” 

Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM.

Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói:

 

“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”. 

 

“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”. 

 

“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.” 

Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác.

Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước.

Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 

 

 Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10

———————————————–

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: