Trần Hoàng Blog

►Doanh nghiệp Trung Quốc “chiếm lĩnh” truyền hình cáp Quy Nhơn…từ năm 2003

Posted by hoangtran204 trên 14/06/2012

Trong khi các lãnh đạo Hà Nội tối ngày chỉ lo việc chỉ đạo công an đi bắt  những người VN nào có quan điểm khác biệt, nói hay viết lời nào động chạm tới quyền lợi của đảng và của vài lãnh đạo nhà nước, thì người Trung Quốc đã điềm nhiên làm chủ đài truyền hình Quy Nhơn hơn 7 năm qua. 

Vâng, chuyện này cũng chưa có gì là nghiêm trọng. Ráng chờ thêm ít năm nữa coi sao nha.  

Lực lượng công an không hề nhìn thấy sự hiện diện của người Trung Quốc đang làm ăn ở khắp 3 miền đất nước. Họ được sử dụng suốt ngày đêm như trâu ngựa,  làm tốn tiền thuế của nhân dân đóng góp nuôi họ, chỉ để thi hành  nhiệm vụ cao đẹp nhất là theo dõi, bắt bớ  bọn “lợi dụng dân chủ”, những người “biểu tình phản đối Trung quốc chiếm hai quần đảo HS và TS,  “và “bọn diễn tiến hòa bình”.   

Một trong những người đã và đang bị công an theo dõi, quản chế, bắt bớ trong hơn 20 năm qua, tiến sĩ Hà Sĩ Phu (Nguyễn Xuân Tụ) đã giới thiêu cho các blogger bài báo đăng trên tờ Người Lao Động, và ông cũng có bài viết về vấn đề này ở đây.

Doanh nghiệp Trung Quốc “chiếm lĩnh” truyền hình cáp Quy Nhơntừ năm 2003

Thứ Tư, 13/06/2012

Báo Người Lao Động

(NLĐ) – Năm 2002, Trung tâm Truyền hình cáp (THC) Quy Nhơn được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu về thông tin các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội – thể thao cho người dân địa phương

Trung tâm này là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Sản xuất – Đầu tư và Dịch vụ xuất nhập khẩu Bình Định (Pisico). Tuy nhiên, sau một thời gian làm ăn kém hiệu quả, năm 2005, Trung tâm THC Quy Nhơn hợp tác kinh doanh với Công ty Nhuận Bang (Hồng Kông – Trung Quốc). Theo thỏa thuận, Nhuận Bang góp vốn 70% và đảm trách toàn bộ lĩnh vực kỹ thuật, trang thiết bị.

Theo giấy phép được cấp, ngoài việc tiếp phát các kênh truyền hình được phép, Trung tâm THC Quy Nhơn chỉ được thực hiện một kênh tự biên tập, sử dụng chương trình của các đơn vị báo chí khác trong nước mà không được sản xuất chương trình.

Ngay sau khi ký kết hợp tác, Nhuận Bang đã cho nhập nhiều thiết bị truyền hình, có cả máy quay phim để sản xuất chương trình. Vì vậy, từ nhiều năm qua, Trung tâm THC Quy Nhơn không chỉ có một kênh tự biên tập như giấy phép quy định mà có đến 3 kênh, gồm: QCTV1, QCTV2 và QCTV3 và trung tâm này đã tự sản xuất một số chương trình.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện tỉ lệ góp vốn giữa Nhuận Bang và Pisico tại Trung tâm THC Quy Nhơn là 50-50. Từ ngày 1-4, Trung tâm THC Quy Nhơn được chuyển đổi thành Công ty TNHH một thành viên THC Quy Nhơn. Tuy nhiên, Nhuận Bang đã bán lại phần vốn của mình tại Trung tâm THC Quy Nhơn cho một tư nhân Trung Quốc khác (đang có doanh nghiệp hoạt động tại Bình Định).

Một lãnh đạo của Hội đồng Thành viên Pisico cho hay: Trên danh nghĩa, Pisico vẫn hợp tác với Nhuận Bang, còn việc Nhuận Bang đã bán phần vốn của mình cho ai thì chưa rõ.

Một phản hồi to “►Doanh nghiệp Trung Quốc “chiếm lĩnh” truyền hình cáp Quy Nhơn…từ năm 2003”

  1. […] ►Doanh nghiệp Trung Quốc “chiếm lĩnh” truyền hình cáp Quy Nhơn…từ năm&nbs… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: