Trần Hoàng Blog

►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapital Bank, do Nguyễn Thanh Phượng-con gái của Thủ tướng Ng T. Dũng- làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Posted by hoangtran204 trên 26/04/2012

Lời tựa: Mấy hôm nay hẳn là tất cả bạn đọc đều thắc mắc: Ai đứng đàng sau lưng chủ đầu tư  Ecopark? Người nầy tên gì, thân thế địa vị ra sao,  mà điều động được 2000-3000 công an, dân phòng đi đánh đuổi 700 dân chúng tại huyện Văn Giang  để lấy  500 ha đất ở Ecopark?

Vì thân thế và địa vị rất cao trọng, nên 2000-3000 công an mới ra sức tận tụy phục vụ tới bến.

Báo chí và đài truyền hình, các loa phường đều không dám loan tin vụ cưỡng chế lấy 500 ha đất ở Ecopark mặc dầu vụ cưỡng chế đã xảy ra gần 2 ngày rồi.

Cuộc điều tra của các blogger phát hiện người chủ của dự án đầu tư chính là Nguyễn Thanh Phượng, là con gái của TT Nguyễn Tấn Dũng, Chủ dự án Ecopark.

 

Dân Làm Báo – Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch của 4 công ty: VietCapital Bank, công ty quản lý quỹ Bản Việt, công ty chứng khoán Bản Việt và công ty bất động sản Bản Việt. Đó là thông tin chính thức được công bố. 

Trên trang blog của anh Huỳnh Ngọc Chênh, đăng tải một tài liệu “Nghị quyết Đại hội Cổ đông thường niên 2012 của công ty Bản Việt” đề ngày 20 tháng 4, 2012 với nội dung:

VietCapital Bank phát hành quyền chọn mua cổ phiếu cho Công ty CP Phát triển Bất Động Sản Việt Hưng (Vihajico). Trong văn bản này Việt Hưng được ghi là đối tác chiến lược của VietCapital Bank và VietCapital Bank phát hành quyền chọn mua cổ phiếu cho đối tác chiến lược Việt Hưng. Việt Hưng nắm 5.670.000 quyền, mỗi quyền là 1000 đồng Việt Nam, tổng cộng giá trị của cổ phiếu là 5,6 tỷ VND. 

Bổ sung để tiện kiểm chứng xem có sự trùng tên hay ngụy tạo, độc giả cung cấp thêm mấy nguồn tư liệu:

1 – Nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2012 – Bấm vào tải xuống bản PDF,

2- Lời ngỏ gửi khách hàng của Việt Hưng (Vihajico) về dự án Ecopark (tên chính xác là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, có hơi khác trong văn bản).

Toàn văn Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên 2012 Công ty cổ phần chứng khoáng Bản Việt (VCSC)

**********************************************

4 trang

nguon

anhbasam.wordpress.com

danluan.org

danlambao.wordpress.com
 Người ký văn bản là Nguyễn Thanh PhượngChủ tịch Hội đồng quản trị của VietCapital Bank.

 Công ty Việt Hưng chính là Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) – Chủ dự án Ecopark.

 Nguyễn Thanh Phượng là con gái của Nguyễn Tấn Dũng

 Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN, đã ký văn bản 1495/CP – NN cho dự án đô thị Ecopark – Văn Giang và giao cho Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư

Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên công bố hôm 20/4/2012 do Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Bản Việt ký cũng đã vừa được đăng tải bởi BBC:

Tóm lại: Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng – con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Sự việc chỉ có dừng lại ở đó? 

Câu hỏi kế được đặt ra là Việt Hưng chỉ là đối tác chiến lược hay Nguyễn Thanh Phượng  là thành phần lãnh đạo của Việt Hưng.

Theo tin của các trang mạng lề trái, Tổng Giám đốc của Việt Hưng (Vihajico) là Đào Ngọc Thanh và Chủ tịch Hội đồng quản trị là Nguyễn Thanh Phượng.

Tuy nhiên, dựa trên thông tin của Ecopark, vào ngày 21.08.2011 “Vihajico kỷ niệm 8 năm ngày thành lập (19/8/2003 – 19/8/2011)”, thì chủ tịch HĐQT của Việt Hưng (Vihajico) là ông Lương Xuân Hà.

http://www.ecopark.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=205&Itemid=66&lang=vi

Dữ kiện về ông Lương Xuân Hà cũng tìm thấy trong bản tin Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh về thăm dự án Ecopark.

http://www.ecopark.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=174&Itemid=66&lang=vi

Và sơ đồ cơ cấu tổ chức của Vihajico: (Cập nhật ngày: 01/12/2010)

http://cafeland.vn/danh_ba/dau_tu_du_an/4_328_cong_ty_co_phan_dau_tu__phat_trien_do_thi_viet_hung_%28vihajico%29.html

Hiện nay, nếu có sự thay đổi nhân sự và Nguyễn Thanh Phượng trở thành Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của công ty Việt Hưng, chủ đầu tư dự án Ecopark thì thông tin này chưa được chính thức công bố.

Tạm thời có thể kết luận: Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng – con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

 Bạn đọc có thêm thông tin hoặc dữ kiện liên quan xin gửi về lienlacdanlambao@gmail.com

*

Mời các bạn xem bài Ecopark: Đàn áp, đánh đập, bắt bớ và súng nổ dòn ở huyện Văn Giang  .

*Hình ảnh video ở đây cho thấy, sau khi nhận được lệnh điều động,  một đám công an 30-50 người túa ra, hùng hổ lùng sục vào nhà dân. Chúng ngang tàng đi vào các khu xóm nhà dân, sau khi nhảy qua hàng rào, chúng tóm được một thanh niên dáng người cao ráo rất lịch sự, đội nón bảo hiểm, áo bỏ trong quần,  mặc áo trắng, quần màu kem.

Chúng bắt và xô người thanh niên này chúi nhủi, rồi đột nhiên, một tên công an khác nhảy lên từ bờ tường phía bên kia hàng rào, và dùng gậy dài đánh thẳng vào đầu người thanh niên ấy. Tay công an này thật là tàn bạo! Nó hung hăng đánh người  trước ban ngày ban mặt để lấy điểm với chủ của nó. Trong khi trước đó, ta thấy người thanh niên kia chỉ đứng sau hàng rào nhà dân,  không phạm một tội nào ngoài chuyện đứng nhìn đám công ban hung bạo, đang sục sạo vào nhà dân bắt bất cứ người nào mà chúng tình nghi.

Lực lượng SS của Đức quốc xã vào thời 1933-1945, lính hồng vệ binh của Mao trong cuộc cách mạng văn hóa 1958-1966 chắc cũng chào thua tụi dã man đi đánh đập dân chúng Văn Giang để lập công cho cô chủ của chúng.

cập nhật: 6-5-2012

Hai người bị đánh trong video phía trên chính là 2 nhân viên của đài Truyền Hình Việt Nam (VOV). Một người tên là

_nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, chức vụ: Trưởng Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế thuộc Trung tâm Tin Đài Tiếng Nói Việt Nam

_và nhà báo Phi Long, phóng viên làm việc trong phòng của  ông Nguyễn Ngọc Năm.

Sau khi bị đánh, cả hai nhà báo này đều phải vào viện điều trị.

Ông Năm, ông Long nằm viện, cả Đài TNVN đến bệnh viên để thăm, ấy mà quan chức bự có nhiệm vụ bảo vệ hội viên lại bình thản nói “chưa nhận được thông tin” thì…đúng là… quan nào giống quan nấy mất rồi.
BĐX sẽ thông tin đến các bạn sau.
(Tường thuật chi tiết ở đây Bà Đầm Xòe)

Bà đâm xòe

Nhà báo Ngọc Năm, Trưởng Phòng Thời sự- Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Nhà báo Phi Long, Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Hôm tôi đang ở Sài Gòn, một cựu nhà báo lớn thuộc Đài TNVN gọi điện cho tôi, nói:

– Mày đang ở đâu đấy.

– Dạ. Em đang ở Sài Gòn, mừng đất nước thống nhất.

– Mày biết thằng Năm ( Ngọc Năm) và thằng Long bị bọn an ninh Hưng Yên đánh chưa?

– Dạ, chưa.

Mau về viết bài về chúng nó đi

BĐX xòe kịp về Hà Nội nhưng chưa kịp viết bài thì đã thấy BBC, ngày 5.5.2012 đưa tin, trong đó có thông tin ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói: cơ quan Hội “chưa nhận được thông tin về vụ việc”.

Như vậy, việc nhà báo Ngọc Năm, Phi Long bị đánh lập tức phát sinh hai “nguồn tin”. Một: nguồn tin của bọn “phản động – BBC” nói hai phóng viên bị đánh, giam giữ. Một: nguồn tin của nền dân chủ Việt Nam “triệu lần hơn dân chủ tư sản” nói “chưa biết”. Vậy phóng viên Ngọc Năm và Phi Long có bị đánh và bắt giữ không?

Để bạn đọc khỏi mất thời gian tin hay không tin, Bà đầm xòe xin khẳng định với các bạn rằng: Hai nhà báo VOV bị đánh và giam giữ tại vụ cưỡng chế đất tại Khu đô thị Thương mại- Du lịch Ecopark – Văn Giang ( Hưng Yên) là đúng 100%.

Đó là nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, chức vụ: Trưởng Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế thuộc Trung tâm Tin Đài TNVN và nhà báo Phi Long, phóng viên của phòng ông Ngọc Năm.

Sau khi bị đánh, cả hai nhà báo này đều phải vào viện điều trị. Hiện tại Nhà báo Ngọc Năm và Phi Long đã có thể đi làm.

Việc đánh tàn bạo và giam giữ nhà báo VOV sẽ “xử lý” theo hướng nào là một vấn đề “nhạy cảm”. Ông Huệ cũng đã nói “Hội sẽ có cách riêng để giải quyết”. Hu Hu Hu.

Ông Năm, ông Long nằm viện, cả Đài TNVN đến bệnh viên để thăm, ấy mà quan chức bự có nhiệm vụ bảo vệ hội viên lại bình thản nói “chưa nhận được thông tin” thì…đúng là… quan nào giống quan nấy mất rồi.

 BĐX sẽ thông tin đến các bạn sau.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120505_vn_journalists_attack_vangiang.shtml

Các bạn nghe một cô gái trẻ nói gì ở giây thứ 22 nhé. Để thấy sự chán ghét và lòng căm giận của dân lên đến bực nào.

short link  của bài này 
—————————————————————————————————

Công ty CP ĐT-PT đô thị Việt Hưng đính chính về vụ việc Ecopark

LTS danchimviet: Sau vụ cưỡng chế Văn Giang, dư luận càng nóng hơn khi có thông tin, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dính líu tới công ty Cổ phần Đầu Tư Phát triển (CP ĐT PT) đô thị Việt Hưng- chủ đầu tư của Ecopark. Sở dĩ có tin như vậy vì một công khác, trụ sở tại Tp. HCM cũng có tên Việt Hưng và là đối tác chiến lược với một trong các công ty lớn do Nguyễn thanh Phượng điều hành.

Liệu có gì uẩn khúc giữa 2 cái tên “Việt Hưng” với vụ cưỡng chế quá nặng tay đối với bà con Văn Giang ngay cửa ngõ thủ đô hay không? Việt Hưng do ai đứng đằng sau mà mới thành lập mấy tháng đã được ký duyệt ngay một dự án lớn tới vài tỉ đô-la? Ở một nước độc tài, những sự thật, nhất là sự thật trên các trang “lề phải” thường chỉ là một nửa sự thật. Nhưng, nay công ty CP ĐT PT đô thị Việt Hưng vừa ra thông báo nhằm đính chính với dư luận. Trên quan điểm tôn trọng mọi nguồn tin, chúng tôi xin đưa lại thông báo này.

Bài liên quan:

1. CHỊ RUỘT CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG “CHÊ” TIỀN BỒI THƯỜNG HƠN 10 TRIỆU ĐÔ LA KHI BỊ THU HỒI ĐẤT VƯỜN CAO SU

11 phản hồi to “►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapital Bank, do Nguyễn Thanh Phượng-con gái của Thủ tướng Ng T. Dũng- làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị”

 1. chimgokien said

  Trên danchimviet.info có nhiều ý kiến phản hồi và phân tích rất đáng chú ý như sau:

  1. Hồng Lĩnh says:
  03/05/2012 at 07:14

  Đúng là Việt Hưng này khác Việt Hưng kia .
  Cũng như Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam khác đảng cộng sản VN .

  3. Lê Thiện Ý says:
  03/05/2012 at 12:18

  Không thể có hai thương hiệu trùng tên. Luật pháp ở đâu cũng không cho phép, nếu có ai vô ý hoặc cố tình thì thương hiệu có trước phải cảnh cáo, khiếu kiện ngay (quyền lợi bị xâm hại, bị lợi dụng). Nực cười cho cái thông báo “chưã cháy” muộn màn này. TAY TÔI LÀM, KHÔNG PHẢI TÔI LÀM !

  2. Nguyen Sang says:
  03/05/2012 at 10:20

  Kể cũng lạ, ở đời, lẻ ra người bị “oan” phải đính chính, chứ mắc mớ gì mà công ty Việt Hưng (chủ Ecopark) lại đi đính chính giúp cho cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của ông Nguyễn Tấn Dũng.

  Tuy nhiên, có liên quan hay không thì mọi người xem 5 phần sau đây sẽ rõ (cần nhớ ông Dũng xuất thân là ngành công an).

  Phần 1:
  Hãy xem phim sau đây rồi tự hỏi, nếu việc này là giữa 1 công ty Việt Hưng vớ vẫn nào ấy, thì tại sao công an và chính quyền địa phương “chí công vô tư, cần kiệm liêm chính” đi chăm sóc nông dân đi khiếu kiện như thế này trong suốt 6 năm qua.

  Phìm tường thuật phỏng vấn 2 nông dân ở huyện Văn Giang, có họ tên tuổi, địa chỉ đàng hoàng, chỉ vì đi khiếu kiện bảo vệ quyền lợi cho gia đình và nhân dân mà bị “Ai đó” đối xử như sau từ năm 2006, kể từ khi có dự án Ecopark: nông dân Đàm Văn Đồng bị đâm 2 nhát vào đùi năm 2006 khi đi photocopy giấy tờ khiếu kiện đất đai bảo vệ tài sản của gia đình và nhân dân; ông đã bị đánh gẫy vai phải đưa đi cấp cứu, bị hăm dọa bằng điện thoại, bị hăm dọa giết chết bằng cách chặt đầu 1 con chó treo trước nhà cho máu nhỏ xuống, bị đốt nhà bằng chai xăng vào đầu năm 2011. Phim cũng phỏng vấn ông Lê văn Dũng, sau khi lên Hà Nội khiếu kiện đất cùng một đoàn người, trên đường về ông bị đâm vào ngày 9 tháng 1-2010. Phim dài 8 phút 32 giây, phát hành vào tháng 2-2012:

  Phỏng vấn 2 nông dân “Bị thu hồi đất ở xã Xuân Quan – Văn Giang – Hưng Yên”

 2. chimgokien said

  Nguyen Sang says:
  03/05/2012 at 21:52

  Phần 2:
  Cưỡng chế đất ở Văn Giang sử dụng một lực lượng hùng hậu chưa từng có trước đây. Chứng tỏ chủ đầu tư dự án Ecopark là công ty Việt Hưng đã có sự “quen biết” mạnh mẻ của chính quyền ra sao. Với sự tham gia của 3000 công an mặc sắc phục, công an chìm, cảnh sát cơ động, huyện, tỉnh và bộ đội; lực lượng này tương đương với cấp số của 8 tiểu đoàn công an; chưa kể là (theo binh pháp) đang có một lực lượng dự bị tối thiểu là 1 tiểu đoàn công an hoặc bộ đội đang ém quân gần đó, phòng khi có biến động lan tỏa thì sẽ tiếp viện.

  Bà cụ Lê Hiền Đức thuật lại như sau: “thu hồi đất đai ngày 24-4-2012 đối với 166 hộ nông dân ở huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên, tôi tận mắt thấy hàng ngàn cảnh sát trẻ khoẻ, trang bị đến tận răng cùng nhiều lực lượng “tinh nhuệ”, nhiều phương tiện hiện đại khác của chính quyền xông vào đàn áp mấy trăm dân quê hiền lành, chất phác mà quá nửa là ông già bà cả, phụ nữ, trẻ em”.

  http://lhdtt.blogspot.com/2012/05/phan-cach-mang-ro-rang.html

  Nguyen Sang says:
  03/05/2012 at 21:53

  Để đối phó với một lực lượng nông dân 80% là phụ nữ, chiến thuật của công an và bộ đội rất bài bản: “công đồn, đả viện”. Trên cánh đồng, 3000 công an và bộ đội dùng gậy tấn công đánh đập vài trăm người dân mà phần lớn là đàn bà, người già và trẻ em. Cùng lúc ấy, họ đánh chặn đường tiếp cứu lẫn nhau của dân làng bằng cách sử dụng hằng trăm công an và cảnh sát cơ động sục vào khu vực nhà dân, nhảy qua các hàng rào, lùng bắt các đàn ông, thanh niên, đánh các thanh niên đang đứng trong nhà,vừa bắn súng uy hiếp để ngăn chặn hàng xóm tiếp cứu lẫn nhau. 2 phim sau đây cho thấy chiến thuật công đồn đả viện:

  Chiến thuật “công đồn…” ở đây: http://www.youtube.com/watch?v=8OOK-a1Cato&feature=player_embedded#!

  Chiến thuật “…đả viện” ở đây: http://www.youtube.com/watch?v=Y2ILRETTeAo&feature=related

  *”Một lực lượng cảnh sát khác đã khóa đường về của bà con, hiện nay một số vài trăm bà con bị cô lập giữa cánh đồng. Những người dân nào đi qua chốt chặn đều bị cảnh sát dùng dùi cui chọc vào bánh xe hoặc dọa đánh.”

 3. chimgokien said

  Nguyen Sang says:
  03/05/2012 at 21:54

  (tiep theo)
  Phần 3
  Nếu nói là vụ này không liên quan tới cá nhân của ai hết, ta hãy xem sự chuẩn bị kỹ càng và nhịp nhàng như sau: Chắc chắn trước khi vụ cưỡng chế đất xảy ra vào ngày 24-4-2012, đã có sự chỉ đạo giữa Ban tuyên giáo, Ban tuyên huấn trung ương, tỉnh ủy, và bộ TTTT phối hợp với nhau để cho không một phóng viên nào được phép có mặt tại hiện trường để tường thuật, với nhân lực hơn 17000 người của 700 tờ báo, cùng nhiều đài truyền hình của đảng mà không có ai tường-thuật-trực-tiếp lúc vụ việc xảy ra thì kể cũng lạ.
  ———————
  Phần 4:
  Thêm vào đó, sau khi cuộc cưỡng chế cướp đất toàn thắng, phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên lên báo cáo thành tích với…chủ đất. Các bạn sẽ tự hỏi: nếu đây là một việc liên quan giữa nông dân và chủ đầu tư dự án Việt Hưng, không liên quan tới ai hết, thì cần gì phải báo cáo với thủ tướng? Bài báo có tên là “Phó chủ tịch Hưng Yên báo cáo Thủ tướng vụ Văn Giang” đăng ở đây:

  http://lhdtt.blogspot.com/2012/05/ong-pho-chu-tich-hung-yen-rat-tyet-voi.html#comment-form
  ———————–
  Nguyen Sang says:
  03/05/2012 at 21:55

  Phần 5:

  Nếu nói chỉ có một nhóm nhỏ nông dân phản đối vụ cướp đất ở huyện Văn Giang thì hãy đếm bao nhiêu nông dân lên đường bảo vệ đất đai của họ. Hai phim, một cuốn dài 3 phút 54 giây, phát hành ngày 20-4-2012 và phim dài 6 phút 32 giây, phát hành ngày 12-4-2012.

 4. […] “Nhà đầu tư mà ông Võ nói chính là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO), thành lập tháng 08/2003, vốn điều lệ 70 tỷ đồng, không có cổ đông nào có kinh nghiệm về xây dựng giao thông đường bộ. Một nhà đầu tư như vậy khó có thể tin cậy để giao 02 Dự án có giá trị gần 4500 tỷ đồng (theo dự toán tại thời điểm năm 2004), trong đó có một Dự án giao thông trọng điểm. (►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… ») […]

 5. […] ►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… […]

 6. […] ►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… […]

 7. […] ►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… […]

 8. […] ►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… […]

 9. […] ►CHỊ RUỘT của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng “CHÊ” TIỀN BỒI THƯỜNG HƠN 10 TRIỆU ĐÔ LA KHI BỊ THU HỒI 185 hecta ĐẤT VƯỜN CAO SU ►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapi… […]

 10. Xuan Dao said

  Tôi đọc thấy bảo hai công ty Việt Hưng ở Ecopark và công ty Việt Hưng liên quan tới con gái Thủ tướng là khác nhau?

 11. Nam Phan said

  Có thể là vậy.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: